Nâng mũi giúp cho khuôn mặt thanh tú, cân đối. Với chiếc mũi đẹp sẽ giúp mọi người tự tin và thành công hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, kỹ thuật thẩm mỹ này cần được tiến hành ở cơ sở có đủ điều kiện về trang thiết bị kỹ thuật cũng như trình độ bác sĩ lành nghề để hạn chế các biến chứng thường gặp sau nâng mũi.

Đang xem: Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không? 5 điều bạn cần phải lưu ý

Một chiếc mũi sau khi được thực hiện kỹ thuật nâng mũi cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Dáng mũi phải hài hoà với cấu trúc của khuôn mặt.Mũi không gây tình trạng co kéo hai góc mắt.Sống mũi cao, thẳng, có độ dốc tự nhiên, sống mũi nên tạo với mặt phẳng của khuôn mặt một góc từ 30 đến 40 độ.Mũi không xuất hiện tình trạng đỏ, không bóng, không lộ chất liệu thực hiện quá trình nâng mũi.Cần đảm bảo sao cho có góc trán mũi.Đầu mũi thon, tròn, dài và không có bất kỳ hình dạng bất thường nào khác.Chân mũi nên thẳng, lỗ mũi hai bên được phân bố khoảng cách đều để tạo sự cân đối của mũi.

Mũi xuất hiện tình trạng nhiễm trùng, co rút và biến dạng là một trong những hiện tượng sau khi nâng mũi có thể gặp phải. Nguyên chính của hiện tượng này là do thực hiện nâng mũi không đảm bảo điều kiện vô khuẩn, khiến cho mũi có dấu hiệu nhiễm trùng, sưng, sốt, bầm tím nghiêm trọng. Nếu để tình trạng nhiễm trùng xảy ra lâu thì có thể dẫn tới hoại tử vùng mũi.

Một số biến chứng sau nâng mũi khác có thể gặp bao gồm:

Lộ sóng mũi, lộ đầu mũi, đầu mũi bóng đỏ…

Xem thêm: Ra Máu Giữa Chu Kỳ Là Bị Ra Máu Giữa Chu Kỳ Kinh Nguyệt Bình Thường

Nhiễm trùng là một trong các biến chứng thường gặp sau nâng mũi

Có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra khi thực hiện nâng mũi, tuy nhiên có ba nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn nên lưu ý đó là:

Bác sĩ và ekip thực hiện nâng mũi: Các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ không đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật có thể gây tổn thương mô, biến dạng mũi dẫn đến nguy cơ hoại tử. Một số trường hợp phẫu thuật do có các tác động thô bạo khiến mũi bị méo, sập, phẫu thuật cắt sụn quá ngắn hoặc quá dài có thể làm lệch tổng thể mũi gây nên tổn thương mũi.Người được nâng mũi: Không tuân thủ chăm sóc và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ hoặc đôi khi có thể do cơ địa không phù hợp, không thích ứng với chất liệu phẫu thuật giúp nâng mũi.

Ngoài ra, còn có thể do một số nguyên nhân như sau khi nâng mũi bị sốt, cảm, viêm họng,… dẫn đến việc vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng đến mũi; ăn uống bị dị ứng hoặc do va chạm mạnh vào mũi.

Những biến chứng sau nâng mũi trước tiên cần thăm khám để xác định nguyên nhân… từ đó đưa ra được phương pháp khắc phục chính xác. Xử trí các biến chứng thường gặp sau nâng mũi bao gồm:

Tình trạng mũi vẹo lệch: Khắc phục tình trạng này bằng cách mổ lại và tạo khoang mới để đặt sống mũi cho thích hợp.Mũi lộ sống, lộ đầu mũi: Đầu tiên phải tháo sụn để vệ sinh làm sạch, sau đó cấy khoang cho đến khi mũi phục hồi bình thường. Sau thời gian kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm thì mới được thực hiện phẫu thuật mới. Các bác sĩ đặt lại sống mũi mềm hơn hoặc có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác cho mũi.Mũi bị bong đỏ: Thực hiện thay sống mềm hơn, có thể kèm theo ghép sụn tự thân hoặc ghép mô nếu cần thiết.Biến dạng ở lỗ mũi, lệch mũi, lệch trụ mũi: Sử dụng các kỹ thuật tạo hình, sụn tự thân để sửa chữa những biến dạng này.Mũi biến dạng nặng: Với tình trạng này sửa khó vì mô mềm, tổn thương chất xơ nên cần được xử lý bằng nhiều phương pháp khác nhau…

Xem thêm: Cách Chứng Minh 2 Đường Thẳng Song Song Song Trong, 9 Cách Chứng Minh Hai Đường Thẳng Song Song

Để hạn chế tối đa biến chứng sau nâng mũi, bạn cần lựa chọn cơ sở thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, có đầy đủ cơ sở trang thiết bị y tế cũng như tay nghề bác sĩ cao. Đồng thời, bạn cũng cần thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ trong việc chăm sóc, dùng thuốc và ăn uống sinh hoạt sau khi phẫu thuật nâng mũi.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để gọi banvethicong.com.vn) hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mybanvethicong.com.vn để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *