1. Mauna Loa, Hawaii, Hoa Kỳ

Mauna Loa là núi lửa lớn nhất trên Trái đất. Nó cao 9.170 mét – là 1 ngọn núi lửa hình khiên. Mauna Loa là 1 trong những điểm lạnh ở tỉnh thái bình Dương. Khi đo từ bỏ chân mang đến đỉnh, đụn lavas đo được rộng 17.000 m (56.000 ft)!


Mauna Loa nặng đến cả trọng lượng của nó đã bẻ cong lớp vỏ đại dương dưới núi lửa xuống sâu vài km vào lớp phủ.

Bạn đang xem: Núi lửa lớn nhất thế giới hiện nay


Mauna Loa là trong số những núi lửa chuyển động mạnh tuyệt nhất trên Trái đất, cùng với 33 vụ phun trào được biên chép lại trong định kỳ sử tính từ lúc năm 1843. Lần xịt trào sau cuối của nó là vào khoảng thời gian 1984 và kể từ năm 2004, Mauna Loa đang có dấu hiệu tăng thêm về khả năng thức tỉnh trong một ngày không xa Tương lai.

*

2. Núi Phú Sĩ, Tokyo, Nhật Bản

Núi Phú Sĩ bao gồm hình nón đối xứng và trong vài mon đỉnh núi của nó được che phủ bởi tuyết. Nó là một trong những ngọn núi lửa đang hoạt động. Núi Phú Sĩ là một stratovolcano – cao 3,776 mét. Đây là đỉnh núi tối đa ở Nhật Bản. Nó nằm trong mảng con kiến ​​tạo Á-Âu. Dung nham từ bỏ núi Phú Sĩ phun trào là đá bazan.

3. Núi lửa Mayon, Albay, Philippines

Núi lửa Mayon là 1 trong stratovolcano đang hoạt động ở Philippines. Nó có những sườn dốc chế tạo thành một ngọn núi lửa truyền thống đối xứng. Nó cao 8,081 feet. Nó nằm ở ranh giới hội tụ giữa mảng Á-Âu cùng Phi-lip-pin. Dung nham tự Núi lửa Mayon là pyroclastic.4. Núi St. Helens, Washington, Hoa Kỳ

Núi St. Helens phun trào vào thời điểm năm 1980 và là trong những vụ phun trào gớm hoàng độc nhất vô nhị ở Hoa Kỳ. Nó là 1 trong những stratovolcano đang vận động nằm sinh sống Skamania County, Washington. Núi St. Helens là một trong những phần của dãy núi Cascade. Nó cao 8,366 feet. Nó bao hàm đá nham thạch xen kẹt với tro, đá bọt và các trầm tích khác. Núi bao gồm các lớp bazan và andesit, qua đó một số trong những vòm dung nham dacite sẽ phun trào. Núi St Helens nằm trong ranh giới mảng thân mảng Juan de Fuca và mảng Bắc Mỹ.


5. Núi lửa Popocatepetl, Mexico

Popocatépetl là một trong những ngọn núi lửa vận động mạnh độc nhất vô nhị ở Mexico. Trong giờ đồng hồ Nahuatl, Popocatépetl có nghĩa là núi hun hút. Nó là 1 trong stratovolcano đang hoạt động và cao 5,426 mét. Nó nằm trên đĩa Bắc Mỹ. Andesite magma được bao gồm bên vào núi lửa này.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Lớp 10 Năm 2019 Hà Nội, Điểm Chuẩn Lớp 10 Năm 2019 Ở Hà Nội6. Núi lửa Arenal, Costa Rica

Núi lửa Arenal là một trong những địa tầng andesitic đang chuyển động ở phía tây bắc Costa Rica. Nó cao 5,479 feet. Lần xịt trào gần đây nhất là vào năm 2010. Đây là một trong điểm lôi cuốn khách du lịch của Costa Rica cùng chỉ biện pháp San José khoảng 90 km về phía tây bắc. Nó phía bên trong mảng Caribe.


*

7. Núi Bromo và Núi Semeru, Đông Java, Indonesia

Cả hai ngọn núi lửa hầu hết đang hoạt động và phía trong Vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru, tạo cho cảnh quan tiền của một trái đất khác. Semeru cao hơn nữa và nhả khói, trong những lúc Bromo bốc khói liên tục. Núi Bromo cao 7.641 feet với Núi Semeru cao 12.060 feet. Núi Bromo là 1 trong những miệng núi lửa nhỏ tuổi nhưng đang hoạt động và Núi Semeru là 1 trong tầng núi lửa đang hoạt động. Cả hai phần lớn nằm bên trên mảng Âu-Á. Núi Semeru được chế tạo ra thành từ các lớp trầm tích andesitic. Núi Bromo là một trong hình nón pyroclastic nhỏ tuổi và tất cả các loại dung nham vừa mới đây đều là andesitic.


*

8. Núi Kilimanjaro, Vườn quốc gia Kilimanjaro, Tanzania

Núi Kilimanjaro là 1 ngọn núi lửa không chuyển động ở Tanzania. Đây là ngọn núi tối đa ở châu Phi với độ dài 19.341 feet. Đó là một trong ngọn núi đi bộ đường dài tuyệt vời. Núi Kilimanjaro được làm từ đá vần. Mt. Kilimanjaro nằm gần ranh giới mảng Châu Phi, ranh mãnh giới mảng Ả Rập cùng ranh giới mảng Ấn Độ.


9. Etna, Catania, Sicily, Ý

Núi Etna là ngọn núi lửa cao nhất và khét tiếng nhất Châu Âu. Nhà thơ La Mã Virgil cho thấy thêm đây là ngôi nhà đất của vị thần truyền thuyết Hephaestus và quái thú một mắt Cyclops. Etna là 1 stratovolcano đang chuyển động trên bờ đại dương phía đông của Sicily, Ý, tại thành phố Catania. Nó cao 10,991 feet. Nó nằm tại ranh giới hút chìm vị trí mảng con kiến ​​tạo châu Phi hiện giờ đang bị đẩy xuống bên dưới mảng Á-Âu. Nó đã chuyển động trong 500.000 năm và tạo thành các vụ xịt trào dung nham bazan.


10. Núi lửa Maelifell, Iceland

Núi lửa Maelifell nằm ở vị trí rìa sông băng Myrdalsjökull làm việc Iceland. Nó có một hình nón hoàn hảo và tuyệt vời nhất và bề mặt xanh, đậy đầy rêu. Nó cao 1771 feet và là 1 trong stratovolcano đã tuyệt chủng. Lần phun trào cuối cùng xảy ra với Maelifell là rộng 10.000 năm trước. Nó được gia công bằng đá Maelifell bazan và picritic. Núi lửa này nằm giữa mảng Á-Âu với mảng Bắc Mỹ.