Bài viết dưới đây cửa hàng chúng tôi xin trình làng đến độc giả Top 15 cuốn sách hay tuyệt nhất của Nguyễn Nhật Ánh mà chúng ta không phải bỏ lỡ!

Nguyễn Nhật Ánh được xem là một trong những nhà văn thành công xuất sắc nhất về viết sách đến tuổi thơ, tuổi new lớn với hơn 100 tác phẩm những thể loại. Trong các số ấy có phần đa tác phẩm đang được gửi thể thành năng lượng điện ảnh:

Áo trắng sân trường: phim 1990, dựa trên truyện dài Nữ Sinh năm 1989, do Lê Công Tuấn Anh thủ vai.Thằng quỷ nhỏ: phim 1997 dựa trên truyện dài cùng tên.Chú nhỏ bé rắc rối: phim 1998 dựa trên truyện dài cùng tên.Bong láng lên trời: phim 1997 dựa trên truyện dài cùng tên, do Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) sản xuất, cũng là bộ phim truyện miền Bắc duy nhất.Nữ Sinh: phim 2008 dài 10 tập, dựa trên các truyện dài Nữ Sinh, Bồ câu không đưa thư và Buổi chiều Windows.Cô gái đến từ hôm qua: phim 2017 dựa trên truyện dài cùng tên, do Ngô kiến Huy và Miu Lê thủ vai.Mắt biếc: phim 2019 dựa trên truyện dài thuộc tên, do Victor Vũ làm đạo diễn, do Trần Nghĩa và Trúc Anh thủ vai Ngạn với Hà Lan.

Bạn đang xem: Những cuốn sách của nguyễn nhật ánh

Ngoài ra, item của ông cũng khá được chuyển thể thành kịch:

Thiên thần nhỏ dại của tôi

MỤC LỤC

15 Cuốn Sách Hay tốt nhất Của Nguyễn Nhật Ánh

Cuộc đời với sự nghiệp công ty văn Nguyễn Nhật Ánh

*
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cùng với quyển Cảm ơn tín đồ lớn vừa in kết thúc – Ảnh: L.Điền

Nguyễn Nhật Ánh (sinh ngày 7 mon 5 năm 1955) là 1 trong những nhà văn tín đồ Việt. Ông được biết thêm đến qua nhiều tác phẩm văn học về đề bài tuổi new lớn, những tác phẩm của ông hết sức được người hâm mộ ưa chấp thuận và nhiều tác phẩm vẫn được đưa thể thành phim.

Ông theo lần lượt viết về sảnh khấu, phụ trách mục đái phẩm, phụ trách trang trẻ em và hiện giờ là comment viên thể thao trên báo thành phố sài thành Giải phóng nhà nhật với cây bút danh Chu Đình Ngạn. Xung quanh ra, ông còn tồn tại những bút danh khác như Anh bồ Câu, Lê Duy Cật, Đông Phương Sóc, Sóc Phương Đông.

Năm 13 tuổi, ông đăng báo bài xích thơ đầu tiên. Tác phẩm thứ nhất in thành sách là một trong những tập thơ tên thành phố tháng tư (Nhà xuất bạn dạng Tác phẩm mới, 1984, in bình thường với Lê Thị Kim). Truyện dài đầu tiên của ông là thành công Trước vòng phổ biến kết (Nhà xuất bạn dạng Măng Non, 1984). Nhì mươi năm trở lại đây, ông tập trung viết văn xuôi, siêng sáng tác về đề tài thanh thiếu niên.

Năm 1990, truyện nhiều năm Chú bé rắc rối của ông được trung ương Đoàn bạn trẻ Cộng sản tp hcm trao phần thưởng Văn học Trẻ hạng A. Năm 1995, ông được đánh giá là công ty văn được thích thú nhất trong 20 năm (1975-1995) qua cuộc trưng cầu ý kiến bạn phát âm về các gương mặt trẻ tiêu biểu trên mọi lĩnh vực của Thành Đoàn thành phố hồ chí minh và báo Tuổi Trẻ, mặt khác được Hội công ty Văn tp Hồ Chí Minh bình chọn là 1 trong 20 đơn vị văn trẻ vượt trội trong 20 năm (1975-1995).

Năm 1998, ông được công ty xuất phiên bản Kim Đồng trao giải công ty văn tất cả sách bán chạy nhất. Năm 2003, cỗ truyện các tập Kính vạn hoa được trung ương Đoàn bạn teen Cộng sản tp hcm trao huy chương chính vì như vậy hệ trẻ cùng được Hội công ty Văn việt nam trao giải thưởng. Đến nay ông đang xuất phiên bản gần 100 thắng lợi và từ lâu đã trở thành nhà văn thân mật của các bạn đọc nhỏ dại tuổi ở Việt Nam.

Năm 2004, Nhật Ánh ký hợp đồng với đơn vị xuất phiên bản Kim Đồng liên tiếp cho xuất phiên bản bộ truyện dài gồm 4 phần mang tên Chuyện xứ Lang Biang nói tới hai cậu bé nhỏ lạc vào thế giới phù thủy. Đây là lần đầu tiên ông viết một cỗ truyện trọn vẹn dựa trên trí tưởng tượng. Bởi vì vậy, để sẵn sàng cho cống phẩm này, ông đã đề nghị mất 6 tháng phân tích tài liệu và đọc sách báo liên quan như Phù thủy và Pháp sư, các huyền thoại phương Đông, Ma thuật cùng thuật phù thủ.

Sau Chuyện xứ Lang Biang, tác phẩm tiếp theo sau của ông là bút ký của một chú cún mang tên Tôi là Bêtô.

Năm 2008, ông cho ra đời tác phẩm cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, được báo tín đồ lao động đánh giá là chiến thắng hay nhất năm 2008.

Năm 2012, Nhật Ánh cho reviews truyện dài gồm hai nhỏ mèo ngồi bên cửa sổ. Các tác phẩm ra đời cách đây không lâu nhất là Ngồi khóc bên trên cây (tháng 6 năm 2013), Chúc một ngày tốt lành (tháng 3 năm 2014), Bảy cách tới ngày hè (tháng 3 năm 2015), con chó nhỏ dại mang giỏ hoả hồng (28 tháng hai năm 2016), Cây chuối non đi giày xanh (7 tháng 1 năm 2018) cùng Làm các bạn với khung trời (tháng 9 năm 2019).

15 Cuốn Sách Hay duy nhất Của Nguyễn Nhật Ánh

*

Đằng sau từng tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đều là 1 bầu trời kỉ niệm với mỗi các bạn đọc. Hãy thuộc Những Cuốn Sách Hay điểm qua 15 cuốn sách hay độc nhất của Nguyễn Nhật Ánh nhé!

1. Tình nhân Câu ko Đưa Thư – đứng top 15 cuốn sách hay tốt nhất của Nguyễn Nhật Ánh

*

Bồ câu không chuyển thư là truyện dài có 14 chương trực thuộc thể loại truyện học đường trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh, lần áp sạc ra mắt độc giả vào năm 1993. Thuộc với Nữ sinh và Buổi chiều Windows, Bồ câu không chuyển thư là tác phẩm phía bên trong chùm truyện mà tác giả viết riêng về bộ ba Xuyến, Thục, Cúc Hương. Lấy bối cảnh năm học tập lớp 12 cuối cấp, mẩu truyện xoay quanh lá thư làm cho quen bí ẩn đặt trong ngăn bàn của Thục dưới cái tên nặc danh “Phong Khê”.

Bồ câu không gửi thư bắt đầu trường đoản cú lá thư có tác dụng quen nhằm trong học bàn của Thục, vào bộ ba Xuyến, Thục, Cúc Hương.

Lá thư thật tình đã say mê sự tò mò của bộ ba, với họ bị hấp dẫn vào trò chơi với những người giấu mặt, dần dần hồi kéo theo Phán củi, chàng trai xấu xí dềnh dàng về của lớp làm cho quân sư và giúp xướng họa thơ. Cả nhóm đưa ra quyết định mở cuộc truy tìm kẻ đứng đằng sau mọi chuyện, từ kia cuộc truy tìm dẫn mọi tín đồ đến nhiều hiểu lầm tai hại cùng cả những bất ngờ thú vị. Cùng điều bất thần cuối thuộc đã được phát hiện quá muộn. Do sao? Xin để cho mình đọc tự đi khám phá.

Nội dung

Một giờ chiều đi học, Thục bất ngờ nhận được lá thư gởi trong chống bàn của mình, cô xuất hiện thêm đọc cùng nhận ra đó là một lời ý kiến đề xuất làm quen, bên dưới có ký tên Phong Khê. Sau khoản thời gian đưa cho các bạn xem, cả đội đoán đấy là thư của một cậu học viên lớp 11 buổi sáng. Xuyến đáp trả bằng một lá thư khác với câu chữ mỉa mai cậu học sinh này đừng lúc nào mơ mộng chuyện làm quen với Thục.

Tuy nhiên, trước sự ngỡ ngàng của các cô gái, chúng ta lại cảm nhận thư của Phong Khê ít lâu sau đó. Anh nói mình to hơn các cô vài ba tuổi nhưng đi học chậm vài năm yêu cầu giờ anh mới chỉ học lớp 11. Từ đó, nhì bên bắt đầu thường xuyên thảo luận thư từ, thậm chí còn là cả đồ ăn và hoa quả mà nhóm Thục yêu ước anh yêu cầu tặng. Tuy nhiên vậy, cả tía vẫn đề nghị nhờ đến việc trợ giúp ở trong nhà thơ “nông dân” Phán “củi” nhằm đối đáp lại cùng với những bài xích thơ nhưng mà Phong Khê viết vào thư.

Biết Thục ngày 1 thêm mơ tưởng về “người tình ko chân dung” cũng tương tự luôn tò mò về tính danh của “người bí ẩn”, cả nhóm ra quyết định cử Cúc hương thơm đi truy kiếm tìm Phong Khê sinh hoạt lớp học buổi sáng. Xem qua cửa sổ lớp học, Cúc Hương bàng hoàng khi phát chỉ ra Phong Khê lại là 1 trong nữ sinh. Cô vội vàng trở về báo lại cùng với hai tín đồ bạn. Trước thông tin sét đánh, Xuyến độc nhất quyết nên tìm gặp tận khu vực “thủ phạm”. Cả team lần theo che vết của Phong Khê trên đường tan học tập về nhà. Xuyến sửng nóng khi điều tra được cô gái này với lớp trưởng Hoàng Hòa – người vẫn âm thầm thương trộm nhớ Thục, ở và một nhà.

Xâu chuỗi tất cả sự những kiện xảy ra từ trước đến thời khắc hiện tại, Xuyến cho rằng chính Hoàng Hòa là Phong Khê, còn cô học sinh lớp bên dưới kia đó là em gái của Hòa, cũng chính là người đã hỗ trợ anh gửi hầu như bức thư vui đùa với nhóm Xuyến bấy lâu nay. Xuyến, Thục với Cúc Hương phong toả cáo buộc anh lớp trưởng trong lúc anh lại khăng khăng khước từ việc bản thân là Phong Khê. Phía hai bên tranh biện hộ kịch liệt và quyết định cắt đứt quan hệ nam nữ với nhau. Phán hiến kế viết thư hẹn chạm mặt Phong Khê để xác nhận một lần tiếp nữa liệu Hoàng Hòa có phải chủ mưu toàn bộ vụ việc hay không. Kết cục, bốn người (cả Phán) ngồi đợi Phong Khê – Hoàng Hòa trong shop kem tuy thế không được gặp mặt mặt.

Chính xác hơn, cả nhóm bắt gặp Hòa có chạy xe cho nhưng chỉ lướt qua mà không vào tận nơi. Các cô gái cho rằng anh lỗi hẹn vì ngại phải gặp mặt Phán. Buổi tiệc tổng kết ở lớp trưa hôm ấy, Hoàng Hòa đưa cho ba cô gái một bức thư và cho thấy Phong Khê nhờ vào anh trao giúp. Các nàng ngỡ ngàng mở bức thư với mọi nét chữ thân quen thuộc, họ nhận ra chính Phán, anh bạn tự ti vừa nghỉ học, khăn gói về quê chăm sóc mẹ hôm trước, new là người mà người ta đang truy tìm. Cúc Hương làm cho lành với Hoàng Hòa, trong những lúc Thục bi ai xót xa cho người bạn chân tình, cô không ngờ anh phải khó khăn như vậy để có thể bắt chuyện cùng với mình. Trung ương trí Thục bỗng “hồi tưởng lại phần lớn ngày sẽ qua cùng với bao niềm lưu luyến, một năm học ở đầu cuối lẫn lộn những bi thảm vui.”

2. Mang lại Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ – vị trí cao nhất 15 cuốn sách hay tuyệt nhất của Nguyễn Nhật Ánh

*

Truyên “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” là truyện ngắn của phòng văn Nguyễn Nhật Ánh. Nhà cửa là giữa những sáng tác thành công nhất của ông với nhận được giải thưởng Văn học tập ASEAN của năm 2010.

Nguyễn Nhật Ánh viết ở phương diện sau cuốn sách: “Tôi viết cuốn sách này không giành cho trẻ em. Tôi viết cho những ai từng là trẻ em em”. Vấn đáp phỏng vấn của báo Người lao động, ông nói “đối tượng cảm thụ cơ mà tôi muốn nhắm đến là tín đồ lớn”, với Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ ông “cho phép mình mở rộng biên độ đề bài và hình hình ảnh đến tối đa bởi tôi viết về trẻ nhỏ nhưng là cho đông đảo ai từng là trẻ em đọc”.

Nhà văn mời bạn đọc lên chuyến tàu con quay ngược trở lại viếng thăm tuổi thơ và tình bạn dễ thương của 4 bạn nhỏ tuổi trong cùng một khu thôn là bé Tủn, nhỏ Tí sún, thằng Hải cò với thằng cu Mùi. Vào đó, tín đồ kể chuyện là cu hương thơm dưới vẻ ngoài kể của “thằng cu Mùi” lúc nhỏ xíu và dấn xét, đánh giá của “ông Mùi” khi đã được gần 50 tuổi. Tuy vậy song đó còn có sự lộ diện của các phụ huynh và những mẩu chuyện dở khóc dở cười khiến cho chúng như đang sống lại tuổi thơ tươi đẹp.

Những trò chơi đáng yêu và dễ thương thời bé, tính bí quyết thật thà, trực tiếp thắn một biện pháp thông minh và dại dột, hồ hết ước mơ thoải mái trong lòng… khiến cuốn sách hoàn toàn có thể làm các bậc phụ huynh lo ngại rồi thở phào. Không chỉ là thích phù hợp với người hiểu trẻ, cuốn sách còn hoàn toàn có thể hấp dẫn cùng thực sự có lợi cho fan lớn trong quan hệ tình dục với con mình.

3. Chú bé bỏng Rắc Rối – đứng top 15 cuốn sách hay tốt nhất của Nguyễn Nhật Ánh

*

“Không biết các bạn như núm nào, chứ tôi thì tôi chưa từng lo đến ai bao giờ. Tôi lo cho chủ yếu tôi còn chưa xong xuôi nữa là.”

(mới khởi đầu truyện thì nhân vật chủ yếu đã tâm sự vì thế rồi, nghe thấy “Rắc Rối”).

Thực sự thì làm cho sao, vẫn luôn là giọng văn “đọc tức cười”, phương pháp thắt nút, mở nút đầy bất thần của người sáng tác dẫn ta đi hết trắc trở này đến băn khoăn khác. Đọc rắc rối nhưng cơ mà thấy thú vị.

Một tình bạn đẹp không hẳn là tình bạn được xác nhận bằng lời nói, nó là thứ cảm xúc chân thành, thiêng liêng diễn tả qua sự quan liêu tâm, giúp đỡ cho nhau, luôn kề bên nhau lúc khó khăn. “Chú bé rắc rối” ở trong nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã làm được điều đó – xây dựng thành công xuất sắc thứ cảm tình thiêng liêng tuổi học tập trò. Bạn bè là mọi người không thể thiếu trên đường đời, ở loại thuở áo trắng người nào cũng có không ít bạn. Song, tìm kiếm được cho mình một người đồng bọn không bắt buộc dễ, nó yên cầu xuất phát từ tấm lòng.

4. Chuyện Xứ Lang Biang – đứng đầu 15 cuốn sách hay độc nhất vô nhị của Nguyễn Nhật Ánh

*

Chuyện xứ Lang Biang là một cỗ truyện dài gồm 4 phần (phát hành 28 tập) của nhà văn viết đến thiếu nhi nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh, được xuất bản những tập thứ nhất vào năm 2004 và hoàn thành vào mon 8 năm 2006.

Câu chuyện đề cập về chuyến cảm thấy kỳ thú của nhị nhân vật chủ yếu tên Nguyên cùng Kăply bị lạc vào xứ phù thủy Lang Biang và vô tình trở thành hai “Chiến binh duy trì đền” có nhiệm vụ hủy hoại phe Hắc Ám. Mặc dù được đặt vào bối cảnh là quả đât phù thủy đầy bí ẩn nhưng tên của những nhân đồ vật lại với đậm màu sắc sắc Tây Nguyên. Được coi là Harry Potter của Việt Nam, bộ truyện ra đời đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía độc giả.

Các tập truyện:

Truyện được gây ra thành 28 tập nhỏ dại cỡ 10,5 x 17 cm, được phân thành 4 tập lớn:

Tập 1: Pho tượng của Baltalon (5 quyển)Tập 2: biến chuyển cố sinh hoạt trường Đămri (7 quyển)Tập 3: người sở hữu núi sườn lưng Chừng (8 quyển)Tập 4: báu vật ở lâu đài K’Rahlan (8 quyển)

5. Cô nàng Đến Từ ngày hôm qua – đứng đầu 15 cuốn sách hay tuyệt nhất của Nguyễn Nhật Ánh

*

Nếu thời trước còn bé, Thư luôn tự hào mình là cậu con trai thông minh tất cả quyền đe và sai khiến cho các cô bé xíu cùng độ tuổi thì lúc này khi mập lên, anh luôn khổ sở khi thấy mình đần ngơ và bị phụ nữ “xỏ mũi”. Cùng điều nghịch lý ấy coi ra càng “trớ trêu’ hơn, khi như một định mệnh, Thư nhận ra Việt An, đứa bạn học tối ưu thường làm cho mình bối rối lâu nay nay đó là Tiểu Li, con bé bỏng hàng xóm ngớ ngẩn nghếch từng hứng chịu đông đảo trò nghịch ngợm của bản thân mình hồi xưa.

6. Có Hai bé Mèo Ngồi Bên hành lang cửa số – đứng đầu 15 cuốn sách hay duy nhất của Nguyễn Nhật Ánh

*

Nhân đồ vật chính trước tiên tên là Gấu.

Nhân vật lắp thêm hai là Tí Hon.

Nhân vật đồ vật ba, tên là…; còn nữa, nhân vật trang bị tư, tên là…

Để biết lý do Gấu lại đùa thân cùng với Tí Hon, thì mời các bạn hãy mở sách ra.

Gấu và bé bỏng thân nhau đến mức có thể chia sẻ từng chuyện vui buồn giữa những phút giây mềm yếu, lo ngại và siêng sóc, giúp nhau trường đoản cú miếng ăn đến “chiến lược” để tồn tại lâu dài.Tình chúng ta là gì? bạn nữ là gì? tình yêu là gì?

Bọn mèo loài chuột kể với bọn họ nhiều câu chuyện nhỏ, giữ hộ thông điệp rằng, tình thân có sức khỏe tuyệt diệu, rất có thể làm cần mọi điều khác thường trong cuộc sống muôn loài.

Vì tình yêu, mà một nhỏ mèo có thể làm chúng ta với một nhỏ chuột. Cùng một con chuột tất cả thể anh dũng hơn lên khôn cùng nhiều. Truyện Nguyễn Nhật Ánh viết hình như không chỉ đến thiếu nhi, ngoài ra cho cả người lớn họ nữa. Ẩn giữa những câu chuyện mà bao nhiêu ý nghĩ, chân lí nghỉ ngơi cuộc đời. Nhưng cái kết của truyện ” bao gồm hai bé mèo ngồi bên hành lang cửa số ” không như ta ước ao đợi, nó là 1 trong cái kết không tồn tại hậu cho chú Mèo Gấu của chúng ta. Nhưng mà nó làm cho ta gọi được thêm nhiều điều trong cuộc sống này, đời không phải lúc như thế nào cũng có một cái kết đẹp. Mà nó ra sao là bởi cách chúng ta suy xét và review nó.

Tình yêu đối với chú Mèo Gấu chỉ dễ dàng là gồm hai con mèo ngồi mặt cửa sổ, chỉ việc hai con mèo ngồi bên nhau, một cách cẩn trọng và hạnh phúc là đủ. Bao gồm lẽ, nhỏ người bọn họ cũng như vậy, chỉ cần bên nhau là đủ. Mà lại dường như, bên nhau như vậy là không đủ tuyệt sao, nhưng một con thì vẫn ngồi yên, còn một nhỏ thì vẫn đổi chỗ mất rồi. Nó ra đi, vứt lại chú Mèo Gấu tội nghiệp vẫn ngồi lặng ở đó. Một mẩu chuyện buồn tuy nhiên sâu sắc, giành cho những ai không yêu, đang yêu thương và đã từng yêu.

Cuốn truyện có độ dầy vừa phải, 67 hình mẫu vẽ của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường sinh động đến từng nét nũng nịu xuất xắc kiêu căng của bạn nữ mèo tình nhân mèo Gấu, mẩu truyện thì lôi kéo duyên dáng điểm những bài bác thơ tình hữu tình nao lòng tuy nhiên đọc to lên thì khiến cho cười hinh hích…

Cuốn sách giúp chúng ta thấy tình yêu rất có thể làm nên những điều hay diệu, gồm thể biến hóa những điều tưởng chừng là không thể. Đọc chấm dứt “Hai nhỏ mèo ngồi bên cửa sổ” không chỉ có thấy tình yêu mà còn tồn tại một thứ nào đó nhẹ nhàng, man đuối và an toàn ở trong lòng – nhẹ với mát như âm thanh của một dòng lông rơi xuống thềm nhà.

Bạn hãy đọc nhé, để thấy, Nguyễn Nhật Ánh đã viết truyện mèo chuột theo cái giải pháp của riêng biệt mình độc đáo và khác biệt như cầm nào.

7. Nhỏ Chó nhỏ tuổi Mang Giỏ hoả hồng – đứng top 15 cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh

*

Cái tựa sách trái là tất cả sức gợi tò mò.

Xem thêm:

Tại sao lại là bé chó sở hữu giỏ hoa hồng? Nó mang cho bạn nó, hay cho đầy đủ ai biết ngọt ngào nó?

Câu chuyện về 5 chú chó đầy thú vị cùng cũng ko kém xúc cảm lãng mạn – tác phẩm mới nhất của phòng văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ khiến cho bạn thay đổi nhiều trong quan điểm về loài thú nuôi số 1 quả đât này.

5 chương sách với 86 câu chuyện cực kì thú vị và hài hước về 5 nhỏ chó 5 loài 5 tính bí quyết trong 1 gia đình có 3 người đều yêu bọn chúng nhưng theo từng bí quyết riêng của mình. Những câu chuyện về tình chúng ta giữa bọn chúng với nhau, giữa bọn chúng với chị Ni, tía mẹ, khách mang đến nhà… thực sự mang đến một nhân loại trong trẻo, gần như đoạn đời đáng yêu quyến rũ tuổi mới lớn.

Một quyển sách lôi kéo viết cho tất cả chúng ta: con nít và fan lớn. Cuộc đời của 5 con chó nhỏ: Haili, Batô, Suku, Êmê và Pig được tái hiện như cuộc sống của mỗi bé người: tình bạn, tình yêu, đam mê, lòng dũng cảm, sự sợ hãi, và phần lớn ước mơ…

Con Chó nhỏ dại Mang Giỏ huê hồng là tác phẩm mới nhất ở trong nhà văn chăm viết đến thanh thiếu thốn niên Nguyễn Nhật Ánh, thông suốt sau Bảy đặt chân vào mùa hè, Tôi thấy hoa tiến thưởng trên cỏ xanh… gây sóng gió thị trường sách năm 2015.

8. Còn Chút Gì Để ghi nhớ – vị trí cao nhất 15 cuốn sách hay độc nhất của Nguyễn Nhật Ánh

*

Còn chút gì nhằm nhớ là truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, gồm 31 phần, chế tạo năm 1988. Đó là phần đa kỷ niệm thời đi học của Chương, thời điểm mới bước chân vào sài thành và làm quen với cuộc sống thường ngày đô thị. Là các mối quan hệ đồng đội tưởng chừng nông cạn thoảng qua tuy vậy gắn bó suốt cuộc đời. Cuộc sống đầy biến động đã xô dạt mọi cá nhân mỗi nơi, tuy nhiên trải qua mặt hàng mấy chục năm, đông đảo kỷ niệm ấy vẫn luôn níu kéo Chương về với 1 thời để nhớ.

Nội dung

Lấy bối tiền cảnh ngày giải phóng non sông năm 1975, câu chuyện xoay xung quanh Chương, cánh mày râu trai 18 tuổi đầy cầu mơ và hoài bão, rời vùng quê nghèo miền trung nắng gió vào thành phố sài thành để kiếm cho doanh nghiệp tấm bằng đại học.

Nơi đất khách rầm rĩ náo nhiệt, anh chạm chán gỡ những con bạn mới. Có những người chỉ trải qua cuộc đời anh, nhưng cũng có thể có những fan gắn bó với anh cả trọn cuộc đời. Đó là những người dân bạn đại học thân thiết Kim Dung cùng Bảo. Đó là gia đình bác Tám với tía cô bé gái: Kim, Trâm, Quỳnh với cậu em út Tạo. Kim, cô chị cả của mái ấm gia đình nhỏ; thoa lanh lẹ, “ác khẩu” nhưng giỏi bụng; và đặc biệt một Quỳnh đáng yêu xinh xắn, vơi dàng, khiến Chương bâng khuâng ngày từ lần thứ nhất nghe giọng. Tuy vậy rồi cuộc chiến tranh và cái đời xô đẩy mỗi cá nhân một phương. Cùng rồi tất cả chẳng còn “chút gì nhằm nhớ”…

Bốn năm, một khoảng thời hạn không dài tuy nhiên chất chứa biết bao kỷ niệm, ký kết ức của tất cả một quãng đời tuổi 20 của Chương. đều tình các bạn đẹp, những tình yêu ngây ngô, vụng dại và lỡ làng. Sài gòn chỉ đủ níu kéo chân Chương tứ năm của quãng đời đại học, nhưng hầu hết kỷ niệm nơi mảnh đất nền ấy đủ níu kéo các hoài niệm vào anh cả một đời…

9. Đảo ảo tưởng – đứng top 15 cuốn sách hay độc nhất vô nhị của Nguyễn Nhật Ánh

*

Đảo mộng mơ là một lát cắt đời sống của những đứa con trẻ lên 10 nhiều trí tưởng tượng như toàn bộ mọi đứa trẻ. Bọn chúng mơ mộng, tưởng tượng, với tự có tác dụng “hiện thực hóa” đông đảo khao khát của mình.

Câu chuyện bắt đầu từ một lô cát, với được ra mắt theo nhân thứ tôi – cu Tin. Bao gồm một quần đảo hoang, trên đảo có Chúa đảo, phu nhân Chúa đảo, với một nam nhi Thứ… Bảy. Hàng ngày, vợ ông chồng Chúa đảo và đồ vật Bảy vẫn cần đi học, tuy thế sau giờ học là một nhân loại khác, của đảo, của biển có cá mập, và rừng bao gồm thú dữ. Quả đât đó hấp dẫn, đầy quyến rũ, có tranh cãi, bao gồm cai trị, tất cả yêu thương, tất cả ẩu đả, và cả…những nụ hôn!

Tuổi thơ trong Đảo mộng mơ như trong số những tác phẩm khác của Nguyễn Nhật Ánh: trong veo và ngọt ngào. Cùng với cuốn sách này, hẳn các bạn sẽ muốn bé lại bởi cu Tin và để được cười, được khóc, được gia công Chúa hòn đảo thích hiểu sách với biết đánh lại lưu lại manh, bắt giam kẻ cắp. Và từ đó hiểu rằng, so với trẻ con, nhu cầu được tôn trọng thỉnh thoảng lớn hơn gấp nhiều lần so với nhu yếu được yêu thương.

Văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn luôn thế, trong sáng, dí dỏm, đầy ắp thực tế tâm lý, hành động và ngôn từ của trẻ. Hy vọng Đảo mộng mơ vừa lòng những ước mong “được chơi”, được thỏa chí tưởng tượng mà không biến thành mắng là “hâm”, là “bốc phét” của trẻ, tương tự như những băn khoăn của các bậc phụ thân mẹ, làm sao rất có thể giữ gìn sự vào trẻo hồn nhiên mãi cho bé mình…

Ngay từ khi ra mắt, Đảo mơ mộng đã lập cập nhận được sự quan tiền tâm, ưa thích của đông đảo bạn đọc, là cuốn sách bán chạy nhất trên Hội sách tphcm năm 2010. Kỷ niệm 10 năm xuất phiên bản lần đầu, Đông A tái phiên bản Đảo mộng mơ với diện mạo mới, đồng thời bổ sung cập nhật Đôi lời của tác giả. Sách có bìa cứng, ruột in trên giấy tờ Ford IK định lượng 140 gsm, khuyến mãi ngay kèm 4 postcard với 1 bookmark.

10. Hạ Đỏ – top 15 cuốn sách hay tuyệt nhất của Nguyễn Nhật Ánh

*

Hạ đỏ là một truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, xuất bản năm 1991. Là 1 trong một loạt item viết về tình yêu tuổi mới lớn của tác giả, truyện đưa bạn đọc đi từ phần nhiều tháng ngày “thơ ngây” tới những ngày tháng sầu mộng của Chương, một cậu thiếu niên mới lao vào tuổi biết yêu. Trải qua biết bao cung bậc cảm xúc, cuối mẩu truyện là một chiếc kết bất ngờ, cái kết bi đát nhưng khôn cùng hợp lí, đậm chất “Nguyễn Nhật Ánh”. Truyện có không ít hình ảnh dễ thương, vào sáng… mà lại vẫn khá đầy đủ những “pha” thú vị cho tất cả những người đọc hầu như tiếng cười sảng khoái.

Mùa hè là khoảng thời gian mà học tập trò ko còn lo lắng chuyện học tập và cũng chính là mùa nhằm họ vui chơi giải trí. Mùa hè này, chàng trai Chương còm nhom sẽ về quê ngoại để đổi gió và nghỉ ngơi sau chín mon dài học tập căng thẳng với rất đầy đủ nỗi âu lo. Vị trí quê nước ngoài Chương sẽ làm gì và giao lưu và học hỏi được rất nhiều gì ? Xin mời các bạn cùng đón hiểu Hạ Ðỏ để hiểu được cục bộ nội dung mẩu chuyện này.

Nội dung Hạ Đỏ

Hạ đỏ là câu chuyện kể về Chương, sau kì thi tuyển sinh lớp 10 vất vả, cậu được ba bà mẹ cho về quê nước ngoài “đổi gió”. Ở đó, Chương gặp mặt được rất nhiều người mới, được chơi đa số trò đùa dân dã, thú vị thuộc 2 đứa em Nhạn với Dế con nhà dì Sáu, được “Bà La Sát” Thơm hái xoài, cóc, ổi,… đến để thay đổi lấy phần nhiều cuốn truyện, được anh Thoảng dạy dỗ võ, chiến tranh với tụi buôn bản Miễu,… cùng được chạm mặt Út Thêm.

Chương rung rộng Út Thêm, cậu thích đầy đủ người nữ tính như Út, thích cái răng khểnh bên trên nụ cười duyên dáng của Út. Út Thêm là chị của Dư thủ lĩnh tụi trẻ thôn Miễu, tình địch của tụi làng trên. Bởi vì vậy đề nghị Chương không dám đến thăm công ty Út, hại bị “phục kích”.

Cậu viết “thư tình” mang đến cô, nhưng lại khổ thay, Út Thêm lần chần đọc chữ. Bên Út Thêm nghèo lại đông bạn bè nên cô chỉ được học tập tới lớp 2, giờ đang quên không còn chữ nghĩa. Chương bèn nảy ra ý định dạy dỗ học cho 2 chị em. Đầu tiên chỉ bởi vì Út Thêm, dẫu vậy đến cuối cùng cậu mới phát hiện tại ra các bước này lại khiến cậu vui vẻ mang đến vậy.

Cậu đã khiến tụi trẻ ở cả 2 xóm vốn luôn luôn thù địch, giờ vẫn xích lại sát nhau. Sắp đến hết hè, Chương vẫn dạy đến 2 bà bầu biết đọc, biết viết, tiếng cậu mong mỏi thổ lộ cùng với Út Thêm tình cảm của mình. Cơ mà cuối cùng, Chương ra quyết định về thành phố sớm, để lại miền buôn bản quê sự thơ ngây ngày nào, nhằm ôm theo một mối tình sầu ko thể giãi bày cùng với 1 tin sét đánh: Út Thêm sắp đi mang chồng.

11. Kính Vạn Hoa – đứng đầu 15 cuốn sách hay duy nhất của Nguyễn Nhật Ánh

*
Kính vạn hoa (bộ 45 tập) – Nguyễn Nhật Ánh

Kính vạn hoa là một bộ truyện dài nhiều tập của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Bộ truyện bao gồm 54 tập truyện sở hữu tính hài hước kể về đông đảo chuyện vui bi đát trong giới học tập trò, phần đa trò nghịch ngợm, phần đông trò đùa thú vị, những bài bác học cuộc sống đời thường sâu sắc với đầy ý nghĩa. Những nhân vật chính là Quý ròm, nhỏ dại Hạnh, tiểu Long cùng các nhân thứ khác. Từng tập là 1 trong những câu chuyện khác nhau xung quanh ba bạn nhỏ tuổi này. Hầu như tập Kính vạn hoa có thể xem là những cuốn sách tư tưởng của tuổi học tập trò.

Kính vạn hoa là bộ truyện nối sát với tên tuổi ở trong nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Cỗ sách là sự việc hợp tác dài hơi, bền bỉ, với tương đối nhiều tâm huyết ở trong nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đơn vị văn trẻ em đương đại số 1 Việt Nam và Nhà xuất bạn dạng Kim Đồng. Cỗ sách ra mắt tập trước tiên năm 1995, ra đều đặn nhìn trong suốt 7 năm tính đến khi tạm xong ở tập thứ 45 vào năm 2002.

Khi cỗ sách tạm dừng ở tập 45, độc giả bày tỏ sự nuối tiếc nuối và hụt hẫng đến mức, NXB Kim Đồng yêu cầu in thêm một tập “Còn chút gì để nhớ”, tập nhất trí kiến, dấn xét, thơ, tranh vẽ của người hâm mộ để “xoa dịu” cơn khát Kính vạn hoa.

Dự định hoàn thành ở tập 45 sau rất nhiều trăn trở, tuy nhiên 5 năm sau, trước sự nồng nhiệt của khách hàng đọc đối với bộ sách, công ty văn Nguyễn Nhật Ánh liên tục viết tiếp 9 tập nữa, trong veo 3 năm. Cho tới năm 2009, cuốn sách Kính Vạn Hoa xong ở số lượng 54 tập.

Kính vạn hoa hiện hiện nay đã được dựng thành phim cùng 3 phần của bộ phim (sản xuất năm 2005, 2006, 2008) phần đa đã được chiếu bên trên kênh HTV9 Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Bộ phim truyện đã gây được sự để ý không chỉ của giới học trò mà lại đủ các lứa tuổi. Hiện nay, nhà xuất bạn dạng Kim Đồng đã tái bản (năm 2012) bộ truyện này thành 9 tập khổ phệ và 54 tập khổ nhỏ. Năm 2016, Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản ấn bạn dạng Kính vạn hoa mới có 18 tập với minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường – các bạn tri âm tri kỷ, người sát cánh đồng hành với các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh xuyên suốt hơn cha thập kỷ qua.

12. Mắt Biếc – vị trí cao nhất 15 cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh

*

Mắt biếc là tiểu thuyết của đơn vị văn Nguyễn Nhật Ánh trong loạt truyện viết về tình yêu thanh thiếu thốn niên của người sáng tác này thuộc với Thằng quỷ nhỏ, Cô gái đến từ hôm qua,… Đây được xem như là một trong những tác phẩm tiêu biểu vượt trội của Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch trả Kato Sakae dịch để ra mắt với độc giả Nhật Bản với tựa đề Tsuburana hitomi (つぶらな瞳).

Tác phẩm này được chuyển thể thành phim do Victor Vũ làm đạo diễn, khởi chiếu thiết yếu thức vào ngày 20 tháng 12 năm 2019.

Nội dung:

Mắt biếc nói về cuộc sống của nhân vật chủ yếu tên Ngạn. Ngạn hiện ra và béo lên tại 1 ngôi thôn tên là làng Đo Đo (thuộc xã Bình Quế – huyện Thăng Bình – tỉnh giấc Quảng phái nam – cũng chính là nguyên tiệm của tác giả). Phệ lên với Ngạn là con bạn hàng làng mạc có đôi mắt tuyệt rất đẹp tên là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn cùng Hà Lan thêm bó với từng nào kỉ niệm thuộc đồi sim, đánh trống trường… Tình tuổi teen thơ dần dần dần biến thành tình yêu thầm lặng của Ngạn dành cho Hà Lan. Đến khi lớn hơn một chút, cả hai cần rời xã ra tp để liên tục học. Khi tấm lòng của Ngạn luôn luôn hướng về Hà Lan cùng về làng, thì Hà Lan không cưỡng lại được cám dỗ của cuộc sống đời thường xa hoa địa điểm đô thị và vấp ngã vào vòng tay của Dũng. Câu hỏi Hà Lan té vào vòng tay Dũng, một thanh niên nhà giàu, sành điệu, giỏi võ nhưng mà rất thiếu thốn đứng đắn đã làm cho Ngạn khổ cực rất nhiều bởi vì điều Ngạn bắt buộc là niềm hạnh phúc của Hà Lan.

Mỗi khi Dũng làm cho Hà Lan tổn hại cô lại tra cứu Ngạn để tâm sự, điều ấy lại càng khiến cho Ngạn bi quan thêm. Gồm lần Ngạn đã chiến đấu với Dũng vày Hà Lan và hiệu quả tất nhiên là Ngạn thua nhưng điều đó đã không tạo cho Ngạn ngắn hơn tính anh hùng, sẵn sàng chuẩn bị đánh nhau mọi khi Hà Lan bị tóm gọn nạt. Cũng từ kia những cảm hứng mỗi lúc Hà Lan tìm đến Ngạn để phân trần niềm trọng điểm sự giảm bớt đi.

Hà Lan gồm thai, nhưng mái ấm gia đình Dũng không chấp nhận, bị Dũng ruồng bỏ bắt buộc làm đám hỏi với Bích Hoàng (Người cơ mà Dũng từng nói: Chỉ được dòng mẽ ngoài).Cô đành gửi con về đến bà ngoại chăm lo và khắc tên là Trà Long. Tuy hiểu rõ tình yêu thương của Ngạn dành cho mình, Hà Lan vẫn không đáp lại vì cô gọi rõ mình thích sống theo một lối sống hoàn toàn khác cùng với Ngạn. Bằng tình yêu của mình dành mang lại Hà Lan, Ngạn tận tâm yêu yêu mến và chăm sóc cho Trà Long. Trà Long bự lên biến hóa cô giáo ngôi trường làng, cùng vô cùng thương yêu Ngạn. Trong khi người nào cũng nghĩ rằng Trà Long sẽ là sự nối tiếp mọi gì mà lại Hà Lan đã bỏ dở trong đời Ngạn, thì Ngạn ra quyết định ra đi bởi anh nhận biết rằng Trà Long chỉ là mẫu bóng của Hà Lan trong anh mà thôi.

13. Ngồi Khóc trên Cây – đứng đầu 15 cuốn sách hay tuyệt nhất của Nguyễn Nhật Ánh

*

Ngồi khóc bên trên cây là một tiểu thuyết dành cho thanh thiếu hụt niên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, xuất bản lần đầu tại Việt Nam vào ngày 27 tháng 6 năm trước đó bởi Nhà xuất bản Trẻ, với phần tranh minh họa vì chưng Đỗ Hoàng Tường thực hiện. Đây là một trong các truyện lâu năm của Nguyễn Nhật Ánh, thành lập sau Có hai bé mèo ngồi bên cửa sổ và trước Chúc một ngày tốt lành. Tòa tháp xoay quanh tình yêu hồn nhiên, vào trẻo giữa đại trượng phu sinh viên trẻ em Đông với một cô bé nhỏ 14 tuổi được mọi fan gọi bằng cái thương hiệu “Rùa”. Câu chuyện khai thác sâu vào đầy đủ suy tư, trăn trở nội trọng điểm của tuổi new lớn bên trên một nền điệu gợi về tuổi thơ sinh sống chan hòa giữa thiên nhiên rừng núi, phảng phất phong vị miền quê cùng tình xóm xóm. Toàn cảnh của tác phẩm diễn ra chủ yếu tại 1 ngôi làng tại Quảng Nam, quê hương của chủ yếu tác giả.

Không giống với nhiều tác phẩm trước đó của Nguyễn Nhật Ánh, Ngồi khóc bên trên cây được nhà văn gửi vào những nghịch cảnh éo le, bi đát nhằm thử thách những nhân vật với giúp họ trưởng thành hơn về mặt cảm tình theo thời gian. Thành tích đã nằm trong tốp mọi quyển sách Việt Nam được không ít người đặt cài đặt nhất năm 2013 theo thống kê của rất nhiều hệ thống phân phối sách trực tuyến, bên cạnh đó được công ty xuất bạn dạng Trẻ chuyển vào Tủ sách bán chạy nhất của họ. Ngồi khóc trên cây cũng được đánh giá như một “hiện tượng xuất bản” của Việt Nam, cùng với lượng sách in lần đầu lên tới hơn 20.000 bản, với đã buộc phải tái phiên bản khi còn chưa xác định phát hành. Truyện đang được chuyển thể thành một phim điện ảnh bởi Velo Entertainment.

Tên sách gồm làm bạn tò mò?

“Ngồi khóc trên cây” bao gồm vẻ là một truyện hành động ở trong nhà văn Nguyễn Nhật Ánh?

Bạn đang gặp, sau đầy đủ câu thơ thơ mộng của chính người sáng tác làm đề từ, là cuộc sống trong một ngôi thôn thơ mộng ven sông, kỳ nghỉ hè cùng với nhân đồ là đầy đủ đứa trẻ bắt đầu lớn có vô vàn trò chơi 1-1 sơ lôi kéo ghi vết mãi trong lòng.

Câu chuyện của cô nhỏ xíu Rùa và cánh mày râu sinh viên vốn nghỉ ngơi quê chuyển ra thành phố có y hệt như bạn từng có thời đi học?

Và cái cách họ thinh thích, rồi yêu thương nhau đậy giếm, sợ làm nhau buồn, mong mỏi gặp gỡ nhau đến mất ngủ… liệu có phải là mối tình đầu y hệt như của bạn?

“Dài nhanh lên với

Tóc xõa ngang mày

Lớn cấp tốc lên với

Bé bỏng chiều nay”

Bạn sẽ được tác giả dẫn kèm theo một mạch trong một thứ cảm giác rưng rưng của tình yêu thương. Các bạn sẽ thấy suôn sẻ vì sẽ đuợc sinh sống trong cuộc sống thường ngày này, thấy yêu thế đều tấm tình người… tất cả đều rất đẹp hồn hậu một phương pháp giản dị.

Với cuốn sách bắt đầu này, một lần nữa người đọc lại được Nguyễn Nhật Ánh tặng kèm món vàng quý giá: tín nhiệm rằng điều tốt có thiệt trên đời.

14. Tôi Là Bêtô – đứng đầu 15 cuốn sách hay độc nhất của Nguyễn Nhật Ánh

*

Tôi Là Bêtô là tác phẩm bắt đầu nhất của nhà văn chăm viết cho thanh thiếu hụt niên của Nguyễn Nhật Ánh. Ông vẫn được đông đảo bạn đọc nghe biết qua các tác phẩm không còn xa lạ như Thằng quỷ nhỏ, Trại hoa vàng, bong bóng lên trời, Cô gái tới từ hôm qua… và hai cỗ truyện các tập Kính vạn hoa và Chuyện xứ Lang Biang. Với Tôi là Bêtô, đấy là lần thứ nhất ông viết một thành quả qua lời đề cập của một chú cún. Trong thiên truyện này, nhân loại được chú ý một biện pháp trong trẻo tuy thế lồng trong đó khá đầy đủ những ý tứ thâm trầm, khiến cho người đọc bắt buộc ngẫm nghĩ. Đây chắc chắn là nhà cửa không chỉ dành cho trẻ em.

Tôi là Bêtô – lời tự trình làng và cũng chính là lời tự khẳng định về mình của một chú cún, xuất hiện thêm ở chương cuối truyện, tuy nhiên lại có ý nghĩa sâu sắc dẫn dắt ngay từ trên đầu cho mẩu truyện được kể. Đó là chuyện cún với các đồng đội của cún, như Binô, cả hai thuộc sống với cô công ty Ni với ba mẹ của cô, cùng bà rứa – tại một nơi khác, vị trí cún bao gồm thêm một chúng ta mới là Laica. Nhìn, nghĩ và ứng xử theo cách của cún, ngoài hàng trăm ngàn “điều thú vị ở đời” ta còn nhận ra được sự phân biệt xuất sắc – xấu trong nhân loại người, một cảm thấy hồn nhiên trong vòng nhìn của Bêtô, rồi của cả cặp chúng ta Bêtô – Binô, được “nhân hóa” độ tuổi vừa là con trẻ con, vừa đang sẵn sàng làm fan lớn.

Chọn nhân vật chính là một chú cún – động vật hoang dã gần gũi, không còn xa lạ và thông minh tốt nhất của nhỏ người, đương nhiên tác giả khôn cùng thuộc tính cách, sinh hoạt, và cả… ngữ điệu của cún; đồng thời trong vai cún để xem đời, tác giả cũng tương đối thuộc tâm, sinh lý lứa tuổi mới lớn, qua đó cho thấy người lớn rất cần phải ứng xử như thế nào so với trẻ, trong sự thay đổi từ bé bỏng con sang tín đồ lớn, cái sự thay đổi quan trọng, còn nếu như không nói là quan trọng đặc biệt nhất, trong con đường đời một nhỏ người.

Tôi xa quê từ khôn cùng sớm. Chắc rằng vì vậy, đối với tôi tuổi thơ là một trong vùng trời luôn lung linh trong ký ức. Tôi vẫn còn đó nhớ rõ hình ảnh những trưa hè tuổi thơ, tôi ngồi trong vườn cây công ty dì chơi đùa như thế nào với các cả nhà con dì, nhớ rất nhiều ngày trốn học tập đi rửa ráy sông, người mẹ tôi cần lặn lội đi tìm, nhớ phần nhiều cánh diều trong sảnh trường tè học, ghi nhớ cây trứng cá không nên trái nghỉ ngơi ngoài hành lang cửa số lớp tôi… Đến bây giờ, mọi lúc ngồi ôn lại mọi kỷ niệm rất lâu rồi còn bé, tôi luôn luôn cảm thấy bồi hồi. Đó là trung tâm trạng tiếc của kẻ vẫn rời xa sân ga tuổi bé dại và biết mình dài lâu không quay lại được.

Có lẽ chính vì sự ám ảnh đó đang đi đến các trang sách của tôi và tự nhiên và thoải mái tôi biến hóa nhà văn viết mang lại trẻ em. Mà thực ra cũng có 1 phần là viết cho chính mình, như một giải pháp giải tỏa. Với đó đó là “thực tế” quan trọng nhất của tôi. Vì tôi nghĩ về một bên văn chỉ viết hay, viết xúc rượu cồn nhất về các gì tạo nên anh ta bức xúc, khát vọng – đa số gì gần gũi, thân thuộc, huyết thịt cùng giàu mức độ ám hình ảnh nhất.”

15. Tôi Thấy Hoa đá quý Trên thảm cỏ – vị trí cao nhất 15 cuốn sách hay tuyệt nhất của Nguyễn Nhật Ánh

*

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một tiểu thuyết dành mang lại thanh thiếu hụt niên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, xuất bản lần đầu tại Việt Nam vào ngày 9 tháng 12 năm 2010 bởi Nhà xuất bản Trẻ, cùng với phần tranh minh họa vì chưng Đỗ Hoàng Tường thực hiện. Đây là 1 trong trong các truyện nhiều năm của Nguyễn Nhật Ánh, ra đời sau “Đảo mộng mơ“ và trước “Lá nằm trong lá“.

Tác phẩm như một tập nhật ký xoay quanh cuộc sống của các đứa trẻ ở 1 vùng quê nước ta nghèo khó, nổi bật lên là thông điệp về tình anh em, tình làng mạc nghĩa xóm và những tâm tư nguyện vọng của tuổi bắt đầu lớn. Theo Nguyễn Nhật Ánh, đây là lần trước tiên ông đưa vào truyện của chính bản thân mình những nhân vật dụng phản diện, đề ra vấn đề đạo đức như sự vô trung ương hay cái ác.

81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ dại của đa số đứa trẻ xẩy ra ở một ngôi làng: chuyện về nhỏ cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa với hoàng tử, cạnh bên chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội, Tôi thấy hoa tiến thưởng trên cỏ xanh” hứa hẹn đem về những điều thú vị đối với cả bạn đọc nhỏ tuổi và người lớn bằng giọng văn trong sáng, hồn nhiên, đơn giản của con nít cùng các tình huyết thú vị, bất thần và cảm rượu cồn trong suốt rộng 300 trang sách. Cuốn sách, chính vì như thế có sức ám ảnh, thu hút, lôi cuốn không thể bỏ qua.

Qua bài viết trên đây, công ty chúng tôi đã giới thiệu đến chúng ta Top 15 Cuốn Sách Hay tốt nhất Của Nguyễn Nhật Ánh. Muốn rằng đây đã là những tìm hiểu thêm hữu ích giúp cho bạn có thêm sự gạn lọc sách của mình! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung trên trên đây được sưu tầm từ không ít nguồn bên trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để ra mắt sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách giỏi trân trọng giới thiệu!