Mặc dù có tính tiện lợi nhưng phong bì tiền mừng không hoàn toàn phù hợp trong mọi hoàn cảnh. Đôi khi lựa chọn món quà ý nghĩa vào đám cưới của chị em gái, anh trai và em trai sẽ thể hiện được sự chân thành của bạn dành cho đôi tân lang, tân nương.

Đám cưới chị/ em gái, anh trai, em trai nên tặng món quà gì ý nghĩa?

Vào những dịp trọng đại như đám cưới, tân gia, việc trao tay phong bì tiền mừng là truyền thống của người Việt. Đây là món quà không phải chuẩn bị nhiều, tiện lợi và có thể mang đến sự hài lòng cho người nhận. Tuy nhiên, không phải hoàn cảnh nào phong bì cũng là món quà phù hợp.

Đang xem: Quà tặng đám cưới chị gái

*
*
*
*
*

Một chuyến du lịch lãng mạn sau đám cưới chắc chắn sẽ là món quà đầy ý nghĩa

6. Ví da

Ví da cũng là món quà thích hợp để anh, em trai vào dịp đám cưới. Món quà này có giá thành đa dạng nên khá dễ dàng khi lựa chọn. Về phong thủy, ví da còn là vật mang ý nghĩa mong cầu công danh và tiền tài. Trao tặng cho chú rể ví da vào dịp trọng đại như lời chúc cả tình yêu và sự nghiệp đều gặt hái được những thành công, dấu ấn.

7. Dụng cụ nhà bếp

Dụng cụ nhà bếp được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng vào đám cưới chị em gái. Bạn có thể gửi tặng món quà cùng với phong bì tiền mừng hoặc các món quà có giá trị như trang sức, khánh vàng mừng cưới. Các dụng cụ nhà bếp như ấm trà, nồi niêu, lò vi sóng,… sẽ là những vật dụng cần thiết khi cả hai bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân.

Xem thêm:

Tuy nhiên vào ngày cưới, bạn nên tránh tặng những vật dụng nhà bếp mang ý nghĩa ly tan, đứt gãy như ly, dao, kéo,… Đối với những cặp vợ chồng hiện đại và khá bận rộn với công việc, có thể tinh tế lựa chọn các vật dụng cần thiết như máy rửa bát, máy giặt, robot hút bụi. Đây chắc hẳn sẽ là món quà thể hiện được sự chu đáo, tinh tế và mang đến cảm giác hài lòng cho người nhận.

8. Đồ gốm trang trí

Nếu các cặp đôi là người yêu thích việc trang trí nhà cửa và thường xuyên làm mới không gian sống, bạn có thể tặng đồ gốm trang trí (đĩa, tượng gốm, bình gốm,…). Đây là món quà khá phù hợp khi cả hai đã có nhà riêng trước khi đám cưới. Món quà này sẽ là vật kỷ niệm gợi nhắc các cặp đôi về khoảnh khắc đáng nhớ vào ngày trọng đại.

Xem thêm: Bác Sĩ Trả Lời Câu Hỏi: Trẻ Sốt Mọc Răng Uống Thuốc Gì, Làm Gì Để Trẻ Bớt Quấy Khóc Khi Mọc Răng

Đồ gốm trang trí là món quà cần được nâng niu nên còn mang ẩn ý mong cả hai sẽ dìu dắt và trân trọng tình cảm của đối phương để vượt qua những thử thách, gian nan đang chờ ở chặng đường phía trước.

Quà tặng đám cưới cho chị em gái, anh trai, em trai không chỉ thể hiện thành ý và tình cảm chân thành của bạn mà còn là lời chúc ý nghĩa dành cho đôi tân lang, tân nương. Hy vọng qua 8 gợi ý trong bài viết, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn được món quà phù hợp nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *