50 fan gồm bạn gốc Việt lẫn người Mỹ đã biết thành bắt giữ trong cuộc điều tra liên quan mang đến đường dây kết hôn đưa ở Houston, Texas, theo Cục điều hành và kiểm soát Di trú với Hải quan tiền Hoa Kỳ.


Bồi thẩm đoàn liên bang đã buộc tội 96 tín đồ với 206 cáo trạng. Khoảng chừng một nửa là tín đồ Việt nhập cảnh không có sách vở trước lúc kết hôn. Một nửa sót lại là công dân Hoa Kỳ kết thân với họ.


Cáo trạng mang đến rằng chủ nhân mưu đằng con đường dây lừa đảo và chiếm đoạt tài sản này là Ashley Yen Nguyen hay có cách gọi khác là Duyên, 53 tuổi, sống Houston.

Bạn đang xem: Tìm người kết hôn giả đi mỹ


Các công tố viên cho thấy thêm bà Duyên đã điều hành quản lý một mặt đường dây kết hôn giả có tổ chức triển khai ngay trong chính căn nhà của bà ta làm việc High Star Drive cùng có fan 'hoạt động' trên mọi Texas cùng Việt Nam.


Theo như lời khai trước tòa, bà Duyên sẽ "đe dọa ngẫu nhiên ai 'dám chạm tới tiền' của bà ta".


"Cáo buộc ở đó là việc trả tiền mang lại ai đó nhằm thu xếp một cuộc hôn nhân gia đình giả," cơ chế sư Tom Henderson, một người đại diện cho một bị cáo nói với đài KHOU.


Một dụng cụ sư là Nguyễn Lê Thiên Trang, 45 tuổi nghỉ ngơi Pearland đã biết thành buộc tội ngăn trở thực kiến tạo lý và tác động ảnh hưởng đến nhân chứng, nạn nhân hoặc người cung ứng thông tin.


"Các vụ bắt giữ này khắc ghi đỉnh điểm của cuộc điều tra đa cơ quan kéo dãn dài một năm về 1 trong các những thủ đoạn lừa đảo hôn nhân lớn nhất từng được ghi dìm ở khu vực Houston," Mark Dawson của phòng ban Điều tra an toàn Nội địa Houston đến biết.


Đây là cuộc điều tra kết thích hợp giữa cơ quan Điều tra an ninh Nội địa Houston (HSI) thuộc viên Di trú cùng Hải quan tiền Hoa Kỳ (ICE) và cơ quan Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS).


Theo thông tin trên trang web của ICE, các cá nhân thực hiện tại kết hôn giả hầu hết để trốn luật di trú của Hoa Kỳ sẽ được định cư theo diện bảo lãnh hôn phu, hôn thê.


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


"Cáo trạng đến rằng các cuộc hôn nhân liên quan lại là mang vì bà xã và ông chồng không sống cùng cả nhà và không có ý định sống thuộc nhau, trái với sách vở và giấy tờ và những tuyên tía họ cung ứng cho USCIS. Những cặp vợ chồng chỉ chạm chán nhau một thời hạn rất ngắn, hay ngay trước khi họ tất cả giấy ghi nhận kết hôn, hoặc thậm chí là là không gặp lần nào."


Theo như các bản cáo trạng, tín đồ vợ/chồng thừa hưởng lợi từ bỏ cuộc kết hôn trả sẽ thỏa thuận trả cho bà Duyên khoảng 50.000-70.000 đôla để biến chuyển thường trú nhân Hoa Kỳ.


Các thỏa thuận được cho là chia theo tỷ lệ. Cứ mỗi lúc hồ sơ nhập cảnh được đi xa hơn vậy thì họ đề xuất trả thêm 1 khoản mang đến bà Duyên, từ cách được nhập cảnh vào Hoa Kỳ, đến bước gồm "thường trú nhân bao gồm điều kiện" và sau cuối là "tình trạng hay trú nhân toàn diện".

Xem thêm: Top 10 Món Tráng Miệng Ngon Nhất Thế Giới Nhất Định Bạn Phải Thử


Ngoài ra bà Duyên còn "tuyển" phần nhiều công dân Hoa Kỳ để đóng vai bạn vợ/chồng đứng ra bảo hộ hôn thú (petitioner) mang đến các đối tác doanh nghiệp hôn thú muốn nhập cư vào Hoa Kỳ với sẽ nhận thấy một khoản tiền từ các đối tác doanh nghiệp này.


Một số fan Mỹ này sau này lại biến chuyển "người tuyển dụng" những người khác tham gia vào các cuộc hôn nhân giả.


Đường dây này cũng ngụy tạo thành các bộ ảnh cưới giả, để chứng minh rằng họ có tổ chức triển khai lễ cưới linh đình, chứ không hề chỉ 1 trong các buổi lễ đk kết hôn trên tòa.


Cáo trạng còn buộc tội đường dây này báo tin sai về thuế và bài toán làm để khiến cho USCIS chấp thuận các hồ sơ xin nhập cư.


Theo cáo trạng, hiện tượng sư Nguyễn Lê Thiên Trang đã chuẩn bị các hồ sơ liên quan tới tối thiểu một vụ hôn nhân gia đình giả cùng dặn dò một nhân chứng, người báo tin cho lực lượng triển khai pháp luật, đề nghị đi trốn hoặc ko nên dịch rời theo mặt đường hàng không, với không được cung cấp bất kể thông tin gì mang đến lực lượng xúc tiến pháp luật.


Tổng cộng những cáo trạng bao gồm: 47 cáo trạng thành thân giả, 50 tội sách vở và giấy tờ trực đường giả, 51 tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản nhập cư, 51 tội khai man trước tòa liên quan đến người láng giêng và một trong những tội thủ đoạn phạm những tội trên ...


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Những tội như giấy tờ trực đường giả và tác động ảnh hưởng đến nhân chứng, nàn nhân và người cung cấp thông tin có thể bị kết án đến hai mươi năm tù giam.


Nếu phạm tội kết bạn giả, hoặc thủ đoạn kết hôn trả thì rất có thể bị giam cầm 5 năm tù đọng giam. Những tội còn lại hoàn toàn có thể bị kết án tối nhiều 10 năm phạm nhân giam trong bên tù liên bang kèm theo các khoản chi phí phạt.


Luật sư vai trung phong Nguyễn tại San Jose cho banvethicong.com.vn biết, ông "rất bi thiết và lo" trước tin này nhưng mà "không ngạc nhiên".


"Tôi buồn vì thấy rằng những tổ chức và cá thể họat động bất hợp pháp chẳng chừa một ai, và xã hội người Việt tôi cũng dễ sa ngã. Sản phẩm hai, tôi lo đến số phận của rất nhiều người bị tiền mất tật mang, đang tốn tương đối nhiều tiền, ngoài ra bị sa vào vòng lao lý, lại trở ngại phần nhiều toan tính tương lai cuộc đời. Và tôi cũng lo cho sự ảnh hưởng của câu hỏi này cho với gần như hồ sơ bảo lãnh đòan tụ tương lai của rất nhiều người khác, sẽ gặp thêm nhiều trở ngại vất vả."


"Tuy nhiên, lúc thấy không ít người Việt mình search mọi phương pháp để vào được cho Mỹ, thì cũng là 1 trong những điều rất dễ hiểu. Một lúc ngay cả rất nhiều viên chức bao gồm quyền cao cấp Cộng sản vn chống Mỹ kịch liệt ngoài ra lo toan cho nhỏ cái mái ấm gia đình định cư trên Mỹ, thì huống đưa ra một tín đồ dân đi kiếm lối thóat cho phiên bản thân và gia đình họ."


Bà Lam Kiều Loan, tại thủ đô new york thì cho đài truyền hình banvethicong.com.vn biết bà sẽ nghe biết đến trào lưu kết hôn giả sẽ được đi Mỹ , Úc, Canada từ lâu.


"Nghe bạn quen kể có nhiều lắm, anh em ruột, chú cháu, dì con cháu làm giấy tờ và ăn hỏi giả ở việt nam cũng có, mướn cũng có, thậm chí còn giá tăng sau khá nhiều năm. Rồi dường như thời đó Úc phát hiện tại sớm cùng kiểm để ý chặt hơn để cho khó tiến hành được, buộc phải đi Canada dễ hơn. Tôi tất cả nghe biết rõ ràng vài trường vừa lòng láng giềng bạn quen giỏi bà con tất cả con cháu đi dạng này."


"Mức nghiêm trọng bên cạnh đó gia tăng khi ngày càng có rất nhiều tổ chức siêng trục lợi, hành nghề mai mối sắp đặt ăn tiền công và thậm chí là lừa đảo người sử dụng ở Việt Nam. Tôi biết vài ba trường vừa lòng bị fan môi giới lừa đưa tiền trước để triển khai thủ tục dứt quỵt luôn không lãnh, như 1 chị bạn ở miền trung bộ có con trai muốn đi Canada bị một nữ giới quen qua Facebook cùng quỵt sát 40.000 đô la. Cãi nhau rồi xù chi phí mất và không còn có một thủ tục sách vở và giấy tờ gì được khởi tiến. Có tín đồ kết hôn giả, qua thì bị nghiền ở thật hoặc tự nguyện nghỉ ngơi thật," bà Loan nói.


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Cuộc tầm nã bắt và khảo sát đường dây hôn nhân gia đình giả này ra mắt trong bối cảnh hàng chục ngàn người Mỹ gốc Việt có nguy cơ bị trục xuất về vn và việc cơ quan ban ngành của Tổng thống Donald Trump đang càng ngày càng thắt chặt chế độ về dân nhập cư.


Luật sư vai trung phong Nguyễn cho biết thêm cách trên đây không lâu, một mặt đường dây tín đồ Tàu chuyên tổ chức triển khai cho thiếu nữ có bầu rồi qua Mỹ đẻ bé bị bắt trong tháng Giêng đầu năm mới tại Los Angeles. Tư năm trước cũng đều có một đội khác bị tóm gọn tại quận Cam.


"Hệ thống hành chủ yếu và guồng thứ thực thi chính sách của cơ quan chính phủ Hoa Kỳ họat động thường xuyên và tích cực so với vấn nạn di dân phạm pháp vào Mỹ qua các thời kỳ tổng thống, ko riêng gì với Tổng thống Trump," nguyên lý sư trung tâm Nguyễn nói.


Tuy nhiên, qui định sư Tâm cho rằng cuộc điều tra về đường dây kết hôn đưa cũng rất có thể liên quan tiền đến chính sách di dân của ông Trump vì chưng "nhất là lúc ông Trump hy vọng cắt giảm tình trạng 'chain immigration - nhập cư dây chuyền' theo hệ mái ấm gia đình (Family-based visa sponsorship)."


"Khi có nhiều ca mang bị vạc hiện, Mỹ vẫn thắt chặt qui định làm ảnh hưởng lây các hồ sơ kết giao thật, khiến họ khó khăn được đậu phỏng vấn hoặc thời hạn kéo dài lâu. Nếu như trót lọt về mặt sách vở và giấy tờ hợp pháp, thì vẫn là sự bất công cho đầy đủ trường vừa lòng đạt chuẩn nhưng thủ tục xét thông qua nhiêu khê," bà nói.


"Nếu các vụ kết hôn giả của người việt bể ra cùng bị truy vấn tố với con số lớn, e rằng tổ chức chính quyền Trump sẽ sở hữu cớ quang minh chính đại để ra thêm phương án mạnh tay loại trừ di dân hơn, độc nhất vô nhị là khuếch tán cho mẫu nón 'di dân lậu', từ nhưng Trump dùng để làm diệt trừ di dân không có giấy tờ nói chung. Việt Nam có thể là mục tiêu kế tiếp sau Mexico."


"Nó ảnh hưởng dính chùm tới số vài ba trăm ngàn người Việt lậu bởi nhiều vẻ ngoài đã và đang cư trú ở Mỹ, và rất có thể bị vạ lây luôn luôn những hồ sơ cựu tội phạm nhân trong số 8.000 fan trong danh sách trục xuất đang tạo ra tranh cãi của Trump."


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


"Đã từ lâu tôi vẫn khuyên răn thân nhà và mọi tín đồ phải có tác dụng thật, đúng thủ tục, với đúng hạn. Nhiều người trong tương lai mới tò mò rằng các nhân viên lãnh sự cực kỳ rành tiếng Việt mà họ giả cỗ như trù trừ để yên cho khách hàng ngồi 'nhắc bài' mang lại nhau," hình thức sư chổ chính giữa Nguyễn nói.


"Đặc biệt nhiều loại thị thực vợ chồng, bọn họ chỉ cần tách bóc đôi hai bạn rồi sau đó hỏi vài ba câu về kín chăn gối vợ chồng và đời sống gia đình mà chỉ bao gồm vợ ông xã thật sinh sống với nhau bắt đầu biết, như sở thích, thói quen, giặt đồ, đổ rác, nội dung bên phía trong tủ lạnh, v.v… là khẳng định được ngay.


"Do kia không những đề nghị là vợ ông xã thật, hơn nữa phải sẵn sàng mọi chi tiết chu đáo nhằm khi vấn đáp thì trả lời một cách tự nhiên và thông suốt, đừng ngắc ngứ hay mù mờ khiến cho họ nghi ngờ."