Việc chiến đấu để truyền mua đúng ý nghĩa sâu sắc và mục tiêu của băng dọn dẹp đã khiến cho thương hiệu như Kotex cùng Tampax “chật vật” trong hơn 100 năm qua.

Bạn đang xem: Quảng cáo băng vệ sinh bá đạo

Sự thành lập của băng vệ sinh vào 100 năm ngoái đã tạo ra một cuộc giải pháp mạng về sản phẩm chăm sóc cá nhân nữ. Nỗ lực nhưng, cho đến vài năm quay trở về đây, việc tiếp thị băng lau chùi mới bước đầu đề cập trực tiếp đến mục đích chủ yếu của sản phẩm.

Nội dung tiếp thị băng lau chùi và vệ sinh luôn “vòng vo” với những cụm từ nói bớt nói tránh. Điều này vô tình tác động đến tư tưởng xấu hổ, e ngại mỗi lúc đến “ngày đèn đỏ” của fan phụ nữ. Chẳng hạn, băng lau chùi và vệ sinh được bộc lộ như một “thiết bị được đeo bên phía trong cơ thể”. Thậm chí là chưa một quảng cáo như thế nào trực tiếp kể đến tên thường gọi cơ quan liêu sinh dục của nữ.

*


Thương hiệu Kotex đã từng phá lệ khi áp dụng từ “âm đạo” trong một quảng cáo vào năm 2010. Thay nhưng, mọi nỗ lực của Kotex "hoá hư không" khi bị các kênh truyền ảnh cấm phát.

Tampax của P&G và Kotex của Kimberly-Clark là 2 thương hiệu băng dọn dẹp đưa những chủ đề liên quan đến cô bé quyền vào hoạt động tiếp thị. Mặc dù chỉ tạm dừng ở việc cho thấy thêm phụ nữ rất có thể tham gia quá trình và hoạt động xã hội một phương pháp “hoàn toàn thoải mái”. Mọi từ "nhạy cảm" như kỳ gớm nguyệt chưa từng được đề cập. Chỉ cho năm 1985, trường đoản cú “kỳ” bắt đầu được nhắc đến lần đầu vào một quảng cáo của Tampax.

Sau đó là những hình hình ảnh biểu thị đến từng giai đoạn cải cách và phát triển của tiếp thị băng lau chùi và vệ sinh từ năm 1920 mang lại nay.

Thập niên 1920: Băng dọn dẹp được phê chuẩn chỉnh bởi bệnh viện

Băng lau chùi Kotex là sản phẩm thứ nhất được đưa vào ngành hàng chăm sóc phụ nữ, tiếp thị cùng bán vào khoảng thời gian 1921.


Sản phẩm được Kimberly-Clark lấy cảm hứng từ băng phẫu thuật cho bộ đội thời chiến tranh. Những miếng băng được đựng vào một cái hộp 1-1 giản màu xanh của bệnh viện.

*

Thập niên 1930: Một ngày new cho “cô bé”

Băng lau chùi và vệ sinh dạng ống (tampon) được phát minh sáng tạo vào năm 1931. Đến năm 1934, các cái tampon hiệu Tampax trước tiên được tung ra thị trường. Tuy nhiên song, chữ tín đã tung ra mẫu mã quảng cáo với câu xin chào mừng quý khách hàng đến cùng với “một ngày bắt đầu của phụ nữ”.

Xem thêm: Khuôn Mặt Đẹp Trai Là Như Thế Nào, Trong Xu Thế Hiện Nay

Trong khi Tampax sử dụng vỏ hộp màu xanh y tế, Kotex chọn xây cất lại băng dọn dẹp với color tươi sáng nhằm mục đích phản ánh “sự thoải mái, unique và sự từ tin”.

*

Thập niên 1940: thuộc giữ kín đáo về kỳ ghê nguyệt của bạn

Vào trong thời điểm 1940, các quảng cáo của Tampax triệu tập vào tính thực tiễn của băng vệ sinh. Ngược lại, Kotex “bóng gió” cùng với thông điệp “Not a shadow of a doubt” (tạm dịch: không hề nghi ngờ gì nữa) nhằm mục tiêu tạo sự bí ẩn cho sản phẩm của hãng. Rộng nữa, Kotex còn nỗ lực cố gắng phá quăng quật định loài kiến về kinh nguyệt bằng phương pháp hợp tác với Disney vào khoảng thời gian 1946 để cấp dưỡng một bộ phim truyền hình giáo dục dài 10 phút phía đến phụ nữ trẻ.

*

Thập niên 1950: Cứ việc sống và thao tác làm việc thoái mái

*

Thập niên 1960: yêu đương hiệu triệu tập khích lệ sự tự tín ở phụ nữ

*

Thập niên 1970: Đừng nhằm kinh nguyệt ngăn cản bạn chơi nhởi dưới biển

*

Thập niên 1980: Băng vệ sinh đảm bảo sự an tâm khi mặc đồ gia dụng trắng và nội y gợi cảm

Ở tiến độ này, những thương hiệu xử lý sự bất an của người thanh nữ mỗi lần mang lại kỳ. Ví như Tampax triệu tập truyền đạt sự sáng sủa khi mặc thiết bị trắng, thì Kotex chọn “rẽ sang” bé đường sexy nóng bỏng hơn.


Tiểu biểu, năm 1985, Tampax là yêu thương hiệu thứ nhất sử dụng từ “kỳ” vào một quảng cáo trên TV với việc góp mặt của phái nữ diễn viên Courtney Cox.

*

Thập niên 1990: Quan trinh nữ về sự việc trinh máu

Trong 2 lăng xê sản xuất vào thời điểm năm 1990 và 1991, Tampax đề cập về khả năng ảnh hưởng của việc áp dụng tampon mang lại trinh tiết của tín đồ dùng.

*

Thập niên 2000: một số loại bỏ cảm hứng xấu hổ mỗi lần đề cập đến kinh nguyệt

*

Thập niên 2010: nỗ lực nhắc đến từ “âm đạo”

Năm 2010, Kotex không còn muốn “vòng vo” và thực hiện trực tiếp từ bỏ “âm đạo” vào quảng cáo. Núm nhưng, không nằm ngoại trừ dự đoán, quảng cáo bị các kênh vô tuyến cấm trước cả lúc được phạt sóng chính thức.

Cũng trong thời điểm này, Kotex bước đầu chạy một series pr trên TV nhằm cố tình “chọc ngoáy” cách tiếp thị băng dọn dẹp như áp dụng quần trắng, cô bé cưỡi ngựa, với “chất lỏng” màu sắc xanh. Giữa những nội dung truyền bá thẳng thừng lên án: “Tại sao pr tampon lại lố bịch cho thế?”

Thập niên 2020: Lần đầu đưa hình ảnh “chất lỏng color đỏ” vào quảng cáo

Bodyform – yêu đương hiệu thành phầm vệ sinh thiếu phụ của Anh là công ty đầu tiên sử dụng “chất lỏng màu sắc đỏ” trong pr băng lau chùi và vệ sinh vào năm 2017. Tiếp sau là pr của uy tín Kotex vào năm 2020.

Có thể thấy các mẫu pr băng dọn dẹp vệ sinh tiến bộ hơn qua từng năm. Nạm nhưng, tại Ireland, một lăng xê của Tampax với mục đích hướng dẫn người dùng cách sở hữu tampon sao cho bình an và chính xác lại dìm nhiều đánh giá tiêu cực. Vì bạn xem phàn nàn pr quá “thô tục” và “vượt qua lễ thức phép tắc”.

Sự vấn đề trên phản ảnh một hiện tại rằng khán giả “quen thuộc” với việc áp dụng từ ngữ “né tránh” trong pr băng lau chùi và vệ sinh suốt nhiều năm qua. Gắng nên, ước muốn gỡ bỏ định kiến của người theo dõi sẽ mất không ít thời gian.