Chi tiết duy nhất nhưng mà các khảo sát viên tất cả được, chỉ là 2 mẩu giấy nhỏ tuổi có ghi 2 từ gần như vô nghĩa: "Thanh" và "Bè". Thay nhưng, chỉ sau 3 ngày triển khai các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Long An đang bắt được nghi phạm.

Bạn đang xem: Những vụ án bí ẩn ở việt nam

Giải mã trò đố chữ của tên liền kề nhân

Ông Dân còn nhớ cảm giác sợ hãi khi phát hiện tử thi: "Lúc phát hiện tại xác chết, tôi sợ điếng người. Tay đang cầm con dao chặt cây để tại vị lợp, tôi quăng luôn rồi quăng quật chạy thục mạng. Chạy một đoạn gặp mặt được fan dân tôi la làng. Mấy tín đồ này mới gọi điện thoại báo công an".

Thượng tá Lê Thanh Hà - Phó trưởng phòng công nghệ Kỹ thuật Hình sự Công an Long An kể: "Tôi được phân công tham tối ưu tác soát sổ hiện trường. Tử thi là một thiếu phụ khoảng 30 tuổi, chết khoảng tầm 1 ngày. Cổ bị xiết vì sợi dây võng dẫn đến bị tiêu diệt ngạt. Trong khung hình có hóa học an thần. Không xác định được nhân thân bởi không có sách vở và giấy tờ tùy thân".


*

Đội khám nghiệm còn tìm thấy tại hiện tại trường 1 mẫu thùng xốp đựng nước đá, 2 ly nhựa, 4 vỏ lon bia, ống hút cùng 1 tờ báo.

Mở rộng phạm vi hiện trường, đội đánh giá còn kiếm tìm thấy một túi xách thanh nữ và những mảnh vụn hệt như quyển sổ hộ khẩu bị xé, rơi vãi cách hiện ngôi trường vài trăm mét. Nhặt từng mảnh giấy vụn ráp lại, đội kiểm soát chỉ dìm diện được 2 từ "Bè" và "Thanh".

Nạn nhân có tín hiệu quan hệ tình dục trước lúc bị giết, mà lại qua công tác giám định, không kiếm thấy mẫu tinh trùng.

Đại tá Phạm Hữu Châu - phó tổng giám đốc Công an tỉnh giấc Long An, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát Điều tra phân tách sẻ: "Vụ án xẩy ra tại địa bàn có tương đối nhiều khu nhiều công nghiệp sẽ gây sợ hãi trong dư luận quần chúng nhân dân, tuyệt nhất là chị em công nhân con trẻ gây ảnh hưởng xấu mang đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Vị vậy chúng tôi đặt nhiệm vụ là phải nhanh chóng làm rõ vụ án, xử trí đối tượng, trấn an dư luận. Lãnh đạo tập trung lực lượng sớm tìm thấy kẻ gần kề nhân, rước lại vô tư cho nạn nhân.

Tại cuộc họp phân tích vụ án, các thành viên ban chăm án mọi thống nhất, nên phải mau lẹ làm rõ chân thành và ý nghĩa của 2 từ bỏ "Bè" và "Thanh" trên miếng vụn của quyển sổ hộ khẩu. Vị đó là làm mối duy tốt nhất và rõ ràng nhất trong phạm vi nghi vấn.

Hai tự này là chữ viết hoa nên hoàn toàn có thể đó là tên gọi địa danh chiếc Bè, thuộc tỉnh chi phí Giang, cũng hoàn toàn có thể là đơn vị Bè, thuộc TP hồ Chí Minh. Để giải mã chữ "Bè", ngay lập tức sau đó, nhiều mũi trinh sát được cắt cử đi đến các địa điểm, khu vực có liên quan để dò thông tin.


*

Bất ngờ 1 mũi trinh sát chạm chán được một người bầy ông ngụ cư ở huyện cái Bè, chi phí Giang đang nôn nóng truy kiếm tìm cô em gái làm công nhân ở khu công nghiệp tại Vĩnh Long đã mất tích 2 ngày. Cuộc chạm chán gỡ này đã toá gỡ nút thắt trước tiên của vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ban siêng án đã khẳng định nạn nhân chính là em gái mất tích của người bầy ông. Đó là chị Đặng Thị Bích Hợp, sinh vào năm 1989, ngụ Tân Thanh, mẫu Bè, tiền Giang.

Vậy là phòng ban cảnh sát khảo sát đã lời giải được nhị từ trong quyển sổ hộ khẩu rách nát nát. Tự "Bè" là địa điểm Cái Bè, từ "Thanh" là địa danh xã Tân Thanh.

Chị Bích vừa lòng rời gia đình, thuộc một bạn chị họ, thuê chống trọ nghỉ ngơi Vĩnh Long để làm công nhân đề xuất người lũ ông này hoàn toàn không biết được những gì về những mối tình dục xã hội của em gái. Bạn chị chúng ta tên là Đỗ Ngọc Kim (tác mang đã thay đổi tên), sinh 1982, có hộ khẩu thường trú thuộc địa phương với mái ấm gia đình của nàn nhân.

Các điều tra viên tiếp cận chị Đỗ Ngọc Kim.

Gã lừa đảo giả danh cảnh sát

Chị Kim đến biết, trước đây, bao gồm một cảnh sát kinh tế tên Út Thanh (chị lừng khừng họ) xin có tác dụng quen. Vì chưng đã có người yêu, chị Kim ra mắt Út Thanh với Bích Hợp. Bích Hợp với Út Thanh nhanh chóng yêu nhau. Giải pháp nay khoảng chừng vài tuần, Bích Hợp âu sầu than thở rằng, đang phát hiện tại Út Thanh có vk con nên quyết tâm phân chia tay.

Nút thắt thứ hai của vụ án xuất hiện. Út Thanh là ai? giả dụ là Công an thì đang công tác làm việc ở đơn vị nào? Người bọn ông bí ẩn này có liên quan gì đến tử vong của nạn nhân không?

Qua công tác làm việc xác minh, các điều tra viên xác định rõ, Út Thanh chỉ là kẻ mạo danh công an. Lập luận được giới thiệu là, nhân vật dụng Út Thanh này mạo xưng cảnh sát kinh tế tài chính với mục đích gì?

Các mũi điều tra tập trung thanh tra rà soát các đối tượng người tiêu dùng lừa đảo thường lai vãng ở khu vực Tiền Giang. Trong các hàng trăm hồ nước sơ giữ trữ, các điều tra viên nhận ra một đối tượng người tiêu dùng nổi bật. Đó là Nguyễn Văn Thanh, sinh 1983, hộ khẩu hay trú sinh sống ấp Rừng Sến, Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa, Long An tuy thế tạm trú ở mặt đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh giấc Vĩnh Long.

Xem thêm: Vụ Đánh Ghen Mới Nhất Ở Hà Nội, Tag: Đánh Ghen Ở Hà Nội

Tuy sẽ có vợ ở Hóc Môn nhưng Thanh vẫn sống thông thường như vợ ông xã với một phụ nữ ở Mỹ Tho. Người đàn bà này cũng tin tưởng rằng Thanh là cảnh sát kinh tế. Vì mối quan hệ bất thiết yếu này mà Thanh và vk ly thân nhau.

Một mũi trinh thám tiếp cận người thanh nữ này thì được biết, thương hiệu thường call của Thanh là Út.

Từ những tin tức đó, các điều tra viên gửi Thanh vào diện nghi phạm hàng đầu sau 2 ngày cật sức truy án.

Thiếu tá Nguyễn thanh cao - Phó đội trưởng team Điều tra Trọng án, phòng cảnh sát Hình sự Công an Long An được ban chuyên án chỉ định lãnh đạo tổ thám thính thu thập thông tin, củng cố triệu chứng cứ về quan hệ và những thể hiện bất minh của đối tượng.


Tổ công tác thường xuyên đến nhà cha mẹ Thanh ở ấp Rừng Sến, buôn bản Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để khám phá thêm. Địa chỉ đó giải pháp hiện trường vụ án vài ba km. Người nhà của Thanh cho biết, đã từ rất lâu Thanh không về nhà.

Hành trình của nghi phạm

Thanh chở chị Bích Hợp đi về Hóc Môn (tp hồ Chí Minh) rồi vòng qua Hậu Nghĩa (Long An). Trên chợ Hậu Nghĩa, Thanh cùng chị Bích Hợp mua bia, bánh mì và tờ báo Đời sống & Pháp luật.

Thượng tá Nguyễn đánh - Trưởng phòng công an Hình sự Công an tỉnh giấc Long An mang đến biết: "Lúc đầu nghi phạm tỏ vẻ mình vô can. Tuy nhiên, khi cửa hàng chúng tôi đưa ra những bằng chứng hành trình, anh ta hết con đường chối tội. Thanh vẫn khai nhận rất đầy đủ hành vi giết giáp hại chị Bích Hợp".

Thanh khai thừa nhận rằng, anh ta giả danh Cảnh sát kinh tế chỉ với mục tiêu lừa tình. Lúc phát hiện nay Thanh đang phổ biến sống cùng với người thanh nữ khác như vợ chồng ở Mỹ Tho, chị Bích Hợp vì ghen tuông bắt buộc đã đe dọa sẽ phá.

Từ đó, Thanh nảy sinh ý định giết chị Bích Hợp.

Để chuấn bị thực hiện hành vi phạm luật tội, Thanh bảo chị Bích Hợp cầm cố xe máy để vay 17 triệu đồng.

Thanh đã cố ý chạy xe lòng vòng trải qua không ít nơi, nhiều địa phận như quận Tân Phú, Hóc Môn, Củ Chi, Hậu Nghĩa (Đức Hòa, tỉnh Long An).

Trên con đường đi, Thanh mua đồ ăn thức uống để sở hữu lý vì đưa chị Bích phù hợp vào cánh rừng tràm vắng tanh vẻ.

Lợi dụng thời điểm chị Bích hợp không nhằm ý, Thanh đã quăng quật thuốc ngủ vào ly bia rồi đưa cho chị uống. Lúc chị Bích thích hợp ngấm thuốc ngủ, Thanh vẫn ra tay hạ sát.

Khi biết có lẽ rằng chị Bích Hợp sẽ chết, Thanh lục giỏ xách mang hết tiền thế chấp xe của chị Bích Hợp.

Nhằm tiến công lạc hướng, gây trở ngại cho công tác điều tra, Thanh xé quyển sổ hộ khẩu của chị Hợp mang theo mặt người. Thanh tin rằng, với trò "đố chữ", lực lượng khảo sát sẽ "bí lối".

Thanh thiết yếu ngờ, chỉ sau 3 ngày truy nã án, cơ quan cảnh sát Điều tra vẫn vạch rõ chân tướng liền kề nhân của hắn.