Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
Thiên hạ vẫn nói rằng đàn ông ngoại tình thì còn, nhưng đàn bà ngoại tình thì mất, thậm chí là mất hết. 

Thế nhưng, không ít người phụ nữ vẫn đi ngoại tình. Phải chăng vì họ muốn gửi đi một thông điệp gì đó thông qua chuyện ngoại tình của mình?

Chuyện chị Diễm ngoại tình, đòi ly hôn đến tai hai bên nội, ngoại và bạn bè, ai cũng ngã ngửa vì ngạc nhiên. Ngạc nhiên cũng phải thôi vì trong mắt mọi người, chị là người đàn bà mẫu mực nhất trong số những người đàn bà mẫu mực.

Đang xem: Phụ nữ và gia đình chuyện đàn bà

Năm chị vừa tròn 25 tuổi, chồng chị bị tai nạn lao động liệt cả hai chân. Ngót nghét 5 năm trời chị phục vụ anh trên giường bệnh từ chuyện ăn uống cho tới chuyện vệ sinh, tắm rửa. Nhìn chị đang tuổi xuân mà gầy rộc đi, hốc hác, cả bố mẹ đẻ lẫn bố mẹ chồng đều thương.

Bố mẹ đẻ khuyên chị: “Đời con còn dài lắm, con không thể sống mãi thế này được. Chịu đựng từng ấy thời gian cũng là quá đủ rồi, chẳng ai có thể trách móc gì con cả. Hãy nghĩ tới hạnh phúc của riêng mình”. Bố mẹ chồng chị nói thẳng: “Con hãy để chồng con lại cho bố mẹ, đi bước nữa mà kiếm đứa con, kẻo cuộc đời đàn bà ngắn lắm”.

Mặc ai nói ra nói vào chị vẫn chung thủy với người chồng nằm liệt, ngày ngày chăm bẵm anh từng bữa ăn, giấc ngủ như con mọn.

Thế rồi, một ngày chồng chị nhờ gặp được ông thầy lang giỏi chữa trị nên đã túc tắc đi lại được. Chăm chỉ uống thuốc tập luyện, chẳng mấy chốc anh sinh hoạt trở lại như người bình thường. Chục năm sau đó vợ chồng chị có với nhau hai mặt con và công ty của chồng làm ăn rất phát đạt.

Mọi người ai cũng mừng cho hạnh phúc của chị và bảo nhau rằng: “Cái Diễm đúng là ở hiền gặp lành nên trời thương. Giờ thì cứ sung sướng mà hưởng thôi”.

Thế nhưng, gặp lại chị thời gian gần đây, ai cũng giật mình bởi nét mặt buồn bã của chị. Ngày xưa chăm chồng liệt giường mặt chị cũng chẳng buồn đến thế, mà nay nỗi u sầu che kín gương mặt. “Thời xưa chăm chồng vất vả thật nhưng vợ chồng vẫn có nhau. Có những tối mình vừa bóp tay, bóp chân cho chồng vừa trò chuyện với nhau đến khuya. Anh ấy nghe mình nói và nói cho mình nghe thật vui. Giờ thì anh ấy đi suốt từ sáng đến tối mịt mới về. Mâm cơm lúc nào cũng lạnh lẽo chỉ có ba mẹ con. Giường lúc nào cũng sặc mùi bia rượu chồng mang về từ các quán nhậu.

Nói chuyện với chồng thì anh ấy trừng mắt lên quát vợ: “Tôi phải bù lại những năm tháng nằm liệt chứ. Tôi làm cho mẹ con cô chứ làm cho ai. Cô chỉ việc ngồi không hưởng sướng thôi mà cũng không biết cách mà hưởng”.

Xem thêm:

Chị buồn trước những lời nói phũ phàng của anh. Là vợ chồng với nhau bao năm mà anh không hiểu chị. Ngày xưa khó khăn là vậy mà chị còn chẳng một lời kêu than thì nay chị đâu có đòi hỏi vật chất gì. Cái mà chị cần là tình cảm vợ chồng mà anh vì lý do công việc đã bỏ quên.

Thế rồi, nỗi u sầu kéo dài, thiếu người chia sẻ, chị Diễm ngã vào vòng tay người bạn học cũ chị gặp lại trong buổi họp lớp lúc nào không hay…

*

“Cú thúc lưng” khiến phụ nữ ngoại tình

Xưa nay, khi nói về chuyện ngoại tình, mọi người thường nghĩ đến người chồng hơn là vợ. Vì thế, thường thấy những “tấm gương” các bà vợ giữ chồng, quản lý chồng vì sợ chồng ngoại tình hơn là các ông chồng tìm cách giữ vợ. Tại sao lại như thế, phải chăng vì phụ nữ tử tế hơn?

Thực tế thì không phải vậy, như đã nói ở bài báo trước theo số liệu điều tra, có khoảng 60% đàn ông và 40% phụ nữ có tình yêu ngoài hôn nhân ít nhất một lần. Nhưng các chuyên gia tâm lý đều cho rằng con số này còn có thể cao hơn nữa bởi thực tế, chuyện chồng hay vợ ngoại tình đều khó phát hiện và đưa ra con số chính xác.

Hay nói cách khác, đứng về mặt giới tính đàn ông nếu muốn ngoại tình phải có sức hấp dẫn nhất định. Nhưng phụ nữ thì không như vậy. Một khi phụ nữ đã muốn ngoại tình thì sẽ dễ dàng thực hiện được vì ở đời “có mèo nào chê mỡ”. Thế nên, tỷ lệ đàn ông ngoại tình và phụ nữ ngoại tình là ngang nhau và có thể trong tương lai sẽ nhiều hơn.

Một nghiên cứu của chuyên gia tâm lý người Mỹ cho thấy phát hiện khá bất ngờ rằng, các bà vợ nhiều khả năng phản bội lời thề hôn nhân trước các ông chồng. Nếu như những người đàn ông không chung thủy thường bắt đầu cuộc ngoại tình đầu tiên sau khoảng 6 năm chung sống thì trung bình khoảng thời gian này ở các bà vợ ngoại tình chỉ là 5 năm.

Lý giải về sự “ngắn ngày” này, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng: “Sau khi kết hôn người đàn ông có vợ không khác mấy trước khi có vợ. Nhưng người phụ nữ sau khi kết hôn có nhiều bất ngờ. Người đàn ông trước đây mà họ biết hấp dẫn, chiều chuộng biết bao thì giờ anh ta khác hẳn, cách cư xử cũng khác. Người phụ nữ hẫng hụt chán nản dẫn đến ngoại tình”.

Nhiều người cho rằng, ngày xưa phụ nữ không dám ngoại tình vì họ lép vế trong gia đình xã hội, nhưng ngày nay khi xã hội ngày càng đạt được tiêu chí bình đẳng giới, số phụ nữ đi làm, tham gia các hoạt động xã hội, có quyền cao chức trọng ngày càng nhiều thì nguy cơ ngoại tình đối với họ càng cao.

Bình luận về vấn đề này, ông Trịnh Trung Hòa cho rằng tuy nguyên nhân người phụ nữ ngoại tình không đơn giản và không giống nhau ở tất cả mọi người nhưng đa số phụ nữ ngoại tình là có nhu cầu muốn được chia sẻ khi họ cảm thấy cô đơn trong gia đình, không còn hài lòng về người đàn ông của mình.

Xem thêm: CáC LoạI Kem Dưỡng Da Trước Khi Trang Điểm Cơ Bản Có Kem Chống Nắng

“Khi vợ chồng khó khăn, thiếu thốn người đàn ông thương vợ hơn, nhưng khi giàu có lên người đàn ông vì mải mê với nhiều mối bận tâm nên thường không nhìn thấy nỗi khổ do thiếu thốn tình cảm của người phụ nữ. Và vô hình trung đẩy người phụ nữ đứng mấp mé ở ngưỡng cửa ngoại tình…” – ông Trịnh Trung Hòa nhấn mạnh./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *