Trường trung học phổ thông chuyên Vị Thanh vừa mới được Thủ tướng chính phủ khuyến mãi cờ thi đua khi dứt xuất sắc, trọn vẹn nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo và đào tạo, dẫn đầu phong trào Thi đua yêu thương nước năm học tập 2019-2020 của tỉnh. Trường là đơn vị duy tốt nhất cấp thpt nhận vinh dự này.

Học sinh thực hành để tìm phát minh trong những dự án nghiên cứu và phân tích khoa học.

Bạn đang xem: Trường thpt chuyên vị thanh tỉnh hậu giang

Dấu ấn từ những cuộc thi

Xuất sắc khi mình giành giải nhất môn tiếng Anh trong Kỳ thi chọn học sinh tốt cấp tỉnh các môn văn hóa THPT năm học 2020-2021, em è Đỗ Trọng Nhân, học viên lớp 11TA, phấn khởi đến biết: “Em hết sức vui khi đã đạt được giải cao nhất hội thi lần này. Nhờ các thành tích này, em được lựa chọn vào đội tuyển bồi dưỡng sẵn sàng thi cấp giang sơn vào khoảng đầu năm tới. Đây là động lực để em liên tục theo đuổi niềm mê mệt với môn giờ đồng hồ Anh yêu thương thích”. Em Nhân là học sinh tốt nhiều năm liền. Cô trần Thị Hoàng Diệu, Tổ trưởng Tổ tiếng Anh, giáo viên bồi dưỡng cho em Nhân, bộc bạch: “Nhân là một học viên rất chăm chỉ và chăm chỉ trong học tập. Ngoài năng khiếu với môn giờ đồng hồ Anh thì Nhân gồm cả một bảng các kết quả dày khi học giỏi đều các môn học. điểm mạnh của Nhân là khôn xiết biết vận dụng các thiết bị tiến bộ vào trong học tập tập”.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa truyền thống THPT năm học 2020-2021, là 1 trong những dấu ấn rất nổi bật của Trường trung học phổ thông chuyên Vị Thanh trong thời điểm nay. Bởi, tổng kết kỳ thi: toàn tỉnh, cùng với 23 trường trung học phổ thông tham gia đạt 273 giải, cùng với 9 môn thi thì Trường trung học phổ thông chuyên Vị Thanh đạt mang lại 75 giải thưởng. Vào đó, có 4 quán quân ở 4 môn: toán, hóa, sinh cùng tiếng Anh, 29 giải nhì, 30 giải bố và 12 giải khuyến khích… Ông trần Hiền Hòa, Trưởng phòng giáo dục đào tạo trung học tập - giáo dục và đào tạo nghề nghiệp, giáo dục đào tạo thường xuyên, Sở giáo dục đào tạo và Đào tạo, đến biết: “Qua điều tra sơ bộ, tôi thấy mừng khi học sinh trong team tuyển tu dưỡng thi học sinh giỏi tổ quốc năm ni khá hóa học lượng. độc nhất là học viên Trường trung học phổ thông chuyên Vị Thanh. Bởi, phần lớn giải nhất, nhì, ba học viên trường chỉ chiếm hơn nửa. Điều này cho shop chúng tôi một lòng tin hơn về một “mùa vàng” sẽ tới trong kỳ thi học sinh giỏi tổ quốc năm tới”.

Xuất dung nhan khi giành giải nhất trong công tác “Rung chuông vàng năm 2020”, bởi vì Sở giáo dục và đào tạo và Đào sản xuất tỉnh phối hợp với Mobifone thức giấc Hậu Giang tổ chức, với quà tặng trị giá 20 triệu đồng, em Lê Minh Quân, học viên lớp 11TA, thổ lộ: “Chính việc chủ động học tập, học đa số lúc đầy đủ nơi nhưng mà thầy cô vẫn chỉ dạy, giúp em đem về giải thưởng cao trong lịch trình học tập rất chân thành và ý nghĩa này. Với quà biếu này để giúp đỡ em đk được thêm nhiều khóa huấn luyện tập bổ ích”.

Nền tảng của hóa học lượng

Dấu son của Trường thpt chuyên Vị Thanh là ngoài nguồn học viên giỏi, chất lượng thì sự thay đổi mới, trí tuệ sáng tạo với các sản phẩm, dự án nghiên cứu khoa học tập của thầy cùng trò công ty trường là đều luôn luôn được khẳng định. Ông Trang Kim Danh, Hiệu trưởng công ty trường, cho biết: “Ưu gắng của trường là chỗ hội tụ các em học sinh có năng khiếu, yêu thích học, sáng tạo thi tuyển chọn vào trường nên từ trên đầu vào nguồn học sinh đã hóa học lượng. Sau quy trình bồi dưỡng, được thầy cô lý giải thêm kỹ năng, kết hợp với ý thức học tập và phương pháp học tập công nghệ đã giúp các em xác minh được năng lực. Chính sự ham học, học hành hiệu quả, sáng tạo của các em đã xác định thương hiệu trường siêng từng ngày”.

Xem thêm: Ba Chị Em Cẩm Ly Đưa Bố Mẹ Ca Sĩ Cẩm Ly Là Ai, Bố Mẹ Ca Sĩ Cẩm Ly Là Ai

Trường trung học phổ thông chuyên Vị Thanh đã chọn hướng đi đúng khi đã đẩy mạnh tổ chức chuyển động nghiên cứu công nghệ trong nhà trường. Nhờ vào tham gia hoạt động này, không chỉ giúp giáo viên nhà động cải thiện được chăm môn, thay đổi mới phương thức dạy, dạy học thêm với thực tiễn cuộc sống mà còn liên can sự say mê học, khơi gợi sự khám phá cái mới, sáng tạo trong học tập sinh.

Là một trong những giáo viên tiêu biểu có khá nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, thầy Huỳnh Sinh Lel, gia sư dạy tin học, phân tách sẻ: “Các em với bốn duy sáng tạo, đã chăm chỉ nghiên cứu, tạo sự những dự án có lợi cho cuộc sống. Học sinh xuất sắc thì thầy càng đề xuất chủ động giỏi hơn để có đủ nguồn kiến thức hỗ trợ các em. Nghĩ vậy đề xuất tôi luôn chủ hễ học và luôn luôn đổi mới phương thức dạy để tương xứng theo đối tượng người sử dụng học sinh”. Ngay sát 10 năm đứng bên trên bục giảng, thầy Lel vẫn truyền lửa đến rất nhiều học viên niềm đam mê sáng tạo khoa học. Tính từ năm học 2016-2017 cho nay, thầy Lel cùng học trò của chính mình đã mang về hơn 15 giải thưởng, vào hội thi tin học trẻ, công nghệ kỹ thuật giành cho học sinh trung học cấp cho tỉnh và quốc gia…

Ngoài ra, thiết yếu việc triển khai và nhân rộng công dụng các quy mô học tập mới, tương xứng đã là nền tảng bền vững và kiên cố cho quality giáo dục ở trong phòng trường. Em Nguyễn Thị Tú Ngân, học sinh lớp 11H, mang đến biết: “Từ khi tất cả tủ sách trên lớp, đã hỗ trợ việc học tập của em tiện lợi và lôi kéo hơn. Em có nguồn tài liệu làm việc tủ sách chủ yếu thống yêu cầu rất yên ổn tâm khi học tập và tham khảo”. Quy mô “Xây dựng và cải tiến và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh trường THPT” của ngôi trường được thực hiện vào năm học 2019-2020. Điểm dấn của mô hình chính là trường nói riêng một 1 tiết học (45 phút) trong 1 tuần chỉ để những em hiểu sách. Mối cung cấp sách phong phú, tư liệu được giáo viên chọn lọc phù hợp, đã đáp ứng theo nhu cầu của học viên trường chuyên.

Ông Trang Kim Danh, Hiệu trưởng bên trường, mang đến biết: “Để tiếp tục bảo trì và cải thiện chất lượng dạy với học, nhóm ngũ thầy giáo nhà trường đang tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng tốc ứng dụng technology thông tin vào trong máu học để thu hút, tạo ra sự lôi cuốn cho học tập sinh. đơn vị trường sẽ xây dựng nhiều quy mô học tập hiệu quả, triệu tập vào hoạt động nâng cao kỹ năng sống, cống hiến và làm việc cho học sinh, cố gắng 100% giỏi nghiệp thpt năm 2021…”.

Trường trung học phổ thông chuyên Vị Thanh được thành lập vào năm 2008. Đến năm 2016, ngôi trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Tự năm 2016 đến nay, trường luôn là đặc điểm trong phong trào đổi mới, trí tuệ sáng tạo trong dạy cùng học. Trường tất cả 100% cán cỗ quản lý, giáo viên đạt chuẩn đào sinh sản theo quy định, trong đó, gia sư có trình độ chuyên môn thạc sĩ đạt bên trên 51%. Mặt hàng năm, tỷ lệ học viên khá, giỏi trên 98%, 100% học sinh xuất sắc nghiệp THPT, bên trên 86% học viên trúng tuyển đh nguyện vọng 1. Năm học 2019-2020, Trường trung học phổ thông chuyên Vị Thanh, tỉnh giấc Hậu Giang hoàn thành xuất sắc trách nhiệm được giao, tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu Khối thi đua các trường THPT, hàng năm trường đều có học sinh đạt giải thưởng nghiên cứu và phân tích khoa học cấp cho quốc gia…

Bài viết liên quan