1.Điều kiện đăng ký hộ khẩu thường trú trên Hà Nội

– Thứ nhất

Có chỗ ở thích hợp pháp với đã trợ thì trú liên tục tại tp hà nội từ 03 năm trở lên. Ngôi trường hợp vị trí ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ vào của cá thể thì buộc phải được fan cho thuê, mang lại mượn, mang lại ở nhờ chấp nhận bằng văn bản.

Bạn đang xem: Thủ tục làm hộ khẩu hà nội

Nơi đề xuất được đk thường trú nên là khu vực đang trợ thì trú; thời hạn tạm bợ trú được tính từ ngày công dân đăng ký tạm trú cho ngày công dân nộp hồ sơ đăng ký thường trú; giấy tờ chứng tỏ thời hạn trợ thì trú là sổ tạm bợ trú cấp cho hộ gia đình, cá nhân theo mẫu quy định của cục Công an; hoặc chứng thực của công an xã, phường, thị xã về thời hạn và nơi đăng ký tạm trú (đối với ngôi trường hợp đăng ký tạm trú nhưng lại không cung cấp sổ trợ thời trú).

– Thứ hai

Được người có sổ hộ khẩu chấp nhận cho nhập vào sổ hộ khẩu của bản thân nếu trực thuộc một trong các trường hợp: vợ về sống với chồng; ông chồng về nghỉ ngơi với vợ; con về ngơi nghỉ với cha, mẹ; cha, chị em về ngơi nghỉ với con; người hết tuổi lao động, nghỉ ngơi hưu, ngủ mất sức, nghỉ thôi vấn đề chuyển về sinh hoạt với anh, chị, em ruột; bạn tàn tật, mất năng lực lao động, bạn bị bệnh tinh thần hoặc căn bệnh khác có tác dụng mất năng lực nhận thức, kĩ năng điều khiển hành động về làm việc với anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ; tín đồ chưa thành niên không còn cha, bà mẹ hoặc còn cha, bà mẹ nhưng cha, mẹ không có chức năng nuôi chăm sóc về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, fan giám hộ; fan thành niên độc thân về sinh sống với ông, bà nội, ngoại.

– Thứ ba

Được điều động, tuyển dụng đến thao tác tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ giá thành nhà nước hoặc theo chính sách hợp đồng không xác minh thời hạn và gồm chỗ ở vừa lòng pháp.

– Thứ tư

Trước phía trên đã đăng ký thường trú, nay trở về sống trong chỗ ở phù hợp pháp của bản thân tại Hà Nội.

2. Hồ nước sơ đk thường trú, bao gồm:

a) Phiếu báo chuyển đổi hộ khẩu, nhân khẩu

b) bản khai nhân khẩu

c) Giấy chuyển hộ khẩu (đối với các trường hợp phải cấp chứng từ chuyển hộ khẩu).

Xem thêm: CựU Thứ TrưởNg Bộ Công ThươNg NguyễN Nam HảI Sẽ Bị TriệU TậP đếN Phiên Xử Ông Vũ Huy Hoàng — TiếNg ViệT

d) Giấy tờ, tài liệu minh chứng chỗ ở đúng theo pháp trừ trường vừa lòng được người dân có sổ hộ khẩu chấp nhận cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình.

đ) Công dân lúc làm giấy tờ thủ tục đăng cam kết thường trú bắt buộc xuất trình phiên bản chính giấy tờ minh chứng chỗ ở hợp pháp, nộp bạn dạng sao mang lại cơ quan đk cư trú.

3. địa điểm nhận hồ nước sơ đk thường trú:

 Nộp hồ sơ tại Công an quận nơi bao gồm chỗ ở hòa hợp pháp.

4. Thời hạn: 

15 (mười lăm) ngày, kể từ ngày dấn đủ hồ sơ.

5. Kết quả: 

Sổ hộ khẩu.

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác tất cả liên quan của người sử dụng Luật Ánh Sáng Việt: 


*

Luôn tận tâm do bạn!


CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT

Trụ sở: chống 3B1, Tòa B - Sun Square, Số 21 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận phái mạnh Từ Liêm, Tp Hà Nội.