TTO - Thu phí quay trở lại sau 3 tháng rưỡi tạm thời ngưng, trạm BOT Cai Lậy trên quốc lộ 1 (tỉnh chi phí Giang) tái diễn tình trạng hỗn loạn, bào chữa cọ, tài xế thường xuyên dùng chi phí lẻ.

Bạn đang xem: Tại sao bot cai lậy bị phản đối

Bạn đang xem: vày sao tài xế làm phản đối trạm thu phí cai lậy

Từ khi đồng ý thu phí trở lại lúc 9h sáng sủa ngày 30-11 cho lúc này, BOT Cai Lậy đã đề xuất xả trạm mang đến lần lắp thêm 3.

Chống chi phí lẻ thất bại...

12h45 ngày 30-11 trạm đề xuất xả trạm lần lắp thêm nhất. 13h35 cùng trong ngày trạm thu phí trở lại. Tuy vậy đến16h50 ngày 30-11 trạm Cai Lậy đề nghị xả trạm lần hai sausự nuốm ùn đọng do các tài xế tạo nên.

Hơn 90 phút sau,lúc 18h30,BOT Cai Lậy thu tiền phí trở lại. Đến 19h30, hướng từ tp hcm về đề xuất Thơ xe chạy bình thường còn chiều ngược lại vẫn còn đấy ùn ứ.

Tuy nhiên mang lại 1h30 ngày 1-12, hướng lưu giữ thông từ tp.hồ chí minh đi yêu cầu Thơ tê liệt trọn vẹn tại trạm này khi một đội nhóm tài xế trả tiền lẻ 25.100 đồng cùng yêu cầu cần thối đủ. Đến 2h30, trạm đành bắt buộc xả trạm lần thiết bị ba.

Như vậy, cách thực hiện "chống tiền lẻ" mà lại "nhà trạm" chuẩn bị trước - có làn chờ dành cho tài xế trả tiền lẻ - đã hoàn toàn thất bại.

Chỉ một vài tài xế chấp hành đến xe vào bãi giành cho xe trả chi phí lẻ, đa phần tài xế gồm cách khác.

BOT đã chuẩn bị sẵn cả điểm thu chi phí lẻ nhưng cách thực hiện chống chi phí lẻ vẫn thất bại

Xung quanh trạm là hình hình ảnh căng thẳng với những lực lượng đảm bảo trạm, công an giao thông, công an xã, công an thị trấn Cai Lậy... Túc trực dày đặc.Đã tất cả hai tài xếđược công an "mời về làm cho việc" vị có biểu hiện kích động, kế tiếp đã được mang lại về nhằm "làm việc tiếp sau".

Coi hay dư luận?

Nhiều chủ kiến trao đổi với báo Tuổi Trẻ ưng ý với cách nhìn này. PGS Nguyễn Lê Ninh - ủy viên Ủy ban MTTQ tp.hồ chí minh - nóiviệc bộ GTVT không di chuyển trạm thu tiền phí BOT Cai Lậy và thường xuyên mở thu phí là coi thường dư luận.

Xem thêm: Cách Uống Rượu Nấm Lim Xanh Bao Nhiêu Tiền 1Kg Nấm Lim Xanh Bao Nhiêu Tiền?

"Từ xưa mang đến nay, tất cả các tuyến đường quốc lộ các là của dân, vì dân góp sức tiền sản xuất cho nên không có ai được quyền thu phí người dân. Không nên mượn cớ xây sửa đường nhưng buộc fan dân gánh thêm mức giá tiền vô lý", ông Ninh nói.

"Trong vụ việc tại trạm thu tiền phí BOT Cai Lậy, cỗ GTVT có nhiệm vụ lắng nghe, bảo đảm an toàn quyền lợi chính đáng cho dân. Lãnh đạo cỗ hãy nhìn nhận những điểm chưa hợp lý và hạn chế kịp thời".


*

Chuyên gia kinh tế tài chính Chung Thành Tiến tất cả cùng nhận định đặt trạm thu phí Cai Lậy ở trong phần trên quốc lộ 1 nhằm thu phí tổng thể xe cộ đi trên tuyến quốc lộ 1 và tuyến đường tránh là bất thích hợp lý.

"Bộ GTVT cần hối hả di dời trạm về đúng vị trí để yên lòng dân, không để xẩy ra tình trạng ùn tắc như sáng 30-11. Nhà đầu tư chỉ xây dựng tuyến đường tránh, trạm thu phí bắt buộc để lên đường tránh. Còn quốc lộ một là hạ tầng cơ bản, được kiến thiết từ ngân sách chi tiêu nhà nước thì ko được thu phí của nhân dân. Về phần chi phí cải tạo ra quốc lộ cơ mà nhà chi tiêu đã quăng quật ra, nhà nước cần hoàn trả", ông Tiến nêu quan lại điểm.

Chuyên gia kinh tế tài chính này cũng đánh giá việc bớt mức chi phí và đầu tư 2 bến bãi đất trống để thu tiền phí những xe pháo trả tiền lẻ chỉ mang ý nghĩa chất đối phó tạm thời, không giải quyết triệt để được vấn đề.

"Hàng nghìn tài xế vẫn bức xúc, chứng trạng trả phí bằng tiền lẻ, tiền 500.000 đồng... Sẽ thường xuyên kéo dài. Tuyến đường quốc lộ 1 là tuyến đường huyết mạch. Việc ùn tắc ở trạm thu phí này hoàn toàn có thể dẫn tới phần nhiều thiệt hại kinh tế - làng hội mập khiếp. Hiện nay, các tài xế không làm những gì trái pháp luật nên lực lượng tính năng hoàn toàn cần yếu xử phạt", ông Tiến nhận mạnh.


*

BOT Cai Lậy buộc phải xả trạm vì chưng không đủ tiền mệnh giá 100 đồng

TTO - Đến 2g30, trạm thu phí Cai Lậy phê chuẩn xả trạm để giải tỏa giao thông do các tài xế khi qua đây theo phía từ tp.hồ chí minh về đề xuất Thơ hàng loạt đưa 25.100 đồng và nhất định đòi thối.


*

Lái xe đồng loạt đòi thối 100 đồng, BOT Cai Lậy xả trạm lần 3

TTO - 1g30 ngày 1-12, hướng giữ thông từ thành phố hồ chí minh đi yêu cầu Thơ cơ liệt hoàn toàn tại trạm thu phí Cai Lậy, tiền Giang khi một đội nhóm tài xế trả chi phí lẻ 25.100 đồng và yêu cầu đề nghị thối đủ.


*

Tái diễn triệu chứng náo loạn, BOT Cai Lậy 2 lần xả trạm

Hôm nay, 30-11, Trạm thu phí BOT Cai Lậy, chi phí Giang sẽ thu phí quay trở về sau 3 tháng dừng hoạt động. Ở lần thu phí này, đối kháng vị thống trị BOT Cai Lậy đã chuẩn bị nhiều giải pháp để ứng phó với chứng trạng tài xế sử dụng tiền lẻ trả tầm giá qua trạm. Tuy nhiên, trưa nay khi tài xế tiếp tục trả chi phí lẻ dẫn đến ùn ứ, BOT Cai Lậy đã cần xả trạm. Đến chiều, một trong những tài xế gồm hành vi vượt khích, công an đã đề xuất giải quyết, đưa một trong những người về trụ sở công an để triển khai việc. Do tiếp tục ùn ứ phải BOT Cai Lậy lại liên tục phải xả trạm một lượt nữa.