(banvethicong.com.vn)-Nga không tồn tại đủ con số xe tăng T-14 Armatađể thực hiện chúng một cách hiệu quả trên chiến trường Ukraine. Nếu triển khai xe tăng văn minh nhất này thuộc với đầy đủ xe tăng đời cũ đã chỉ khiến T-14 gặp nguy hiểm.

Bạn đang xem: Xe tăng hiện đại nhất thế giới


T-14 Armata là xe pháo tăng chiến đấu chủ lực của quân đội Nga và từ khóa lâu đã được coi là một vũ khí có thể giúp đổi khác cuộc chơi mang đến Moscow. Kể từ lúc lần đầu được tung ra tại lễ để mắt tới binh Ngày thắng lợi năm 2015 tại tp hà nội Moscow (Nga), năng lực tiên tiến của T-14 Armata không hoàn thành được ca ngợi.

Tuy nhiên, T-14 đã vắng phương diện trên chiến trường Ukraine – nơi lẽ ra nó cần phải có mặt các nhất- lúc Nga bắt đầu phát rượu cồn chiến dịch quân sự chiến lược ở nước nhẵn giềng vào thời điểm tháng 2, theo trang 19fortyfive.

Xe tăng T-14 Armata

Xe tăng thế hệ sau đó T-14 của Nga đáng chăm chú ở chỗ nó tất cả thiết bị được số hóa trả toàn, một tháp pháo tự động và một vùng riêng bao gồm bọc thép đến tổ lái.

*

Nguyên mẫu xe tăng chiến đấu nòng cốt T-14 Armata của Nga trên lễ duyệt y binh Ngày thành công năm 2015. Ảnh: 19FORTYFIVE.COM

Dự án Armata ban đầu được thực hiện vào năm 2010 khi cỗ Quốc chống Nga ngừng chương trình T-95.

Toàn bộ dự án công trình Armata được coi là một cách nhảy vọt về công nghệ so với các kiến tạo khí tài quân sự thời Liên Xô và ngay từ trên đầu T-14 rất khác hoàn toàn so với những nền tảng xe pháo tăng của Liên Xô/Nga trước đây.

T-14 Armata còn gây chú ý ở khu vực mỗi bên sườn xe pháo tăng tất cả 7 bánh xích thay bởi vì 6 bánh xích truyền thống thường bắt gặp trong số đông các xe cộ tăng chiến đấu chủ lực của Liên Xô thời chiến tranh Lạnh hoặc thậm chí còn của Nga ngày nay. T-14 còn có không ít khoang hơn so với các xe tăng châu mỹ đương thời.

Một trong số các sệt điểm đổi mới của T-14 là tháp pháo từ bỏ động, được trở nên tân tiến để cất pháo nòng trót lọt 2A82-1M 125 mm được điều khiển và tinh chỉnh từ xa và cỗ nạp đạn hoàn toàn tự động.

Xem thêm:

Trong băng đạn của xe tăng có tổng số 45 viên đạn. Pháo chính cũng có phong cách thiết kế để phun tên lửa dẫn đường bằng laser. Kế bên ra, pháo 2A82 125 milimet thậm chí có thể được nâng cấp thành pháo 2A83 152 mm. T-14 còn được vật dụng vũ khí phụ bao hàm súng máy Kord 12.7 mm hoặc PKTM 7.62 mm.

Tổ lái có tía người bao gồm chỉ huy, lái xe cùng xạ thủ, tất cả ngồi trong một vùng riêng được quấn thép sinh hoạt phía trước thân xe pháo tăng, bóc tách biệt với cỗ nạp đạn tự động cũng như kho đạn chính giữa xe tăng. Điều này góp tăng kĩ năng sống sót mang lại tổ lái.


Tháp pháo của T-14 cũng khá được tích đúng theo cột khí tượng, liên lạc vệ tinh, hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GLONASS), ăng ten link dữ liệu với liên lạc vô tuyến.

Vì sao Nga không chuyển T-14 lịch sự tham chiến ở Ukraine?

T-14 không có mặt trên mặt trận Ukraine, đơn giản dễ dàng vì Nga không có đủ con số xe tăng này để điều động.

*

Xe tăng Armata T-14. Ảnh: YOUTUBE

Uralvagonzavod, công ty sản xuất xe tăng T-14 thuở đầu cho biết T-14 đang được chuyển giao cho quân nhóm Nga vào năm 2018, nhưng kế tiếp 9 mẫu T-14 đầu tiên đã bị đẩy sang năm 2019 new được bàn giao. Sau mốc thời hạn này, phía công ty Uralvagonzavod nói trăng tròn chiếc T-14 sẽ được thử nghiệm với 80 mẫu sẽ sẵn sàng hoạt động vào cuối năm 2021.

Năm ngoái Nga đã thông báo rằng xe cộ tăng T-14 Armata sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt trong năm nay nhưng có vẻ mẫu xe cộ tăng võ thuật chủ lực tiên tiến này sẽ không sẵn sàng sớm nhất có thể là quý phái năm sau.

Do đó dễ dàng hiểu lý do T-14 ko tham chiến sinh hoạt Ukraine. Nga đơn giản không tất cả đủ con số xe tăng các loại này để sử dụng chúng một cách hiệu quả. Bao gồm rất ít lý do để Nga tiến hành chỉ một vài cái T-14 vày khó mang đến lợi ráng rõ rệt tuy nhiên mẫu xe tăng này chạy nhanh hơn với khả năng hoạt động cao hơn gần như xe tăng đời cũ đang được điều hễ ở Ukraine.

Nếu có bất cứ tính toán nào với mong muốn đưa T-14 ra chiến trường Ukraine thì Nga phải phải suy nghĩ kỹ vì triển khai xe tăng văn minh nhất này thuộc với các xe tăng đời cũ đang chỉ khiến cho T-14 gặp nguy hiểm.

Một điều cần suy xét khác là Nga thiết yếu để mất ngẫu nhiên chiếc T-14 nào. Đó rất có thể là điều rất tốt cho Nga vì mỗi chiếc T-14 được cho có mức giá hơn 3,7 triệu USD, gần trăng tròn lần giá của một thương hiệu lửa chống tăng Javelin bởi vì Mỹ sản xuất, khoảng tầm 175.000 USD.

Lực lượng Ukraine đã sử dụng hiệu quả tên lửa chống tăng Javelin với NLAW của anh để tàn phá nhiều xe tăng Nga. Vì chưng thế, việc thực thi xe tăng T-14 Armata không xứng đáng để mạo hiểm.

*

xe pháo tăng T-90M của Nga rất có thể sống sót trước thương hiệu lửa Javelin trên chiến trường Ukraine?


(banvethicong.com.vn)- xe cộ tăng T-90M của Ngađược nhận xét là "cơn ác mộng" của quân nhóm Ukraine. Tuy nhiên, bỏ mặc những dự đoánT-90M có chức năng sống sót trước tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ, thực tế cho thấy thêm phương tiện này có vẻdễ bị tấn công.