Với vị ngon, độ hiếm, các món ăn sau đây thường có mức giá cao, phục vụ những người sành ăn.

Bạn đang xem: Những món ăn đắt nhất việt nam


Có mức ngân sách tới hàng trăm triệu đồng, những người dân chịu chi rất có thể sở hữu một cặp kê Đông Tảo xuất xắc thưởng thức bữa tiệc tôm hùm, cua hoàng đế...

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo hay còn gọi Đông Cảo là giống như gia cố quý ngơi nghỉ Việt Nam. Một số loại gà này được fan dân xóm Đông Tảo, thị xã Khoái Châu, Hưng Yên, thuần dưỡng với nhân giống từ tương đối lâu đời. Hiệ tượng của bọn chúng to lớn, bệ vệ với cặp chân vững vàng chãi, rất có thể nuôi có tác dụng gà cảnh hoặc con gà thịt.

Để unique thịt ngon, săn chắc, con gà Đông Tảo buộc phải được thả vườn và ăn uống cám tự nhiên. Quanh đó ra, chuồng trại nuôi chúng bắt buộc rộng rãi.

Loại gà này còn có trọng lượng tự 4 đến 5 kg, thường cung cấp theo con tại mức 10 mang lại 15 triệu đồng. Những con gà thịt nhỏ dại hơn được phân phối 200.000 mang đến 300.000 đồng/kg. Năm 2016, cặp kê Đông Tảo "đột biến" với đôi chân chân phình to gần 20 cm từng được trả giá 100 triệu đồng.

*

Thịt gà Đông Tảo hoàn toàn có thể chế đổi thay nhiều những món ngón như tiềm thuốc bắc, chả, nem, hấp lá chanh, xào sả ớt... Ảnh: Lancungnini.

Bò Kobe

Xuất xứ từ Nhật Bản, trườn Kobe từ nhỏ tới khi xuất chuồng hồ hết được ăn loại cỏ tươi ngon.

Một bé bò Kobe cứng cáp đạt chuẩn ước tính có mức giá trị trên 1 tỷ đồng. Nhiều loại thịt này còn có hàm lượng bồi bổ cao và hương vị thơm ngon. Mức chi phí trung bình là 2 mang lại 3 triệu đồng cho khoảng chừng 400 gram. Một công ty lớn ở tp.hồ chí minh từng xuất kho thị ngôi trường thịt bò Kobe A5 với mức giá 18 triệu đồng/kg.

Thịt bò Kobe thường được sử dụng làm nguyên liệu trong những món ăn uống cao cấp. Theo những đầu bếp, để hưởng thụ thịt ngon nhất, bạn tránh việc bỏ thêm bất kể gia vị nào.

*

Để tạo nên loại thịt đắt giá này, những con bò Kobe đề xuất được nuôi dưỡng với vượt qua nhiều quy trình kiểm định nghiêm ngặt. Ảnh: Designmag.

Cua hoàng đế

Cua hoàng đế là món ăn uống thường xuyên xuất hiện trong thực đơn đắt đỏ nhất tại các quán ăn sang trọng. Bọn chúng là giữa những loài cua lớn nhất thế giới. Một con trưởng thành có thể đạt sải chân dài 1,8 m, nặng rộng 10 kg.

Cua nhà vua thường sống bên dưới độ sâu 200 mang lại 300 m, nghỉ ngơi vùng nước rét mướt có ánh nắng mặt trời trung bình khoảng chừng 3,2 đến 5,5 độ C. Loài cua này có 3 loại thông dụng là đỏ (red), xanh (blue) với vàng (golden). Trong đó, cua đỏ có giá trị cao nhất.

Thực phẩm này được review cao về quý giá dinh dưỡng, thơm ngon, cứng cáp thịt. Giá bán cua nhà vua tươi sống nhập vào ở nước ta dao hễ 1,2 mang lại 1,3 triệu đồng/kg. Mỗi nhỏ nặng 2,5 mang đến 5 kg.

Xem thêm: Tìm Bài Hát Với Lời " Trên Cao Trên Trời Cao Có Ngôi Sao Trong Lòng Tôi

*

Cua hoàng đế Alaska có giá đắt đỏ với unique thịt thượng hạng, rất được quan tâm trong các nhà hàng, tiệm ăn. Ảnh: Bolton Foods.

Tôm hùm Fourshu

Cùng với cua hoàng đế, tôm sú cũng nằm trong danh sách thủy hải sản đắt đỏ bậc nhất Việt Nam. Tôm hùm gồm các loài không giống nhau. Vào đó, Fourshu được mang lại là một trong những loài tôm hùm đắt cùng ngon nhất thay giới. Chủng loại này được ví như dòng xe Rolls Royce trong thế giới tôm hùm.

Mỗi năm, thực khách hàng chỉ tất cả 10 tuần để hưởng thụ tôm hùm Fourshu với mức giá 20 USD nửa cân. Tôm sú trên thị trường hải sản Việt phong phú chủng loại. Chúng ta có thể lựa chọn tôm hùm Canada, tôm sú bông, tôm biển tre, tôm biển baby, tôm biển sen... Mỗi loại có mức giá khác nhau, xê dịch 500.000 cho 2 triệu đồng/kg.

*

Tôm hùm Fourshu chỉ có 10 tuần hàng năm để khác nước ngoài thưởng thức. Ảnh: Ny.


Những món nội tạng nổi tiếng

Các món các thứ trong ruột thường có hiệ tượng không mấy dễ nhìn nhưng rất dễ khiến nghiện với những người đã ăn quen.


Có thể cất cánh trực thăng nhìn lúa sinh sống Mù Cang Chải từ năm 2021

Loại hình thương mại dịch vụ bay trực thăng nhìn cảnh, đào bới phân khúc khách hàng cao cấp, hứa hẹn thu hút nhiều người dân tới Mù Cang Chải (Yên Bái) du lịch.

Bài viết liên quan