Khi hỏi đường vào trường bắn Long Bình, chúng tôi chỉ thừa nhận được những cái từ chối ngao ngán. “Vào đó làm cho gì, âm khí nặng trĩu lắm, ko chừng bị nhiễm bệnh chứ chẳng chơi. Tui là thổ địa ở đây mà còn không dám vào nữa là” - anh Hùng, một người lái xe ôm ngay sát trường phun khuyên can.

Bạn đang xem: Phạm huy phước và trần văn giao

Trường bắn nằm tách bóc biệt với khu vực dân cư, trên một thung lũng nhỏ dại được vài cây mập che trơn mát. “Ở phía trên không lúc nào thấy một láng người, đi dạo trước đầu năm mới chỉ gồm thân nhân của tử tù tra cứu đến. Trong khi họ cũng xấu hổ khi có người thân trong gia đình bị tử hình” - anh Thái, nhà ở gần ngôi trường bắn, nói.

*
Trung đoàn cảnh sát cơ đụng từng được giao trách nhiệm thi hành án tử

Sở dĩ hài cốt của tử tội vẫn còn đấy nằm tại đây vì theo rất nhiều nguồn tin, đám bầy em của Thành từng đến đòi khai quật, đưa thân thể hắn về. Tuy nhiên, khi mở hậu sự ra thì mùi tử khí bốc lên nồng nặc, bầy chúng đều bỏ chạy tán loạn. Ông cha Soan, phu ngôi trường bắn, là người sắp xếp lại thân thể của Thành cùng hương khói mang lại tận giờ.

Những thành viên sau cùng của nghĩa trang đó là Trịnh Tiến Hoạt, quê thành phố hà nội và Nguyễn Thị Hòa, quê Hải Phòng. Họ gia nhập một con đường dây chào bán ma túy và bị bắt. Năm 2008, cả nhì bị giới thiệu pháp trường. Hôm đó, sau giờ hành quyết thì fan thân của mình mới tìm được pháp trường, khóc lóc, đồ vã mặt nấm tuyển mộ đất rồi bái kiếng. Sau đó, bạn thân của mình đã trút tiền xây chiêu tập bằng xi-măng khá khang trang.

Giữa phần lớn đám cỏ tranh cao cả mét, cửa hàng chúng tôi phải lò dò đi kiếm dáng dấp trường bắn. Không khí rờn rợn bao che xung quanh. Ngôi chiêu mộ “đẹp” độc nhất vô nhị ở đó là của trinh sát Nguyễn Việt Hưng (biệt danh Hưng mi-nhon, người được Hải Bánh ra lệnh bắn chết phái nữ quái Dung “hà”). Sau thời điểm bắn Dung “hà”, Hưng bỏ trốn và bị tóm gọn năm 2002 với nhận án tử đồng thời với Năm Cam. Tuyển mộ Hưng được xây bằng xi măng, quét vôi màu xanh lá cây nước biển.

BÍ MẬT NGHỀ... TRỘM XÁC

Đến ngôi trường bắn, công ty chúng tôi tìm kiếm mộ Năm Cam và những người khác mà lại thất bại. Bởi vì một vụ trộm xác khác khiến tất cả “phu” trường bắn đến giờ vẫn còn đấy lạnh gáy đang diễn ra, đó là vụ trộm xác tử tội phạm Năm Cam và đồng bọn: Châu phạt Lai Em, Phạm Văn Minh... Vào khoảng thời gian 2004.

Theo nhiều nguồn tin, xác Lai Em được mang lại nghĩa trang đống Dưa an táng với cái giá 60 triệu đồng. Đi thuộc đợt cùng với Lai Em là xác của Phạm văn minh (tức Minh “bu”) với giá 55 triệu đồng. Xác của Năm Cam với Nguyễn Hữu Thịnh được đưa ra khỏi pháp trường với giá 140 triệu đồng. Xác “ông trùm” được mang đi thiêu tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Sau vụ trộm xác khiếp thiên cồn địa, fan ta new vỡ lẽ xác một loạt tử tù hãm “đại gia” trong những vụ án kinh tế tài chính như: Phạm Huy Phước, Lê Hữu Cảnh với Trần quang vinh (Tamexco) tuyệt Tăng Minh Phụng với Phạm Nhật Hồng (Epco) cũng đã “bốc hơi” ngoài pháp trường tự trước đó.

Xem thêm: Những Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất 2015 Tiếng Anh Hay Nhất, Hit Âu Mỹ Được Nghe Nhiều 2015

Sau vụ trộm xác Năm Cam, nhiều đối tượng người dùng trộm xác đã bị xử lý với giã từ loại nghề kinh hồn bạt vía này. Tiếp cận nhà của một vài thành viên trong nhóm, lúc nghe đến nói về câu hỏi “giúp sức” đưa xác tử tù ra khỏi trường bắn, shop chúng tôi chỉ dìm được các chiếc lắc đầu. Có bạn đến hiện thời vẫn cực nhọc khăn, sống sát trường bắn trong một căn nhà tuềnh toàng. Với họ, vượt khứ đã qua cùng họ chỉ muốn một cuộc sống đời thường lương thiện.

Bên cạnh trường bắn bây chừ đã mọc lên một ngôi trường khang trang vì Pháp đầu tư. Ngôi trường bắn đã hết phận sự triển khai nhiệm vụ trừng trị tử tù như trước đó đây nữa. Mọi nấm mộ new sẽ không còn được tăng lên qua thời gian, những nấm tuyển mộ cũ hiện giờ đang bị cỏ tranh chen lấn, xô ngã. Chỉ một, hai năm nữa thôi, trường bắn có khả năng sẽ bị cỏ tranh xóa nhòa vớ cả.

*
Lãnh đạo CATP khảo sát việc hiện ra khu tử hình đậc ân tại Trại giam ba Lá

CẤM ĐỊA TIÊM THUỐC ĐỘC VỚI ÁN TỬ

Xuyên qua những cánh rừng cao su thiên nhiên bạt ngàn, công ty chúng tôi đến Trại giam ba Lá trong một ngày nắng và nóng chói chang. Trưng bày tại thị trấn Phú Giáo - một vùng xa của tỉnh tỉnh bình dương nhưng vượt lên trên đông đảo khó khăn, cán bộ đồng chí của Trại giam ba Lá luôn luôn thể hiện tấm lòng nghĩa hiệp với hơn một nghìn phạm nhân.

Thượng tá Phan Văn Tám - Phó giám thị - mang lại biết, trại giam đang hối hả xây dựng quanh vùng tử hình đậc ân hình thành từ 1 chòi canh. Cạnh kia là phần đông ô rau củ muống xanh ngạt ngào một color và gần như cánh rừng cao su trải dài do cán bộ đồng chí và tù hãm lao động công ích mỗi ngày tạo dựng nên. Như vậy, trong một thời hạn không xa nữa, khi khoanh vùng tử hình này bước vào hoạt động, xác tử tù sẽ tiến hành chôn cất cạnh đó, dưới bóng mát của những cây cao su.

Không còn đa số tiếng đạn thi hành án tử, tử tù sẽ tiến hành “hóa kiếp” bằng cách tiêm thuốc độc nhằm đền tội những gì đã gây ra cho thôn hội. Hẳn cơ hội đó họ gồm sám hối cũng đã quá muộn màng.

----------------------------------------------------------------------------------------

Nghệ An sẽ thực hiện việc tiêm dung dịch độc thứ nhất ối với tử tội phạm trong cả nước.Theo nguồn tin riêng của Báo CATP, đầu tháng 6-2012, công ty thi hành án tử hình bởi thuốc độc sống Trại giam Nghệ An, là một trong những trong năm bên thi hành án được cỗ Công an xây dựng thử nghiệm (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, tô La cùng Đắk Lắk) đang khánh thành và chính thức đi vào sử dụng đầu tiên. Dung dịch tiêm đều đề xuất nhập ngoại.