Chắc hẳn, đa phần người học tập tiếng Anh đầy đủ đã khá quen thuộc với nhị thì: vượt khứ Đơn với Quá khứ Tiếp diễn. Mặc dù nhiên, liệu các bạn đã biết là nhì thì này còn hoàn toàn có thể kết hợp với nhau để miêu tả một trường hợp rất hay chạm chán trong đời sống? Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng ôn tập lại kết cấu và học tập cách kết hợp thì vượt khứ Đơn cùng thì quá khứ tiếp nối một cách chi tiết nhé!

*
Sự kết hợp giữa thì thừa khứ đơn và quá khứ tiếp diễn

1.

Xem thêm: So Sanh Macbook Pro Và Macbook Air Và Macbook Pro, So Sánh Macbook Air Và Macbook Pro

Cấu tạo của thì vượt khứ solo và thừa khứ tiếp diễn

Trước hết, ta hãy thuộc ôn lại kết cấu của mỗi thì này nhé!

Quá khứ đơnQuá khứ tiếp diễn
Khẳng địnhSubject + verb (v-ed/v2) + (object) + …Subject + was/were + v-ing + (object) + …
Phủ địnhSubject + did not/didn’t + verb (nguyên mẫu) + (object) + …Subject + was not/were not + v-ing + (object) + …Subject + wasn’t/weren’t + v-ing + (object) + …
Nghi vấnDid + subject + verb (nguyên mẫu) + (object) + … ?Was/Were + subject + v-ing + (object) + … ?
Cấu trúc của thì vượt khứ đơn và quá khứ tiếp diễn

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo bài xích viếtTất tần tần kỹ năng và kiến thức về thì thừa Khứ Đơn bắt buộc nắm chắcđể nắm rõ hơn về cấu trúc cũng như cách thực hiện thì này nhé!

2. Tính năng của việc phối kết hợp Quá khứ Đơn với thừa khứ Tiếp diễn

Khi ta muốn diễn tả một hành vi đang ra mắt trong vượt khứ và đùng một phát bị một hành vi khác cắt theo đường ngang ta sẽ kết hợp thì quá khứ tiếp nối (hành rượu cồn đang diễn ra) cùng với thì quá khứ Đơn (hành động giảm ngang). Hãy cùng xem qua mọi ví dụ sau:

Ví dụ 1:While I was presenting our new project, the marketing Manager entered the room.(Trong lúc tôi đang miêu tả về dự án công trình mới của bọn chúng tôi, Trưởng phòng sale bước vào phòng.)Phân tích:– hành vi đang diễn ra: “Tôi đang trình bày về dự án”.– hành vi cắt ngang: “Trưởng phòng marketing bước vào”.

Ví dụ 2:I was typing a report when my leader asked me khổng lồ go to the meeting room with her.(Tôi đang đánh máy báo cáo khi trưởng nhóm của mình bảo tôi mang lại phòng họp thuộc cô ấy.)Phân tích:Hành rượu cồn đang diễn ra: “tôi đã đánh thiết bị báo cáo”.Hành động cắt ngang: “trưởng nhóm của tôi bảo tôi mang lại phòng họp”.