Chọc hút trứng là một công đoạn quan trọng ra quyết định thành công của bài toán thụ tinh trong ống nghiệm. Vào đó, trứng chín muồi sẽ được dùng kim hút đưa ra ngoài để thụ tinh với tinh dịch trong môi trường xung quanh nhân tạo. Điều này có thể khiến cho nhiều phụ nữ ái ngại, dè chừng do đau đớn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện diễn ra rất dìu dịu nếu người thiếu nữ nắm rõ được những tin tức dưới đây.

Bạn đang xem: Thụ tinh nhân tạo có đau không


Vào ngày hứa thực hiện quy trình chọc hút trứng, cả nhì vợ ck phải cùng đến trong bệnh viện trong buổi sáng. Người vợ sẽ được thực hiện chọc hút trứng đã kích thích trong khoảng thời gian gần hai tuần trước đó, người chồng sẽ được yêu ước lấy một chủng loại tinh dịch để sẵn sàng tinh trùng mang đến thụ tinh với trứng sau khoản thời gian chọc hút được. Trong trường hợp thực hiện tinh trùng của tín đồ hiến tặng, phải nên gửi đến tối thiểu 2 ngày trước.

Thời gian là một trong yếu tố rất đặc trưng trong toàn cục quá trình này để rất có thể lập planer từng bước cân xứng và tương xứng với nhau. Theo đó, chúng ta phải ghi nhớ không ăn uống hay uống ngẫu nhiên thứ gì tính từ lúc thời điểm nửa đêm. Bên cạnh ra, chúng ta cũng ko được sử dụng ngẫu nhiên loại dung dịch dọn dẹp và sắp xếp phụ nữ, nước thơm và cả các loại sản phẩm dành riêng cho tóc, trang điểm, nước hoa nào trong ngày hẹn thực hiện quá trình chọc hút trứng. Tại sao là bởi mùi vị hóa chất có thể gây độc tính cho phôi nên chúng không được phép vào trong che chở thuật.


thăm khám
Vào ngày hứa thực hiện quá trình chọc hút trứng, cả nhị vợ chồng phải cùng mang lại trong cơ sở y tế trong buổi sáng

2. Quy trình chọc hút trứng


Sau khi hoàn chỉnh đăng ký những thủ tục đề xuất thiết, bạn sẽ được mang đến phòng mổ với được phía dẫn nỗ lực áo choàng, đại đái tiện để gia công trống bàng quang cùng trực tràng. Kế tiếp, chúng ta được mang tới nằm trên giường và bao gồm một bác sĩ tạo mê sẽ đến thăm khám, hỏi về tiền bệnh lý lý, những loại thuốc từng sử dụng.

Nếu không tồn tại gì bất thường, các bạn sẽ được bước đầu gây mê bằng phương pháp bơm thuốc vào mặt đường tĩnh mạch. Đây chỉ cần thuốc an thần cường độ nhẹ, giúp bạn có một giấc ngủ nông ngắn trong tầm khoảng từ đôi mươi đến 30 phút. Trong thời hạn này, các bạn vẫn hoàn toàn tự thở được, lắng nghe và nhận ra được hồ hết thứ xung quanh. Mặc dù nhiên, thuốc đang giúp cho bạn bớt lo lắng, bớt kích thích, cực khổ nhằm góp thủ thuật diễn ra thuận tiện hơn.

Kế tiếp, một mỏ vịt sẽ tiến hành đặt vào để bác bỏ sĩ rất có thể làm sạch tổng thể âm đạo bởi nước muối ấm vô trùng. Sau đó, bác sĩ sẽ chuyển một đầu dò cực kỳ âm vào ngã chỗ kín để khẳng định buồng trứng cùng những nang noãn trưởng thành. Một kim hút được đã nhập vào đầu dò nhằm hút trứng với dịch buồng trứng từ lần lượt từng nang noãn. Quá trình này thường xuyên mất tự 5 mang lại 10 phút. Một khi tất cả các nang trứng đã làm được hút, khu vực âm đạo được thiết kế sạch lần nữa, mỏ vịt được dỡ ra với thủ thuật hoàn tất.


3. Quan tâm sau quy trình chọc hút trứng như thế nào?


Từ phòng vệ thuật, các bạn sẽ được mang lại khu vực phục hồi. Các bạn sẽ tỉnh mê trọn vẹn trong vòng 5 mang đến 10 phút ngay sau đó.

Một số dịch nhân rất có thể cảm thấy ai oán nôn, choáng váng nhẹ và điều đó là thường gặp mặt khi sử dụng thuốc mê. Tuy nhiên, nếu khách hàng bị ói mửa nhiều, chúng ta nên báo cho bác bỏ sĩ biết để được dùng thuốc phòng nôn.

Xem thêm: Làm Sao Để Quên Đi Người Mình Yêu Sâu Đậm, 7 Cách Giúp Bạn Nhanh Chóng Quên Người Yêu Cũ

Nếu mọi vấn đề đều thuận lợi, chúng ta cũng có thể ăn nhẹ và uống thuốc sút đau nếu bao gồm đau đớn. Cuối cùng, chúng ta có thể trở về đơn vị khi bạn trọn vẹn phục hồi tỉnh táo cũng tương tự không tất cả tai biến gì liên quan đến thủ thuật.

Hầu hết các thanh nữ sau khi thực hiện chọc hút trứng đều có thể tiếp tục hoạt động thông thường vào ngày sau. Tuy nhiên, bạn phải tránh hoạt động mạnh, chơi thể thao, giao hợp cơ quan sinh dục nữ hay ngâm mình trong nước nhằm mục tiêu giúp âm đạo nhanh chóng được hồi phục hoàn toàn.


4. Chọc hút trứng bao gồm đau không?

Xét nghiệm máu
Trước lúc chọc hút trứng, các bạn cần tiến hành nhiều xét nghiệm máu

Đây là câu hỏi phổ thay đổi nhất, khiến cho các phụ nữ băn khoăn lo lắng nhất khi nghe tới tư vấn về việc tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

Trước lúc chọc hút trứng, chúng ta đã đề nghị phải tiến hành nhiều xét nghiệm máu bằng phương pháp lấy tiết từ tĩnh mạch nghỉ ngơi tay. Điều này cũng giống như như bí quyết loại xét nghiệm máu thông thường trong những bệnh lý khác. Tuy nhiên, những mũi kim lấy máu thỉnh thoảng cũng hoàn toàn có thể gây ra nhức đớn, khó tính ở nấc độ tuyệt nhất định ở một số thanh nữ nhạy cảm và như mong muốn là vẫn thuyên giảm tốc khá nhanh chóng.

Đến lúc bao gồm thức triển khai thủ thuật chọc hút trứng, các bạn sẽ được khám đồng thời bởi một chưng sĩ tạo mê nhằm thực hiện sút đau mang lại bạn. Thuốc sẽ được đưa thẳng vào máu bởi đường tĩnh mạch máu với một lượng hết sức ít. Điều này đã giúp cho mình giảm đi triệu chứng đau rất nhiều trong khi chúng ta vẫn tỉnh táo, vẫn tự thở được và nhận thấy mọi thứ đang ra mắt xung quanh.

Khi quy trình chọc hút trứng kết thúc, có nghĩa là sau khoảng tầm 15 phút, thuốc cũng kịp hết tác dụng và người thiếu nữ sẽ được theo dõi cho tới khi mọi việc đều được bảo đảm thì hoàn toàn có thể về nhà. Sau đó, chúng ta có thể trở lại ở như bình thường. Cảm giác đau buồn sau chọc hút trứng tất cả thể chỉ từ rất ít và thuận tiện được kiểm soát với những thuốc giảm đau sẵn có trong phần đa gia đình. Tuy nhiên song đó, bạn cũng được dặn dò tránh các vận động có thể khiến sang chấn mang đến âm đạo, bao gồm cả quan hệ tuyệt tắm bồn, để thành âm hộ bớt đau, sưng viêm cùng chóng lành.

Tóm lại, quy trình chọc hút trứng tất cả mức độ đau không thực sự đáng kể, duy nhất là nếu so sánh với hành trang sở hữu nặng đẻ sau giữa những tháng ngày sắp tới. Thậm chí, người thanh nữ còn được bớt đau buổi tối đa bằng thuốc tiêm truyền trong quy trình thực hiện. Điều này là chính vì sự thoải mái của người thiếu phụ là đặc trưng nhất, ra quyết định cho hành trình dài thụ tinh trong ống nghiệm thêm vững chắc và kiên cố và thành công.


Để được tư vấn trực tiếp, người sử dụng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để call banvethicong.com.vn) hoặc đăng ký lịch xét nghiệm tại viện TẠI ĐÂY. Nếu mong muốn tư vấn sức khỏe từ xa cùng bác bỏ sĩ banvethicong.com.vn, người tiêu dùng đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải áp dụng độc quyền Mybanvethicong.com.vn để đặt lịch cấp tốc hơn, theo dõi lịch thuận lợi hơn