Bé Xuân Mai là một hiện tượng của xã nhạc em nhỏ tại Việt Nam, đổi mới thần tượng bé dại tuổi của các khán giả nhí

Thông tin tiểu sử Xuân Mai

Xuân Mai tên thật là Dương Hoàng Xuân Mai, sinh ngày 5 tháng 1 năm 1995 tại thành phố Hồ Chí Minh, là một trong ca sĩ khá thành công xuất sắc với những bài xích hát thiếu nhi. Cô bước đi vào nghành nghề ca hát từ lúc còn rất nhỏ tuổi tuổi, năm 2 tuổi rưỡi vẫn đi biểu diễn và có một vài CD bán khá chạy. Tiếp tục những năm tiếp theo đó cho đến khi cô 6 tuổi, Xuân Mai nổi lên như một thần đồng âm nhạc, tên tuổi của Xuân Mai không hầu như được những em nhỏ chú ý mà cả các bậc bố mẹ cũng biết đến.

Bạn đang xem: Tiểu Sử Ca Sĩ Bé Xuân Mai & Tuấn Cảnh & Vũ Thanh Vinh

*
Xuân Mai phát triển trong một mái ấm gia đình có truyền thống về nghệ thuật, cha là ca sĩ Tuấn Cảnh từng theo học trường văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, bà bầu cô là người nghệ sỹ guitar Thu Thu quê nơi bắt đầu Tiền Giang mang quốc tịch Mỹ cùng mái ấm gia đình từ năm 1979, dẫu vậy lại dành thời hạn sống nhiều hơn nữa ở Việt Nam.

Trong khi đó thân phụ Xuân Mai lại là người gốc Hà Nội. Trước đó người mẹ của Xuân Mai từng một lần kết thân tại Mỹ dẫu vậy rồi cuộc hôn nhân gia đình cũng không đi tới đâu. Trong 1 lần về nước làm cỗ đĩa karaoke, chị Thu Thu gặp mặt ca sĩ Tuấn Cảnh qua sự reviews của nhạc sĩ Bảo Chấn mời thu âm đĩa. Sau đó hai người lập cập làm ăn hỏi và mở phòng thu trên phố Trần Bình Trọng, quận 5, TP.HCM.

Xuân Mai thành lập và hoạt động với tên khai sinh Trương Hoàng Xuân Mai và mang quốc tịch Mỹ. Tên Sabrina là vì cậu của Mai đặt vì cậu Mai ước ao Mai giống như cô Sabrina (một diễn viên danh tiếng của Mỹ vào thời đó) Xuân Mai còn một người em trai tên là Rich Anh Tuấn sinh năm 1997. Lúc còn nhỏ, mỗi năm, Xuân Mai số đông được ba người mẹ đưa lịch sự Mỹ một đợt để chơi hoặc học tập thêm một chiếc gì đó.

Khi Xuân Mai bắt đầu đi học lớp 1, bà bầu đã dữ thế chủ động cắt giảm vận động biểu diễn của để cô siêng tâm vào việc học hành. Lúc đi học, Xuân Mai luôn là trong số những học sinh xuất sắc tuyệt nhất của trường nước ngoài Mỹ mà cô học thời đó và có chức năng nói xuất sắc 3 nước ngoài ngữ Anh, Nhật, Hoa.

Xem thêm: Lời Tự Sự Của Trịnh Công Sơn

Năm lên 9 tuổi, bố mẹ ly hôn cần Xuân Mai cùng bà mẹ và em qua Mỹ định cư. Hai bà bầu cô sinh sống với mẹ từ bây giờ hoàn toàn tay trắng. Trên Mỹ, người mẹ cô làm công việc đứng ở quầy cung cấp thuê cho 1 tiệm băng đĩa vào góc ở cửa hàng của người việt nam tại California, Hoa Kỳ.

Sự nghiệp âm nhạc

Mẹ Xuân Mai từng kể, ngay từ lúc bắt đầu sinh ra, Xuân Mai đã có những bộc lộ khác với hồ hết đứa trẻ bình thường. Mới chào đời được nửa tiếng, em sẽ ngước đôi mắt khắp nơi tìm tía mẹ. Thường đều đứa trẻ không giống 1 tuổi mới biết nói, nhưng lại Xuân Mai thì vẫn biết bập bẹ điện thoại tư vấn "ba, ba" lúc 6 mon tuổi. Đến năm 1 tuổi rưỡi, Xuân Mai sẽ nói sõi như một đứa trẻ em lên hai, lên ba. Bà mẹ Xuân Mai vẫn chơi rằng, tất cả lẽ cũng chính vì được trong phòng thu liên tiếp ngay trường đoản cú khi phía bên trong bụng mẹ, Xuân Mai đã bao gồm niềm say mê quan trọng với âm nhạc. 2 tháng tuổi, Xuân Mai đã được mẹ cho đứng sau cánh con gà để xem phụ thân biểu diễn. Thời điểm Xuân Mai được rộng một tuổi, cha mẹ em đã phát hiện tại ra năng khiếu âm nhạc của đàn bà mình. Nhà sẵn có điều kiện thu âm, ca sĩ Tuấn Cảnh với nghệ sĩ guitar Thu Thu đã ra quyết định thu âm một đĩa nhạc đầu tay mang lại Xuân Mai, như 1 món quà kỉ niệm của tuổi thơ mang đến em sau này.

Đĩa nhạc này được Tuấn Cảnh đưa theo tặng bằng hữu trong giới nghệ sĩ cùng nhận được hầu như lời khen gợi đặc trưng và ưng ý thú. Fan này, tín đồ kia mách nhau, bắt đầu có đông đảo cuộc điện thoại cảm ứng thông minh gọi điện mang đến ngỏ ý cài đĩa nhạc của Xuân Mai. Chính vì sự nổi tiếng vô tình này, bố mẹ đã mang lại Xuân Mai bước vào con đường nghệ thuật và thẩm mỹ khi em mới tròn 2 tuổi. Nhưng lúc kia Xuân Mai còn vượt bé, chưa chắc chắn đọc, chưa chắc chắn viết. Để dạy lời cho bé gái, ca sĩ Tuấn Cảnh cần hát từng câu với bắt bé xíu Xuân Mai hát lại. Xuân Mai học tập lời nhanh, nên chỉ sau vài lần hát là có thể nhớ luôn luôn bài hát đó và vào phòng thu ngay lập tức.

Khi 2 tuổi cô ban đầu đi hát và từ từ là một thần tượng của bao bạn nhỏ Việt Nam cho tới bây giờ. Dịp cô đi hát thì bài bác hát đầu tiên cô hát là con có bé bé, cháu lên ba... Các album của cô khi này được phát hành đều có tên là con cò bé xíu bé nên mọi fan quen điện thoại tư vấn cô là nhỏ CÒ nhỏ bé BÉ và BÉ. Từ bỏ những bài xích hát này mà cô đã cho ra những bài hát tuổi teen từ năm 2008 cùng với album Tin nhắn. Nhưng lại trong album kia Cô cũng đều có một vài ba ca khúc cũng của trẻ em như Nghĩa mẹ, Nhớ chị em lý mồ côi... Với album mới nhất của cô năm 2009 sẽ đợi xây đắp vào cuối năm 2009 với các ca khúc về tuổi bắt đầu lớn, tình yêu. Nhưng có lẽ rằng Xuân Mai đã lỡ hẹn với người ngưỡng mộ vì album thiết yếu thức có tên "Xuân Mai - Mong trái đất bình yên" mang lại năm 2011 new phát hành. Vào album này Xuân Mai có sự kết phù hợp với các ca sĩ phái nam như: Quách Tuấn Du, team nhạc Kio,...