Rừng Cúc Phương nằm tại vị trí địa phận tỉnh giấc Ninh Bình, cách thủ đô hà nội hơn 120km, là vườn quốc gia đầu tiên sinh sống Việt Nam. Đến cùng với rừng Cúc Phương, bạn sẽ được ngắm nhìn những cây cổ thụ vẫn tồn tại hàng ngàn năm; nhiều loài động, thực đồ quý hiếm có tên trong sách đỏ; đồng thời mày mò những di chỉ khảo cổ gắn liền với cuộc sống đời thường của con bạn thời lịch sử từ trước được phát hiện bao bọc khu rừng.

Bạn đang xem: Rừng rậm nhiệt đới ở việt nam

 

*

Vẻ đẹp quyến rũ của Rừng Cúc Phương

Cúc Phương là một điểm đến chọn lựa du lịch lừng danh và được hiện ra khá sớm nghỉ ngơi tỉnh Ninh Bình, do vậy, địa điểm đây có vừa đủ nhà hàng, khách hàng sạn giành riêng cho những du khách muốn nghỉ lại qua đêm. Chúng ta có thể khám phá vườn nước nhà nổi giờ này bằng nhiều con đường đường đi dạo xuyên rừng dành cho khách du lịch.

2. Rừng Nam cát Tiên – Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước

Rừng Nam cat Tiên là một khu bảo đảm thiên nhiên nổi tiếng ở miền Đông nam giới Bộ, mặt khác là điểm đến chọn lựa du lịch sinh thái xanh lý tưởng giành riêng cho khách du lịch. Vùng khu đất này danh tiếng với hệ sinh thái đa dạng, là nơi cư ngụ của 40 loài phía bên trong Sách đỏ nuốm giới, đặc biệt nhất là cơ giác một sừng.

*

Rừng Nam cat Tiên

Khoảng 1/2 diện tích của cat Tiên là rừng cây xanh, 40% là rừng tre, 10% là nông trại, một điểm sáng không thể không nói đến về hệ thực vật phong phú và đa dạng của vùng đồi núi đó là 62 một số loại lan được phát hiện nay ở đây.

 

*

Thiên nhiên lý thú ở Rừng Nam mèo Tiên

Đến cùng với rừng Nam mèo Tiên, du khách chắc hẳn rằng không thể bỏ lỡ chuyến du lịch tham quan Hệ khu đất ngập nước Bàu Sấu, là vùng khu đất ngập nước lớn thứ hai ở Việt Nam.

 

*

3. Rừng tràm Trà Sư, An Giang

Đây là vùng đồi núi ngập nước tiêu biểu vượt trội cho vùng Tây sông Hậu, là khu vực sinh sống của không ít loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng sệt dụng Việt Nam. Cùng với vẻ đẹp lung linh vời của thiên nhiên và sông nước, chỗ đây đã trở thành một điểm đến chọn lựa rất hút khách phượt của thức giấc An Giang.

Xem thêm: Tổng Hợp Bình Xăng 67 Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 3/2022, Cần Bán Bình Xăng 67 Zin + Yên 67 Đế Sắt

 

*

Rừng Trà Sư mùa nước nổi

Rừng tràm Trà Sư có diện tích khoảng 850 ha, là vị trí sinh sống của 140 chủng loại thực vật, 11 loại thú và 23 chủng loại cá, trong đó có khá nhiều loài quý hiếm như: cò Ấn Độ, cò lạo, điêng điểng, cá còm, cá trê trắng,… Đặc biệt vị trí đây còn tồn tại cảnh đồ dùng tuyệt rất đẹp với mặt nước che một màu xanh da trời mơn mởn của bèo tây. Đi thuyền bên trên đồng nước mênh mông, lắng nghe tiếng chim với cảm nhận vạn vật thiên nhiên hoang sơ, sát gũi chắc chắn sẽ là 1 trải nghiệm phượt vô cùng đáng nhớ.

4. Rừng U Minh – Cà Mau, Kiên Giang

Rừng U Minh được dòng sông Trèm chia ra thành hai vùng U Minh Thượng (thuộc tỉnh giấc Kiên Giang) với U Minh Hạ (thuộc thức giấc Cà Mau). Cả hai vùng đồi núi đều được coi là khu sinh quyển, lá phổi xanh của Đồng bởi sông Cửu Long. Vùng đồi núi là chỗ sinh sinh sống của 252 chủng loại thực vật, 24 loài thú, 185 loại chim, những loài mang tên trong Sách đỏ.

 

*

Sự ngoạn mục của Rừng U Minh

Đến cùng với rừng U Minh, bạn sẽ được len lỏi trong rừng trên các kênh rạch lâu năm hút khoảng mắt, ngắm nhìn cảnh rất đẹp kỳ thú khi đi giữa chết giấc ngàn lau sậy, ngắm nhìn những rừng tràm mênh mông và thỉnh thoảng bắt gặp vài nhành hoa sim tím lãng mạn. Hình như bạn cũng sẽ được trải ngiệm cuộc sống đời thường giản di của fan dân phái nam Bộ, hưởng thụ những món ăn ngon tuy đơn giản và dễ dàng nhưng khiến người ta nhớ mãi.

5. Rừng Yok Đôn – Đắk Nông, Đăk Lăk

Yok Đôn được xem như là vườn non sông có diện tích lớn nhất việt nam với tổng diện tích 115.545ha, ở trên địa phận của nhị tỉnh Đắk Nông, Đăk Lăk. Nơi đó cũng là vườn tổ quốc duy độc nhất vô nhị ở vn bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp (kiểu rừng khô, thưa, đa số là cây bọn họ dầu, có đặc thù rụng lá vào mùa khô).

 

*

Cây Khộp ở Rừng non sông Yok Đôn

Rừng nguyên sinh chỉ chiếm trên 90% diện tích toàn sân vườn là môi trường xung quanh sống lý tưởng cho những loài động, thực vật. Yok Đôn là chỗ sinh sống của 67 chủng loại thú, 196 loài chim, khoảng chừng 100 loài côn trùng sinh sống.

Khách du ngoạn đến thăm quan và du lịch rừng Yok Đôn rất có thể cưỡi voi đi bộ giữa các cánh rừng đại nghìn hoặc cùng voi quá qua cái sông Sêrêpôk.