Lý lịch shark Thái Vân Linh

Shark Linh là ai?

Shark Linh hiện là Giám đốc công ty Cổ phần Vingroup Ventures chuyên cung cấp doanh nghiệp khởi nghiệp, Giám đốc quản lý và vận hành và tác nghiệp trên quỹ đầu tư DFJ Vinacapital, thuộc quản lý của Vinacapital.

Bạn đang xem: Thái vân linh là ai


Shark Linh cũng chính là người thanh nữ duy độc nhất vô nhị trong dàn cá to của Shark Tank nước ta – thương vụ làm ăn bạc tỷ mùa 1 với mùa 2.

*


Shark Linh tên thật là gì?

Bà tên thật là Thái Vân Linh.

Shark Linh sinh vào năm bao nhiêu?

Bà sinh ngày 10 tháng tư năm 1977.

Shark Linh quê sống đâu?

Bà sinh ra tại quận 5, TP.HCM.

Trang fanpage của shark Linh

https://www.facebook.com/linhthaiofficial/

Xuất thân gia đình của shark Linh

Năm 2 tuổi, shark Linh và bà bầu sang Mỹ định cư.

Sau kia bà làm việc với mẹ, tía nuôi với sau này có thêm một cô em gái.

Gia đình của bà vốn không khá giả nên từ dịp lên 10 tuổi, bà đã nên giúp bà mẹ may vá, năm 12 tuổi vẫn phụ bố cắt cỏ.

*

Sự nghiệp của shark Linh

Shark Thái Vân Linh đã có lần học trung học tập ở Victorville, California – một thị trấn bé dại nằm giữa Los Angeles với Las Vegas.

Năm 1999, shark Linh tốt nghiệp ngành cai quản trị sale tổng hợp tại Đại học tập Nam California.

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ, bà Linh được trao vào làm cho tại một công ty tư vấn với nút lương, trợ cấp cho và đãi ngộ tương đối tốt. Mặc dù nhiên, số đông thứ dường như không thuận buồm xuôi gió với bà, khi cơ chế của doanh nghiệp khá ‘khác lạ’, đó là đề xuất đợi một loạt những nhân viên thuộc tuyển vào để đào tạo và giảng dạy lại, nên trong tầm từ 3-4 tháng không sở hữu và nhận được lương.

Vì vậy trong 5 tháng tiếp đến shark Linh không tồn tại tiền, bắt buộc xin làm việc tạm trên một doanh nghiệp khởi nghiệp trước khi vào làm bằng lòng tại doanh nghiệp tư vấn. Sau đó, bà sẽ học tiếp thị thêm 5 năm nữa dù bạn bè, người thân trong gia đình khuyên ngăn về phía đi mới của bà về việc tìm cơ hội trong khởi nghiệp.

Xem thêm: Cách Làm Sao Để Hết Quầng Thâm Mắt Tại Nhà Đơn Giản, 10 Cách Làm Tan Quầng Thâm Mắt Tại Nhà Đơn Giản

*

Năm 2006, bà tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản trị khiếp doanh chuyên ngành tài thiết yếu tại Đại học tập Pennsylvania.

Đến năm 2008, thời khắc bà Linh đang thao tác tại một bank tư vấn, so với tài chính cho khách hàng tại Mỹ, với khoảng đãi ngộ khá tốt. Mặc dù nhiên, không chấp nhận an phận, bởi đam mê khám phá và biến hóa cuộc đời nên bà đưa ra quyết định rời quốc gia mỹ để trở về Việt Nam.

Ở tuổi 30, xung quanh nung nấu mong mơ trở về việt nam làm việc, hy vọng mỏi lớn nhất của bà Linh là thao tác làm việc tại một quỹ chi tiêu mạo hiểm, bởi chỉ khi thao tác làm việc tại trên đây mới tiếp nối được yêu thích của bà với khởi nghiệp.

Năm 2012, vô tình một người bạn của bà thao tác làm việc tại quỹ chi tiêu Việt Nam cho thấy tập đoàn đang phải tuyển một người đứng đầu điều hành. Qua 3 lần phỏng vấn qua điện thoại và trúng tuyển, bà Linh đưa ra quyết định sắp xếp đông đảo việc, tránh bỏ các bước đang xuất sắc đẹp sinh hoạt Mỹ, bán hết số đồ dùng đạc cá nhân rồi “khăn gói” về Việt Nam, đảm nhận chức CEO của quỹ đầu tư Việt nam giới (quỹ DFJ VinaCapital).

*

Cũng trong năm 2012, bà lập ra một start-up có tên là The One Couture chăm về may đầm cưới theo số đo và kiến tạo của cô dâu.

Năm 2015, Thái Vân Linh là CEO và founder của start-up Rita Phil chuyên thi công và phân phối chân váy theo số đo.

Tháng 12/2017, khi có tương đối nhiều lùm xùm trên social đặt nghi ngờ rằng bà Thái Vân Linh không phải là nhà đầu tư chi tiêu đại diện mang đến VinaCapital thì ngay lập tức, đại diện thay mặt VinaCapital đã “đập rã tin đồn”, xác thực chức danh của bà Thái Vân Linh là Director, Head of Strategy và Operations (Giám đốc chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital).

Tháng 12/2018, bà Linh đưa ra quyết định đầu quân cho tập đoàn VinGroup cùng được chỉ định làm Giám đốc công ty cổ phần Vingroup Ventures. Cơ cấu cổ đông của Vingroup Ventures gồm tập đoàn lớn Vingroup góp vốn 70% (tương đương 49 tỉ đồng). Người đóng cổ phần đáng để ý là bà Thái Vân Linh (Shark Linh), góp vốn 10% (7 tỉ đồng).

*


Cuộc sống đời tư, gia đình của shark Linh

Năm 2012, Shark Thái Vân Linh kết hôn ở tuổi 35. ông xã bà là Kevin Yee – CMO (Chief sale Officer) của chúng ta giải trí đa phương tiện POPS Worldwide. Bà tất cả con đầu lòng là một trong những cô công chúa nhỏ tuổi tên thương năm 40 tuổi.

Tháng 07/2019, Shark Linh thông tin có thai lần 2 ở tuổi 42.

*

Những câu nói hay của shark Linh

“Một trong những lí do thiết yếu mà công ty start-up sẽ không còn thành công là vấn đề của không ít co-founders với nhau.”

“Nếu chúng ta là doanh nghiệp duy nhất trong một lĩnh vực nào đó thì giá của bạn nên tương tự với địa chỉ đó. Giá cũng là cách để truyền sở hữu thông điệp của người sử dụng tới khách hàng.”

“Hôm ni tôi làm đầy đủ điều không người nào dám làm để sau này tôi nhấn được phần đa điều không một ai có.”

“Đằng sau một người thiếu nữ thành công là 1 trong những nhóm người thiếu phụ thành công cung ứng họ”.

“Định loài kiến xã hội nhận định rằng ngành tài chính tương thích với bầy ông hơn, mà lại tôi cho là đó chỉ nên định kiến chứ không hẳn là thực tế. Đúng là môi trường xung xung quanh tôi có đến 90% là nam tuy vậy tôi không cảm giác sự biệt lập về khả năng cũng tương tự trí tuệ. Nếu như bạn đã thích, gạn lọc và sống hết mình cùng với nó, bạn sẽ đạt được thành công.”

“Bí quyết thành công xuất sắc của tôi là ““Embrace the pain” (Ôm đem nỗi đau). Cũng chính vì để thành công, mình buộc phải luôn thao tác hết sức, đồng ý những điều khiến mình ko vui, với thậm chí khiến cho mình cực kỳ đau.”

“Có lúc trong cuộc đời, mình phải là tín đồ ủng hộ lớn số 1 của mình, bởi vì nếu mình không tin tưởng vào chủ yếu mình thì có tác dụng trhế như thế nào để người khác tin vào mình.”