LTS: Bài dưới đây của tác giả Lê Xuân Nhuận miêu tả một sinh hoạt chủ yếu trị rất "ngộ" tuy thế cũng thường trông thấy trong các cộng đồng Việt Nam sinh sống Hoa Kỳ. Đó là những loại trò đùa mà một số người việt nam ở Mỹ ưa thích, bởi sự khao khát được thiết kế lãnh tụ. Họ mơ được Hoa Kỳ phong ban, làm cho Thủ tướng một nước việt nam tưởng tượng nào đó, bắt buộc tự vẽ trên phần đông lá thư mà Hoa Kỳ không buộc phải quan tâm. Chúng ta mặc y phục oai vệ, đeo đủ trang bị lon lá, ước ao lật đổ tổ chức chính quyền Việt Nam, với có một vài người "tưởng thiệt", chuẩn bị sẵn sàng chạy theo niềm mơ ước đó nhằm làm... Lon ton. Cũng may là đa số "văn thư hành chính khống" đó chỉ là đối với Việt nam giới thôi, chứ trường hợp "văn thư" ghi lộn là "Thủ tướng Mỹ" thì không hẳn là trò nghịch nữa, mà chắc chắn rằng sẽ là 1 trong "bi kịch," vì sẽ tiến hành Mỹ đón rước ở nhà thương điên hoặc bên tù. (SH)

"Nhìn con người mẹ quá não nề, bé ơi nhỏ chỉ đóng hề được thôi"

(nữ sĩ Minh Hà)


*

Nhóm tín đồ của Ô. Đào anh quân ngày 19 mon 6, 2015 trước tượng đài Việt Mỹ. Trích clip của KBCHN

vào thời-gian qua, một bạn tự-xưng thủ-tướng là Ông Đào Minh Quân đã làm những việc, xin trợ thời ôn lại dăm tía việc-làm tiêu-biểu của ông ta.Bạn đã xem: Ông ngô kỷ: tổng thống Đào anh quân là ai, thiết yếu phủ non sông việt nam giới lâm thời

I. Đạp Mặt hồ Chí Minh

11/ từ không ít năm nay, Ô. Đào anh quân xem bài toán (kí tên) đấm đá chân vào phương diện trên hình ảnh của rứa lãnh-tụ CSVN hồ chí minh là điều-kiện căn-bản sẽ được ông ta công-nhận là tín đồ chống Cộng, nhận làm hội-viên của hội “Chánh Phủ non sông Việt phái nam Lâm Thời” hoặc trả lời các í-kiến gửi cho ông ta.

Bạn đang xem: Thủ tướng đào minh quân là ai

12/ Ô. Đào anh quân sống sinh hoạt Mĩ, tuy thế ông ta không biết rõ quan-niệm và thái-độ của fan Mĩ đối với việc trét lem hình-ảnh của bạn khác.

12b) Nếu nhận định rằng ứng-cử-viên chưa quan-trọng bằng chức-vụ đắc-cử, thì chính Ông Obama là tổng-thống đương-nhiệm của siêu-cường Hoa-Kì cơ mà hình-ảnh của tổng-thống ấy đã và đang và hiện giờ đang bị in lên trên các cuốn giấy cần sử dụng để lau chùi hậu-môn. (Dẫn-chứng:)


*

Source: https://en.wikipedia.org/wiki/Johnson_Smith_Company

13/ Như thế, bạn Mĩ xem bài toán bôi bẩn hình-ảnh của bạn khác là một “trò chơi tinh nghịch, tinh quái; trò chơi khăm, đùa xỏ, chơi ác mang đến vui” (prank) mà những diễn-viên hài-kịch và các nhà bình-luận thời-sự đã “chơi” các chính-trị-gia từ không ít thế-kỉ qua. Và những nhân-vật “bị chơi” như thế vẫn xem sẽ là chuyện đùa, không đáng quan-tâm.

Xem thêm: Mã Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

“Ngài Hiệp Nguyễn = Thủ Tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ (Lâm Thời);

Ngài Thanh Đình = Phó Thủ tướng (lâm thời) CP. QGLT-VNCH” (ThamChieuB)

16/ Như thế, đấy là một cuộc đảo-chánh nội-bộ, Ô.Đào minh chủ bị miễn nhiệm và sa-thải, chứ không tồn tại vấn-đề “giả lệnh cửa Tổng Thống Barrack Obama truất truất phế Thủ tướng Đào Minh Quân” gì cả. Ô. Đào anh quân đề-cập “lệnh cửa Tổng Thống Barrack Obama” vào vụ này, chứng-tỏ ông ta là tên nô-lệ ngoại-bang, tự tưởng là bản thân được tổng-thống Mĩ nặn ra, buộc phải bị sa-thải (mà hotline là truất phế cho oai) cũng cần do lệnh của tổng-thống Mĩ!

17/ Về Ô. Nguyễn Hiệp nêu sinh hoạt Mục 14/ với 15/ thì, trước khi đảo-chánh Ô. Đào Minh Quân, Ô. Hiệp đã có Ô. Quân tin dùng, phong cấp đại-tá. “Đại-Tá Nguyễn Hiệp” thuộc “Trung-Tướng nam Sơn” giới-thiệu với Ô.Quân một bạn tên là Nguyễn Đình Thanh, cùng Ô. Quân vẫn cử Ô. Thanh qua có tác dụng “Đại Biểu bao gồm Phủ” tại Đức! kế tiếp mới khám-phá ra Ô. Thanh là cán-bộ VC (?), bắt buộc Ô. Đào Minh Quân đã trục-xuất Ô. Thanh thoát ra khỏi hội CPQGVNLT. Đó là kết-quả của điều-kiện “đạp mặt HCM” cùng tài-năng của “ban an ninh Nội Chính”!

II. Đưa “Đại tướng mạo Lê Văn Dũng” về làm Tổng Trưởng Quốc phòng của CSVN

“...Theo tin phối kiểm cửa ban bình an Nội chính / CPQGVNLT thì Phùng quang đãng Thanh đã bị tiêu diệt trên đường mang về nước.

Để kiêng nội loạn, thử Tướng Đào minh Quân đang mời Đại tướng tá Lê Văn Dũng phụ trách Tổng bốn Lệnh bộ Tư Lệnh chiến lược Toàn Quốc (BTL/CLTQ) nhận nhiệm vụ Tổng Trưởng Quốc Phòng thay thế sửa chữa cho tên Việt gian Phùng quang quẻ Thanh... ”

22/ Vậy, yêu-cầu Ô. Đào minh quân thông-báo tiếp mang lại mọi người biết: Ông Lê Văn Dũng là ai? được ai (thẩm-quyền nào) thăng cung cấp đại-tướng, ở đâu, vào ngày giờ nào, căn-cứ vào thành-tích gì? Sau “tin phối kiểm” của “ban bình yên Nội Chính” (rằng Phùng quang Thanh sẽ chết), còn có những “tin phối kiểm” nào không giống nữa? vấn đề Lê Văn Dũng thay thế sửa chữa Phùng quang Thanh đã ra mắt như cầm nào, kết-quả ra sao? với nhất là hiện nay “đại tướng” Lê Văn Dũng làm cho gì? ngơi nghỉ đâu?

III. Chấp Thuận đến Hoa-Kì với Đồng Minh Tuần TraTrong lãnh hải Việt Nam

31/ Ngày 28/10/2015, VPTT/CPQGVNLT (Văn phòng vệ Tướng chủ yếu Phủ giang sơn Việt phái mạnh Lâm Thời) đang phổ-biến một phiên bản Tường Trình:

32/ Quyết-định điều-động hải quân Hoa-Kì tuần-tra trong tầm 12 hải-lí quanh những hòn đảo nhân-tạo của Tàu cộng là kết-quả của một quá-trình suy-tính gồm tầm chiến-lược toàn-cầu của các bộ óc siêu-việt, cuối-cùng đã được báo-chí loan tin vào trong ngày 02/10/2015 rồi (thí-dụ:)

In South china Sea, a Tougher U.S. Stance

Rejecting China’s “Great Wall of Sand,” the U.S. Navy will patrol near man-made islands constructed by Beijing.

Now, the administration is preparing to lớn endorse what the military calls enhanced “freedom of navigation operations,” which would have American ships and aircraft venture within 12 nautical miles of at least some artificial islands built by Beijing.”

33/ Hoa-Kì đã thực-hiện bài toán đó, báo-chí sẽ loan tin (thí-dụ:)

Ngày 12/10/2015: http://atimes.com/2015/12/another-us-patrol-in-south-china-sea-unlikely-this-year/

34/ Hơn nhì tuần sau Ô. Đào Minh Quân new biết vấn đề đó, nên vào trong ngày 28/10/2015 mới vội “tường trình” bịa đặt là tôi đã họp “nội các” và kí “sắc lệnh” số 002/25102015/TT vào ngày 25/10/2015 “cho phép” Hoa-Kỳ hành-động như thế, trong khi tin-tức vẫn tiết-lộ chuyện đó từ thời điểm ngày 02/10/2015, chậm nhất là từ ngày 12/10/2015 rồi.

35/ Sau đó là “sắc lệnh” của Ô. Đào Minh Quân đồng ý chấp thuận cho Hoa Kỳ và Đồng Minh Tuần Tra trong hải phận Việt Nam:

“... Tôi xin toàn dân ủng hộ ba (3) đưa ra quyết định sau đây:

1- chấp thuận cho thủy quân Hoa Kỳ và các nước liên minh được tiến vào thềm lục địa Việt Nam...

3- Hoa Kỳ và những nước liên minh phải cam kết tôn trọng, bảo đảm an toàn chủ quyền của vn và tuân thủ sự điều rượu cồn của CPQGVNLT do tôi lãnh đạo... ”

Đây rõ-ràng là một trong những lá đơn của Ô. Đào anh quân xin đồng-bào Việt-Nam ủng-hộ 3 quyết-định của ông ta, nhưng không thấy đồng-bào trả lời thế như thế nào thì ông ta đang ban-hành sắc-lệnh (là một quyết-định ở cấp tối-cao vào nước), mà lại quyết-định rằng hải-quân Hoa Kỳ và những nước đồng-minh phải tuân thủ sự điều đụng của ông ta!