Trụ sở liên hợp quốc là vị trí tập trung của những cơ quan lại đầu não như Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc, viết tắt là LHQ. địa điểm đây mặt khác vừa nơi làm việc, họp hành của rất nhiều nguyên thủ quốc gia, đại sứ, phái bộ quốc tế,… vừa là một trong những điểm thăm quan thu hút hàng triệu khác nước ngoài mỗi năm và tạo nên ngành du ngoạn Mỹ cải tiến và phát triển mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Trụ sở liên hợp quốc, việt nam


Giới thiệu về Trụ sở phối hợp Quốc

Nếu được đi du ngoạn Mỹ các bạn nhất định phải ghé thăm trụ sở liên hợp Quốc nhằm lưu lại số đông bức ảnh kỷ niệm với toà nhà mang tính thời sự của nước Mỹ.

Trụ sở được đặt chỗ nào tại New York?

Trụ sở phối hợp Quốc là khu tinh vi tại tp New York, địa chỉ cửa hàng nằm ngơi nghỉ 760 trung tâm vui chơi quảng trường Liên Hiệp Quốc, New York, thành phố new york 10017, Hoa Kỳ. Chi tiêu xây dựng vào lúc 65 triệu đô, tổng có 39 tầng, ngừng vào năm 1952.


Những đoạn phim sinh đụng về những điểm tham quan phượt New York qua ống kính của Du lịch Hoàn Mỹ

Ý nghĩa của các biểu tượng đặt trên trụ sở

Nằm tại thành phố New York, trụ sở chính của phối hợp Quốc gây tuyệt vời ngay từ mẫu nhìn trước tiên bởi hình ảnh của một khẩu pháo lục bị bẻ cong nòng – tượng trưng cho trách nhiệm giữ gìn hòa bình chống đấm đá bạo lực chiến tranh trên nhân loại nằm sinh sống phía trước tòa nhà.

*

Toàn cảnh Trụ sở liên kết Quốc.

Trong khu vui chơi công viên ngoài trời phía mặt tay nên trụ sở, cũng có một bức tượng phật mang ý nghĩa sâu sắc tương từ – Tượng đài “Beat Swords into Plowshares”, hình một người đang thế búa đập xuống thanh gươm chính là nguồn cảm hứng mà vua nhạc pop Michael Jackson đã đưa vào ca khúc bất hủ “Heal The World”.

Tham quan liêu trụ sở bao gồm của lhq tại New York

Trước khi vào du lịch tham quan trụ sở liên hợp Quốc, vì tại sao an toàn, đều khách du ngoạn New York Mỹ đều bắt buộc hoàn tất những thủ tục an ninh, qua thứ soi, túa giày, toá cả thắt lưng,… do vậy, chúng ta đừng kinh ngạc nếu được yêu ước phải tuân thủ những quy định bình an nghiêm ngặt này.

Nhưng bù lại, sau phần kiểm tra an toàn phiền toái, các bạn sẽ được đặt chân vào trong những công trình từng ghi lại bao vết ấn, bao sự kiện kế hoạch sử. Không gian rộng mập nơi đây dễ làm khách du lịch Mỹ đầu tiên choáng ngợp.

Xem thêm:

*

Đoàn khách phượt Hoàn Mỹ tại trụ sở liên minh Quốc.

Dọc 2 bên lối đi là những gian trưng bày những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, những tranh ảnh, hiện đồ vật ở khắp địa điểm trên trái đất như bức tường chắn kính màu sắc sặc sỡ, một lá cờ của liên hiệp quốc bị rách nát nát với loại chữ “Fallen for the Cause of Peace”. Qua khỏi những gian trưng bày là 1 trong những hành lang rộng, nơi bạn người hỗ tương tấp nập. Đó là chỗ treo các bức tranh chân dung của những đời Tổng thư cam kết của hòa hợp Quốc.

Nhưng thu hút nhất là hai hàng cột cờ chạy dọc hành lang, khu vực treo quốc kỳ của toàn bộ thành viên lhq theo bảng vần âm ABC. Khác nước ngoài nước nào thường tìm đến quốc kỳ của nước bản thân chụp ảnh. Lá cờ việt nam nằm cạnh lá cờ Mỹ bởi vần “V” ngay sát với vần “U” (USA).

*

Những lá cờ được treo nghỉ ngơi trụ sở đoàn kết Quốc.

Tiếp theo hành lang quốc kỳ là hiên chạy trưng bày các khuyến mãi phẩm. Từng thành viên phối hợp Quốc đưa về đây một món tiến thưởng để trưng bày. Nó vừa là tặng kèm phẩm của quốc gia thành viên, vừa là hình ảnh tiêu biểu mà tổ quốc đó muốn trình làng với đồng minh quốc tế khi du kế hoạch New York.


*

Khung cảnh làm việc phòng đón chào các nguyên thủ quốc gia.

Đi du định kỳ Hoa Kỳ, mang đến đây, bạn sẽ khám phá không hề ít nét văn hóa độc đáo từ châu Âu, châu Á, châu mỹ đến châu Phi như: hồ hết tác phẩm điêu khắc bằng ngọc của Trung Quốc, hay các cái thuyền gỗ hay mỹ của Thái Lan… còn Việt Nam đem đến đây mẫu trống đồng Ngọc đồng đội – một số loại trống đồng đẹp tuyệt vời nhất ở nước ta.

Ngoài ra, cho trụ sở chủ yếu của tổ chức Liên Hiệp Quốc khác nước ngoài còn được thăm phòng nghênh tiếp các nguyên thủ quốc gia, không hề ít bức ảnh, áp phích trình làng những hoạt động, phần đa thành tựu của trụ sở phối hợp Quốc. Trong số đó có cả giải thưởng Nobel Hòa bình.