clip "Sự trằn trọc của một kẻ lười biếng" hiện đang thu hút sự chăm chú của cư dân mạng với nhiều luồng dư luận trái chiều.


Mới xuất hiện từ ngày 13/4, video clip dài hơn 1 tiếng của bạn trai tự nhận là học sinh lớp 12 đã mê say được hơn 130.000 lượt coi với gần 5.000 like. Đoạn đoạn clip hiện đang được truyền đi hối hả trên khắp những diễn đàn, các trang mạng làng mạc hội với thu hút những luồng ý kiến trái chiều về những luận điểm mà nhân vật bao gồm trong đoạn phim đưa ra.

Bạn đang xem: Sự trăn trở của một kẻ lười biếng


Với những luận điểm sắc sảo, logic, nam sinh lớp 12 thẳng thắn mang đến rằng giáo dục Việt nam giới hiện nay đang mắc nhiều "căn bệnh" nhức nhối như thừa kiến thức, bệnh thành tích, biện pháp dạy lạc hậu...
Mở đầu “bài diễn thuyết” của mình, nam sinh này nói: “Tôi là một học sinh lớp 12. Ở Việt nam giới thì đây là giai đoạn khắc nghiệt nhất vào đời mỗi học sinh. Và chủ yếu sự khắc nghiệt này khiến mang lại những câu hỏi tích tụ qua bao tháng ngày dài sẽ phải bật ra ngoài thành những quan tiền điểm…”
*

Với giọng điệu chất chứa đầy bức xúc, ngôn ngữ cơ thể sinh động, nam giới sinh này mang lại rằng “những gì mà họ đang gọi là giáo dục là hậu quả không hề tươi sáng sủa với bất kỳ thành phần nào của làng mạc hội”.
Đồng ý rằng những kiến thức đang được giảng dạy trong bên trường hiện nay là những kiến thức cần thiết, tuy vậy nam sinh này đến rằng mỗi người khác biệt sẽ cần trang bị cho doanh nghiệp những kiến thức khác nhau. Đặc biệt, nam giới sinh này thẳng thắn khẳng định rằng hiện ni chương trình học trong công ty trường tất cả quá nhiều kiến thức ko cơ bản, bởi vậy cậu bạn mang lại rằng chỉ cần "Học đến lớp 9 là đủ".
Nam sinh này giải ưng ý "Vì sao lại là lớp 9? bởi vì tôi tin rằng ở độ tuổi 14, 15 nhiều người đã xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình… Một kỹ sư vật lý liệu gồm cần so sánh hình tượng nghệ thuật trong một bài bác văn tốt không? Một bên văn bao gồm cần biết phương trình của một loạt các phản ứng hóa học?... Tôi không tin tưởng có một nghề làm sao cần đến toàn bộ kiến thức THPT…”
*

Đoạn video tranh biện hộ về quan tiền điểm "học đến lớp 9 là đủ" của nam sinh lớp 12.
Không phủ nhận rằng, biết nhiều thì tốt nhưng phái nam sinh này đến rằng, mẫu quan trọng là “anh có tác dụng được bao nhiêu với những gì anh biết chứ ko phải là anh biết được bao nhiêu”. Dẫn chứng cả những giáo sư, bác bỏ sĩ xuất xắc kỹ sư..., cậu bạn khẳng định ko phải ai sau đây cũng sẽ sử dụng đến những kiến thức đã từng học.
Tiếp đó, phái nam sinh này chỉ ra bệnh kết quả và hình thức của giáo dục hiện nay, bởi hầu hết học sinh học là để thi, để kiểm tra, để ko bị tách rời khỏi đám đông, để được an toàn… chứ không phải xuất phát từ đam mê, mong mỏi muốn học để lấy kiến thức.

Xem thêm: Đặng Thu Thảo Là Ai? Tiểu Sử Hoa Hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo (Sinh 1995)


Bạn thẳng thắn đưa ra câu hỏi khiến nhiều người phải "chột dạ":“Nếu sáng sủa mai ko kiểm tra thì lúc này bạn gồm học không? Nếu mai được nghỉ mà ngày kia cũng chẳng kiểm tra môn gì thì bạn có mở sách ra để học không? Nếu không tồn tại bất cứ một khái niệm nào trong thi cử, bạn gồm mở sách ra để làm cho giàu đến bản thân bản thân không?”
Nam sinh lớp 12 cũng đến rằng lý do khiến học sinh sợ những kỳ thi là vì “điểm số” bởi “điểm số là khái niệm đầy bất cập”. Điểm số được sử dụng để đánh giá bán kết quả học tập, bởi vậy nhiều bạn chỉ cố gắng học để lấy điểm số tốt. Mặc dù nhiên, những điểm số ấy thực chất tất cả ý nghĩa gì khi cơ mà điểm số tất cả thể bị ảnh hưởng bởi cảm tính, bị nuốm đổi bởi gian lận – và thứ được cho rằng thước đo ấy đã mất đi sự minh bạch.
*

Không chỉ đưa đề xuất “học đến lớp 9 là đủ”, giỏi “không phải tạo ra điểm số”, cậu còn đưa quan tiền điểm những cơ quan, doanh nghiệp không nên tuyển người qua bằng cấp. Một người lãnh đạo giỏi ắt sẽ biết đánh giá bán năng lực của người khác, và chỉ có những “thằng ngu” mới tuyển dụng bằng bằng cấp, học hàm, học vị.
Để đánh bại căn bệnh thành tích, nam giới sinh này kêu gọi mọi người hãy gạt bỏ sự sĩ diện với những điểm số cùng “đừng trả tiền 10 năm để lấy được một tấm vé thông hành mà chính họ phải được đào tạo để lái nhỏ tàu cuộc đời mình”.
Kết thúc bài bác thuyết trình, phái mạnh sinh này khẳng định muốn đánh giá một cá nhân, hãy chú ý vào những giá chỉ trị sản phẩm cơ mà họ tạo ra. “Sản phẩm gồm ảnh hưởng lớn là có giá trị cao, không tồn tại ảnh hưởng là đồ vô dụng. Những thứ có giá trị ảnh hưởng không bao giờ là những thứ gồm sẵn bày ra như đáp án trong bài bác kiểm tra".
Tất cả những luận điểm về sự thừa kiến thức, bệnh hình thức, thành tích của nền giáo dục nhưng “kẻ lười biếng” chỉ ra đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của cư dân mạng.
Một độc giả gồm nickname Vinh... Lên tiếng "Tôi nói thiệt chứ, tôi là dân đại học ngoài ra thua xa bạn này, bạn nói rất rất chuẩn, những bạn tin không? Ra trường 5 năm cùng đã đi làm cho lên tới chức chỉ huy trưởng dự án công trình hàng trăm tỉ nhưng chỉ tính gồm phép tính đó là cộng, trừ, nhân, chia các hình học lớp chín. Tích phân gì gì đó đâu bao gồm tính đâu, tôi thích trường đại học chia ra 2 loại: 1 loại trường đại học nghề và 1 loại trường đại học nghiên cứu. Thế thôi."
Bạn Trường HQ cũng mang lại biết"Mình là người học qua 12 năm học sinh với 4 năm sinh viên với đến giờ đi có tác dụng vẫn đi học, tại sao lại vậy?Mình đồng ý với bạn là nền giáo dục toàn quốc quá cứng nhắc, để rồi chưa chắc học sinh đã nắm được những gì những gì gia sư dạy nhưng tại sao vẫn phải học. 3 năm cấp 3, học hoàn thành không sử dụng để làm gì cả, mình đồng ý là đúng, và những giảng viên, các thầy giáo đại học cũng nói vậy... Nhưng 3 năm cấp 3 là quy trình phấn đấu, là nền tảng để học lên một cái cao hơn là ĐH với trường đời.""
Một cư dân mạng bao gồm nickname Viet nguyen... Cũng phân chia sẻ"Phải nói thật là em này còn có suy nghĩ tương đối thấu đáo, đây là sự chú ý nhận của một người trong cuộc, một người gồm tìm tòi hiểu biết vấn đề bản thân đang nói. Những mẫu em ấy nói còn chính xác hơn nhiều vị GS,TS,.. Cơ mà tôi hay xem bên trên TV. Phải nói rằng thật sự ai cũng biết giải pháp giáo dục hiện ni quá thụ động cùng còn rất nhiều hạn chế, bất cập nhưng nó liên quan đến vấn đề của các nhà quản lý cao cấp đề xuất chả mấy ai tất cả tí danh tiếng tốt hiểu biết dám phân phát biểu một bí quyết thẳng thừng như em ấy cả. Anh ủng hộ em!"
Tuy nhiên, mặt cạnh sự ủng hộ khá hùng hậu từ cộng đồng mạng, thì “Sự băn khoăn của kẻ lười biếng” cũng vấp phải nhiều ý kiến không đồng tình.
Để phản bác lại luận điểm thừa kiến thức trong chương trình học cấp 3, Kim Anh Nguyễn mang đến rằng: “Không cần thiết, không tồn tại nghĩa là ko phải học. Học để có tác dụng người trả thiện. Nếu ai cũng chỉ học do đam mê của mình thì thôn hội sẽ bị thiếu nhân lực vào một ngành nào đó… Đặc biệt là lúc mới 14, 15 tuổi nhiều bạn cũng chưa thể có những suy nghĩ thấu đáo về tương lai, đam mê giỏi định hướng ví dụ trong tương lai. Bởi vậy, ko kể kiến thức chúng ta thu nạp được thì những năm cấp 3 còn là một khoảng thời gian góp bạn trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn cho những quyết định tương lai của mình... ”.
Đồng tình với quan liêu điểm của trên, phạt Bùi "Nói thật với cậu, học cấp 3 không chỉ là học kiến thức, nó còn dạy cậu ý kiến nhận cuộc sống, cách ứng xử trong những tình huống không giống nhau. Cậu chưa tốt nghiệp cấp 3, chưa va vấp với đời, nên cậu nghĩ nó không cần. Đến một dịp nào đó cậu sẽ thấy nó tất cả ích, mặc dù nó rất nhỏ nhưng nó rất cần mang lại sự phân phát triển của một nhỏ người. Gồm vẻ như cậu muốn chạy lúc cậu còn đi chưa vững, đừng ngụy biện cho sự lười biếng của con người. Thân."