Hò ơ… chiếu Cà Mau nhuộm color tươi thắm .Công tôi cực lắm, mưa nắng và nóng dãi dầu .Chiếu này tôi chẳng cung cấp đâu . Tìm em không gặp… Hò ơ… tìm em không gặp tôi gối đầu mỗi đêm…

(vào vọng cổ)Ghe chiếu Cà Mau sẽ cấm sào bên trên bờ kinh xẻ bảy, sao cô gái năm xưa chẳng thấy ra… chào .Cửa vườn cửa cô đang khoá kín đáo tự hôm nào , tôi vác song chiếu bông từ dưới ghe lên thôn rẫy , mẫu áo nhuộm bùn đã lấm tấm giọt các giọt mồ hôi .Nhà của cô ý sau trước vắng vẻ gío lạnh chiều hôm bỗng có ai dạo công bố nguyệt cố gắng như gieo vào lòng tôi một nỗi bi tráng thê thảm .

Bạn đang xem: Tình anh bán chiếu kim tử long

Cô đã đặt đôi chiếu bông bề dài hai thước có lẽ để điểm tô ở chốn loan chống , hôm nay cô đã quên tôi nhằm cất bước theo chồng . . .Cô ơi song chiếu này tự tay tôi dệt mang , tôi đang lựa từng cọng lát sợi sợi . . .nhưn gkhi tôi mang đến nơi thì cô đang rời bỏ quê công ty sang qua xứ khác, tôi đứng trước cổng vườn cửa xưa nỗi bi thảm man mác , còn song chiếu này tôi biết bộ quà tặng kèm theo cho ai ? . . .

Nhớ năm trước khi ghe vừa tới vàm sông té Bảy, cô đã tươi mỉm cười dẫn tôi đến tại nhà cô ; chuyển tôi vào chốn phòng riêng để đo ni chiếc giường gõ đỏ và cô để tôi làm cho đôi chiếu , cô hỏi qua gía cả, tôi trả lời lấy giá tốt làm thân quen .Năm ngày tiếp theo tôi chuẩn bị sửa lui ghe cô còn đứng trên bến dặn dò tinh vi , sau khi cô đà cù gót chiếc áo bông hường cũng tắt hơi dạng sau mấy lùm tre , cô gồm biết đâu tôi đã mang nón lá đậy ngang để dấu đôi giòng nước đôi mắt vì không muốn bàng quan dương thế họ cười cợt tôi là 1 trong kẻ si tình .

(nói lối)

Khi hỏi lại xã riềng tôi mới biết , cô theo ck đã được tứ trăng qua .Mình dám đâu không nên hẹn với những người ta mà người ta đành đoạn quăng quật nhà đi xứ khác . .

Xem thêm: Thời Thiếu Nữ Của Tôi Darren Wang, Thời Thiếu Nữ Của Tôi

(vọng cổ)

Tôi vác đôi chiếu bông nhưng cõi lòng tung nát , bước chân đi như thể xác ko hồn . . .nước đôi mắt tuôn rơi như lá rụng trên tuyến đường , gió Đông vụt vù thổi bạo phổi lạnh khu đất trời lạnh đến mức tâm can .Người ta đã bao gồm đôi rồi chiếu chăn đâu nóng bằng fan tình chung ,Để mình vác cặp chiếu bông chờ đợi chi nữa uổng công đợi chờ . . . .

Khuya tối nay ngồi chờ nước bự nỗi buồn đau cứ canh cánh mặt lòng . . .tôi thấy đời tôi sao lạnh giá khôn cùng . . . Còn chi ảm đạm hơn nghề chào bán chiếu để bài trí loan phòng cho các gái còn Xuân . . .đến khi họ cất cách sang ngang lại ko một lời hỏi han từ giã mang lại đôi chiếu bông tôi đã bỏ công ngồi dệt mấy hôm sớm ròng rã cơ mà nay vẫn còn nằm trơ ở bên dưới khoan thuyền .

(nói lối)Ngọn gío Đông ơi chớ thổi nữa lòng tôi giá buốt lắm gío Đông ơi .

Tôi nhổ sào mang lại ghé chiếu trôi xuôi lòng nặng trĩu một nỗi sầu cơ tái , tôi ngồi im sau lái đôi mắt vẫn nhắm tới nẻo cũ vườn xưa . Hỡi ơi dòng sông Phụng Hiệp tan ra bảy té thì lệ của tôi sao nó cũng lai trơn muôn giòng . . .Có ai biết được tấm lòng của tôi với cô nàng mỹ miều bên trên kinh ngã BảySông sâu bên lở mặt bồi , tình anh buôn bán chiếu trọn đời ko phai . . .