trường hợp thả quả bom phân tử nhân mập nhất hiện giờ của Mỹ là B-83 thì 1,4 triệu người sẽ chết trong vòng 24 giờ đầu tiên.


Bạn đang xem: Sức công phá kinh hoàng của vũ khí hạt nhân các cường quốc

Tờ Telegraph (Anh) nhận định rằng quân đội nhiều đất nước trên khắp thế giới đang cài đặt lượng vũ khí hạt nhân gồm sức công phá cho hàng triệu kiloton.
Tháng 12/2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp với những quan chức quốc phòng nước này khẳng định gia tăng năng lực hạt nhân là mục tiêu chủ đạo năm 2017. Tiếp nối không lâu, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên mạng xã hội Twitter cam đoan rằng Mỹ sẽ tiến hành điều tương tự.

Xem thêm: Sau Khi Chia Tay Rồi Nhưng Vẫn Nhắn Tin, Chia Tay Rồi Nhắn Tin Nhau Làm Gì

Những sự kiện như trên đã dẫn đến lo ngại về năng lực hạt nhân trên quả đât và đặc thù khó đoán định của các nước đang sở hữu vũ khí phân tử nhân.Những non sông nào cài đặt vũ khí hạt nhân?Trung Quốc, Pháp, Nga, Anh cùng Mỹ là những giang sơn được Hiệp cầu Không thông dụng Vũ khí phân tử nhân (ký năm 1968) ghi nhận xác định sở hữu các loại vũ khí này.Tuy nhiên, 5 quốc gia này ko được cung cấp hoặc gia hạn vũ khí hạt nhân trong thọ dài. Vắt vào đó, các giang sơn này đều khẳng định sẽ đào thải vũ khí hạt nhân.Bên cạnh đó, bao gồm 4 quốc gia khác chũm trong tay vũ khí hạt nhân là: Pakistan, Ấn Độ, Israel và CHDCND Triều Tiên. Tờ Telegraph mong tính 4 quốc gia này cài 340 vũ khí hạt nhân. Cơ quan chính phủ những nước này đang không ký Hiệp mong Không phổ biến Vũ khí hạt nhân. Nga cùng Mỹ vẫn là nhị quốc gia có tương đối nhiều vũ khí phân tử nhân nhất trên trái đất khi chiếm khoảng chừng 88% tổng số. Số lượng này hoàn toàn có thể đạt nút 93% ví như tính cả gần như vũ khí hạt nhân đang “về vườn”.Theo tờ Telegraph, toàn thế giới có khoảng chừng 15.000 vũ khí phân tử nhân. Vào đó, 10.000 vũ khí vẫn “tại ngũ” và số còn lại đang ngóng được loại bỏ hóa.Số vũ khí hạt nhân này nguy nan đến nấc nào?Theo phân tích của Telegraph, số vũ khí phân tử nhân của Mỹ cùng Nga kết hợp hoàn toàn có thể tạo ra mức độ công phá 6.600 megaton, tương tự tổng số năng lượng Mặt Trời nhưng mà Trái Đất kêt nạp trong một phút.Theo trang mạng NukeMap, ví như thả quả bom phân tử nhân bự nhất bây giờ của Mỹ là B-83 thì 1,4 triệu con người sẽ chết trong khoảng 24 giờ đầu tiên. Khoảng chừng 3,7 triệu con người khác có khả năng sẽ bị thương bởi nửa đường kính bức xạ nhiệt độ của trái bom này rất có thể đạt 13km.Trong khi đó, quả bom nhiệt hạch lớn nhất mà Liên Xô từng thử nghiệm là Tsar Bomba. Trường hợp thả nó tại thủ đô new york (Mỹ), mong tính hoàn toàn có thể giết 7,6 triệu con người và khiến cho 4,2 triệu con người khác bị thương. Vũ khí phân tử nhân của cả Mỹ cùng Nga gần như bị thống trị bởi một số trong những hiệp ước quy định tiêu giảm về số lượng, một số loại đầu đạn và hệ thống vận đưa mà hai nước này sở hữu.

Bài viết liên quan