Bên cạnh các loài bò sát có kích thước khổng lồ đã tuyệt chủng, cá voi xanh là loài động vật lớn nhất thế giới còn tồn tại trên trái đất cho đến ngày nay.

Đang xem: Những con vật khổng lồ nhất thế giới

*
Các nhà nghiên cứu cho biết một loài cá sấu có chiều dài hơn 12 m và nặng khoảng 10 tấn từng tồn tại trong kỷ Phấn trắng, cách đây 65 triệu năm tại khu vực châu Phi. Họ xác định kích thước của chúng to gấp 3 lần và nặng gấp 10 lần so với loài cá sấu đang tồn tại trên trái đất.
*
Shantungosaurus là động vật ăn cỏ, tồn tại trên trái đất cách đây 70 triệu năm. Zhao, một nhà khảo cổ, đã phát hiện hóa thạch của loài động vật này vào năm 2007 tại khu vực châu Á. Ông cho biết chúng cao gần 17 m và nặng khoảng 23 tấn. Theo nghiên cứu, Shantungosaurus có khoảng 1.500 cái răng và nguồn thức ăn chính của chúng là thực vật.

Xem thêm:

*
Mosasaur, tên của một loài khủng long sống dưới nước, đã tồn tại khoảng 65 triệu năm trước. Theo các nhà nghiên cứu, chúng có chiều dài hơn 18 m và nặng khoảng 20 tấn, tức là to gấp từ 2 đến 3 lần một con voi châu Phi.
*
Titanoboa là tên khoa học của một loại rắn dài hơn 15 m và nặng khoảng 1.135 kg. Các nhà nghiên cứu cho biết chiều rộng của thân rắn có cùng kích thước với một chiếc lốp xe tải cỡ lớn. Chúng tồn tại 60 triệu năm trước, tại những vùng nước trũng, bùn lầy.
*
Các nhà khoa học cho biết Maui Reptile là loài bò sát biển hung dữ nhất và có đầu lớn nhất từng tồn tại trên trái đất. Chúng có chiều dài hơn 20 m và nặng khoảng 8 tấn. Nguồn thức ăn chính của loài động vật này là thịt, cá và một số động vật biển khác.
*
Năm 1915, Ernst Stromer là nhà khoa học đầu tiên tìm thấy hóa thạch của Spinosaurus, loài động vật ăn thịt trên cạn lớn nhất thế giới tồn tại cách đây 112 triệu năm. Ông này cho biết chúng dài hơn 18 m, cao khoảng 6 m và nặng 9 tấn. Phần vây hình cánh buồm với độ cao khoảng 2 m là một trong những ưu điểm giúp chúng thu hút bạn tình.
*
Nhà khoa học Arthur Smith Woodward đã phát hiện hóa thạch của Leedsichthys vào năm 1889. Nó có chiều dài gần 16 m và trọng lượng khoảng 50 tấn. Phần đuôi lớn cho phép nó di chuyển nhanh chóng và dễ dàng tại nhiều vùng biển.
*
Các nhà khoa học đã phát hiện loài thằn lằn lớn nhất từng sống ở núi Shoshone, châu Mỹ vào năm 1976. Họ xác định chúng tồn tại rất lâu trước khi các loài khủng long bắt đầu phát triển. Một nhà nghiên cứu cho hay sọ của chúng dài hơn 3 m với chiều cao hơn 21 m và trọng lượng khoảng 40 tấn.
*
Nhà khoa học Rodolfo Coria đã phát hiện Argentinosaurus vào năm 1993. Ông tiến hành nghiên cứu các hóa thạch cách đây 100 triệu năm đó và xác định loài động vật này cao từ 21 m đến gần 38 m với trọng lượng 100 tấn. Mặc dù kích thước cơ thể lớn nhưng chúng là động vật ăn cỏ. Ngoài ra, chúng có thể ăn những tảng đá lớn để nghiền nát một số thực vật khó tiêu trong dạ dày.
*
Loài cá voi xanh này có tên khoa học là Balaenoptera musculus. Các nhà nghiên cứu khẳng định chúng là loài động vật lớn nhất từng sống và đang sống trên trái đất. Carl Linnaeus là người đầu tiên phát hiện chú cá voi xanh lớn nhất với chiều dài hơn 33 m, nặng 190 tấn vào năm 1758. Chúng tiêu thụ khoảng 40 triệu nhuyễn thể mỗi ngày. Các chuyên gia cho biết tuổi thọ của chúng có thể lên đến 80 năm.

Đinh Nhung

Ảnh: The10mostknown

động vật tồn tại hóa thạch Trái Đất ăn cỏ cá voi xanh thằn lằn lớn nhất thế giới

Đọc tiếp

*

Loài cá bay như chim để tránh kẻ thù

4 4 466

Nhờ cặp vây ngực rất lớn và khỏe, những con cá chuồn có thể bay tới vài chục mét trên mặt nước mỗi khi chúng cần thoát khỏi động vật săn mồi.

Xem thêm:

*

Loài cá có bộ răng giống người

5 5 62

Với hàm răng chắc, cá pacu có thể tấn công mọi vật trong tầm ngắm của chúng khi ở dưới nước.

*

Thịt chó không còn là món khoái khẩu ở Hàn Quốc

5 1 4 109

Sự phản đối của các nhóm bảo vệ động vật và giới trẻ Hàn Quốc ngày càng yêu thương thú nuôi là các nguyên nhân khiến món thịt chó trở nên “thất sủng” tại Hàn Quốc.

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *