những nhà kỹ thuật đang giám sát khả năng thực hiện tàu du hành vũ trụ đuổi theo Oumuamua, thiên thể liên sao trước tiên lọt vào khoảng quan cạnh bên của nhân loại, với chụp ảnh cận cảnh đối tượng người dùng để nghiên cứu.


*

Mô phỏng "phi thuyền quanh đó hành tinh" Oumuamua


Năm 2017, giới thiên văn học phát hiện tại một vật dụng thể di chuyển nhanh đến mức chỉ rất có thể xác định nó thuộc về một hệ sao khác. Được khắc tên Oumuamua, đây là thiên thể thứ nhất từng được ghi nhận cho từ không khí liên sao ngoại trừ hệ khía cạnh trời.

Oumuamua không hẳn là ngẫu nhiên thứ gì nhưng mà con tín đồ từng quan giáp trước đó. Bao gồm chiều dài khoảng chừng 275 m, thiên thể lọt vào viễn kính trên đỉnh Haleakala ở đảo Maui trực thuộc Hawaii trong thời điểm tháng 10.2017.

Có thời điểm, Oumuamua bất ngờ tăng tốc lên gần 140.000 km/giờ và thay đổi hướng đi so với giám sát của giới chuyên viên trái đất. Đó là lý do khiến cho một số chuyên viên cho rằng Oumuamua chắc rằng là chiến thuyền của fan ngoài hành tinh.

Bạn đang xem: Tàu vũ trụ có thể gửi thông điệp cho người ngoài hành tinh

Hiện Oumuamua có lẽ nằm đâu đó phía bên ngoài quỹ đạo Hải vương tinh với đang hướng về chòm sao Phi Mã tuy thế vẫn chưa bong khỏi Thái Dương hệ.

Cùng với những đồng nghiệp Mỹ cùng châu Âu, đội các nghiên cứu thuộc tổ chức Sáng kiến phân tích Liên sao (i4is) khuyến cáo kế hoạch phóng phi thuyền đuổi theo Oumuamua vào thời điểm năm 2028.

Xem thêm: 7 Bài Thuốc Nam Trị Thoái Hóa Đốt Sống Lưng Rẻ Tiền Nhưng Hiệu Quả Khỏi Nghĩ


“Chúng ta yêu cầu bức hình ảnh của nó, ở khoảng cách thật gần”, trang Livescience dẫn lời tác giả dự án là ông Adam Hibberd của i4is. Để hoàn toàn có thể chụp ảnh, không thể cách nào không giống là phải triển khai tàu du hành bám theo Oumuamua, ông đến biết.

Nhóm của ông Hibberd khuyến nghị kế hoạch call là “Dự án Lyra”, từ đó phi thuyền ra khỏi địa mong và nương theo lực đẩy của sao Kim cùng trái đất mang lại được địa điểm của sao Mộc mà chưa phải tốn không ít năng lượng. Kế tiếp, con thuyền sẽ đốt năng lượng mang theo để tăng tốc, tiếp tục dựa vào lực đẩy của sao Mộc và đào bới Oumuamua với tốc độ khoảng 133.200 km/giờ.

Kế hoạch đã làm được trình lên cơ sở hàng ko vũ trụ Mỹ (NASA) nhưng không rõ rất có thể được thực hiện trên thực tiễn hay không.


#phi thuyền dải ngân hà #Oumuamua #LYRA #Đảo Maui #Thiên thể #Đài thiên văn #Gemini #Hệ khía cạnh trời #Sao mộc #Thiên văn học #Livescience

VNPT tưng bừng ưu đãi chào đón SEA Games 31

Chỉ 4 tỉ đồng sở hữu ngay biệt thự hạng sang mặt tiền hải dương Cam Lâm - Khánh Hòa

phòng khám da liễu Pasteur có xuất sắc không?

Đóng BHXH từ nguyện vài ba trăm ngàn đồng/tháng, yên tâm an hưởng trọn tuổi già

lợi nhuận quý 1/2022 vượt cả năm 2021, fe Credit tăng speed trong chiến lược 5 năm

truyền ảnh K+ trình làng gói mới chỉ 79.000 đồng và app K+ bên trên Smart TV

Cao Hùng đá quí tỏa sáng cùng tôn vinh đẳng cấp với trang sức kim cương thiên nhiên


Bài viết liên quan