dựa vào chu kỳ kinh nhằm tính ngày an toàn khi quan hệ tình dục tình dục là một trong những biện pháp tránh sở hữu thai ko kể ý muốn được nhiều người áp dụng. Đây là cách thức như gắng nào, vận dụng cho ai, có thực sự hiệu quả không,... Bọn họ sẽ cùng tò mò qua những tin tức được share ngay sau đây.

Bạn đang xem: Tính ngày an toàn của con gái

1. Mày mò về chu kỳ kinh nguyệt

Muốn kị thai bằng phương thức tính ngày an ninh trước tiên phái đẹp cần hiểu được chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình. Đây là 1 trong những tập đúng theo những thay đổi định kỳ thoải mái và tự nhiên xảy ra trong buồng trứng với tử cung đóng vai trò cần thiết thiếu so với sinh sản của người phụ nữ. Nhờ vào có chu kỳ luân hồi này mà xẩy ra việc tạo ra trứng và có môi trường xung quanh trong tử cung để đón trứng sẽ thụ tinh để sở hữu thai.

*

Một chu kỳ luân hồi kinh bình thường của phái nữ thường kéo dài khoảng 28 - 32 ngày

Một chu kỳ kinh gồm có 4 giai đoạn:

- tiến trình hành kinh

Đây là thời khắc lớp niêm mạc tử cung bong cùng đi ra ngoài khung người qua ngả âm đạo thể hiện qua vẻ ngoài chảy huyết kinh. Dịch gớm nguyệt gồm chứa máu, tế bào niêm mạc tử cung với dịch nhầy. Quy trình tiến độ này thường kéo dãn khoảng 3 - 5 ngày.

- quá trình nang trứng

Giai đoạn này được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh và hoàn thành bằng sự rụng trứng. Theo đó, tuyến yên đang tiết ra hooc môn kích ham mê nang trứng nhờ gồm sự tác động của vùng dưới đồi. Trong những nang trứng là một trong những quả trứng chưa cứng cáp nhưng chỉ gồm một nang trứng cải cách và phát triển thành trứng trưởng thành. Nhờ tất cả sự trở nên tân tiến của nang trứng mà niêm mạc tử cung dày lên chế tạo ra điều kiện thuận lợi cho quy trình làm tổ của trứng sẽ thụ tinh.

- tiến trình rụng trứng

Sự trở nên tân tiến của buồng trứng ở quy trình trên dẫn mang lại sự ngày càng tăng nồng độ estrogen trong cơ thể làm vùng bên dưới đồi vào não ngày tiết ra hormone giải hòa gonadotropin liên quan tuyến yên ổn sản xuất nhiều hơn hormone luteinising (LH) cùng FSH. Thiết yếu nồng độ LH cao trong cơ thể sẽ kích hoạt trứng rụng. đông đảo sợi lông nhỏ sẽ giúp trứng được phóng vào ống dẫn trứng và đem về phía tử cung. Trứng chỉ tồn tại được 24 giờ sau khi rụng cần trong khoảng thời gian này nếu như không được thụ tinh, nó đã chết.

- quy trình tiến độ hoàng thể

Tuy quá trình rụng trứng góp trứng thoát thoát khỏi nang trứng cơ mà nang trứng bị tan vỡ vẫn ở trên bề mặt buồng trứng. Chúng sẽ chuyển đổi thành một kết cấu được call là hoàng thể trong vòng 2 tuần tiếp đến và bước đầu giải phóng progesterone thuộc estrogen để làm dày niêm mạc tử cung, ngóng trứng được thụ tinh mang đến làm tổ.

Khi trứng đã làm được thụ tinh, hoàng thể tiếp tục gia tăng sản xuất progesterone cần thiết để gia hạn độ dày của niêm mạc tử cung nhằm giao hàng cho quá trình mang thai. Hoàng thể sẽ teo và bị tiêu diệt đi nếu quy trình làm tổ của trứng không diễn ra nên độ đậm đặc progesterone bị sụt giảm, niêm mạc tử cung bị bong rộp và phối hợp cùng dịch nhầy, máu thoát ra bên ngoài âm đạo làm cho kinh nguyệt.

2. Cách tính ngày an ninh để tránh với thai bên cạnh ý muốn

2.1. Ngày nào là ngày an toàn?

Chu kỳ khiếp của nữ giới thường kéo dài trong khoảng 28 - 32 ngày. Theo đó, ngày an toàn khi dục tình tình dục được chia ra thành 3 giai đoạn:

- Giai đoạn bình yên tương đối

Thời gian này được xem từ ngày đầu tiên đến ngày máy 9 của chu kỳ luân hồi kinh. Đây là dịp trứng sắp đến rụng nhưng chần chờ chính xác khi nào sẽ rụng trong những khi tinh trùng hoàn toàn có thể sống được trong cơ thể người phụ nữ 2 - 3 ngày buộc phải vẫn hoàn toàn có thể xảy ra sự thụ thai nếu như trứng rụng sớm rộng dự tính.

*

Mô rộp ngày bình yên trong chu kỳ kinh để quan hệ tình dục

- Giai đoạn an ninh tuyệt đối

Những đàn bà có chu kỳ kinh lâu năm 28 ngày thì ngày bình an cho chuyện “yêu” được tính từ ngày thứ 18 cho ngày 28 của chu kỳ. Đây là quy trình trứng bắt đầu rụng và đang trong quy trình phân hủy để chuẩn bị cho kỳ kinh sắp tới nên xác suất mang thai là vô cùng thấp.

- quá trình nguy hiểm

Giai đoạn này được xem là không hề an toàn đối cùng với chuyện chăn gối vì kĩ năng mang thai vô cùng cao. Vày thế, còn nếu không muốn gặp mặt “sự cố” kế bên ý ý muốn thì tốt nhất nữ giới không nên “yêu” trong tầm ngày sản phẩm 9 mang đến ngày lắp thêm 18 của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

Xem thêm:

2.2. Phương pháp tính ngày bình yên đối với từng chu kỳ luân hồi kinh rứa thể

- Đối với người có chu kỳ kinh 32 ngày

Trường hợp chu kỳ luân hồi kinh phần lớn là 32 ngày, ví dụ như ngày trước tiên xuất hiện kinh nguyệt của khách hàng là 08/06, ngày chấm dứt là 08/07 với ngày 09/07 đang là dịp kinh tiếp theo thì ngày rụng trứng đã rơi vào thời gian giữa của chu kỳ, có nghĩa là ngày thứ 16 tương tự với ngày 21/06. Thời gian này, ngày bình an tuyệt đối sẽ tiến hành tính từ ngày rụng trứng + 5 ngày tức là khoảng thời gian từ 26/06 - 08/07.

- Đối với những người có chu kỳ luân hồi kinh 30 ngày

Ví dụ như ngày trước tiên của kỳ khiếp là 06/05, ngày chấm dứt kỳ gớm là 06/06 và 07/06 đang là ngày bắt đầu kỳ gớm tiếp theo. Khi ấy, ngày an toàn tuyệt đối được tính từ ngày rụng trứng + 5 ngày có nghĩa là 26/05 - 06/06.

- Đối với những người có chu kỳ kinh 25 ngày

Ví dụ ngày kinh trước tiên là 07/06, ngày xong xuôi là 01/07 cùng 02/07 bắt đầu vòng kinh new thì ngày an ninh tuyệt đối đến quan hệ tình dục là ngày rụng trứng + 5 ngày, có nghĩa là 24/06 - 01/07.

3. Những điều cần lưu tâm

3.1. Cách tính ngày an ninh dựa trên chu kỳ kinh giành riêng cho ai?

Thực tế cho thấy thêm cách tính ngày bình an để quan tiền hệ, tránh với thai xung quanh ý ước ao chỉ nên áp dụng cho những phái đẹp có chu kỳ kinh trong tầm 28 - 32 ngày, đông đảo đặn như vậy trong nửa năm với sự chênh lệch giữa chu kỳ ngắn với chu kỳ luân hồi dài trong 06 tháng này sẽ không được thừa 07 ngày. Những người có chu kỳ luân hồi kinh bất thường (không đều) tốt nhất có thể không cần áp dụng cách thức tránh thai này.

3.2. Quan hệ nam nữ vào ngày an toàn nhưng vẫn có thai, vày sao?

Có ít nhiều trường vừa lòng đã căn cứ vào ngày bình an để kị thai nhưng hiệu quả lại đi ngược lại có nghĩa là nữ giới vẫn sở hữu thai. Tại sao của triệu chứng này là:

*

Tính ngày bình an để “yêu” nhưng vẫn mang thai vì chưng không áp dụng phương thức tránh thai khác

- chu kỳ kinh không đều, tạm thời nên tính không nên ngày tình dục an toàn.

- Trứng vẫn rụng hoặc không phân hủy hết với tinh trùng vẫn sinh sống trong khung hình nữ giới.

- nhà quan, không áp dụng biện pháp kị thai như thế nào khác.

3.3. Cách thức tính ngày an ninh để né thai có hiệu quả như ráng nào?

Ưu điểm của cách thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày an toàn dựa trên chu kỳ luân hồi kinh là: tiết kiệm ngân sách và chi phí kinh tế, thuận tiện áp dụng trong thời hạn dài nhưng không lo ảnh hưởng đến chổ chính giữa lý cũng tương tự sức khỏe chế tạo ra của chị em giới. Mặc dù nhiên, bao gồm một thực tế đáng nói là khung hình vốn không lập trình sẵn theo một thời gian biểu làm sao cả bắt buộc sẽ khó tránh những phi lý trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt với hệ trái tất yếu vẫn là giám sát và đo lường khó có được độ chuẩn xác, khả năng mang thai khi bạn chưa mong ước vẫn rất có thể xảy ra.

Dựa trên chu kỳ luân hồi kinh nguyệt để tính ngày an ninh cho “cuộc yêu” để có được tư tưởng thăng hoa, dễ chịu và thoải mái mà không phải lo nghĩ đến tình huống sự cố bên cạnh ý muốn được không ít người áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiệu quả chắc chắn hơn, tốt nhất vẫn nên phối kết hợp thêm phương án khác trong số những ngày này như: sử dụng bao cao su, áp dụng viên uống kị thai hàng ngày,... Nếu rất cần được tư vấn thêm, đừng e ngại, hãy nhấc máy điện thoại tư vấn tới hotline 1900 56 56 56, các nhân viên y tế của bệnh viện Đa khoa banvethicong.com.vn luôn luôn sẵn lòng lắng nghe để share những tin tức chính xác, quan trọng cho bạn.