Lịch sử phục trang Tây Phương thời cổ đại 

Trong lịch sử, nhân loại đã những hiểu biết qua các thời kỳ, tại những địa phương khác biệt hay các nhóm dân tộc khác nhau sẽ bao hàm phong cách khác biệt về trang phục. Xống áo và trang sức phản ánh được bạn ở địa điểm ấy đối với cái đẹp có sự cảm thụ như vậy nào. Bài viết này đưa fan hâm mộ vào những tình tiết lịch sử về trang phục tín đồ Tây Phương trường đoản cú thời Trung Cổ cho Thời kỳ Baroque, Rococo.

Trang phục âu cổ

Thời trung cổ – trường đoản cú tính dân tộc, thần tính cho nhân tính

Đế quốc La Mã cổ kính trải qua mấy trăm năm thịnh vượng đã bắt đầu rơi vào suy bại; năm 395 sau Công Nguyên nó được phân thành đế quốc La Mã Tây cùng đế quốc La Mã Đông. Đế quốc La Mã Tây vẫn đem thủ tủ tại La Mã, ách thống trị nước Ý cùng những bán hòn đảo thuộc địa Châu Âu. Đế quốc La Mã Đông lấy thủ tủ tại Thổ Nhĩ Kỳ, cai trị các thuộc địa Tiêu Á, Bắc Phi và phần lớn nơi ở trong địa Hy Lạp.

Bạn đang xem: Trang phục châu âu qua các thời kỳ

Đang xem: phục trang phương tây qua các thời kỳ

Năm 476 sau Công Nguyên, đế quốc La Mã Tây bị xóa sổ bởi những người dân Nhật Nhĩ Mạn phương Bắc, Châu Âu bước vào thời kỳ Trung cổ hàng nghìn năm, còn gọi là thời kỳ bóng tối, chính vì tất cả những phần Châu Âu mọi bị chiếm dụng bởi số đông tộc người tàn tệ khác nhau. Bọn họ gọi chung là Man tộc, nền đương đại của Man tộc tương đối không tân tiến so cùng với nền văn minh La Mã cổ đại, một vài thậm chí không tồn tại chữ viết, giao chiến lẫn nhau, luôn xảy ra gần như vụ tàn ngay cạnh và bắt cóc, làm cho vùng đất Châu Âu lếu loạn bất an, xóm hội đang cải tiến và phát triển đột nhiên bị ngừng lại, văn hóa truyền thống thậm chí thụt lùi. Cho đến khi tín ngưỡng của Cơ Đốc giáo rã vào, văn hóa nơi đây new được dần dần hồi phục.

Trong hàng chục ngàn năm thời kỳ Trung cổ, sự thay đổi của bộ đồ được chia thành ba giai đoạn:

+ Thời kỳ đầu Trung cổ, trong các dân tộc vẫn chưa xuất hiện thêm tín ngưỡng Cơ Đốc giáo bắt buộc họ vẫn ăn diện trang phục La Mã cổ đại, pha trộn với phong cách riêng của nước nhà họ. Chính vì phần lớn các dân tộc cư ngụ ở phía Bắc, khí hậu tương đối lạnh yêu cầu họ thông thường sẽ có thói quen mặc quần. Điều này sẽ làm biến đổi thói quen ko mặc quần khi ăn mặc áo dài, trường đoản cú đó về sau những kiểu mẫu mã về quần cho cánh mày râu tại Châu Âu mới bắt đầu phát triển.

Xem thêm: Hành Trình Chinh Phục Đỉnh Olympia Của Hồ Đắc Thanh Chương Thi Chinh Phục

+ Vào giữa thời Trung cổ, bởi sự an khang của Cơ Đốc giáo, quần áo trang sức quý có sự biến đổi rất lớn. Những tín đồ vật Cơ Đốc bình thường sẽ mang một mẫu áo choàng có tên là Dalmatic, tính chất là tất cả hai dải dài treo trên vai. Quần áo của thanh nữ có xu hướng bảo thủ do ảnh hưởng tôn giáo, bọn họ quen với bài toán dùng khăn bít đầu với ống ống tay áo dài trùm kín thân thể.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

“Hôn nhân thời thượng” – William Hogarth.Phong biện pháp Rococo. (Ảnh: epochtimes.com)

Tại thời gian này, cỗ tóc trả nam biến hóa từ mái tóc lâu năm xoăn thành ngắn xoăn, tóc phía sau sống lưng được buộc một chiếc nơ với bề ngoài kiểu tóc thắt đuôi ngựa. Ba thứ đồ luôn luôn phải có trong Âu phục của phái đẹp là áo gi-lê, váy bao gồm khung, áo thắt bụng, thời kỳ này áo gi-lê được mang ra ngoài, phía trên được trang trí với hồ hết hình vẽ cùng trang sức đẹp hoa lệ. Trang phục phồng to cùng với kiểu tóc cao đã sản xuất thành trong số những hình dạng kỳ lạ độc nhất vô nhị của trang phục thiếu phụ trong lịch sử.