Kenya là một non sông nằm làm việc miền Đông châu Phi, nổi tiếng với hệ sinh thái xanh được coi là “Công viên động vật hoang dã từ bỏ nhiên” lớn số 1 thế giới. Đến với nước nhà Kenya, khác nước ngoài được hoà bản thân với thiên nhiên và động vật hoang dã hoang dã.

Bạn đang xem: Thế giới động vật


*
Chúa đánh lâm- sư tử bên trên đồng cỏ Maasai Mara

Khu bảo đảm Masai Mara

Khu bảo tồn non sông Maasai Maranằm nghỉ ngơi tỉnh Narok là công viên động thiết bị hoang dã lừng danh nhất sinh sống Kenya. Đây là khu bảo tồn được để theo sự tôn nghiêm của thổ dân Maasai đang sống và làm việc ở quanh vùng này với là địa điểm thu hút khách phượt đông duy nhất tại Kenya. Tên của khu bảo tồn để vinh danh những người dân Maasai (tổ tiên ở quanh vùng này) và diễn tả về khu bảo tồn khi quan sát từ xa, từ “Mara” trong ngôn ngữ Maasai tức là “đốm”, hình hình ảnh của số đông tán cây, cây lớp bụi và trơn mây trên khoanh vùng đồng cỏ sức nóng đới.


Đàn ngựa chiến vằn trong khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara

Masai Mara được thành lập và hoạt động vào năm 1961, có diện tích s rộng 1.500km2, là ngôi nhà thông thường của 95 loài động vật có vú, động vật hoang dã lưỡng cư, bò sát cùng hơn 400 loài chim cư trú. Trong đó, triệu tập đông độc nhất vô nhị là 5 chủng loại mãnh thú lớn: trâu rừng, voi, báo, sư tử và tê giác. Cung cấp đó là hầu hết loài linh cẩu, hươu cao cổ, linh dương đầu bò, khỉ đầu chó, chiến mã vằn, hà mã, cá sấu nghỉ ngơi sông Mara… cũng góp phần làm giàu đến “dân số” của khu vực bảo tồn.


*
Cuộc đại thiên cư của bầy linh dương đầu bò

Khu bảo đảm này còn nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ con số lớn các loài sư tử Masai (hay còn được gọi là sư tử Đông Phi), báo hoa châu Phi cùng báo săn Tanzania, nhất là cảnh tượng thiên di của mặt hàng triệu con loài con ngữa vằn, linh dương Thomson, linh dương đầu trườn đến cùng đi từ vùng đồng cỏ Serengeti vào khoảng thời hạn từ mon 7 - 10 hằng năm.

Các bộ lạc nơi đây như fan Turkala, El Molo, Kikuyu và Maasai phần đông sống hòa mình với thiên nhiên, cùng rất nhiều tập tục lạ và bộ đồ sặc sỡ. Các tộc fan này góp phần tạo bắt buộc sức lôi cuốn kỳ thú của giang sơn Kenya.

Ngồi trên loại xe đặc chủng có thiết kế đặc biệt, đi thân đồng cỏ bốn bề rộng mênh mông gần như vô tận, bạn sẽ thấy mình như đang ở trong toàn cảnh của phim ngôi trường lớn, bảo phủ là thế giới tự nhiên hùng vĩ và đời sống hoang dại ngay trước mắt sở hữu hơi thở nhộn nhịp của sự sống.

Công viên nước nhà Lake Nakuru

Theo các nhà nghiên cứu, hồ Nakuru là nơi triệu tập khoảng hơn 2 triệu chim hồng hạc, bao gồm hồng hạc lớn, chân dài, cổ dài với hồng hạc nhỏ. Do vậy, Công viên tổ quốc hồ Nakuru còn mang tên gọi không giống do khác nước ngoài đặt tên là “Hồ hồng hạc”. Không tính hồng hạc, đây còn là một nơi triệu tập của hơn 450 loài chim quý hiếm nhất cầm cố giới, phía trong sách đỏ rất cần phải bảo tồn với khá nhiều cấp độ không giống nhau.


*
Chim hồng hạc tại hồ nước Nakuru

Chính điều kiện sinh thái phong phú, các hồ, đồng cỏ và nguồn thức ăn phong phú và đa dạng đã làm cho hồ Nakuru càng ngày càng trở nên nhộn nhịp bởi nhiều thanh âm vô cùng tuyệt hảo của bọn chim bay về tổ trên khung trời hoàng hôn rực rỡ.

Xem thêm: Vì Sao Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Ngừ Được Không? Có Gây Nguy Hại Gì Cho Mẹ Và Thai Nhi

Vườn đất nước núi Kenya

Vườn đất nước núi Kenyacó diện tích khoảng 620km2, được thiết lập năm 1949 để bảo vệ các quanh vùng xung xung quanh núi Kenya. Ban đầu nó là 1 khu bảo tồn rừng trước khi trở thành sân vườn quốc gia. Hiện tại nay, Vườn nước nhà này phía trong khu bảo tồn rừng bảo phủ nó. Tháng 4/1978, khoanh vùng này đã làm được UNESCO chuyển vào danh mục khu dự trữ sinh quyển. Năm 1997, Vườn giang sơn này sẽ được thừa nhận là Di sản cố gắng giới.


*
Những ngọn núi lửa Kenya

Trong vườn đất nước núi Kenya khá nổi bật với ngọn núi lửa thuộc tên được tạo nên bởi các vận động phun trào tiếp tục của hàng lọat núi lửa cách đó khoảng 2,5-3 triệu năm. Ngọn núi này cao 5.199m, là ngọn núi cao trang bị hai sinh hoạt châu Phi, sau núi Kilimanjaro cùng đã hoàn thành hoạt động. Núi Kenya cách thủ đô Nairobi 150km về phía Bắc - Đông Bắc. Ban đầu, núi này có một hồ miệng núi lửa trên đỉnh nhưng đã bị bào mòn và giữ lại một loạt những đỉnh tất cả tuyết bao phủ, các thung lũng có đầm nước đóng băng, nhưng khoảng 150.000 năm trước thì những sông băng vẫn tan cùng chảy xuống những vùng nóng hơn làm việc chân núi. Đến vào cuối thế kỷ 19, 7 trong những các sông băng này đã hoàn toàn tan hết, các sông băng còn lại thì vẫn đã tan đi nhanh chóng.

Núi Kenya tất cả hệ sinh thái đa dạng gồm các vùng đồng cỏ, cây rẻ trên cao nguyên trung bộ và rừng mưa rậm bao trùm đến độ dài 3.200m. Khu bảo đảm là chỗ sinh sống của các loài động vật quý hi hữu như kia giác, voi, trâu rừng cũng giống như các hồ nước nước, suối khoáng với rừng giỏi đẹp. Ngọn núi là một trong những lưu vực cực kì quan trọng, cung cấp nước mang lại khoảng một nửa dân số Kenya và chế tạo 70% thủy năng lượng điện của Kenya.

Công viên đất nước Amboseli


*
Hà mã tại Công viên đất nước Amboseli

Công viên quốc gia Amboseli nằm dưới chân núi Kilimangiaro, xung quanh năm mây phủ. Đặc biệt, thảm thực vật đa dạng chủng loại với phần lớn gốc đại thụ thọ năm, đến nhiều cây bụi gai, cây xương long khổng lồ… cùng nhiều loài chim sinh sống. Tuy nhiên chỉ là một trong công viên nhỏ, nhưng lại Amboseli là công viên đất nước nổi tiếng duy nhất ở Kenya. Ở trên đây có những loài voi, sư tử, báo đen, báo đốm, hà mã, hươu cao cổ Maasai, trâu… được thả tự do để du khách ngắm nhìn khi ngồi trên xe chuyên dụng tham quan.

Bên cạnh đó, bạn cũng rất được thăm khu vực làng Maasai để trải nghiệm văn hóa truyền thống của cỗ tộc Kenyan. Fan Maasai quan trọng đặc biệt mến khách, họ bao gồm đời sống du mục, cùng với gia súc, hòa phù hợp với thiên nhiên những thế kỷ nay.

Vườn giang sơn Aberdare


*
Vườn đất nước Aberdares say mê khách du ngoạn với thác nước tốt đẹp

Vườn nước nhà Aberdares với địa hình đa dạng mẫu mã hùng vĩ gồm các sông băng, thác nước và gần như cánh rừng mưa đã hình thành một hệ động, thực đồ vật khá lạ mắt khó hoàn toàn có thể tìm thấy ở ở đâu khác trên đất nước Kenya. Khi những giọt sương sớm còn đọng trên lá hay thời điểm hoàng hôn chìm dần trong tĩnh lặng, chúng ta cũng có thể tiếp cận cùng với vô số các loài động vật hoang dã hoang dã quý và hiếm như trâu rừng, voi, đánh dương, lợn rừng… kéo nhau từng bọn lũ lượt về uống nước và nghỉ ngơi.


*
Tê giác trong Vườn giang sơn Aberdares

Đặc biệt hơn bạn còn được trải nghiệm cảm xúc qua tối trên đầy đủ nhà ngủ được xây đắp trên phần đa cây Dẽ gồm độ tuổi hàng ngàn năm trên con phố mòn mà các loài thú hoang phải lần theo để đến được đầm nước, muối hạt khoáng duy nhất tất cả trong rừng.