Một trong những yếu tố hàng đầu để chơi bóng đá tốt ngoài kinh nghiệm, kỹ thuật và tư duy ra chính là sự chất lượng và độ phù hợp của quả bóng đá.

Đang xem: đi tìm quả bóng đẹp nhất trong lịch sử ngoại hạng anh

Và trên thị trường hiện nay có quá nhiều thương hiệu, chủng loại và kích cỡ khác nhau thì biết chọn trái bánh nào để mua đây?

Hãy cùng mình tìm hiểu qua top 5 quả bóng đá tốt nhất cùng với cách để chọn mua được một quả bóng đá chất lượng, phù hợp với từng loại mặt sân nhé. Let’s go!

Các loại quả bóng đá phổ biếnCách chọn quả bóng đá tốt đạt chuẩn chất lượngTop 5 quả bóng đá xịn, tốt đáng mua nhấtKết luận

*
*
*
*

Đây là loại bóng có độ thoải mái khi sút cao nhất do chỉ có kết cấu 2 lớp và chất liệu thì làm từ da tổng hợp PVC giúp cho nó cũng có thể chịu ma sát tốt. Mức độ căng của loại banh này cũng khá thấp để khi đá không bị đau chân.

Tham khảo: Top 5 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay

Cách chọn quả bóng đá tốt đạt chuẩn chất lượng

Kích cỡ

Kích cỡ của quả bóng tỉ lệ thuận với độ nặng và mức căng cho nên khi chọn bóng, yếu tố này là rất quan trọng.

Nếu cho người lớn chơi mà mua quả bóng đá quá nhỏ và quà nhẹ – không đủ lực căng thì sẽ sút không đã. Và người lại, nếu cho trẻ em chơi mà mua banh có kích thước và độ căng lớn thì sút sẽ rất đau chân.

Đối với hầu hết mọi cầu thủ, hoặc trẻ từ độ tuổi từ 12 trở lên thì size số 5 là kích cỡ tiêu chuẩn nhất. Chu vi bóng size 5 thường rơi vào khoảng từ 27-28 inch (68.5-71cm) và nặng khoảng 14-16oz (396-453g).

Trẻ em từ 8-12 tuổi thì thường chơi bóng size 4 trong khi lứa cầu thủ nhỏ nhất (dưới 8 tuổi) thì dùng bóng loại 3. Banh mini thường được xem là quả bóng loại 1 và 2, loại này chủ yếu để trưng bày, xin chữ ký của cầu thủ hoặc cho em bé chơi.

Xác định địa hình thường chơi

Bạn cần biết được mình sẽ chơi trên loại địa hình nào trước khi mua bóng. Cụ thể là trong nhà hay ngoài trời? Trên sân cỏ thật hay có nhân tạo? Trên mặt đường hay trên si măng?

Vì thế bạn sẽ biết được mình cần mua loại nào trong các loại sau:

Banh sân cỏ (thật và nhân tạo): kích thước và lực căng lớn, có độ nảy và độ trơn bề mặt cao.Banh chơi trong nhà: Kích thước và trọng lượng nhỏ, độ nảy thấp, bề mặt hơn nhám và khả năng chịu ma sát lớn.Banh bãi biển: Kích thước to nhưng trọng lượng nhẹ, lực căng thấp nhưng độ nảy cao và bề mặt nhám để tăng độ ma sát với cát. Và loại bóng này cũng có khả năng chống nước tốt để tránh hư khi lỡ rớt xuống nước.

Xem thêm: Htv Thách Thức Danh Hài Mùa 2 7/12/2017 Bản Full Hd, Thách Thức Danh Hài, Profile Picture

Chất liệu của quả bóng

Quả bóng đá thường được kết cấu từ 2 phần: lớp vỏ ngoài (Covers) và lớp bàng quang (Bladders). Lớp vỏ bên ngoài la phần bao bọc ngoài cùng của trái bóng và là phần tiếp xúc trực tiếp khi chúng ta đá.

Còn lớp bàng quang thì nằm sâu bên trong – có nhiệm vụ giữ kín không khí. Mỗi phần lại có nhiều lớp với những vật liệu khác nhau.

Nên chọn trái banh nào có lớp bao bọc bên ngoài làm bằng da PU hoặc PVC để có độ mềm khi chạm và đồng thời cùng thông thoáng – giúp quả bóng mau khô và không bị giữ ấm sau khi đã bị ướt.

Và lớp bàng quang làm từ vật liệu Butyl thường được khyến khích sử dụng hơn cho người lớn vì nó sẽ cho khả năng giữ hơi lâu hơn vật liệu Latex. Còn với trẻ em thì dùng bóng có bàng quang làm từ Latex cũng được.

Chọn thương hiệu nổi tiếng

Các hãng sản xuất phụ kiện bóng đá nổi tiếng được FIFA chọn làm nhà cung cấp bóng cho những giải đấu cấp hành tinh như WorldCup và Euro là những cái tên quen thuộc như: Adidas, Nike, Molten, SELECT và Puma.

Mặc dù những trái bánh do họ làm ra thường có giá rất đắc nhưng bù lại chất lượng, trải nghiệm sử dụng và độ bền có thể nói là cực đỉnh.

Xem thêm: Đối Pháp Với ” Mưu Hèn Kế Bẩn Nơi Công Sở (Tái Bản 2013), Mưu Hèn Kế Bẩn Nơi Công Sở

Nhưng để luyện tập hay đá chơi giải trí thì các hãng sản xuất trong nước như Động lực hay Prostar cũng cho ra những quả bóng đá rất chất lượng mà giá thành cũng khá hợp lý.

Top 5 quả bóng đá xịn, tốt đáng mua nhất

1. Quả bóng đá Động Lực UCV 3.05: Tốt tổng thể nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *