Trong quan hệ tình dục tình dục, tín đồ ta thường xuyên nghe đến những vấn đề như bệnh án sinh dục hay tài năng sinh lý. Tuy vậy ít người nghe biết thượng mã phong và thậm chí không hiểu nhiều tình trạng này là gì. Thượng mã phong còn nếu không được sơ cứu vớt kịp thời có thể gây tử vong. Cùng tìm hiểu thượng mã phong là gì qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Thượng mã phong và cách phòng tránh


1. Thượng mã phong là gì?

Về tư tưởng thượng mã phong, chúng ta có thể hiểu dễ dàng và đơn giản là chứng trạng đột quỵ xẩy ra trong quy trình quan hệ tình dục. Lý do gây ra bởi trong khi cao trào tinh dịch huyết ra thừa nhiều khiến cho mạch máu não bị đứt, ùn tắc hoặc trụy tim bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thượng mã phong còn được gọi bởi những tên khác như phạm phòng, trúng phong, trúng phòng... Thượng mã phong thường lộ diện ngẫu nhiên trong quan hệ tình dục tình dục mà họ không thể đoán trước trước được. Thời gian xảy ra thượng mã phong thường rất ngắn và cấp tốc chóng. Vì vậy, trong trường hợp chạm mặt phải chứng trạng này rất cần được sơ cứu cần thiết để né hậu quả nguy hại đến tính mạng.


2. Ai dễ dẫn đến thượng mã phong?

Trước kia, bạn ta hay nghĩ chỉ phái nam mới bị thượng mã phong, tuy nhiên trên thực tế nữ giới cũng đều có thể gặp phải bệnh này. Đặc biệt tỷ lệ phái nữ bị thượng mã phong ngày dần có xu hướng tăng lên. Mặc dù vậy nhưng so với tỷ lệ phái nam bị thượng mã phong thì số lượng nữ giới chạm mặt phải triệu chứng này cũng tương đối hiếm hoi.

Ngoài ra, nhóm tín đồ thuộc những trường phù hợp sau dễ bị thượng mã phong trong quan hệ tình dục tình dục:

Nam giới trong độ tuổi từ 35-50 tuổiSử dụng riệu và bia hay những chất kích ưng ý khác trước khi quan hệ tình dụcNgười vừa khỏi bệnh trở nặng và vẫn trong quá trình hồi phục cơ thểNgười xuất xắc bị hồi hộp, ở tình dục không tiết chế

Bên cạnh đó, các cặp vợ ông chồng mới cưới do mắc cho hôn lễ dẫn đến căng thẳng mệt mỏi về tinh thần, thể xác với việc chưa tồn tại kinh nghiệm trong dục tình tình dục cũng hoàn toàn có thể bị thượng mã phong.

Xem thêm: Sự Thật Lương Nhân Viên Kinh Doanh Fpt Làm Gì, Sự Thật Lương Nhân Viên Kinh Doanh Fpt Telecom


thượng mã phong
Nam giới trong giới hạn tuổi từ 35-50 tuổi dễ bị thượng mã phong

3. Biểu thị khi bị thượng mã phong

Sau khi dục tình tình dục, tín đồ bị thượng mã phong thông thường sẽ có những bộc lộ sau đây:

Bị ngất xỉu sau lúc xuất tinh, trường phù hợp này nạn nhân có chức năng đột quỵ caoCảm thấy tức ngực, khó thở, khá thở gấp gápCó biểu thị co lag nhẹRa nhiều mồ hôi, khung người yếu ớt, tay chân lạnh hơnMặt mũi kém sắc hoặc trắng bệch

4. Phải làm gì khi bị thượng mã phong?

Vì thượng mã phong công ty yếu chạm chán ở phái nam nên người thanh nữ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong bài toán sơ cứu giúp ban đầu. Lúc này, người phái mạnh đang trong trạng thái bị sốc, chị em cần được bình tĩnh và thực hiện công việc như sau:

Giữ nguyên hiện trạng quan hệ tình dục, vào trường hợp sinh dục nam vẫn sinh hoạt trong âm đạo thì tránh việc rút ra ngoài.Gọi cấp cho cứu để được hỗ trợ.

Sơ cứu cho tất cả những người bị thượng mã phong nhập vai trò quan trọng, giúp bạn tình thừa qua nguy hại đột quỵ dẫn đến tử vong. Do thượng mã phong gồm thể gặp ở bất cứ ai mà không tồn tại dự báo trước nên việc hiểu về kiểu cách sơ cứu khôn xiết quan trọng. Cả phái nam và phái nữ cần trang bị cho doanh nghiệp những kiến thức này để khuyến mãi ngay khả năng cứu sống nàn nhân.


thượng mã phong
Thượng mã phong rất có thể hiểu đơn giản dễ dàng là tình trạng thốt nhiên quỵ xảy ra trong quy trình quan hệ tình dục

5. Có tác dụng sao để tránh nguy cơ bị thượng mã phong?

Thượng mã phong là tình trạng không hiếm chạm mặt trong dục tình tình dục. Tuy nhiên nếu gọi biết về nó, bạn sẽ có phương pháp phòng tránh cùng xử lý. Để hạn chế nguy hại bị thượng mã phong, mọi tín đồ cần trang bị đến mình mọi điều sau:

Tìm đọc những kiến thức và kỹ năng về quan hệ nam nữ tình dục an ninh qua sách vở, báo chí, mạng internet...Quan hệ điều độ, tránh việc quan hệ với trạng thái sức mạnh không tốt, quan hệ các lần trong những lúc mệt mỏi.Không nên áp dụng rượu, bia hay hóa học kích thích trước khi quan hệ tình dụcTrong quá trình quan hệ tình dục, nếu dấn thấy khung hình khác thường nên thông báo cho vợ/chồng để tạm ngưng và nghỉ ngơi ngơi. Tránh việc vì chiều theo địch thủ mà nỗ lực chịu đựng.

Hy vọng qua nội dung bài viết trên đã vấn đáp cho thắc mắc thượng mã phong là gì và giúp cho bạn có thêm thêm kiến thức về tình dục tình dục an toàn. Thượng mã phong nếu biết cách xử lý cùng sơ cứu sẽ giúp nạn nhân thoát khỏi những nguy hiểm cận kề.

Theo dõi website Bệnh viện Đa khoa quốc tế banvethicong.com.vn để thay thêm nhiều thông tin sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp để đảm bảo an toàn sức khỏe mạnh cho bản thân và những người thân yêu vào gia đình.


Để được tư vấn trực tiếp, quý khách hàng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để call banvethicong.com.vn) hoặc đăng ký lịch trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mybanvethicong.com.vn để tại vị lịch cấp tốc hơn, theo dõi và quan sát lịch tiện nghi hơn!