Tên tuổi của nhiều nam diễn viên đi lên nhờ đóng phim cổ trang như Hà Nhuận Đông, Tiêu Ân Tuấn, tuy nhiên có một cái tên gắn liền với “thảm họa” của dòng phim này.
Theo dõi trên

*

Phim cổ trang võ hiệp là “đặc sản” làm nên tên tuổi của phim Trung Quốc tại châu Á. Nhờ dòng phim này, nhiều nghệ sĩ thành công trở thành đại hiệp, cao thủ võ lâm nổi tiếngtrên màn ảnh nhỏ.Nếu so sánh với các nam diễn viên cùng thời như Hà Nhuận Đông, Tiêu Ân Tuấn,danh tiếng củaNhậm Hiền Tề được ít người biết đến hơn hẳn.

Đang xem: Thần điêu đại hiệp nhậm hiền tề

Nhìn lại chặng đường nghệ thuật gần ba thập niên, Nhậm Hiền Tề đóng khá nhiều tác phẩm nhưng không tạo được nhiềutiếng vang. Cũng phải nói rằng khuôn mặt của nam diễn viên không mấy thích hợp với dòng phim cổ trang.

Nhậm Hiền Tềlà diễn viên, ca sĩ Đài Loan và nổi tiếng tại Châu Á thập niên 90.

Trong sự nghiệp đóng phim của mình, có những bộ phim mà có lẽ nam diễn viênkhông muốn nhớ đến, vì quá thất bại. Trong đó có bộ 3 phim kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung và Cổ Long.

Thần điêu đại hiệp 1998

Trong phim “Thần điêu đại hiệp 1998” do Đài Loan sản xuất, Nhậm Hiền Tề và Ngô Thanh Liên đóng chính (trong năm này còn có phiên bản Singapore do Lý Minh Thuận và Phạm Văn Phương đóng). Đây là phiên bản bị ném đá nhiều nhất, không thua kém gì bản 2014 sau này do Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đóng.

Theo khán giả, anh chưa đủ đẹp trai để thể hiện nhân vật này.

Tạo hình của Tiểu Long Nữ trong bản này bị phá cách đáng sợ, khi cho diện một bộ đồ đen từ đầu tới cuối. Dương Quá do Nhậm Hiền Tề đảm nhận bị chê tơi tả, vì năm đó anh đã 32 tuổi và vẫn “cưa sừng làm nghé” vào vai. Gương mặt đã có tuổi, lại không đẹptrai, diễn xuất khoa trương như phim hài… đã khiến phiên bản Dương Quá của anh nhận “gạch đá” từ khán giả.

Trích đoạn trong phim “Thần điêu đại hiệp 1998”

Nội dung phim không theo sát nguyên gốc, “chế” khá nhiều cũng là điểm trừ nặng nề. Phim bị coi là một trong những thất bại trong sự nghiệp của Nhậm Hiền Tề.

Tiếu ngạo giang hồ 2000

Sau thất bại của “Thần điêu đại hiệp 1998”, Nhậm Hiền Tề vẫn có “can đảm” nhận thêm một vai nữa trong vũ trụ kiếm hiệp Kim Dung, đó chính là vai Lệnh Hồ Xung trong “Tiếu ngạo giang hồ 2000”.

Tuy nguyên tác Lệnh Hồ Xung không phải là một mỹ nam đại hiệp gì, nhưng ở tuổi 34 và ngoại hình già trước tuổi của Nhậm Hiền Tề để đóng vai tuổi đôi mươi như Lệnh Hồ Xung, thì quả thật không hề hợp. Tạo hình nhân vật của anh bị chê không kém gì Dương Quá trước đó.

Xem thêm:

Nhậm Hiền Tề không được lòng khán giả khi vào vaiLệnh Hồ Xung tuổi đôi mươi.

Diễn xuất của Nhậm Hiền Tề tiếp tục gây tranh cãi, khi anh vẫn mang lối diễn khoa trương, hài cường điệu vàoLệnh Hồ Xung. Diễn viên nữ đóng cặp cùng anh là Viên Vịnh Nghi cũng bị chê là diễn đơ khi vào vai Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh.

Nội dung “Tiếu ngạo giang hồ 2000” tiếp tục bị đánh giá là “thảm họa” khi cải biên quá đà, không còn theo nguyên tác Kim Dung. Có khán giả cho rằng Nhậm Hiền Tề nên an phận ca hát và đóng phim điện ảnh hoặc hiện đại, hơn là đóng chính phim Kim Dung thế này.

Sở Lưu Hương 2001

Sau “Tiếu ngạo giang hồ 2000”, những tưởng Nhậm Hiền Tề đã nếm đủ mùi vị thất bại thì không, sự tự tin trong anh vẫn còn. Anh tiếp tục tham gia bộ phim kiếm hiệp khác là “Sở Lưu Hương 2001”, chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của Cổ Long.

Sở Lưu Hương của Nhậm Hiền Tề khi phát sóng lại bị chê là “xấu nhất từ trước tới giờ” (sau này còn có Chu Hiếu Thiên). Ngoại hình của Nhậm Hiền Tềkhông đến nỗi nào, tuy nhiên để có thể đảm nhận được vai Sở Lưu Hương hào hoa phong nhã thì đó quả thật là một “thử thách”. Phong thái Sở Lưu Hương của anh quê mùa, không có chất lãng tử cho dù tạo hình vai diễnvớibộ đồ trắng toát.

Quả thật Nhậm Hiền Tề không thể làm “hoàng tử cổ trang”.

“Sở Lưu Hương 2001” tiếp tục là bộ phim chuyển thể thảm họa. Nội dung bị sửa đổi gần hết, thêm nhiều nhân vật vốn không có trong nguyên tác… Dù phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng Đài Loan, Hong Kong như Lâm Tâm Như, Lê Tư, Trương Vệ Kiện, Dương Cung Như… cũng không thể giúp phim hay lên được.

Mấy năm trở lại đây, Nhậm Hiền Tề liên tục nhận lời đóng phim điện ảnh, cả ở mảng cổ trang lẫn hiện đại nhưng các vai diễn cổ trang của anh được nhận xét làkhông hề có sức hút, diễn xuất nhàm chán.Tuy nhiên trong lĩnh vực âm nhạc, Nhậm Hiền Tề được mọi người biết đến rộng rãi với nhiều bài hit như “Trái tim quá mềm yếu”, “Cô gái đối diện quay mặt lại”. So với sự nghiệp diễn xuất, lĩnh vực âm nhạc giúp anh gặt háiđược nhiều thành tựu hơn.

Gia đình hạnh phúc của nam diễn viên, ca sĩ.

Xem thêm: Tục Mua Muối Đầu Năm Mua Muối Cuối Năm Mua Muối, Cuối Năm Mua Vôi'

Riêng về đời tư, Nhậm Hiền Tề có cuộc sống bình lặngvà rất kín tiếng với giới truyền thông.Năm 2002, trong buổi biểu diễn tại Mỹ, nam diễn viênchính thức tuyên bố kết hôn với bạn gái Tina, một người ngoài giới giải trí. Năm 2005, gia đình anh chào đón cô con gái đầu tiên và 3 năm sau tiếp tục chào đón thành viên thứ 2. Hiện gia đình bốnngười của nam diễn viên 64 tuổiđang rất hạnh phúc.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *