Tháng 4/1978, quân Pol Pot tấn công Ba Chúc, dìm vị trí đây trong biển khơi máu, sát hại hơn 3.000 bạn bằng mọi hình thức dã man, chỉ từ ba người sinh tồn sau thảm sát.

Bạn đang xem: Tòa án đặc biệt xử tội ác chế độ pol pot sẽ ra phán quyết cuối cùng


*
*
Quân Pol Pot tiếp cận đâu cũng giết bạn hàng loạt, man di không cây bút nào tả hết, chúng cướp tách bóc tài sản, đốt phá đơn vị cửa, tàn ngay cạnh không yêu đương tiếc. Trong ảnh là xác người dân bố Chúc bị Pol Pot thảm sát.
*
Những chết choc đau thương của người dân vô tội tía Chúc được ghi lại, rao bán trong khu lưu lại niệm tại tía Chúc hiện tại nay.
*
Quân Pol Pot tàn liền kề dã man ko thương nuối tiếc dân thường, người già, thiếu nữ hay trẻ em.
*
Đình chùa vốn là khu vực tôn nghiêm mà cái ác tránh phạm tới. Tuy thế trong vụ thảm sát tía Chúc, người dân chạy vào chùa Phi Lai muốn tìm khu vực trú ẩn, thì bị quân Pol Pot sát hại gần 300 người.
*
Những gò xương bạn chết được đựng giữ tận nhà mồ trợ thời dựng sau chùa Phi Lai.
*
Nhóm xương sọ (đã đổi thay di vật) số đông bị sứt mẻ vì bị đạn bắn vào đầu hoặc đạn xuyên phá.

Xem thêm:

*
Xương, vỏ hộp sọ của những nạn nhân thảm sát cha Chúc.
*
Khi fan dân chạy vào chùa Tam Bửu tạm thời trú, quân Pol Pot đã nã pháo, lựu đạn vào khiến hàng trăm người bị chết, máu của họ bắn lên bức tường chắn chùa. Hiện tại nay, dấu máu được bảo vệ trong khu di tích lịch sử về thảm sát ba Chúc.

"Tôi như xong xuôi thở lúc nghe chuyện của nàn nhân bị Pol Pot tra tấn"

Theo người sáng tác "Về từ hành tinh ký ức", cuốn sách lưu lại ký ức các nạn nhân của quân diệt chủng Pol Pot, còn có những góc khuất kinh hãi hơn tuy thế nạn nhân đang chết.


Những hình ảnh về tội ác tàn tệ của Pol Pot trên khu đất An Giang Pol Pot cha Chúc Khmer Đỏ 40 năm chiến thắng bảo đảm biên giới tây nam


*

Hoài Linh: "Tôi là dân đầu mặt đường xó chợ, là anh nông dân chạm mặt may"

2 2 377

Nam danh hài từ bỏ nhận tôi chỉ là bạn mang cốt nông dân, rặt miền Trung, là dân đầu con đường xó chợ bắt buộc ăn gì rồi cũng được.

*

đá bóng Iraq cùng sự phục sinh từ đụn tro tàn

1 1 0

Đây là mẩu truyện về một nhóm bóng sẽ vươn mình vượt qua áp bức và cuộc chiến tranh để quay trở về đấu trường quốc tế.

*

công ty văn è cổ Kim Trắc qua đời âm thầm ở tuổi 90

0

Cây bút tiêu biểu vượt trội của văn học miền nam bộ qua đời độ tuổi 90. Ông ra đi lặng lẽ âm thầm như thiết yếu tính cách đơn giản và giản dị của mình.

Bài viết liên quan