Thành phố Taos.

Bạn đang xem: Những bí ẩn khoa học chưa thể lý giải

Dân phiên bản địa với khách phượt của thành phố nhỏ dại Taos trực thuộc New Mexico, từ khóa lâu đã rất hồi hộp và giận dữ bởi một tiếng kêu vo ve bí mật với tần số tốt từ đâu đó bên cạnh vùng sa mạc. Kỳ lạ kỳ thay, chỉ bao gồm 2% dân số ở Taos lên báo cáo họ nghe thấy âm nhạc này.

Một vài bạn tin rằng chuyện này chỉ là do sự không bình thường của âm thanh, các người dị kì nghi ngờ đó là vì sự kích rượu cồn quần chúng nhằm mục tiêu một mục đích xấu xa nào đó. Dù đó là music gì, từ bỏ tự nhiên, tâm lý hay của một hiện tượng kỳ lạ siêu nhiên nào đó, không ai biết được music này xuất phát từ đâu.

9. Quái quỷ vật khổng lồ Bigfoot

Trong suốt sản phẩm thập kỷ qua, nhiều người xác định là đã nhìn thấy tận mắt đều con quái thú khổng lồ, mình đầy lông lá và có dáng vẻ giống con người, được nghe biết với cái tên Bigfoot ngơi nghỉ vùng châu Mỹ.

Tuy vậy, trước đó chưa từng có một xác chết nào của loại này được phân phát hiện cho dù bị săn bắn, bị xe pháo tông hay bị tiêu diệt theo từ bỏ nhiên.

Đến hiện thời vẫn không tồn tại bằng bệnh nào về răng tuyệt xương của Bigfoot, toàn bộ đều được biết đến qua những nhân hội chứng và phần đa bức ảnh rất mơ hồ nước về quái thú này.

Mặc dù không thể trọn vẹn phủ dìm sự tồn của Bigfoot, khoa học chắc hẳn rằng sẽ không bao giờ chứng minh được rằng phần đông sinh đồ vật như Bigfoot hay quái thú hồ Loch Ness tồn tại.

8. Trực giác

Ai cũng hẳn phải một lần bao gồm một cảm hứng kỳ lạ, hay nói một cách khác là “giác quan vật dụng sáu”, vớ nhiên, những cảm giác này rất có thể sai, đôi lúc lại đúng.

Các nhà tâm lý học cho biết, nhỏ người nhận thấy những điều bao quanh qua tiềm thức, trường đoản cú đó có tác dụng cho họ có cảm giác về phần lớn thứ nhưng chính tôi cũng không thể giải thích được vì sao và bằng phương pháp nào mình hiểu rằng nó.

Nhưng phần nhiều trường phù hợp về trực giác cực kỳ khó nghiên cứu và chứng minh. Tâm lý học có lẽ là một phần của đáp án.

7. Sự bặt tăm bí ẩn

Con tín đồ ta bặt tăm vì nhiều lý do khác nhau. Đa số là chạy trốn, mất vì chưng tai nạn, một vài người bị bắt cóc với bị giết, nhưng cuối cùng tất cả các được tra cứu thấy.

Trường hợp mất tích mật cách bí hiểm thì lại khác hoàn toàn. Tự đoàn thủy thủ của con tàu Marie Celeste đến các người danh tiếng Jimmy Hoffa, Amelia Earhart, hay Natalee Holloway, toàn bộ đề mất tích không dấu vết. Không tồn tại bằng chứng, toàn bộ đầu mối những mất, cảnh sát và kỹ thuật không thể giải quyết và xử lý được các vụ việc.

6. Hồn ma

Linh hồncủa bạn chết bên cạnh đó đã ăn sâu vào văn hóa cũng giống như các câu chuyện dân gian trên cầm giới.

Nhiều người đã xác minh họ đã thấy linh hồn fan chết, và có vô số bức ảnh về phần đa bóng ma túng bấn ẩn, tuy nhiên, kỹ thuật đến bây chừ mới chỉ tạm dừng ở mức hi vọng một ngày như thế nào đó, số đông linh hồn này sẽ rỉ tai và tiếp xúc với những người sống, và giải thuật được hiện tượng kỳ lạ kỳ túng bấn này.

Xem thêm: Những Câu Chuyện Thú Vị: Sinh Viên Harvard Học Như Thế Nào ?

5. Hiện tượng kỳ lạ Déjà vu


“Déjà vu” là 1 cụm từ giờ đồng hồ Pháp, có nghĩa là “đã quan sát thấy”, là một xúc cảm xa xăm, bí hiểm và nặng nề tả về số đông sự kiện xuất xắc hình hình ảnh mà bạn ta có xúc cảm như sẽ từng chứng kiến hay thấy được trước đây.

Ví dụ, một tín đồ phụ nữ bước đi vào một toàn nhà nhưng trước đấy cô ấy trước đó chưa từng đến, và có cảm xúc rằng quang cảnh này không còn xa lạ một biện pháp kỳ lạ.

Một vài ba người cho rằng hiện tượng Déjà vu là phần lớn hình ảnh về cuộc sống thường ngày từ kiếp trước. Cũng tương tự với trực giác, câu trả lời phù hợp nhất cho hiện tượng lạ Déjà vu có lẽ rằng là tâm lý con người, tuy vậy, tại sao và thực chất của hiện tượng lạ này vẫn còn đó là một điều quá bí mật đối với kỹ thuật hiện đại.

4. UFO

Nhiều người đã thấy những vật dụng thể cất cánh không xác minh trên trời, chúng ta không thể hiểu rằng đó là thiết bị bay, sao sa hay cái gì khác. Sau rất nhiều cuộc điều tra kĩ càng, vài nguyên nhân đã được đưa ra để phân tích và lý giải cho đa số những hiện tượng kỳ lạ mà người ta nghĩ rằng UFO.

Tuy vậy, một vài ba sự kiện tương quan đến UFO thật, như sự kiện xảy ra tháng 7/1947 ngơi nghỉ Roswell, New Mexico, vẫn còn là một câu chuyện bí ẩn.

3. Yên cầu cận kề cái chết và cuộc sống đời thường sau lúc chết

Những người đã từng có lần đứng gần ngưỡng cửa ngõ của dòng chết, sau khoản thời gian tỉnh dậy, đã bật mý nhiều điều huyền bí, chẳng hạn như, đi qua 1 đường hầm trong một luồng sáng kỳ lạ, được đoàn tụ với những tình nhân thương và cảm xúc rất bình an, v.v…

Tất cả phần đông điều nói trên hoàn toàn có thể là minh chứng cho sự mãi mãi của một trái đất khác sau thời điểm chết.

Tuy vậy, trước đó chưa từng có ai về bên từ “cuộc sống sau loại chết” để mang ra vật chứng và xác minh lại tin tức này. Gần như người thiếu tín nhiệm thì nhận định rằng trải nghiệm này dễ dàng và đơn giản chỉ là ảo giác tự nhiên của một vùng óc nào kia bị tổn thương.

Hiện tại, kỹ thuật vẫn chưa xác định được lý do của phần lớn trải nghiệm cận kề loại chết, với liệu chúng có phải là hình hình ảnh của một cuộc sống thường ngày sau khi chết hay không.

2. Sức mạnh tâm linh/ngoại cảm

Sức mạnh bạo tâm linh cùng ngoại cảm nằm trong top 10 hiện tượng kỳ lạ không thể phân tích và lý giải được nhưng mà lại rất được nhiều người tin vào sự lâu dài của nó. Trực giác, như sẽ nói nghỉ ngơi trên, được cho là một trong dạng của sức khỏe tâm linh, một phương pháp để tiếp nhận thêm các luồng thông tin bí mật và quan trọng đặc biệt về trái đất hoặc tương lại.

Các nhà nghiên cứu và phân tích đã triển khai kiểm tra những người dân tự cho mình có chức năng ngoại cảm. Hiệu quả của các cuộc kiểm định khá mơ hồ cùng tiêu cực.

Một vài tín đồ cho rằng sức mạnh tâm linh hay kĩ năng ngoại cảm là điều không thể được chất vấn và demo nghiệm. Cùng nếu điều này là việc thật, kỹ thuật sẽ không lúc nào có thể chứng minh được sự trường tồn của sức khỏe tâm linh.

1. Vai trung phong hồn với thể xác

Y học đang bước đầu hiểu được các cách mà từ đó tâm hồn ảnh hưởng đến cơ thể. Hiệu ứng mang dược (trị liệu ảo, trong các số ấy bệnh nhân được uống dung dịch giả) chứng tỏ được rằng, con fan lúc làm sao cũng hoàn toàn có thể tự làm giảm triệu chứng căn bệnh hay đau khổ bằng bài toán tin vào tính tác dụng của trị liệu, mặc dầu việc trị liệu này có thực sự tác dụng hay không.

Tuy nhiên đây chỉ nên bước bắt đầu rất bé dại trong việc hiểu được quy trình giữa trung tâm hồn và thể xác, chuyện cơ thể có khả năng tự chữa trị lành cho khách hàng còn rất nhiều điều đáng không thể tinh được hơn đa số gì y học hiện đại rất có thể tạo ra.