Từ khi ông phường đào được cổ vật, đã xuất hiện tương đối nhiều lời đồn thổi về vấn đề trên núi Tàu thật sự tất cả “kho báu nghìn tỷ” của quân đội Nhật chôn giấu.
theo dõi trên
*

Liên tục đào được cổ vật

Từ hàng chục năm nay, những lời đồn về “kho báu 4.000 tấn vàng” (nhiều người còn gọi “kho báu ngàn tỷ”) ngơi nghỉ núi Tàu (xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) vẫn còn là một túng bấn ẩn. Một trong những tài liệu mang lại rằng, trong vắt chiến lắp thêm 2, quân đội Nhật vơ vét các vàng bạc, của cải từ những nước châu Á bị chiếm phần đóng. Thời điểm cuối năm 1944, số quà này được tướng Nhật Tomoyuki Yamashita đã chuyển vận về núi Tàu rồi mướn người dân tộc bản địa địa phương chôn giấu, tiếp đến đánh đắm đoàn tàu cùng tổng thể thủy thủ đoàn trước lúc đầu hàng quân team Đồng Minh.

Bạn đang xem: Thực hư chuyện núi tàu có kho báu nghìn tỷ của quân đội nhật

Núi Tàu – chỗ ẩn chứa bí ẩn về “kho báu 4.000 tấn đá quý của quân Nhật”.

Năm 1957, ông è cổ Văn Tiệp (SN 1915, mất năm 2016, quê Hải Phòng) tình cờ được vợ một sĩ quan thời thượng của quân team Nhật tiết lộ về “kho báu 4.000 tấn vàng” ngơi nghỉ núi Tàu. Năm 1963, ông Tiệp được tỉnh giấc trưởng Bình tuy (phía nam bình Thuận hiện nay) là ông Lê Văn Bường, fan giữ tấm bạn dạng đồ kho tàng tiết lộ.

Những cống phẩm bằng sắt kẽm kim loại được chỉ ra rằng cổ vật mà gia đình ông p đào được ở khoanh vùng gần núi Tàu.

Mới đây, vào chiều 1/7, gia đình ông p. (sống tại địa phận xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong) trong quá trình dùng đồ vật múc để đào ao vào vườn đơn vị thì bất ngờ phát hiện một số pho tượng bằng sắt kẽm kim loại màu vàng. Vị trí đào được pho tượng nằm gần núi Tàu. Sau đó, gia đình ông p đào thêm được 1 bình hồ nước lô, 1 tượng phật cưỡi cá chép, 2 nhỏ cóc ngậm tiền. Các cổ thứ được đúc họa tiết tinh xảo, bên dưới đế tất cả khắc chữ Hán. Riêng biệt tượng tượng phật di-lặc cưỡi cá chép nặng khoảng 1,6kg. Các cổ thiết bị còn lại đều phải sở hữu trọng lượng hơn 1kg. Số tượng này hầu hết lấm lem bùn đất nhưng khi chùi rửa phần đa sáng choang. Lúc lắc, phía trong số vật này số đông rỗng ruột và nghe như âm nhạc va chạm giữa sắt kẽm kim loại mà fan phát hiện chỉ ra rằng vàng.

Đã tìm kiếm thấy “kho báu nghìn tỷ”?

Từ khi ông p đào được số cổ đồ vật trên, trên địa phương này sẽ xuất hiện không ít lời đồn thổi về câu hỏi trên núi Tàu thật sự tất cả “kho báu 4.000 tấn vàng” của quân team Nhật chôn giấu. đa số vật mà gia đình ông p. đào được đó là những cổ vật bằng vàng ròng, là một phần “rơi rớt” từ kho tàng trong quá trình quân team Nhật đi lại vàng lên núi chứa giấu. Thậm chí, có tín đồ còn thổi phù lên rằng số cổ đồ vật từ “kho báu” trên núi Tàu cơ mà ông phường vừa kiếm tìm thấy được những người chuyên download bán marketing đồ cổ định vị lên tới hàng tỷ đồng (!?). Ông phường cho biết, cũng chính vì ông rất tin yêu những vật mà gia đình ông vừa phát hiện tại là cổ đồ vật quý bởi vàng do vị trí phát hiện số cổ đồ vật này nằm ko xa núi Tàu.

Theo những thông tin viral tại địa phương và trên mạng buôn bản hội, những người “hiểu biết” về đồ cổ còn cho rằng “kho báu ngàn tỷ” bên trên núi Tàu là hoàn toàn có thật. Cho tới thời điểm hiện tại, số tiến thưởng này được quy đổi ra chi phí thì sẽ có giá trị lên đến mức hàng ngàn tỷ đồng. Những lời đồn đại vô địa thế căn cứ này cứ càng ngày được thổi bùng lên khiến cho những người dân sống tại địa phương, tốt nhất là số đông người dân số sống ở gần núi Tàu bất chợt trở cần điên đảo trong cơn “say vàng”, choáng choàng rủ nhau đi hướng đến nhằm demo vận may.

Xem thêm: 2 Người Chơi Phá Kỷ Lục Ai Là Triệu Phú Việt Nam, Việt Anh Lập Kỷ Lục Ở Ai Là Triệu Phú

“Cổ vật” có hoa văn tinh xảo.

“Tôi nghe nhiều người dân nói, ông phường đào được cổ vật bởi vậy là đã “trúng trái đậm” rồi. Hiện giờ bán số cổ vật dụng đó đi thì ông ấy có nhiều tỷ đồng ngay. Ai ai cũng đoán đó là đầy đủ cổ vật bên trong kho tiến thưởng của quân Nhật thời xưa, bị rơi ra trong quá trình vận gửi lên núi rồi bị vùi trong khu đất và hiện thời được fan dân tìm kiếm thấy. Từ hôm ông p đào được số cổ vật dụng đó, với ước muốn được “đổi đời” nên đã bao gồm đến gần chục con người thuê thứ múc về đào xới vườn bên mình lên để “thử vận may”, biết đâu lại đào được không nhiều vàng”, ông M. (một người dân địa phương) nói.

Theo một chuyên gia bảo tồn, kho lưu trữ bảo tàng ở Bình Thuận, lúc bị quân Tây sơn truy đuổi, vua Gia Long đã dựng chân lại tại vùng này để chiêu tập binh sĩ, tiếp đến đưa về vùng đất Láng Lớn cách đó 6km nhằm huấn luyện. Bởi đó khu vực này đa số người dân cho biết thêm vẫn thỉnh thoảng đào được rất nhiều cổ đồ gia dụng quý hiếm.

Tất cả số cổ vật các là giả, không tồn tại giá trị?

Liên quan lại tới vụ vấn đề trên, trưa 2/7, ông è cổ Ngọc Thuận (Bí thư Đảng ủy buôn bản Vĩnh Hảo) khẳng định, ông chưa hề nghe được thông tin nào về vụ tín đồ dân đào được số cổ đồ bằng sắt kẽm kim loại màu vàng, nghi là “kho báu 4.000 tấn vàng” trên núi Tàu của quân nhóm Nhật. “Tôi mới chỉ đọc được thông tin từ báo chí chứ tổ chức chính quyền địa phương chưa xuất hiện thông tin gì. Đến bây giờ, chưa tồn tại ai báo gì với chính quyền về việc này. Tuy nhiên, tôi đã chỉ đạo xem thêm vụ việc. Không loại bỏ khả năng đấy là thông tin giả để triển khai giá các loại thứ phẩm”, ông Thuận nói.

Tương từ như vậy, ông Huỳnh Văn Điển (Chủ tịch ubnd huyện tuy Phong) cũng quyết đoán rằng ông chỉ nắm tin tức vụ việc qua báo chí và thị xã sẽ thực hiện xác minh thông tin trên. “Có thể tín đồ dân đào được dẫu vậy không trình báo tổ chức chính quyền địa phương, chúng tôi sẽ xác minh thông tin trên”, ông Điển mang đến hay.

Chiều 2/7, ông Nguyễn Văn Quỳ (Giám đốc kho lưu trữ bảo tàng tỉnh Bình Thuận) xác nhận, kho lưu trữ bảo tàng tỉnh đã tiếp nhận thông tin về việc người dân tại làng Vĩnh Hảo phạt hiện một vài tượng nghi cổ trang bị khi đào ao. Bảo tàng tỉnh đã liên lạc với ông p trao đổi về sự việc việc trên nhằm phối hợp với gia đình ông này chuyển “kho báu” gồm nhiều cổ vật vừa mới được phát hiện nay trong quy trình đào ao trong vườn nhà nhằm lập hội đồng xem xét, giám định nhằm sớm chỉ dẫn được tác dụng chính xác. Tuy nhiên, qua quan tiền sát, ông Lý nhận định rằng những đồ vật này không có giá trị gì. “Hiện chúng tôi không biết thêm thông tin. Để khẳng định những thứ vật này còn có phải là cổ trang bị hay không, hoàn toàn có thể phải lập hội đồng tiếp nhận, coi xét, giám định”, ông Quý nói.