có kẻ núp bóng doanh nhân thành đạt, có tên "đi lên" tự nghề tấn công giày, chào bán báo, chăn vịt... Cầm nhưng chỉ việc nghe cho tiếng, ai cũng sợ.
theo dõi trên
*

Minh "Sâm" - Trùm thôn hội đen núp bóng doanh nhân thành đạt

Thông tin về bài toán Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1962, trường đoản cú Minh "Sâm", Giám đốc doanh nghiệp Đại An bao gồm trụ sở tại Từ Sơn, Bắc Ninh) bị C47 cỗ Công an bắt giữ đêm 13/8 đã làm cho rúng cồn giới giang hồ và phần lớn người bán buôn gỗ khắp Đông Dương. Vậy ông quấn Minh “Sâm” là ai mà tiếng tăm và sức ảnh hưởng ghê khiếp vậy, song mãi khi bị bắt thì báo chí mới nói đến?

Trùm thôn hội black Minh "Sâm".

Bạn đang xem: Những đại ca giang hồ khét tiếng

Băng team của Minh “Sâm” chuyển động chủ yếu hèn ở địa phận huyện Từ tô (Bắc Ninh). Bất kỳ xe mộc nào lúc vào chợ gỗ Phù Khê đều đề nghị nộp cho băng nhóm của Minh “Sâm”, Hưng “Sóc” từ 1,2 - 2 triệu đồng/xe. Giả dụ ai ko chịu, băng đội xã hội đen sẽ sử dụng vũ khí lạnh để kiềm chế hoặc cấm cửa có tác dụng ăn. Không chỉ có cưỡng đoạn tài sản, băng đội xã hội đen này còn tàng trữ vũ khí quân dụng, rứa ý tạo thương tích với có tín hiệu phạm các tội khác.

Năm 1982, Minh khi đó là trung úy quân đội đóng quân ở biên giới Lạng Sơn, làm mang đến chức trạm trưởng một trạm kiểm soát đường biên ở khu vực cửa khẩu Tân Thanh cơ hội bấy giờ. Do bản chất liều lĩnh cùng ham tiền, Minh đã cầm đầu nhiều nhóm buôn lậu “đánh” các mặt hàng như đồng, Niken từ vn tuồn quý phái Trung Quốc, rồi tuồn sản phẩm lậu như vải vóc vóc, rượu và bia từ bên đó về.

Trong một chuyến hàng, Minh "Sâm" đã trở nên lực lượng công an tỉnh lạng sơn vây bắt. Không chịu quăng quật hàng lại để chạy trốn, Minh "Sâm" vẫn rút súng tấn công lại lực lượng công an với phòng thuế. Trong cuộc đấu súng, Minh đã phun chết một đại úy và làm cho bị yêu thương 2 bạn khác. Tuy nhóm của Minh đã cướp được hàng nhằm tẩu tán sang Trung Quốc, tuy thế Minh "Sâm" vẫn bị bắt.

Do bác ái thân tốt, bố lại là 1 lãnh đạo số 1 của tỉnh giấc Hà Bắc (cũ) buộc phải Minh bay án tử hình, chỉ bị tuyên 19 năm tù, thụ án làm việc trại giam Tân Lập, Phú Thọ.

Theo những đàn em sống cùng phòng giam với Minh “Sâm” hồi đó, Minh nhỏ con dẫu vậy rất nhanh nhẹn và xuất sắc võ, cộng với bạn dạng tính phóng khoáng giỏi bênh vực kẻ yếu đề nghị trong thời hạn thụ án, Minh thu phục được khôn xiết nhiều đàn em, đồ đệ giang hồ khắp vào Nam xung quanh Bắc. Mon 2/1995, Minh được ra tù hãm sớm và bắt đầu lao vào kinh doanh nhờ những mối quan hệ giang hồ nước đã desgin được từ lúc còn ở vào trại giam.

Với chất xám của một đại ca, Minh “sâm” đánh giá muốn giàu cấp tốc thì phải xâm chiếm các khoanh vùng bến bãi. Chỉ với sau khi ra tù không đến 1 tháng, Minh “Sâm” đã đứng đầu gần 40 lũ em tiến công Hùng Sàn, ông nhà của quanh vùng cảng phả Đen, Hà Nội. Không chịu được sự hung hãn của Minh và bọn em, Hùng Sàn đã bắt buộc nộp Cảng phà Đen với chạy bạt đi khu vực khác. Từ phi vụ này Minh “Sâm” hối hả phất lên. Chưa tạm dừng ở đó, Minh “Sâm” mang lại rằng khoanh vùng cảng phả Đen new chỉ như cái ao làng nhưng thôi.

Sống làm việc Từ Sơn, nơi tiêu thụ gỗ lớn của cả nước, Minh “Sâm” quyết định tiến quân quý phái Lào cùng Campuchia. Với sự liều lĩnh hơn fan và đám thủ công đệ tử thuần thục, chỉ hơn 1 năm Minh đã vươn lên tầm độ lớn của triệu phú trong giới buôn mộc lậu. Minh “Sâm” chỉ đùa hàng độc là gỗ quý hiếm như: Trắc, gõ đỏ, cẩm lai với gỗ sưa, còn những loại mặt hàng tạp khác đang đẩy cho những đầu nậu khác.

Minh "Sâm" ko đi sở hữu từng cây gỗ nhưng đấu thầu luôn cả cánh rừng. Đến năm 2000 Minh "Sâm" chủ yếu thức ra đời Công ty Đại An. Tính từ thời điểm năm 2000 cho tới nay, tưng năm Minh Sâm mang về Công ty Đại An từ bỏ 3.000 đến 7.000m3 trắc, còn những loại mộc khác thì ko tính. Để khỏi bị dòm ngó, doanh nghiệp Đại An đã tập trung gỗ từ bỏ Lào cùng Campuchia về khoanh vùng biển Hà Tiên (Kiên Giang) do tại đây, doanh nghiệp đã đầu tư 1 cảng riêng, sau đó đưa lên tàu thủy tiến công về cảng Hải Phòng, từ đó bốc hàng lên xe cộ ô tô đem lại kho doanh nghiệp Đại An tại Từ Sơn.

Để dễ dàng bề đưa ra phối thị trường gỗ quý, Minh “Sâm” đang lập hẳn một khu chợ gỗ ở khu vực Phù Khê, rộng rộng 10.000m2 cơ mà Minh “Sâm” sở hữu và cho các hộ sắm sửa gỗ thuê làm cửa hàng giao dịch. Minh Sâm gần như độc quyền cả nguồn vào lẫn cổng đầu ra ở khu vực chợ gỗ này. Với phương thức “Buôn tận gốc buôn bán tận ngọn” và cơ chế tuyên chiến đối đầu cá phệ nuốt cá bé khiến các chủ buôn mộc ở tự Sơn phải “ngậm người tình hòn làm ngọt” chịu đựng sự tinh chỉnh và điều khiển của Minh.

Minh “Sâm” nhiều lần được vinh danh là một trong những trong 1.000 người kinh doanh tiêu biểu, còn doanh nghiệp của y những năm ngay tắp lự nhận thương hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được tặng ngay thưởng nhiều thương hiệu thi đua. Nhưng thực chất doanh nhân chỉ là dòng mác, còn trùm xóm hội đen new là mẫu thật duy nhất của con tín đồ Minh “Sâm”.

Nhờ có mác người kinh doanh “thành đạt và hào phóng” nhưng ông trùm giang hồ nước này vẫn làm được nhiều việc “động trời” cho tới khi bị bắt. Gia thế nào đã chống sườn lưng cho Minh “Sâm”, Hưng “Sóc”, phòng ban Cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ làm cho rõ, nhưng gồm một sự thật rất khó phân tích và lý giải với nhân dân: Băng đội xã hội black của Minh “Sâm”, Hưng “Sóc” có nhỏ dại bé bằng “con kiến” đâu nhưng mà cơ quan bảo vệ pháp điều khoản địa phương chần chừ để ra tay phá án; trách nhiệm kiểm tra, giám sát và đo lường của cấp ủy và tổ chức chính quyền địa phương mang đến đâu?

Đại Cathay - "Bố già" 1 thời của dùng Gòn

Đại Cathay tên thật là Lê Văn Đại, trùm du đãng tp sài thành thập niên 1960, là nhân đồ gia dụng số một trong những "Tứ đại thiên vương" của giới tù hãm tại sài thành trước năm 1975.

Lê Văn Đại sớm quăng quật học, đánh giày, cung cấp báo từ bỏ nuôi thân tại khoanh vùng ngã bốn Công Lý (nay là nam giới Kỳ Khởi Nghĩa) – Nguyễn Công Trứ. Trên đó có 1 rạp chiếu bóng tên là Cathay, nên người ta gọi là Đại Cathay.

Đại Cathay - trùm giang hồ khét tiếng Sài Gòn 1 thời và vợ trê tuyến phố phố sài Gòn.

Đầu trong thời gian 1960, Đại Cathay mới 20 tuổi và đang trở thành một ông trùm khét tiếng. Đại nhấn bảo kê phần nhiều nhà mặt hàng khách sạn, cồn mại dâm, tiệm hút chích, sàn nhảy đầm ở khu vực quận 1. Cũng trong thời hạn này Đại Cathay hợp tác ký kết với Bảy si (anh rể ông trùm Năm Cam) mở các sòng bài bác để thu tiền xâu.

Tín Mã Nàm, trùm giang hồ người Hoa nổi tiếng thành phố sài thành - Chợ Lớn, vốn là người có thân hình hộ pháp, từng những năm học tập Thiếu Lâm Hồng Gia với Thái Lý Phật... Tên hiệu Tín Mã Nàm có nghĩa là con ngựa điên. Là một trong bậc đàn anh khủng trong giới giang hồ nước Hoa Kiều, giữ vai trò Hồng Trượng trong Hội Tam Hoàng thuộc đưa ra nhánh thành phố sài gòn - Chợ Lớn. Cuộc đụng độ giữa băng đội của Đại Cathay với Tín Mã Nàm diễn ra nhiều năm liền. Đầu năm 1964, Đại dẫn theo tía Thế với Lâm "chín ngón" rước hai xe pháo hơi du lịch và mấy chục xe thêm máy hiệu Goebel, Push, Brumi, Ishia chở đôi phóng như bay, bất ngờ đồng loạt có đao, kiếm, côn, lưỡi lê hàng loạt tấn công vào các hàng quán bên đường trước quần thể Đại rứa Giới. Sau một thời điểm ngỡ ngàng, băng Tín Mã Nàm trấn tĩnh lại, hò hét đem khí thế, chạy vô phía vào quán, cũng mang dao, kiếm, côn nhị khúc…. Chứa giấu sẵn, tấn công trả phản nghịch công. Băng của Đại Cathay bị đánh, chém tơi tả, đề xuất mở con đường máu toá chạy thoát thân.

Tuy nhiên, cuộc tập kích vượt liều lĩnh ấy khiến Tín Mã Nàm phải mời Đại Cathay đến gặp để điều đình. Tay không, 1 mình chui vào hang cọp, Đại khiến cho Tín Mã Nàm khôn xiết nể. Đại được Tín nhường nhịn cho một phần địa bàn và Đại cũng cam đoan không xâm phạm vào những khu vực được xem là đặc quyền của Tín Mã Nàm.

Thuở ấy, ngoài Đại, dùng Gòn còn tồn tại ba ông trùm không giống là Huỳnh Tỳ, Ngô Văn chiếc và ba Thế. Cha ông trùm này không hài lòng với việc bành trướng của Đại Cathay nên ra quyết định hạ bệ Đại. Đại Cathay lọt được vào ổ phục kích bị năm thương hiệu du đãng đồng loạt rút dao xông vào chém, tuy vậy Đại suôn sẻ thoát chết. Chưa kịp lành dấu thương, Đại 1 mình một dao, theo thứ tự tìm những tên đã chém mình để rửa hận. Tất cả đều bị chém trọng thương. Hầu như tên bầy em khác hầu hết bị thông thường cảnh ngộ, trốn đâu cũng trở nên Đại Cathay xách dao mò tới, lạnh nhạt xử lý…

Sau những cuộc thanh toán đẫm huyết này, Đại Cathay biến chuyển nhân trang bị số 1 trong "Tứ đại thiên vương" của giới tội phạm sài Gòn: Đại - Tỳ - cái - Thế.

Băng “Tam đầu chế 3 vua” hoảng sợ, biết chạm mặt phải hổ dữ, tìm cách “cầu hòa”, thực chất là đầu hàng. Lúc đầu Đại Cathay sẽ say máu, rung lắc đầu. “Tam đầu chế” buộc phải cầu cạnh 2 thương hiệu giang hồ bao gồm máu mặt cố hệ trước là tía Hội với Cảnh Tương bày tiệc khuyên nhủ giải với “xin” Đại Cathay tha mạng đến tội “dại dột”.

Xem thêm:

Nể tình 2 bọn anh, Đại Cathay tha mang lại đối thủ. “Tam đầu chế” giới thiệu cúi đầu thừa nhận tội. Đại Cathay yêu ước “phải quy về một mối”. Cầm cố là băng Aristo biến mất khỏi giang hồ, núm vào chính là cuộc vừa lòng nhất lớn số 1 trong quả đât giang hồ thành phố sài thành những năm 1960, cho ra đời “Tứ đại giang hồ” (có báo điện thoại tư vấn mỉa mai là “Tứ đại thiên vương”) Đại – Tỳ - mẫu – Thế.

Tuy nhiên, thực tế 3 vua vào “tam đầu chế” cần nhường lại mang lại Đại Cathay đông đảo phần bự bở nhất nhằm Đại “chia” mang đến đất sống.

Chuẩn tướng mạo Nguyễn Ngọc Loan, người có quyền lực cao Nha cảnh sát Đô Thành là người khốc liệt trong việc tiêu diệt giang hồ, ông lập ra Trung tâm bài trừ Du đãng, trụ sở để tại quận Thủ Đức, ngay cạnh cầu Bình Triệu và Biệt chuần cảnh nhằm tiêu diệt tội phạm; cử người thân cận của chính mình là đại úy trần Kim bỏ ra làm đội trưởng. Nai lưng Kim chi bị tử nạn một cách bất ngờ, một loại xe tải chở gỗ vẫn tông trực tiếp vào xe pháo của ông khiến cho thiệt mạng. Những lời đồn đại về một vụ mưu sát bởi vì Đại Cathay cầm đầu đã khiến cho tướng Nguyễn Ngọc Loan tức giận, ông chỉ thị bắt giam Đại Cathay cùng với tội danh "du đãng đặc biệt".

Hiếu xì-po – quấn giang hồ nổi tiếng ở miền Tây

Hiếu xì-po là biệt danh của Võ Hoàng Hiếu (SN 1970, ngụ ấp An Thái, xã độc lập huyện Chợ Mới, tỉnh giấc An Giang). Xuất thân trong một gia đình lao rượu cồn nghèo, đông con (Hiếu tất cả bảy các bạn em). Do thế, Hiếu ko được học hành tới nơi tới vùng mà bắt buộc bỏ ngang để đi “ở đợ” cho hàng làng mạc và lớn lên với nghề chăn vịt chạy đồng.

Hiếu xì-po lúc bị bắt.

Ngày mon trôi qua, Hiếu phệ lên rồi biến một thanh niên 20 tuổi dịp nào không hay. Thấy đàn ông đã lớn, bắt buộc mãi là anh chăn vịt nghèo hèn, ông Võ Văn Dừa nghĩ cách cưới vk cho Hiếu nhằm hắn có trọng trách với gia đình, tập trung làm ăn thoát ra khỏi đời anh chăn vịt chạy đồng.

Những tưởng gồm vợ, Hiếu đã lo có tác dụng ăn thiết kế xây dựng gia đình, âu yếm cho bà xã con, tuy nhiên trong đầu gã chăn vịt thì bao gồm nghĩ được công việc và nghề nghiệp nào cho ra hồn mà chỉ muốn kiếm tiền cấp tốc bằng… cờ bạc, cơ mà cờ bạc ăn lận mới mau phất.

Nhờ cờ gian bạc lận cơ mà trong thời hạn ngắn Hiếu tất cả được một số trong những vốn lận sống lưng nên rủ theo một số bạn bè ra Long Xuyên có tác dụng ăn. Chưa bao giờ Hiếu làm ăn gì mà ngày ngủ, đêm thức nhằm “hành nghề”, thỉnh phảng phất Hiếu còn phải chạy chào bán sống bán chết để trốn công an truy hỏi bắt.

Khi vẫn lận sống lưng được khoản vốn kha khá, Hiếu ra quyết định mở một quán cafe cho vk đứng ra trông coi, còn hắn sẽ dùng nơi này tập hợp bọn em tính chuyện “làm nạp năng lượng lớn” sau này. Nghĩ là làm, Hiếu bung chi phí ra thuê một miếng khu đất làm mặt bằng mở quán cafe tại ấp An Thái (xã Hòa Bình, thị xã Chợ Mới). Đúng như kế hoạch, quán cà phê chỉ là bề nổi, mô tả sự làm nạp năng lượng chân chính.

Còn bên phía trong Hiếu bước đầu quy tụ lũ em về bên dưới trướng, đó là các tay anh chị trong quả đât cờ bạc mà Hiếu đã quen biết như những tên: nhiều thẹo, Lành tiến sĩ, Hậu Tony, Tinh thái sư… cứ nghe hỗn danh số đông tên này vẫn đủ biết là thành phần gồm “số má” vào giang hồ. Do vẫn còn bơ vơ, chưa xuất hiện một ông trùm để làm chủ nên Hiếu là bạn được bầy chúng lựa chọn để quy phục, đồng thời chính Hiếu cũng đang có nhu cầu các tay sát thủ này về bên dưới trướng.

Thời gian này Hiếu thiết lập chiếc xe gắn máy Sport để lấy đón con đến lớp nên bao gồm biệt danh là Hiếu xì-po. Cửa hàng cà phê khai trương thành lập chỉ không nhiều lâu, một hôm trong lúc người đàn ông này gửi con đi học chưa về kịp thì gồm một đám dân nghịch ở địa bàn khác ào tới khiến sự đập phá cửa hàng tan tành. Cơ hội đó, Tuyết Nhung, bà xã Hiếu canh gác quán chỉ biết ôm khía cạnh khóc.

Về nhà, thấy cảnh tiệm điêu tàn còn vợ thì khóc tức tưởi tính chuyện đóng cửa quán cho yên thân, Hiếu vẫn triệu tập bầy em lên kế hoạch trả thù. Cuộc xuất quân của họ trọn vẹn thắng lợi.

Ngày hôm đó lừng danh của Hiếu nổi lên ở khu vực Chợ Mới. Nhân thời cơ này Hiếu thành lập luôn băng nhóm đòi nợ thuê, chém mướn bởi hắn có tác dụng ông trùm với 39 tên bầy em tất cả máu mặt, số má giang hồ. Để gồm tiền nuôi quân, thương hiệu này mở trường gà tại nhà.

Rồi đầy đủ mánh khoé cờ gian, bội nghĩa lận cũng khá được ông trùm này dạy dỗ cho bọn em của mình.

Khi quân đông, Hiếu suy nghĩ ra những chức danh “tổ trưởng phụ trách địa bàn”, "tổ ngôi trường tổ răn đe" giao mang lại những bầy em thân tín đảm nhiệm.

Do có nhiều bầy em bên dưới trướng mà phần đông trong số này là đông đảo tay giang hồ máu lạnh, giết người không run tay cần Hiếu xì-po tự coi bản thân như “ông trùm” Năm Cam sống vùng Chợ Mới-An Giang. Dưới nhỏ mắt của đám bầy em, Hiếu xì-po là một “ông trùm” giang hồ không những có khối gia tài của nổi, của chìm rất to lớn mà phía sau Hiếu xì-po còn có người chống sườn lưng nên bọn chúng càng lộng hành. Xuyên suốt một thời gian dài, bị băng team của Hiếu xì-po khống chế, ức hiếp, số nạn nhân ngày càng tăng nhưng không người nào dám đứng ra tố cáo hắn.

Kể cả những người dân dân bị Hiếu xì-po ngang nhiên dẫn bầy em xông vào xét nhà, hăm dọa cũng không đủ can đảm ra mặt kháng đối hoặc thưa kiện do sợ trả thù. Do đó, tổ chức chính quyền và công an địa phương cũng không đủ căn cứ bắt Hiếu xì-po. Mặc dù nhiên, hoạt động xã hội black của băng đội giang hồ này sẽ không nằm ngoài vòng kiểm soát và điều hành của phòng ban điều tra. Các trinh thám hình sự hôm mai vẫn bám sát đít hắn chũm thêm hội chứng cứ nhằm củng thế hồ sơ hóng thời điểm thích hợp hốt một mẻ lưới lớn.

Tháng 2/2010, Hiếu đã bị công an tỉnh An Giang bắt giữ lại sau một loạt vụ đòi nợ thuê phong cách giang hồ. Biết có động, Hiếu cùng bầy em phóng xe ô tô chạy trốn. Cơ mà khi chúng đến trạm điều hành và kiểm soát cầu Mỹ Thuận thì bị mũi trinh sát của nhà cảnh gần kề hình sự công an tỉnh giấc An Giang đón chặn ở chỗ này bắt giữ. Khám xét tín đồ Hiếu, trinh sát thu giữ nhiều tang vật dụng là sắt kẽm kim loại màu vàng. Xét nghiệm nhà Hiếu, công an thu giữ lại khối tài sản lớn bao gồm vàng, tiền đồng và USD cũng những hung khí như súng hơi, côn nhị khúc, kiếm… nhưng Hiếu xì-po với băng nhóm dùng để gây án.