BTN - bên bàn cafe sáng công ty nhật 23.8, một người bạn lấy xì-mạc-phôn từ vào túi ra vừa bấm, vừa nói với Bàn Dân:


*
Twitter

-Có dòng này, tôi new xem ở nhà trước lúc tới quán, thấy… tương đối bị lạ đề xuất tôi giữ giàng đây, ông xem test rồi nhận xét mang lại tôi biết với nghen!

Nói dứt ông các bạn bấm YouTube cho Bàn Dân xem một chiếc video đoạn clip có tựa đề là “Triệu con tim - một giờ nói” đăng trên trang “Một vòng trái đất-TV”.

Bạn đang xem: “Triệu Con Tim Một Tiếng Nói'

Mở đầu chiếc video đoạn phim xuất hiện phần lớn dòng chữ như sau: “Bao nhiêu năm nay, đồng bào nước ta yêu nước tại hải ngoại liên tiếp phải chịu đựng cảnh sống chung với “chó 3 que”.

Chó ngửi, chó sủa, chó cắn, chó xé đối với bất cứ ai mà chúng cho là thân Cộng, không ai dám lên tiếng, tất cả đều câm lặng… Trung vai trung phong Asia cũng ko ngoại lệ. Cho tới một ngày…”.

Tiếp đó, hình hình ảnh một MC nam đựng tiếng: “Trong lòng tin đó mời quý vị thuộc với bọn chúng tôi chia sẻ với tác giả bài hát “Triệu trái tim một giờ nói”. Bây giờ ca khúc này sẽ được gửi mang lại quý vị, nạm thế cho những người Việt nam giới tại hải ngoại hiện giờ đang bị bịt miệng cùng không được mô tả phần trình diễn của những ca sĩ thuộc Trung vai trung phong Asia: T.H, Q.K, Đ.N, N.K, L.N.T, M.T.S, N.H.N, L.T.V và Y.P, hợp cùng ca đoàn N.K”.

Tiếng hát cất lên, cùng đa số dòng lời ca chạy chữ trên màn hình: “Từ phương xa, nhìn về quê hương, tổ quốc tôi sao thừa bình yên. Người nước ta chí anh hùng, Hoàng, ngôi trường Sa vẫn vững vàng giữa nghìn phong ba.

Và bên đây, chú ý từ Cali, nơi công ty chúng tôi sao lắm nhiễu nhương. Bọn ba que phá rối dân lành, tín đồ đồng hương không đủ can đảm tỏ bày do sợ bố que, mẹ nước ta ơi! bọn chúng nó không lo đi làm việc ăn, bọn chúng nó siêng kéo nhau biểu tình, làm sao bưng bô, nào tay sai, bầy lưu manh mang trí thức, nguyên một bè bạn chẳng khác cháo heo.

Hãy biết yêu quê nhà Việt Nam. Hãy vùng lên con cháu Rồng Tiên, cùng thông thường tay đập ba que. Triệu con tim cùng cách tới, chúng ta cùng khử chó ba que. Hãy có tác dụng ngọn gió thay đổi thay”.

Xem thêm: Mỹ Sắp Tiêm Thuốc Độc Nữ Tử Tù Đầu Tiên Bị Tiêm Thuốc Độc, Mỹ Xử Tử Nữ Tử Tù Đầu Tiên Sau Gần 7 Thập Kỷ

Lồng vào hình hình ảnh rất đông fan hát trên screen là các hình ảnh dòng sông, con đò quê hương; con đường phố sống động những tà áo dài, người gánh mặt hàng rong; các anh tiêu binh tung lá cờ đỏ sao quà trong lễ chào cờ buổi sáng sớm trước lăng bác hồ chí minh Hồ; rồi tới hình hình ảnh đám biểu tình cố gắng cờ tía sọc xô đẩy nhau và mở ra hình hình ảnh một người đàn ông với lời phạt biểu trong những khi tiếng nhạc gian tấu bé dại dần đi: “Tôi sống làm việc Bolsa, mùa rét mướt rồi, rất là khổ, đi kiếm việc làm nhưng mà mà không người nào mướn, cũng không người nào nhận, bạn ta thấy bản thân như vầy bạn ta không dám nhận yêu cầu đành bắt buộc đi lang thang ở ở ngoài đường và sống trên phố. Bạn ta nhìn mình bằng cặp mắt… mình thấy mình cũng xấu hổ lắm”.

Bàn Dân xem dứt video clip, còn ngần ngừ chưa chắc chắn nói sao, ông các bạn đã giục:

-Sao hả ông, mẫu video đoạn phim này là sao, là thiệt hay trả vậy? loại Trung trung tâm Asia này hồi như thế nào tới tiếng toàn là dàn dựng và phát phần lớn chương trình ca nhạc vàng, nhạc sài thành cũ, nhạc mệnh danh lính nguỵ, nhạc…chống cộng thôi, sao bây giờ lại dàn dựng cùng phát phiên bản nhạc chửi đàn “chó ba que” này. Kỳ lạ quá đề nghị không ông?

-Ừ, Bàn Dân thấy cũng lạ, nhưng mà mà nghĩ về cũng… “bình thường xuyên thôi”.

-Là sao? “Lạ”, tuy nhiên lại “bình thường xuyên thôi” là sao? Ông làm cho ơn lý giải rõ rộng đi?

-Chẳng lẽ ông lừng chừng là xã hội người Việt ngơi nghỉ nước ngoài, tốt nhất là làm việc Hoa Kỳ, từ tương đối lâu đã gồm có người khét tiếng “chống cộng cực đoan” sau khoản thời gian tiếp cận được những thông tin chính thống về khu đất nước, quê nhà Việt Nam đổi mới đã lần lượt về thăm quê nhà với tư phương pháp “người quốc tế gốc Việt” đi du lịch.

Từ hầu như điều trực tiếp tai nghe mắt thấy làm việc quê công ty họ đã dần dần dần đổi khác nhận thức, tỏ ra có quan điểm tiến bộ, rõ ràng hơn. Và với sự thay đổi trong chính sách đối với người vn ở quốc tế của Đảng, công ty nước ta, trong cả những tín đồ làm truyền thông ở Mỹ cũng khá được về nước ta hành nghề, bọn họ đã mang đến cho cộng đồng người Việt hải ngoại những tin tức trung thực về sự việc phát triển, tăng trưởng của đất nước dưới sự chỉ đạo của Đảng cùng sản Việt Nam.

Chẳng phần lớn vậy, bọn họ còn sáng tạo những tác phẩm báo chí truyền thông với nội dung tân tiến gửi cho Báo Nhân dân, ban ngành của tw Đảng ta, tiếng nói của một dân tộc của Đảng, nhà nước với Nhân dân ta.

Có những người dân viết hay đến mức giành giải thưởng báo chí quý giá nhất việt nam là giải Búa Liềm kim cương như tác giả Nguyễn quang đãng Trường, giỏi giải báo chí hằng năm của Báo quần chúng như tác giả Hoàng Duy Hùng…

Bàn Dân nghĩ về rằng, giới truyền thông người Mỹ cội Việt ngày càng tiến bộ, thì giới văn nghệ người việt nam hải nước ngoài sao lại không văn minh được chứ? cho nên vì thế Bàn Dân nói chiếc video clip ca nhạc “Triệu con tim, một tiếng nói” ông mới cho coi cũng “bình hay thôi” là vậy đó.

Bài viết liên quan