Trước hết, để theo dõi máy tính của một ai kia tức là chúng ta rất có thể xem tất cả gần như sản phẩm công nghệ mà bạn đang có tác dụng bên trên máy vi tính của chúng ta trên một thời điểm làm sao đó. Nó thiệt nguy nan nếu như khách hàng để lộ ra công bố về cá nhân, ban bố mật cửa hàng thì vô cùng tai sợ hãi. Bài viết này đã phía dẩn bạn phát hiện nay phần lớn tác hại này.

Bạn đang xem: Phát hiện phần mềm theo dõi máy tính

Máy tính bị giám sát

Nếu bạn vẫn cho rằng ai kia sẽ theo dõi và quan sát bạn, cùng ai kia nhằm kết nối với nó bằng cách sử dụng kĩ năng Remote Desktop vào window, màn hình hiển thị của các bạn sẽ biến đổi bị khóa cùng nó sẽ nói cho chính mình biết những người được kết nối.

Tuy nhiên bạn sẽ ko nhận ra màn hình máy tính bị khóa được triển khai nhỏng trên, cũng chính vì họ đang thực hiện phần mềm cùng để làm quá trình trở cần bình thường vào Windows nhưng mà chúng ta không phân phát hiện tại được.


Tức phần mềm của mặt thiết bị cha, cơ mà thường được Call là ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển tự xa hoặc máy tính xách tay mạng ảo (VNC). Trước tiên, các bạn chỉ cần soát sổ vào Start Menu những công tác ứng dụng với kiểm soát coi gồm hay là không một chiếc gì đó giống hệt như VNC, RealVNC, TightVNC, UltraVNC, LogMeIn, GoToMyPC,… được thiết lập. Nếu một trong những chương trình được thiết đặt, tiếp đến ai kia có thể kết nối cho laptop của bạn mà bạn không thể biết nó vì nó chạy trong nền như một các dịch vụ Windows.

Thông thường, ví như một Một trong những công tác được liệt kê nghỉ ngơi bên trên đã có cài đặt, sẽ có một hình tượng đến nó vào thanh Taskbar chính vì nó rất cần phải được chạy liên tục để triển khai vấn đề.

*

Nếu phân phát hiện nay một lịch trình nào đó chúng ta lần chần, có thể bạn sử tra cứu kiếm nhanh hao Google giúp thấy nó là ứng dụng gì.

Tuy nhiên, giả dụ ai đó thực sự lén lút cài đặt nó với không có gì phân phát hiện nay gì, bạn có thể thử một cách khác. Bởi vày đó là hầu như vận dụng của mặt sản phẩm ba, chúng ta nên liên kết cho hệ quản lý bên trên các cổng tiếp xúc khác biệt. Chỉ dễ dàng là cổng kết nối dữ liệu ảo cơ mà những máy tính chia sẻ công bố thẳng. Vì vậy, làm cho các ứng dụng của mặt sản phẩm tía liên kết được cùng với máy tính của bạn, nó cần đi qua 1 cổng, cơ mà đã có được mngơi nghỉ bên trên máy tính của người tiêu dùng. quý khách hoàn toàn có thể khám nghiệm tất cả những cổng msinh sống bằng cách vào Start -> Control Panel -> Windows Firewall.


*

Nhấp vào tab Exceptions với bạn sẽ thấy thấy được một list các lịch trình cùng với các vỏ hộp kiểm tra ở bên cạnh chúng. Thông qua list cùng xem trường hợp tất cả một lịch trình như thế nào này mà chúng ta ko thân thuộc cùng với hoặc cân xứng với VNC, điều khiển từ bỏ xa,… bạn có thể chặn những công tác bằng cách bỏ lựa chọn mang đến nó kế tiếp nhấp Ok.

Xem thêm: Xử Lý Đèn Cảnh Báo Nhiệt Độ Nước Làm Mát Và Cách Xử Lý Bảo Vệ Động Cơ

*

Một bí quyết không giống là bạn soát sổ vào Task Manager. Bạn thừa nhận Ctrl + Shift + Esc cùng vào tab Processes, bạn sẽ thấy một cột gồm title User Name.

*

Di chuyển sang toàn bộ processes, các bạn chỉ cần bắt gặp tên người dùng của người tiêu dùng hiện tại hành, Local Service, Network Service and System. Còn điều gì khác Có nghĩa là rất có thể một tín đồ làm sao đó đăng nhtràn lên máy vi tính các bạn.

Giám sát E-Mail và Website

Để kiểm tra coi tin nhắn của công ty có đang được quan sát và theo dõi khá dễ dàng và đơn giản. thường thì, khi bạn gửi một tin nhắn trường đoản cú Outlook hoặc một vài tin nhắn client bên trên máy tính xách tay của bạn, nó cần liên kết đến sever gmail. Bây giờ đồng hồ nó rất có thể kết nối thẳng hoặc nó có thể liên kết thông qua proxy VPS.

Nếu bạn thông sang một proxy VPS đến gmail xuất xắc phê chuẩn web, bên trên các trang web bạn truy vấn hoặc các gmail chúng ta viết hoàn toàn có thể được lưu lại và xem sau này. Bạn có thể kiểm soát cho tất cả nhì. Đối với IE, vào Tools, sau đó Internet Options. Nhấp vào tab Connections cùng chọn LAN Settings.


*

Nếu vỏ hộp Proxy Server được lưu lại chọn cùng nó bao gồm một cửa hàng IP local với một vài cổng, đó Có nghĩa là chúng ta thông sang 1 máy chủ local trước tiên trước lúc nó tiếp cận web server. Điều này còn có nghĩa rằng bất kỳ website chúng ta truy vấn thứ nhất đi qua 1 sever đang chạy phần mềm loại gián điệp.

Đối cùng với tin nhắn để khám nghiệm trong Outlook, vào Tools, Email Accounts, cùng nhận Change hoặc Properties, và tra cứu thấy đông đảo cực hiếm mang đến POPhường. với SMTP. server.

*

Nếu ai đang thao tác trong một môi trường xung quanh công ty lớn bự, đó là kỹ năng cơ mà Internet cùng tlỗi năng lượng điện tử hiện nay đang bị theo dõi và quan sát. Quý Khách nên cẩn thận vào email bằng văn bạn dạng hoặc các trang trình chu đáo website.