Theo tờ Sina tấn công giá, đứng đầu trong vị trí cao nhất 10 ngôi sao võ thuật lợi sợ nhất china là Chu Tỉ Lợi, tiếp theo đó là các chiếc tên quen thuộc như: Lý tiểu Long

Theo tờ Sina đánh giá, mở màn trong đứng đầu 10 ngôi sao sáng võ thuật lợi sợ hãi nhất china là Chu Tỉ Lợi, tiếp theo đó là các cái tên không còn xa lạ như: Lý tiểu Long,Trần Huệ Mẫn...

Bạn đang xem: Top 10 ngôi sao võ thuật lợi hại nhất trung quốc

Bạn sẽ xem: vị trí cao nhất 10 cao thủ võ thuật trung quốc

10. Thành Long


*

Đặc điểm: Thành Long là môn sinh Đồng Tử Công khiếp kịch, tiếp đến dấn chân vào năng lượng điện ảnh, tuy thông thường sẽ có những cảnh tấn công liều mạng, nhưng kỹ năng thực chiến của anh tương đối thấp.

Thành Long là một ngôi sao Hồng Kông vẫn thực sự bước lên tầm Hollywood, anh là một trong diễn viên china có tầm ảnh hưởng trong giới điện hình ảnh thế giới, anh cũng là nghệ sĩ trung hoa duy nhất lưu giữ dấu mũi, vết chân, vệt tay của bản thân trên Đại lộ danh vọng Hollywood. Thành Long đã sáng tạo nên một phong thái võ thuật hài hước, dí dỏm; anh đã biểu hiện một lòng tin yêu nghề hơn hết mạng sống, đấy cũng đó là tinh thần truyền thống cuội nguồn của dân tộc bản địa Trung Hoa.

Thành Long sẽ hóa thân thành đầy đủ nhân vật chính nghĩa trong các phim như:Câu chuyện cảnh sát, planer A, Kỳ tích, quý ông trai xuất sắc bụng, Tôi là ai?, Thời tương khắc quyết định, mẩu truyện cảnh cạnh bên 2, Thần thoại. Thành Long là đại sứ công lý, ngăn chặn lại bất nghĩa, loại trừ cái xấu, làm cho từ thiện; ở nghành nào chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhìn tìm tòi sự đi đầu của anh. Từ bỏ Hồng Kông cho tới Hollywood, Thành Long luôn luôn phát huy lung linh võ thuật Trung Quốc, nêu cao văn hóa Trung Hoa, phân phát huy ý thức Trung Hoa. Đồng thời, Thành Long cũng tương đối vui vẻ giúp đỡ người khác, bên dưới sự dìu dắt và chỉ bảo của anh, Ngô Ngạn Tổ đã trở thành một ngôi sao điện ảnh Hồng Kông .

9. Phàn thiếu thốn Hoàng

Đặc điểm: Phàn thiếu Hoàng khủng lên bên trên phim trường, luyện được một thân công phu, anh được cha mình dìu dắt cùng dần phát triển thành một ngôi sao võ thuật.

Từ năm 3 tuổi, anh vẫn tiếp xúc với nghiệp điện ảnh của phụ thân mình là Phàn Mai Sanh, trường đoản cú đấy nghiệp diễn của anh bước đầu đi lên. Tập phim đầu tiên anh tham gia là bộ phimPháp võng nan đào(khó ra khỏi pháp luật); sau đó, cùng với thân phận là một ngôi sao sáng nhí, anh liên tiếp tham giaTạm biệt má mìKhông nghe lời thoại. Mãi đến năm 13 tuổi, anh bắt đầu theo cha đến từ bỏ Châu lập nghiệp, sau lúc đến Từ Châu 3 năm, phụ thân anh không chỉ mời thầy dạy dỗ anh gọi sách, học tiếng Nhật và những thứ khác; phụ vương anh còn định hướng cho anh vươn lên là một ngôi sao võ thuật, trường đoản cú đấy anh thỏa thuận học võ để bước vào làng giải trí.

8. Giữ Gia Huy


*

Đặc điểm: lưu Gia Huy xuất thân danh môn, học võ tự bé, sau đây trở thành soái tướng “Lưu Gia Ban”, thông hiểu quyền thuật.

Lưu Gia Huy là em trai giữ Gia Lương, được bạn Mỹ coi là “Quang đầu anh hùng” (Anh hùng đầu trọc). Lưu Gia Huy sẽ phát huy tuyến phố võ thuật bao gồm tông của anh trai, anh đã từng có lần tham gia các phim như:Thiếu Lâm tam thập lục phòng, Ngũ lang chén quái côn, Túy quyền 3, Thiết kê đấu ngô công, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Túy mã lưu, Tàn sát, Tình điên đại thánh, Thần điêu đại hiệp (1995). Lưu giữ Gia Huy thường lộ diện đầu phim với một chiếc đầu trọc lóc trong địa điểm là một nhân vật trí dũng tuy nhiên toàn, cuối phim thường trở thành nhân đồ gia dụng phản diện. Giữ Gia Huy phân chia sẻ, bởi vì anh học võ thuật từ nhỏ, nguyên nhân là anh là fan Trung Quốc.

7. Lương tè Long

Đặc điểm: Lương tè Long không áp theo môn phái nào, mà lại tự học tập thành tài, nghe nói anh từng hạ 10 đao thủ vào thang máy.

Ngay từ trong năm 70 của gắng kỷ 20, Lương đái Long đã cùng rất Lý tè Long, Thành Long, Địch Long xưng có tác dụng “Tứ tiểu Long” trong làng vui chơi Hồng Kông. Xuất hiện tại Quảng Đông, cơ mà Lương tiểu Long lại cứng cáp trong một gia đình nghèo nàn ở Hồng Kông, 15 tuổi anh bắt đầu vào nghiệp võ, và bước đầu làm một diễn viên đóng góp thế. Từ năm 1973, anh bước đầu đóng chủ yếu trong phim Sinh hổ hoạt long; chỉ mười mấy năm sau, anh đang tham gia hơn 70 phim, nhưBạch hạc quyền, hút hồn quyền;về sau anh bao gồm thức bước vào làng điện hình ảnh với rộng 1000 phim, như các phim:Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Tuyết đánh phi hồ, Hoắc Nguyên Giáp, nai lưng Chân, Tứ đại danh bộ.Lương tè Long trở thành một ngôi sao 5 cánh võ thuật bậc nhất Hồng Kông.

6. Ngô Kinh


*

Đặc điểm: Ngô kinh là quán quân võ thuật toàn quốc, anh là sư đệ của Lý Liên Kiệt, anh là một trong cao thủ sảo lộ, tuy nhiên sức kungfu không được tốt cho lắm.

Xem thêm: Ngữ Pháp Toeic: Các Loại Câu Hỏi Trong Tiếng Anh Đơn Giản Và Dễ Nhớ

Ngô ghê được ca ngợi là “tiểu tử công phu”, anh tham gia đóng góp phim từ năm 15 tuổi; chính đạo diễn Trương Hâm Viêm là bạn dẫn lối đến anh mang lại với những phimThiếu Lâm TựThiếu Lâm võ vương. Sư phụ của Ngô tởm cũng đó là sư phụ của Lý Liên Kiệt – võ sư Ngô Bân. Năm đó, Ngô Kinh sẽ rất tìm mọi cách trong đội võ cùng được coi xét đến, anh cũng tương tự như với sư huynh Lý Liên Kiệt của mình, tiện lợi bước vào buôn bản giải trí. Lý định kỳ của Ngô Kinh tương tự như với sư huynh Lý Liên Kiệt. Sau năm 2005, Ngô gớm rời mang đến Hồng Kông để phát triển sự nghiệp võ thuật của chính bản thân mình và đang thu được nhiều thành tựu.

5. Lý Liên Kiệt

Đặc điểm: Lý Liên Kiệt 5 năm tiếp tục giành quán quân võ thuật toàn quốc, anh là 1 trong cao thủ sảo lộ, gồm tính màn biểu diễn cao, sức chiến đấu kha khá thấp.

Lý Liên Kiệt sinh ra tại Bắc Kinh, anh là một trong ngôi sao, một bên võ thuật, một công ty từ thiện, một doanh nhiệp đẳng cấp và sang trọng quốc tế. Sau năm 1975, anh thường xuyên giành tiệm quân võ thuật cả nước trong 5 năm; năm 1982, anh gây chấn động trái đất với phimThiếu Lâm Tự; năm 1991, anh đã tạo nên hiện tượng với loạt phim về Hoàng Phi Hồng; đồng thời, anh đã và đang vào các vai: Phương gắng Ngọc, Trương Tam Phong, Hoắc Nguyên Giáp, trần Chân; anh được giới truyền thông trong và bên cạnh nước ca tụng làÔng hoàng võ thuật. Sau năm 1997, Lý Liên Kiệt chủ yếu đóng phim và thành danh nghỉ ngơi Hollywood.

4. Chân Tử Đan (Chương Tử Đơn, thông thường Tử Đơn)


*

Đặc điểm: Chân Tử Đan học tập võ từ bỏ mẹ, anh học tập cả công phu trung quốc và công trạng của phương Tây, võ thuật của anh coi trọng thực chiến cùng tấn công.

Mẹ của đôi bàn chân Tử Đan là Mạch Bảo Thiền – một danh gia võ thuật và là 1 trong cao thủ Thái Cực danh tiếng khắp vắt giới, bà sẽ sáng lập ra trung tâm nghiên cứu võ thuật danh tiếng khắp cố gắng giới. Từ lúc biết đi, Mạch Bảo Thiền đã bắt đầu dạy võ thuật cho đàn ông là Chân Tử Đan, bà là nền tẳng xuất sắc đẹp của bàn chân Tử Đơn; phụ vương Chân Tử Đơn là Chân Vân Long – một nhà biên tập báo, hoàn toàn có thể diễn tấu vĩ chũm và Nhị hồ. Chân Tử Đan cũng theo học tập Piano cổ điển, anh cực kỳ thích Chopin, âm nhạc trở thành một trong những phần trong con bạn anh.

Trưởng thành trong sự bảo ban của mẹ, Chân Tử Đan rất đam mê võ thuật, anh có thể nhớ được các đường quyền của mẹ. Khi đó, anh coi Lý tiểu Long là thần tượng của mình, bên cạnh đó anh cũng học không hề ít những phong cách võ thuật, bao gồm cả vật. Năm 1982, Chân Tử Đơn trở về Mỹ với đã giành tiệm quân trong cuộc thi võ thuật, điều này khiến cho danh giờ của anh cất cánh cao trong giới võ thuật vào và xung quanh nước.

3. Trần Huệ Mẫn


*

Đặc điểm: trằn Huệ Mẫn từng là Kim bài xích đả thủ của “14K” với là Lão đại của xóm đoàn; năm 39 tuổi, anh từng hạ nốc ao quyền thủ Nhật Bản.

Trần Huệ Mẫn là diễn viên fan Hồng Kông, anh từng là ngôi sao sáng võ thuật của mình Thiệu. Anh gồm hình xăm bên trên người, hay diễn các vai lưu lại manh với xã hội đen; những năm 80 – 90, anh chủ yếu mở ra trong vai Lão đại của những băng nhóm, những động tác cũng không nhiều đi, anh vươn lên là cốt cán trong những vở kịch. Nai lưng Huệ Mẫn từng xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim truyền hình xã hội đen của Hồng Kông, tham gia rấ các phim, từng vai diễn đối với anh đều sở hữu cái thú riêng; những vai nhằm lại ấn tượng sâu sắc cho người theo dõi là vai Đông tinh lão đại lạc đà trong phim Cổ hoặc tử, vai Đại ca trong phim Long trên giang hồ, vai Tiêu ca trong phimMãi hung liền kề nhân, với vai ông chủ xe buýt trong phimKhông thể quên.

2. Lý đái Long


Đặc điểm: Lý tiểu Long từng bái Diệp Vấn có tác dụng sư phụ, anh sớm tất cả tư duy của fan phương Tây và sử dụng võ thuật để thay đổi một ngôi sao, tài năng thực chiến của Lý đái Long rất cao.

Lý đái Long (BruceLee, 27.11.1940 – 20.7.1973), thương hiệu thật là Lý Chấn Phiên, tên lúc nhỏ tuổi là Tế Phượng, anh là tín đồ Hoa quốc tịch Mỹ, anh sinh ra tại San Francisco (Mỹ); tiên tổ anh là fan trấn Quân An, Thuận Đức, Quảng Đông. Lý đái Long là một nhà quyền thuật, một công ty triết học tập võ thuật, anh là một ngôi sao 5 cánh võ thuật khét tiếng của bạn Hoa, anh là bạn sáng lập ra UFC, MMA và là tín đồ sáng lập ra Tiệt Quyền Đạo, anh cũng là phụ vương đẻ của kỹ thuật tiến công côn nhị khúc và anh cũng chính là người lộ diện một phương trời new cho phim võ thuật. Sự mở ra của Lý đái Long sẽ phá tan vỡ sự lỗi cấu và rườm rà trong phim võ thuật trước đó, anh là bạn Hoa đầu tiên bước đi vào Hollywood; nhờ sáng lập ra Tiệt Quyền Đạo cơ mà anh làm cho phương Tây nhấn thức và học võ thuật; và làm cho phim hành vi võ thuật đổi mới một thể các loại phim chủ công của Hồng Kông.

1. Chu Tỉ Lợi


Chu Tỉ Lợi là một trong nhà quyền vương và diễn viên võ thuật của chũm giới, anh có ngoại hiệu “Lão Hổ”. Chu Tỉ Lợi từng xin học tại Canada, xuất thân từ ko thủ đạo; anh từng võ thuật 51 trận, chiến thắng 43 trận, bại 8 trận, trong những số ấy có 31 trận win nốc ao, vả lại anh trước đó chưa từng bị ai hạ nốc ao. Năm 1985, anh giành quán quân đồ vật tự do vậy giới, là quyền vương duy nhất của china đến bây giờ. Từ những năm 1980, Chu Tỉ Lợi sẽ tham gia diễn xuất và lãnh đạo võ thuật cho rất nhiều phim võ thuật của Hồng Kông.