“Nếu coi động vật là phần nhiều đứa trẻ em thì động vật hoang dã hoang dã quả thật là phần đông đứa trẻ kém như mong muốn và chịu nhiều thiệt thòi, nên chúng rất cần phải quan tâm đặc biệt hơn”. Với tình yêu như vậy giành cho động thiết bị hoang dã, Đỗ Mỹ Linh - một nhà xây cất đồ họa trẻ con đã dùng tranh để truyền đi hồ hết xúc cảm đầy nhân văn về tình thương với ý thức đảm bảo động vật.

Bạn đang xem: Tranh cổ động bảo vệ động vật


*
Một vài hình ảnh trong bộ truyện “Con voi” của Đỗ Mỹ Linh. (Ảnh: NVCC)

Nơi tình yêu động vật được lẹo cánh

Năm 2016, sau khi tốt nghiệp đại học, Đỗ Mỹ Linh (nghệ danh là Đinh Kiều Dương) bén duyên với ngành bảo tồn từ quá trình thiết kế bối cảnh tại một đội nhóm chức phi cơ quan chỉ đạo của chính phủ về bảo tồn động vật hoang dã hoang dã. Thiết yếu tại đây, tình yêu động vật hoang dã trong cô như được nhân lên và thúc giục biến thành hành động thực tiễn hơn.

“Lúc đó, em chỉ suy nghĩ rằng, cơ duyên đã khiến cho mình trở thành một phần của xã hội những tín đồ bảo tồn động vật hoang dã, thì mình cần làm gì đấy thực sự thực tế và có ích. Các hoạt động về bảo tồn động vật hoang dã của em ban đầu từ đây… ”, Linh chia sẻ.

Từ tình yêu biến thành hành động

Một lần xem đoạn đoạn clip ngắn của hãng sản xuất Thông tấn AJ+ phát nhân thời cơ Voi vậy giới, nói về việc vương quốc của những nụ cười làm phượt với voi như thế nào, Linh như cảm giác được nỗi nhức của voi, sự cực khổ của voi, Linh đã cực kỳ sốc. Và cô còn ảm đạm hơn khi biết rằng, ngành du lịch voi tựa như cũng tồn tại nghỉ ngơi Việt Nam. Như 1 thứ phiên bản năng, Linh mang nỗi đau của voi vai trung phong tình cùng anh em khắp địa điểm để kiếm tìm sự sẻ chia tương tự như mong hy vọng có ai đó nghe biết việc này và để giúp những chú voi kia.

Sau đó, Linh quyết định “vẽ” lại mẩu truyện ấy với phần đa lời chú thích bằng tiếng Việt, sau đó đăng tải mạng xã hội Facebook với ước ao muốn, có tương đối nhiều người việt nam hơn vẫn đọc cùng hiểu được mẩu chuyện này và cảm giác được nỗi nhức của voi nhưng cô truyền cài qua tranh.

Bất ngờ đã đi đến với Mỹ Linh khi chỉ qua 1 đêm, mẩu truyện bằng tranh của cô đã nhận được được số like bằng 3 chữ số. Linh chợt nhận thấy rằng, còn tương đối nhiều người không giống cũng xem xét động vật dụng và hy vọng muốn bảo vệ chúng như cô. Và cô quyết tâm vẽ tranh để hành động vì động vật hoang dã hoang dã từ bỏ đấy.

Tranh là cách mềm mại và mượt mà nhất để nói chuyện

Với Linh, tranh hình ảnh là cách mềm mại và mượt mà nhất để nhắc chuyện, tín đồ đọc có thể tùy ý làm việc lại ép ngẫm bên trên từng bức tranh nhỏ chữ, mà không bị kéo ào đi như khi xem video. Bởi vì vậy, cô bé 9X ấy đã sàng lọc môn nghệ thuật truyền thống là vẽ để kể mẩu chuyện về động vật.

Xem thêm: Công Ty Cp Khơ Thị Skincare & Clinic Tuyển Dụng, 16 Khơ Thị Spa Việc Làm, Tuyển Dụng 09/2021

Trong từng bức tranh của mình, Linh luôn cố gắng biến phần đông điều khó khăn hiểu biến đổi những thứ dễ dàng cảm nhận, nhằm mọi đối tượng khán giả, giới hạn max lứa tuổi, thậm chí từ đầu đến chân già hiểu với cảm được điều cô nhờ cất hộ gắm qua tranh.


*
Một số hình ảnh trong bộ truyện “Con rùa sản phẩm công nghệ hai” của Đỗ Mỹ Linh. (Ảnh: NVCC)

Niềm vui từ bỏ những câu chuyện được đón nhận

Cho mang đến nay, Linh đang cho ra mắt 7 chiến thắng (1 video clip hoạt hình ngắn và 6 cỗ truyện), trong số đó có 3 bộ quan trọng đặc biệt thu hút được sự vồ cập của độc giả. Đó là cỗ truyện “Con voi”, “Con rùa vật dụng hai” và “Con Cu li”.

Mỗi cỗ truyện là một trong những câu chuyện đầy thú vị với xúc hễ về một con vật đáng được trân trọng với bảo vệ. Mỗi thắng lợi của Linh đa số nhận được sự tham mưu của các chuyên gia hay tổ chức liên quan, bởi vậy tranh của cô gồm tính khoa học, tính thiết yếu xác ở bên cạnh giá trị xúc cảm.

Trong sự nghiệp biến đổi của mình, gồm những nụ cười đến với Linh thật bất ngờ, như phần thưởng mang đến bao cố gắng nỗ lực của cô. Mẩu chuyện liên quan lại tới bộ truyện “Con rùa thiết bị hai” là một niềm vui như vậy. Không lâu sau khoản thời gian đăng mua lên mạng xóm hội, thì một vài ba sự kiện liên quan đến chủng loại rùa đại dương đã xảy ra phía bên ngoài cuộc sống. Dựa vào đó, cỗ truyện của cô liên tục được ân cần và chia sẻ trên rất nhiều mạng xã hội khác nhau, cùng với lượt like, mô tả và repost tăng cao. Mặc dù không lấy lại lợi ích kinh tế nào, nhưng công dụng này thực thụ là cồn lực nhằm Linh nỗ lực hơn thế nữa trên con đường mình đã chọn.

Những bức tranh, câu chuyện của Linh thậm chí đã được rất nhiều tổ chức, cá thể sử dụng nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn động vật dụng hoang dã. Như bộ “Con rùa sản phẩm công nghệ hai” đã làm được Nhóm tự nguyện IUCN về rùa biển thực hiện và tổ chức thành một trong những buổi triển lãm mang tên “Ngày hội rùa biển”, nhằm tuyên truyền về tầm đặc biệt quan trọng trong việc bảo tồn chủng loại rùa biển.

Một niềm vui bất thần khác đến từ bộ truyện “Con voi”. Sau khi ra mắt khoảng 6 tháng, một tổ các nhà bảo đảm voi đang đi tới nhà ý kiến đề nghị cô hợp tác và ký kết tuyên truyền. Bao gồm nhờ họ, và một phần nhờ quý hiếm truyền download qua mẩu chuyện tranh của Linh, mô hình phượt voi nghỉ ngơi vườn giang sơn Yok Don đã rứa đổi. Rất nhiều chú voi trước kia nên chịu gian khổ để làm phương tiện đi lại đi lại đến khách du ngoạn thì ni được thả về từ nhiên, và khác nước ngoài sẽ theo chân chúng để thực sự được nhìn ngắm một bé voi tự do sống với nô nghịch với đồng một số loại trong tự nhiên và thoải mái trông như vậy nào.

Linh ý định tương lai sẽ cải tiến và phát triển những câu chữ về phúc lợi động vật, bao gồm cả động vật hoang dã nuôi, chứ không dừng lại ở động vật hoang dã. Những dự án đầy nhiệt huyết sẽ ủ đầy trong trái tim ngập tràn tình yêu động vật của cô gái trẻ. Con đường mà Linh đang đi, đã đi cùng sẽ đi có thể sẽ chạm chán khó khăn, nhưng chắc rằng niềm vui luôn song hành thuộc cô, bởi tuyến phố ấy dẫn đến một trái đất ngập tràn tình yêu giữa con tín đồ và cồn vật./.


Năm 2019, với sự tài trợ của trường FPT Arena Multimeida, Linh tổ chức triển lãm tranh đầu tiên mang tên "Chuyện của Hậu". Lịch trình thu hút sự tham gia với quan tâm của đa số người.

Mới đây, Linh tham gia cuộc thi vẽ tranh sở hữu tên Hanoi Rethink bởi vì Tired City tổ chức với thành tựu “Nếu tôi là tỷ phú tôi đã xây khu dã ngoại công viên CHÓ”. Tuy không đạt giải, nhưng tham gia cuộc thi cũng là cách để cô đưa câu chuyện của mình đến với phần đông công chúng.