Thoát nước mái nhà/ sảnh thượng là 1 trong những hạng mục rất đặc biệt quan trọng của khối hệ thống thoát nước. Thải nước mái thường được đặc biệt chú ý trong cả giai đoạn kiến tạo và thực hiện thi công. Tuy nhiên bây giờ vẫn còn nhiều dự án công trình chưa dành sự nhiệt tình cho “phần nhỏ” nước thải mái này. Hệ quả khi thoát nước mái ko tốt.

Bạn đang xem: Phễu thu nước mưa có cầu chắn rác

– mái nhà thường là phần tiếp giáp với các công trình sát bên (Nhà ngay tắp lự kề, đường đi….). Nếu như không thoát nước mái kịp thì nước hoàn toàn có thể chảy tùy luôn thể sang những công trình mặt cạnh, hoặc tệ hơn là tràn lên trong đơn vị qua lối mong thang, thông hơi….

– Đọng nước tại những vị trí tổng thể trên mái có thể gây ra độ ẩm mốc,làm cho vật tư kết cấu mái bị sút độ bền vững, giảm tuổi thọ cấp tốc chóng.

– thoát nước mái không kịp, rác cùng rất nước mưa sẽ thuộc bị ứ đọng, lâu ngày hình thành mất dọn dẹp vệ sinh và tạo điều kiện cho bệnh dịch lây lan sinh sôi, phạt triển…Tệ hơn là lúc cầu chắn rác ko ngăn được hết rác, lá cây… gây tắc đường ống bay nước. Giá cả thay thế thay thế cao ảnh hưởng đến unique công trình

– Nước mưa đọng trên sảnh thượng gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bây chừ sân thượng thường được thiết kế theo phong cách thành sân vườn cây, góc giải trí, góc có tác dụng việc, sảnh phơi…Nếu như khối hệ thống thoát nước mưa không tốt sẽ gây cản trở và ảnh hưởng đến mục tiêu sử dụng của gia đình.

1. Thải nước mưa mái mang lại Mái Dốc

Máng thu nước của mái dốc (sênô) thường được đặt ở đoạn viền mép mái. Nước mưa rã theo mái dốc xuống máng thu dưới mép mái, tiếp nối chảy dốc về phía phễu thu nước mái/ rọ chắn rác rến inox rồi xuống ống thu đứng nhằm chảy ra cống thoát nước . Phần bên ngoài như diện mạo của ngôi nhà thì máng xối chính là lưỡi mày trên diện mạo đó. Máng thu nước vừa giúp ngăn nước rã vừa là đường nét trang điểm đem đến cái duyên đến ngôi nhà. Tùy thuộc vào quy mô và cấp cho công trình, máng thu nước hoàn toàn có thể làm bởi inox, vật liệu bằng nhựa uPVC hoặc bê tông kiên cố.

*
*

(Lắp đặt máng thu nước kèm ước chắn rác/ rọ chắn rác rến inox mang lại thoát nước mái dốc)

2. Nước thải mưa mái mang lại Mái Bằng

*
*

 (Mái sảnh thượng đính thêm phễu thu mái hoặc mong chắn rác)

a. Tạo thành độ dốc nước thải mưa mang lại mái bằng


Để chế tạo độ dốc khoảng 2% ÷ 5%, thường có 2 cáchết cấu chịu đựng lực được tạo ra nghiêng hoặc Kết cấu chịu đựng lực ở phẳng ngang, sau đó làm thêm lớp tạo ra dốc bên trên

*

(Tạo độ dốc sàn mái để thêm thoát mái dạng cầu, roof drain, mong thu nước)

 b. Lắp ráp thoát nước mái

Để vấn đề thoát nước mưa mái hiệu quả nhất thì trên mái quan trọng kế seno (máng nước BTCT) dưới viền mái nước mưa từ phương diện mái tung xuống seno, rồi từ bỏ sênô chảy dốc về phía phễu thu bao gồm rọ chắn rác rến (độ dốc i = 1 đến 2%), trở xuống ống đứng tới mặt đất với chảy ra cống. Để tăng hiệu quả thoát nước và tránh giảm ứ đọng thì máng nước seno cần có độ rộng cùng sâu, phễu thu nước mái cần là dạng phễu thu dạng cầu, có tương đối nhiều khe bay nước. Quý khách hàng hàng có thể tham khảo các mẫu phễu thu nước mái, quả cầu chắn rác, ước thu mưa,rọ chắn rác rưởi inox… do công ty Thủy Sanh chế tạo tại con đường link thành phầm sau:

*

(Mặt bởi thoát mái bao gồm máng thu nước Seno và Quả ước Chắn Rác/ Phễu thu nước mái)

 – Phễu thu nước kèm lưới chắn rác

+ Phễu thu nước kèm ước chắn rác là bộ phận đầu tiên của hệ thống đường ống thu nước mưa, đặt ở vị trí thuận tiện trong máng thu nước seno để thu nước mưa vào ống đứng nhưng mà không tác động đến thẩm mỹ kiến trúc của ngôi nhà.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Xe Đạp Điện, Xe Máy Điện An Toàn Và Khoa Học Nhất

+ hệ thống thoát nước mưa trên mái nhà với cầu thu mưa là là 1 trong đoạn ống bên trên miệng loe rộng để thu nước nhanh từ rãnh thu nước rã vào, cùng phía dưới là một trong đoạn ống tròn trực tiếp để nối liền với ống đứng trở xuống (đoạn nối có cấu trúc hình bát thu, đoạn bên trên lồng vào bát thu dưới).

Trên mồm phễu thu mái được lắp với mong chắn rác, thường được đan bởi nan inox thành hình cầu thu hoặc là những tấm mong gang có đục lỗ hay té rãnh.

– Ống đứng: là đoạn ống tiếp liền từ mong chắn rác trở xuống đất. Thường có 2 lần bán kính ống lớn hơn hoặc bởi 100mm.

Thông thường tính sơ bộ cứ 100m2 mái yêu cầu 1 mong chắn rác rến inox và ống ø100. Vậy cần chú ý để sắp xếp trên mặt bằng và mặt đứng cho bảo vệ thẩm mĩ của ngôi nhà.

Phễu thu nước mái nên áp dụng dạng cầu để tăng diện tích s mặt thoát. Bây giờ còn những dự án áp dụng phễu thu mái dạng phẳng (thoát sàn inox) hoặc có cầu chắn rác vượt “bé + thấp” dẫn đến câu hỏi rác có tác dụng tắc mặt phẳng của phễu thu sàn hoặc nước thải mái không kịp khi trời mưa to.

Đối với nhiều công trình tất cả quy mô, đặc điểm và kết cấu mái khác nhau thì vị trí cùng kết cấu hệ thống thoát nước mưa trên căn nhà cũng không giống nhau. Một tổ quốc nhiệt đới ẩm như nước ta với lượng mưa trong năm không hề nhỏ nên khối hệ thống thoát nước tất yêu thiếu. Bởi vì vậy bọn họ cần tất cả sự tìm hiểu sâu sắc đẹp và hoàn chỉnh để lúc nghiệm thu, soát sổ hoặc kiến tạo sao cho cân xứng nhất, chuẩn kỹ thuật để đảm bảo an toàn mang lại hiệu quả và sự bền vững.

Chọn ước chắn rác inox phù hợp với ống thoát nước

– Ống thải nước PVC D60: thực hiện cầu chắn rác rến inox DN50

– Ống nước thải PVC D75: sử dụng cầu chắn rác rưởi inox DN65

– Ống thoát nước PVC D90: áp dụng cầu chắn rác rưởi inox DN80

– Ống nước thải PVC D110 hoặc ống D114: sử dụng quả cầu chắn rác inox DN100

– Ống thoát nước PVC D125: sử dụng cầu chắn rác rưởi inox DN125S

– Ống thải nước PVC D140: thực hiện cầu chắn rác inox DN125

– Ống nước thải PVC D160 hoặc ống D168: thực hiện cầu chắn rác rưởi inox DN150

– Ống thải nước PVC D180: sử dụng cầu chắn rác inox DN180

– Ống thải nước PVC D200: sử dụng cầu chắn rác rưởi inox DN200S

– Ống thải nước PVC D220: áp dụng cầu chắn rác inox DN200

– Ống thải nước PVC D250: sử dụng cầu chắn rác rến inox DN250

– Ống thải nước PVC D300: thực hiện cầu chắn rác rến inox DN300

(Ngoài các size cầu chắn rác inox tất cả sẵn, công ty Thủy sinh nhận thiết kế và tối ưu các các loại cầu chắn rác theo yêu ước của người tiêu dùng hàng)

 Một vài ba hình ảnh lắp đặt phễu thu nước mái, ước chắn rác, rọ chắn rác rến inox trên mái