ngay gần đây, các vụ tấn công tráo hoặc đổi đôla giả liên tiếp xảy ra. Đối tượng lừa đảo sử dụng những giải pháp ngày càng tinh vi khiến những người có nhiều kinh nghiệm cũng rất có thể bị mắc lừa.

*
- gần đây, nhiều vụ đánh tráo hoặc đổi đôla giả liên tục xảy ra. Đối tượng lừa đảo và chiếm đoạt tài sản sử dụng những chiêu trò ngày càng tinh vi khiến những người có khá nhiều kinh nghiệm cũng rất có thể bị mắc lừa.

Bạn đang xem: Tiền đô la âm phủ


Chủ tiệm vàng bị tiến công tráo cả nghìn USD trước camera

Vụ việc đánh tráo đôla sinh sống tiệm quà Huỳnh Cơ (ấp Phước lặng A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) khiến xôn xao dư luận phần nhiều ngày qua.


Theo thông tin ban đầu, ngày 27/4, một tuổi teen chưa rõ danh tính mang đến tiệm tiến thưởng Huỳnh Cơ của bà Huỳnh Thị Hồng Lan (SN 1984) thay sợi dây chuyền sản xuất vàng 18K; 66 tờ 100 USD lấy 160 triệu đồng (dây chuyền cầm cố 30 triệu đồng, xấp USD cầm cố 130 triệu đồng). Đến khoảng chừng 14h45" thuộc ngày, nam bạn trẻ này mang lại chuộc lại số USD trên. Song, chỉ 15 phút sau, anh ta quay trở lại tiệm vàng, trả bà l.n.lan xấp tiền 66 tờ USD, nhấn 130 triệu rồi lên xe cộ máy quăng quật đi.

Hình hình ảnh đối tượng đượcghi lại từ camera.

Đến cơ hội này, bà ngọc lan mới nghi hoặc người này còn có dấu hiệu lừa đảo và chiếm đoạt tài sản nên khám nghiệm lại 66 tờ USD thì phạt hiện chỉ từ 56 tờ, vào đó tổng thể tờ chi phí mệnh giá 100 USD đã thay đổi mất, cầm vào là tờ mệnh giá chỉ 2 USD.

Chiêu tráo đôla lẻ lừa tiền tỷ của Tây balô

Gần đây, một vài trung trung khu môi giới du ngoạn và shop vàng bạc ở tp. Hà nội xuất hiện nhiều khách ngoại quốc đến đề nghị đổi ngoại tệ sang trọng tiền Việt. Nhưng chỉ với sau ít phút khách hàng "ngắm nghía", hàng ngàn đôla của cửa hàng biến mất.

Cuối mon 9/2015, một chủ shop kinh doanh vàng bạc đãi tại quận hoàn Kiếm đã trở nên lừa mất nhiều tỷ đồng qua chiêu thay đổi đôla. Trước đó, vào 2 mon 7 và 8/2015, trên địa bàn TP. Tp. Hà nội xảy ra tối thiểu 5 vụ người nước ngoài nhờ thay đổi tiền để trộm cắp, với số chi phí từ vài ba chục tới mức trăm triệu đồng.

Những cọc tiền mệnh giá bán 100USD rất dễ bị tráo nhiều loại mệnh giá bé dại hơn.

Thủ đoạn của các đối tượng người tiêu dùng là vờ cài hàng, hoặc loanh quanh khoanh vùng ngân hàng rồi tiếp cận nhờ thay đổi tiền Việt sang đôla hoặc ngược lại. Thừa dịp bị sợ không chú ý, các đối tượng người tiêu dùng sẽ rút lõi hoặc tráo tiền mệnh giá thấp. Khi khổ công ty phát chỉ ra thì chúng đã tăng cao chạy xa bay.

Nữ lễ tân bị khách hàng Tây lừa thay đổi đôla giả

Sau khoảng tầm 9 lần, số tiền ngoại tệ đổi mỗi lúc nhiều. Khi Randy thay đổi lần cuối 13.700 USD, Trinh kêu gọi tiền của đồng đội để "ôm" số chi phí này, hóng tỷ giá tăng mong muốn có lãi lớn. Lúc vay tiền, Trinh hẹn sẽ phân tách cho nhà nợ 7 phần tiền lãi.

Xem thêm: Học Tiếng Trung Bằng Hình Ảnh Dễ Học Nhớ Lâu, Học Tiếng Trung Qua Hình Ảnh

Trinh tại cơ quan công an.

Nhưng khi Trinh đem số ngoại tệ này đi đổi thì mới phát hiện nay là chi phí giả. Thời gian này, tổng số chi phí vay nợ và lãi đã lên đến gần 500 triệu đồng. Bị đòi chi phí ráo riết, Trinh bỏ trốn cùng bị truy nã về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt tài sản.

Nàng dâu tráo đôla giả, lấy gần 1 tỷ việt nam đồng của bố chồng

Đầu mon 11/2013, ông Nguyễn Văn Th. (SN 1941, trú tại Đống Đa, Hà Nội) được đàn bà gửi duy trì giùm 1,5 tỷ đồng bao hàm cả chi phí đôla cùng tiền Việt. Ông Th. đã chứa tiền vào tủ thờ trên tầng hai với khóa chặt. Một thời hạn sau, ông Th. Mở tủ đánh giá tiền thì phát hiện chỉ với 2 viên tiền đôla địa ngục và 110 triệu vnd nên đã trình báo công an.

Số đô la giả nhưng mà bà Phúc tiến công tráo.

Cơ quan công an đã hiểu rõ kẻ trộm là cô con dâu của ông Th. Là Trịnh Thị Hồng Phúc (SN 1969, ngơi nghỉ phường láng Thượng, Đống Đa). Đối tượng khai nhận, bởi sống phổ biến với cha mẹ chồng cần phải biết bố ông chồng có cất số tiền phệ trong tủ. Lô đề cờ bội bạc sinh nợ nần, Phúc nảy sinh ý định trộm chi phí của tía chồng. Sau khoản thời gian trộm tiền, Phúc nhằm vào trong gầm tủ 2 viên tiền đôla giả nhằm bố ông xã già cả không phát hiện.

Dùng tiền âm ti tráo đôla vào ngân quỹ

Năm 2013, Viện Kiểm liền kề nhân dân TP. Tp hải phòng phê chuẩn chỉnh lệnh khởi tố bị can, trợ thời giam Đỗ Thị Thu Thủy - nguyên trưởng quỹ kho tiền bank xăng dầu (PG Bank) bỏ ra nhánh hải phòng - về hành vi trộm cắp tài sản.

Từ mon 7/2013 đến tháng 10/2013, tận dụng việc quản lý kho quỹ tại bank PG bank Hải Phòng có rất nhiều sơ hở, đó là việc các nhân viên bank có đồng trách nhiệm quản lý kho quỹ cùng với Thuỷ chỉ kiểm đếm số tiền mặt thực tế trong quỹ theo con số cọc tiền mặt ngoài, không soát sổ chi tiết phía bên trong lõi những cọc tiền. Thấy vậy, Thuỷ đã kín đáo lấy tiền nước ngoài tệ ngơi nghỉ trong két. Để kiêng bị phát hiện nay khi kiểm quỹ tiền mặt hàng ngày, Thuỷ cài tiền đôla vàng mã xếp lẫn vào với chi phí thật mang lại đủ số lượng các cọc tiền. Cạnh bên đó, Thuỷ sửa số liệu số dư tiền USD cùng tiền EUR trên report khi bình chọn quỹ chi phí mặt.

Trong hơn 3 tháng, tổng cộng số chi phí Thủy đã cuỗm được mang lại hơn 300 nghìn USD và gần 40.000 EUR mà ngân hàng PG Bank không hề biết. Số tiền chỉ chiếm đoạt được Thuỷ vẫn “nướng” vào số đề, chỉ còn lại 3.000 USD cùng 500 EUR.

Đổi ngoại tệ, giao "tiền âm phủ" mang đến khách nước ngoài

Những tờ "tiền kim cương mã" của "ngân mặt hàng địa phủ" Quỳnh đổi cho vị khách nước ngoài.

Một ngày trước đó, một vị khách hàng quốc tịch Úc đang quốc bộ ở khu vực phố cổ thì Quỳnh tới làm quen. Dọc đường trò chuyện, vị khách cho biết thêm muốn ra ngân hàng đổi 500 đôla Úc rước 6 triệu đồng. Quỳnh bảo rất có thể đổi được tỷ giá chỉ cao hơn... Lúc ông khách bị Quỳnh lừa chuyển "tiền âm phủ" thì công an đã xuất hiện kịp thời.