*
Bộ GD-ĐT đến biết, câu hỏi tổ chức các bài thi, môn thi trong giải pháp thi THPT non sông các năm 2018, 2019 với 2020 sẽ lưu lại ổn định như năm 2017.

Bạn đang xem: Phương án thi thpt quốc gia 2018

Từ năm 2021 trở đi trở đi, các bài thi, môn thi được thiết kế cân xứng với lộ trình thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông mới; ví như điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài xích thi trên vật dụng tính.

cách thực hiện thi THPT nước nhà năm 2018 cùng 2 năm tiếp theo sau sẽ theo cách thực hiện năm 2017. Ảnh: Thanh Hùng.

Đó là nội dung công văn bộ GD-ĐT gởi tới những Sở GD-ĐT, những ĐH, học tập viện, các trường đại học, những trường cao đẳng sư phạm, cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và cục Đào sinh sản (Bộ Công an) về việc tổ chức triển khai kỳ thi THPT tổ quốc và tuyển chọn sinh ĐH, CĐ hệ bao gồm quy từ năm 2018 hôm nay, 25/9.

Theo ngôn từ công văn, từ thời điểm năm 2015 bộ GD-ĐT đã đổi mới phương thức tổ chức thi cùng xét công nhận xuất sắc nghiệp trung học tập phổ thông theo hướng giảm áp lực nặng nề và tốn kém đến xã hội, đảm bảo an toàn độ tin cậy, trung thực, khách quan, đánh giá đúng năng lượng học sinh, làm đại lý cho vấn đề tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục và đào tạo nghề nghiệp.

Xem thêm: Tin Mới Nhất Về Covid Tại Việt Nam, Tình Hình Dịch Covid

"Sau 3 năm tiến hành đổi mới, tới lúc này phương thức tổ chức Kì thi THPT tổ quốc và tuyển chọn sinh đại học (ĐH), cđ (CĐ) đạt được những mục tiêu cơ bản, được xã hội đồng tình reviews cao. Vì vậy, phương thức tổ chức Kì thi THPT đất nước trong những năm tới sẽ được giữ định hình như năm 2017" - công văn nêu rõ.

Ngoài vấn đề chủ trương về tổ chức triển khai bài thi, môn thi, công văn cũng khẳng định, bộ GD-ĐT sẽ liên tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông hiện hành cùng từng bước lý thuyết nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông mới.

Bên cạnh đó, bộ GD-ĐT tiếp tục rà soát, qui hoạch lại khối hệ thống các trường sư phạm; đổi mới phương thức xác định chỉ tiêu tuyển sinh so với nhóm ngành/ngành đào tạo giáo viên dựa trên nhu cầu sử dụng giáo viên của những địa phương với điều kiện đảm bảo chất lượng của từng trường. Đồng thời triển khai các giải pháp đồng cỗ khác để nâng cao chất lượng đào tạo, tự khắc phục tình trạng thừa, thiếu hụt giáo viên toàn bộ ở các cấp bậc học.

Bộ GD-ĐT cũng xác minh sẽ thanh tra rà soát lại các nhóm đối tượng người dùng ưu tiên, khu vực ưu tiên để kiểm soát và điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho cân xứng với điều kiện thực tế và thực hiện giỏi hơn công bằng xã hội.