sáng 4-6, Phó quản trị UBND tp.hcm Trần Vĩnh tuyến đã trao đưa ra quyết định của ubnd TP bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND q1 – duy trì chức vụ phó giám đốc Tổng công ty Xây dựng thành phố sài thành TNHH MTV.

*
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường chỉ đạo dẹp vỉa hè. Ảnh: LÊ THOA

Như vậy, sau hơn tư năm giữ lại chức Phó chủ tịch UBND q1 phụ trách mảng đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải từ từ bây giờ chính thức thôi chức vụ để nhận nhiệm vụ mới. Điều đáng nói là lời ông hẹn trước truyền thông trong chiến dịch lập lại bơ vơ tự vỉa hè - “không đem lại được vỉa hè, tôi tháo áo về vườn” – đến nay ông vẫn chưa thực hiện được nhưng bắt buộc rời địa chỉ cũ.

Bạn đang xem: Ông hải phó chủ tịch quận 1

Dư luận bắt đầu chú ý mang lại ông Đoàn Ngọc Hải là trong chiến dịch lập lại đơn lẻ tự lòng đường, vỉa hè của tp hcm giữa tháng 2-2017. Trên cương vị là Phó chủ tịch quận phụ trách mảng đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải đã các lần ra ngoài đường trực tiếp xử lý phạm luật trật trường đoản cú đô thị.

Ông lãnh đạo đập 2 bồn hoa của Trung tâm tu dưỡng chính trị q.1 xây lấn ra vỉa hè; bậc thềm của trụ ATM trước cổng trung tâm; lập biên bản, cẩu hai xe hơi đậu bên trên vỉa hè trước chung cư ở giao lộ nguyễn trãi - phái nam Quốc Cang; phá dỡ những cầu phao bằng sắt nhằm xe chạy lên vỉa hè...

lúc đó ông xác minh sẽ không có chuyện xử trí tình trạng xâm chiếm vỉa hè theo phong cách "bắt cóc quăng quật dĩa", quận đang làm quyết liệt và thường xuyên đến chừng nào lấy lại được toàn bộ vỉa hè trên địa bàn cho tất cả những người đi bộ mới thôi. “Nếu không làm cho được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm cho nữa" – thời điểm đó ông nói.

*
Dù quyết trung ương nhưng ông Đoàn Ngọc Hải vẫn không kết thúc lới hứa mang lại vỉa hè cho những người đi bộ.

Gần 1 năm sau, những nỗ lực cố gắng của ông đã hỗ trợ cho biệt lập tự vỉa hè của quận trung tâm giành được sự gọn gàng hơn nhưng chứng trạng tái chiếm vẫn tiếp diễn.

Tự dìm đã kiên trì vượt qua hồ hết khó khăn, sự chống phá công khai và thâm nhập ngầm, thậm chí là sự việc đe dọa sinh mạng phiên bản thân nhưng ông Hải đang không ngừng nhiệm vụ. Vì sao được ông cho là chưa cảm nhận sự đồng lòng của những cấp, khối hệ thống chính trị.

tứ tháng sau, ông rút 1-1 xin từ bỏ chức. Vì sao được ông Hải đưa ra là ông đã nhận được các động viên, an ủi, kỳ vọng với sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo.

Xem thêm: Tính Toán Mới Về Chiều Dài Của Cá Mập Săn Mồi Đáng Sợ Nhất Thế Giới

Ông đã cân nhắc kỹ và mong muốn được liên tiếp cống hiến, sẵn sàng làm việc ở phần đa nơi khó khăn, nguy hiểm… với nhận ngẫu nhiên nhiệm vụ làm sao được phân công.


Ông Đoàn Ngọc Hải năm nay 50 tuổi, quê ngơi nghỉ Hà Nội. Ông có trình độ chuyên môn cử nhân ghê tế, cử nhân luật pháp và cử nhân xã hội học.

quá trình công tác của ông bước đầu từ năm 1994 trên cương cứng vị nhân viên Chi viên Thuế quận 1. Trải qua không ít cương vị khác nhau, cho 6-2000 ông được đưa về chuyển công tác làm việc về Quận ủy quận 1 làm nhân viên cấp dưới Ủy ban khám nghiệm Quận ủy.

tháng 9-2001 vì không cân xứng với công việc của phòng ban Đảng, theo nhu cầu nên ông được trả về lại bỏ ra cục Thuế quận 1.

Đến tháng 3-2008 ông được chuyển công tác làm việc về ủy ban nhân dân quận 1, trên cương vị là Phó Trưởng phòng kinh tế quận 1.

từ tháng 11-2008 mang lại tháng 2-2010, ông giữ những chức vụ: Phó bí thư Đảng ủy - quản trị UBND phường ước Ông Lãnh, quận 1. Từ thời điểm tháng 3-2010 mang đến tháng 10-2013, ông là bí thư Đảng ủy phường mong Ông Lãnh, quận 1.

từ thời điểm tháng 10-2013 mang đến tháng 4-2015, ông là Ủy viên Ban hay vụ Quận ủy, công ty nhiệm Ủy ban bình chọn Quận ủy quận 1.

từ thời điểm tháng 4-2015, ông là Ủy viên Ban hay vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận 1.

trong mùa bầu cử đại biểu HĐND quận 1 nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra tháng 5-2016, được sự chấp thuận đồng ý của tổ chức và sự lòng tin của cử tri, ông Hải đang trúng cử đại biểu HĐND quận.