Tổng đúng theo 200+ câu đố vui, hài hước, bá đạo nhất. Cùng tìm hiểu thêm những câu đố vui, vui nhộn có kèm đáp án dưới đây nhé!

*

Việc giải đáp phần đông câu đố vui để giúp đỡ bạn giải tỏa được những áp lực nặng nề sau số đông giờ thao tác làm việc căng thẳng, đồng thời có thể rèn luyện trí óc trở nên nhậy bén hơn.

Bạn đang xem: Những câu đố hài hước có đáp án

Câu đố mẹo hay nhất

Câu 1: Bỏ bên cạnh nướng trong, ăn uống ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô.

Câu 2: Bà đó mồi nhử chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm từng nào tuổi và nguyên nhân bà ấy chết?

Đáp án: Bà kia là trườn đá - bò đá bả chết, bẫy bay là bảy ba - bà ấy bị tiêu diệt năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 3: định kỳ nào nhiều năm nhất?

Đáp án: lịch sử.

Câu 4: con gì ăn uống lửa với nước than?

Đáp án: Đó là bé tàu.

Câu 5 tuyến đường dài nhất là mặt đường nào?

Đáp án: Đường đời.

Câu 6: bé kiến trườn lên tai bé voi, nói gì với bé voi nhưng mà ngay tức khắc con voi nằm nằm ra chết?

Đáp án: Nói là em đã gồm thai với anh rồi!

Câu 7: cái gì black khi bạn oder nó, đỏ khi sử dụng nó với xám phun khi bỏ nó đi?

Đáp án: Than.


*
Tổng hòa hợp 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 8: có một chiếc thuyền về tối đa là chỉ chở được nhì người, trường hợp thêm tín đồ thứ 3 có khả năng sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta bắt gặp trên cái thuyền đó có tía thằng Mỹ đen và cha thằng Mỹ trắng ngồi trên mẫu thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: chính vì trên chiếc thuyền đó thực sự là có đúng 2 người đi. Đó là bố của thằng Mỹ black và tía của thằng Mỹ trắng.

Câu 9: bé gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim.

Câu 10: Nắng cha năm tôi không vứt bạn, mưa 1 ngày sao chúng ta lại quăng quật tôi là loại gì?

Đáp án: Đó là mẫu bóng của mình.

Câu 11: Cổ gì lâu năm nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 12: trên nhấp dưới giật là đang làm cho gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá.

Câu 13: 2 nhỏ vịt đi trước 2 bé vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi thân 2 con vịt. Hỏi bao gồm mấy nhỏ vịt?

Đáp án: 4 con.

Câu 14: con gấu trúc mong mỏi gì nhưng mà không lúc nào được?

Đáp án: do gấu trúc chỉ tất cả 2 white color đen vì thế nó ao mong được chụp ảnh màu - vậy mà cần thiết được do chụp cỡ nào thì cũng chỉ có trắng black mà thôi!

Câu 15: buôn bản đông nhất là làng mạc nào?

Đáp án: buôn bản hội.

Câu 16: Tay ráng cục làm thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm cho gì?

Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú.

Câu 17: nhỏ gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: con dốc.

Câu 18: vật gì chặt ko đứt, bứt không rời, phơi ko khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước.

Câu 19: mẫu gì bởi cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, mang chẳng được?

Đáp án: Đó là khía cạnh trăng.

Câu số 20: vật gì không đào mà lại sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 21: con trai và đàn ong bao gồm điểm gì không giống nhau?

Đáp án: nam nhi là con vật sống dưới nước, còn lũ ong sống trên cây!

Câu 22: có 1 bà do dự bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, tự nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Trên sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.


*
Tổng vừa lòng 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 23: vật gì trong trắng quanh đó xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng.

Câu 24: Môn gì càng chiến thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe pháo đạp.

Câu 25: cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước tan từ chân xuống sàn

Hỡi nam nhi công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ lập cập rút ra là loại gì?

Đáp án: Đó là loại tủ lạnh!

Câu 26: chiếc gì các bạn không mượn cơ mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 27: cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, cơ mà nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu số 28: con chuột nào đi bằng hai chân?

Đáp án: con chuột Mickey.

Câu 29: Ở Việt Nam, long bay chỗ nào và đáp sống đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp làm việc Hạ Long!

Câu 30: Vịt nào đi bằng hai chân?

Đáp án: tất cả các con vịt, trừ vịt bị què.

Câu 31: có một người đứng ở chân cầu. Ở thân cầu gồm một nhỏ gấu siêu hung dữ cấm đoán ai qua mong hết. Người đó sẽ mất không còn 5 phút để đi tự chân cầu cho tới giữa mong và bé gấu cũng chỉ ngủ bao gồm 5 phút là tỉnh giấc dậy. Hỏi fan đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi mang đến giữa ước và quay mặt ngược lại. Con gấu ngủ dậy tưởng bạn đó từ bên đó qua buộc phải rượt trở lại. Cụ là người này đã qua được cầu!

Câu 32: trường hợp chỉ có một que diêm, trong một mua đông giá rét, bạn bước vào căn phòng gồm một cây đèn, một phòng bếp dầu, với một nhà bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu 33: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn uống phở, mỗi cá nhân ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong xuôi họ bắt buộc trả từng nào tiền?

Đáp án: Họ đề nghị trả 20 ngàn vnđ vì 1 thằng mù và bố của thằng điếc là 2 bạn ăn!

Câu 34: đồ vật gi của ck mà bà xã thích rứa nhất?

Đáp án: Tiền.

Câu 35: mang sử ta có một khúc vải, giảm nó ra làm 100 khúc, thời hạn để giảm 1 khúc vải vóc là 5 giây. Hỏi nếu như cắt thường xuyên không chấm dứt nghỉ thì vào bao lâu sẽ cắt xong?

Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng không nên cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 36: Bạn thao tác làm việc gì trước tiên mỗi buổi sáng?

Đáp án: Mở mắt.

Câu 37: chỗ nào có đường xá nhưng không có xe cộ, có nhà ở nhưng không có người, có siêu thị, doanh nghiệp nhưng không có hàng hóa. Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở phiên bản đồ!

Câu 38 : chúng ta có thể kể ra ba ngày liên tục mà không mang tên là lắp thêm hai, trang bị ba, vật dụng tư, vật dụng năm, đồ vật sáu, vật dụng bảy, nhà nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

Cau 39: Quần rộng độc nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 40: Đang yêu thương mà người yêu chết gọi là tình?

Đáp án: Tình trang.


*
Tổng phù hợp 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 41: có một con trâu, đầu nó thì nhắm đến hướng mặt trời mọc, nó tảo trái 2 vòng tiếp nối quay ngược lại tiếp đến lại quay buộc phải hai vòng hỏi dòng đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 42: tìm điểm không nên trong câu: "Dưới ánh nắng sương lộng lẫy triệu cành hồng khoe sắc đẹp thắm".

Đáp án: Khoe dung nhan khóe.

Câu 43: đàn ông có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 44: trên đồng cỏ gồm 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 dòng chân. Câu hỏi tại sao?

Đáp án: nhỏ bò này cưỡi lên sườn lưng con bò theo vòng tròn phải mỗi bé chỉ bao gồm 2 chân!

Câu 45: vật gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy thế nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 46: Hai thiếu nữ cùng dùng thông thường một nam giới trai gọi là ... Tình?

Đáp án: chung tình.

Câu 47: từ gì nhưng mà 100% nguời dân việt nam đều phân phát âm sai?

Đáp án: trường đoản cú "Sai".

Câu 48: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm cụ nào để lấy nước dưới mặt đáy ly nhưng không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: dùng ống hút.

Câu 49: cái gì dài như trái chuối, nuốm 1 thời gian thì nó chảy nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 50: tại sao khi bắn nhau người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả nhì mắt thì không quan sát thấy kim chỉ nam bắn.

Câu 51 : cái gì tay trái nuốm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

Câu 52: bên trái đường có một căn nhà xanh, bên cần đường có một căn nhà đỏ. Vậy, white house ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 53: dòng gì người tiêu dùng biết, người phân phối biết, fan xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan tiền tài.

Câu 54: 30 chia 50% và cộng thêm 10, bởi bao nhiêu?

Đáp án: bởi 70.

Câu 55: Sở thú bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người.

Câu 56: Hai bạn đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một fan đào vào một giờ đồng hồ thì được mấy chiếc hố?

Đáp án: 1 chiếc hố.

Câu 57: trong 1 cuộc thi chạy, nếu như bạn vượt qua người thứ 2 các bạn sẽ đứng sản phẩm mấy?

Đáp án: trang bị 2.

Câu 58: lý do con chó không gặm được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó không được dài.

Câu 59: con gì ko gáy ò ó o mà fan ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: gà mái và con kê con.

Xem thêm: Các Món Canh Mùa Hè Ngon Bổ Lại Siêu Thanh Mát, Dễ Ăn Cho Mùa Hè Oi Nóng

Câu 60: Vua hôn gọi là gì?

Đáp án: Hoàng hôn.

Câu 61: vì sao sư tử ăn uống thịt sống?

Đáp án: do dự nấu chín.

Câu 62: làm sao để chiếc cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược mẫu cân lại.

Câu 63: Ai tất cả nhà cầm tay đầu tiên?

Đáp án: Rùa và ốc sên.


*
Tổng hòa hợp 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 64: lý do 30 người lũ ông với 2 người lũ bà võ thuật tán loạn?

Đáp án: nghịch cờ vua.

Câu 65: Hãy chứng tỏ 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 tức là tứ chia tam, đọc ngược lại là tám chia bốn là 8 : 4 = 2

Câu 66: văn bản nào mà những người dân vui sung sướng khi nhận thấy nó đang trở nên đau khổ và ngược lại, các người âu sầu u sầu trong khi thấy nó đang trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều đó rồi cũng qua.

Câu 67: có bao nhiêu chữ C vào câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cùng thích ăn!"

Đáp án: 1 chữ C, làm việc chữ "Cơm".

Câu 68: Tháng nào ngắn tuyệt nhất trong năm?

Đáp án: mon ba, tháng tư.

Câu 69: con mèo nào cực kì sợ chuột?

Đáp án: Doremon.

Câu 70: triệu chứng minh: phụ nữ bằng bé dê

Đáp án: phụ nữ = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

Câu 71: Hôn bé heo trong nhà call là gì?

Đáp án: Hôn thú.

Câu 72: số lượng lớn nhất có duy tuyệt nhất hai chữ số?

Đáp án: 99.

Câu 73: loại nước giải khát nào chứa sắt với canxi?

Đáp án: cafe (Canxi = Ca; fe = Fe).

Câu 74: hết sức thích hôn hotline là gì?

Đáp án: Kết hôn.

Câu 75: Hôn cơ mà bị hôn lại gọi là gì?

Đáp án: Đính hôn.

Câu 76: Núi làm sao bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

Câu 77: người nào cũng biết đỉnh núi Everest tối đa thế giới, vậy trước lúc đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

Câu 78: bé cua đỏ dài 10cm chạy đua với nhỏ cua xanh lâu năm 15cm. Nhỏ nào về đích trước?

Đáp án: nhỏ cua xanh bởi con cua đỏ đã biết thành luộc.

Câu 79: thời gian lý tưởng để ăn uống trưa?

Đáp án: Sau bữa tiệc sáng.

Câu 80: cái gì Adam tất cả 2 nhưng Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

Câu 81: gồm cổ nhưng không có miệng là gì?

Đáp án: loại áo.

Câu 82: gồm 1 bầy chuột điếc đi ngang qua, hỏi bao gồm mấy con?

Đáp án: 24 nhỏ (Điếc là hỏng tai, hỏng tai là nhị tư).

Câu 83: đồ vật gi của thiếu nữ lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: mẫu lưỡi.

Câu 84: Toà nhà lớn số 1 thế giới?

Đáp án: bên nước.

Câu 85: gồm 2 USD (tiền giấy loại 1 USD) trong cả hai chiếc ví. Nhưng bao gồm một dòng ví bao gồm số tiền gấp hai chiếc ví còn lại. Làm sao điều này hoàn toàn có thể xảy ra?

Đáp án: mỗi ví có 1 USD và chiếc ví này phía trong chiếc ví kia.

Câu 86: vật gì đánh cha, tiến công má, đánh anh, tiến công chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Câu 87: bệnh gì bác bỏ sĩ bó tay?

Đáp án: bệnh gãy tay.

Câu 88: 5 phân chia 3 bởi 2 lúc nào?

Đáp án: lúc ta làm cho sai.

Câu 89: gồm một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng phía tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện làm gì có khói.


*
Tổng hòa hợp 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 90: Làm cố kỉnh nào nhằm không đụng đề xuất ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: thay búa bằng cả hai tay.

Câu 91: nếu như khách hàng nhìn thấy bé chim đang đậu trên nhánh cây, có tác dụng sao để đưa nhánh cây mà không có tác dụng động bé chim?



Đáp án: Bạn siêng năng đợi chim cất cánh đi nhé.

Câu 92: Làm ráng nào để nhỏ cua được bao gồm chân?

Đáp án: Luộc.

Câu 93: A call B bằng bác, B call C là ông nội, C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F điện thoại tư vấn Z là con. Hỏi A điện thoại tư vấn Z bởi gì?

Đáp án: gọi là mồm.

Câu 94: Bức tranh người vợ Monalisa, người mẫu này không có gì?

Đáp án: không có chân mày.

câu 95: chiếc đầu giống như mèo, chân kiểu như mèo, với tai giống nhỏ mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: bé của nhỏ mèo (còn call là mèo con).

Câu 96: miệng rộng tuy thế không nói một từ, là gì?

Đáp án: con sông.

Câu 97: Không phụ huynh nào bội phản ứng khi giáo viên đánh các đứa trẻ trong lớp, trên sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

Câu 98: Có bố quả táo trên bàn và bạn lấy đi nhị quả. Hỏi các bạn còn từng nào quả táo?

Đáp án: 2 quả (Bạn nỗ lực đi rồi đấy).

Câu 99: cha mẹ có sáu tín đồ con trai, mỗi người nam nhi có một em gái. Hỏi gia đình đó gồm bao nhiêu người?

Đáp án: 9 tín đồ (6 bạn con trai, 1 cô em gái và bố, mẹ).

Câu 100: trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua tín đồ cuối cùng. Vậy chúng ta đang ở chỗ nào?

Đáp án: ở đầu cuối (Vì đã là người ở đầu cuối rồi, tức là chỉ với có 1 người duy nhất, và fan đó chỉ hoàn toàn có thể là bạn, chứ không hề thể tất cả người sau cuối rồi mà bạn vẫn nghỉ ngơi sau người sau cuối được).

Câu 101. Thân dài thượt

Ruột thẳng băng

Khi giết mổ bị giảm khỏi chân

Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Đáp án:(Là cái gì?- Cái cây bút chì)

Câu 102. Đầu đuôi vuông vắn như nhau

Thân chia các đốt hết sức mau rất đều

Tính tình chân thức xứng đáng yêu

Muốn biết dài ngắn phần đông điều gồm em?

Đáp án:(Là cái gì? – dòng thước kẻ)

Câu 103. Cày bên trên đồng ruộng white phau

Khát xuống uốmg nước giếng sâu black ngòm?

Đáp án:(Là cái gì? – Cái bút mực)

Câu 104. Hè về áo đỏ như son

Hè đi nắm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta cho trường?

Đáp án:(Là cây gì? – Cây phượng)

Câu 105. Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đáp án:(Là cái gì? – Viên phấn)

Câu 106. Bằng cái phân tử cây

Ba gian bên đầy còn tràn ra sân?

Đáp án:(Là loại gì? – Đèn dầu)

Câu 107. Anh phương diện đen, anh da trắng

Anh mình mỏng, anh nhọn đầu

Khác nhau nhưng mà rất thân nhau

Khi đi khi ở chẳng khi nào rời?

Đáp án:(Là chiếc gì? – Bảng cùng phấn; giấy và bút;)


*
Tổng đúng theo 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 108. Vua nào phương diện sắt đen sì?

Vua làm sao trong thửa hàn vi nghỉ ngơi chùa?

Đáp án:(Là đông đảo ai? – Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) cùng vua Lý Thái Tổ)

Câu 109. Đông Du ai đã đưa người?

Còn ai đập đá thân trời trơ trơ?

Đáp án:(Là đầy đủ ai – Phan Bội Châu cùng Phan Châu Trinh)

Câu 110. Đố ai nêu lá quốc kì

Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời

Yếm, khăn đội đá vá trời

Giặc Tô hết vía rụng rời thoát thân?

Đáp án:(Là ai? – nhì Bà Trưng)

Câu 111. Đố ai cũng khách quẹt quần

Đạp luồng sóng dữ xua quân giặc thù

Cửu Chân nức danh ngàn thu

Vì dân quyết phá ngục tù tù lầm than

Đáp án:(Là ai? – Bà Triệu)

Câu 112. Đố ai bên trên Bạch Đằng giang

Làm mang đến cọc nhọn dọc ngang sáng ngời

Phá quân phái mạnh Hán tơi bời

Gươm thần chủ quyền giữa trời vang lên?

Đáp án:(Là ai? – Ngô Quyền)

Câu 113. Đố ai nổi sáng sủa sông, rừng

Đã vui Hàm Tử lại mừng Chương Dương

Vân Đồn chiếm sạch binh cường

Nồi bàng mai phục ngăn đường giặc lui?

Đáp án:(Là ai? – Hưng Đạo Vương è cổ quốc Tuấn)

Câu 114. Đố ai gian khó khăn chẳng lùi

Chí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cay

Mười năm Bình Định ra tay

Thành Đông Quan, mất vía bè bạn Vương Thông?

Đáp án:(Là ai? – Lê Lợi)

Câu 115. Đố ai giải tỏa Thăng Long

Nửa tối trừ tịch quyết lòng tiến binh

Đống Đa, sông Nhị vươn mình

Giặc Thanh vỡ vạc mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án:(Là ai? – quang đãng Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 116. ước ao cho nước mạnh khỏe dân giàu

Tâu vua xin chém bảy đầu mọt dân

Mũ cao áo rộng ko cần

Lui về ẩn vùng lâm đánh một mình?

Đáp án:(Là ai? – Chu Văn An)

Câu 117. Từng phen khóc lóc theo cha

Rồi rước nợ nước thù nhà ra cân

Núi Lam tìm giúp minh quân

Bình Ngô Đại Cáo, cây viết thầm ra tay?

Đáp án:(Là ai? – Nguyễn Trãi)

Câu 118. Một phen quét sạch sẽ quân Đường

Nổi danh tía Cái Đại vương thuở nào

Tiếc nắm mệnh tệ bạc tài cao

Giang sơn đường phải lâm vào hoàn cảnh ngoại bang?

Đáp án:(Là ai? – Phùng Hưng)


Câu 119. Vua nào thủa bé bỏng chăn trâu

Trường yên ổn một ngọn cờ lau tập tành

Sứ quân dẹp loàn phân tranh

Dựng nền thống nhất sử xanh còn truyền?

Đáp án:(Là ai? – Đinh Tiên Hoàng (Đinh bộ Lĩnh)

Câu 220. Ai vị nước vứt thù nhà?

Ai từng win trận Đống Đa vang lừng?

Đáp án:(Là mọi ai? – trần Quốc Tuấn với Quang Trung)

Câu 221. Hạt gieo tới tấp.

Rãi rất nhiều khắp ruộng đồng.

Nhưng hạt gieo chẳng nãy mầm.

Để bao phân tử khác phấn chấn mọc xanh.

Đáp án:​​​​​​​(Hạt mưa)

Câu 222. Con gì tất cả thịt ko xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề.

Hiên ngang đọ mức độ thủy tề.

Giữ cho đồng ruộng tư bề xanh tươi.

Đáp án:(Con đê)

Câu 223. Thân em xưa ở bụi tre.

Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra.

Đáp án:​​​​​​​(Cây quạt giấy)

Câu 224. Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu

Yêu em anh bắt đầu mớm trầu mang lại em

Đáp án:(Cái ống nhổ)

Câu 225. Ao tròn vành vạnh

Nước lạnh như tiền

Con gái như tiên

Trần mình xuống lội

Đáp án:​​​​​​​(Bánh trôi)

Câu 226. Bởi cái đĩa, xỉa xuống ao

Ba mai chín cuốc nhưng mà đào không lên

Đáp án:(Bóng mặt, trăng phương diện trời)

Câu 227. Dong dỏng ba bốn thước dài

Đầu đeo mẫu mỏ, bụng gài then ngang

Bốn chân em đứng sẵn sàng

Nằm ra cho vững chắc để phái mạnh đạp đuôi.

Đáp án:​​​​​​​(Cái cối để xay gạo)

Câu 228. Dòng dạng quan liêu anh xấu lạ lùng

Khom sườn lưng uốn gối cả đời cong

Lưỡi to ra sức mà ăn uống khoét

Đành bắt buộc theo đuôi có thẹn không?

Đáp án:​​​​​​​(Cái cày)

Câu 229. Bao gồm răng cơ mà chẳng có mồm

Nhai cỏ nhồn nhồn cơm trắng chẳng chịu đựng ăn

Đáp án:​​​​​​​(Cái liềm gặt lúa)

Câu 230. Có đầu nhưng chẳng gồm đuôi

Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm

Đáp án:​​​​​​​(Đòn gánh)


Câu 231. Vào tối lo việc nước

Giúp sự sống con người

Một thân cô quạnh quanh đời

Vui thời ai biết, bi quan thời ai hay

Đáp án:​​​​​​​(Cái gầu múc nước)

Câu 232. Thân em thì nhỏ tí ti

Các bà, những chị, những dì đa số thương

Em đi, em lại tứ phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi

Tấm thân hiến trọn cho người

Sang hèn chẳng chê chuộng, giúp bạn chẳng cai quản công

Đáp án:​​​​​​​(Cây kim)

Câu 233. đồ vật gi đánh cha, đánh má, tiến công anh, tấn công chị, đánh em?

Đáp án:​​​​​​​Cái bàn chải

Câu 234. Dịch gì bác bỏ sĩ bó tay

Đáp án:​​​​​​​Bệnh gãy tay

Câu 235. Bé kiên bò lên tai con voi nói gì với bé voi mà bé voi ở lăn ra chết ngay tức khắc?

Đáp án:​​​​​​​Em đã gồm thai với anh!

Câu 236. đồ vật gi to bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án:​​​​​​​Mặt trăng

Câu 237. Bé gì với được cả miếng gỗ khủng nhưng không mang được hòn sỏi?

Đáp án:​​​​​​​Con sông

Câu 238. Con trai có gì quý nhất?

Đáp án:​​​​​​​Ngọc trai

Câu 239. Vua hôn gọi là gì?

Đáp án:​​​​​​​Hoàng hôn

Câu 240. Hôn phân tách tay call là gì?

Đáp án:​​​​​​​Ly hôn

Câu 241. Hôn bé heo vào nhà gọi là gì?

Đáp án:​​​​​​​Hôn thú

Câu 242. Rất thích hôn hotline là gì?

Đáp án:Kết hôn

Câu 243. Hôn nhưng bị hôn lại điện thoại tư vấn là gì?

Đáp án:​​​​​​​Đính hôn

Câu 244. Gồm một cây lê có hai cành, mỗi cành bao gồm 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh bé dại có 2 chiếc lá, cạnh mỗi loại lá có hai quả. Hỏi nghỉ ngơi trên cây có bao nhiêu trái táo?

Đáp án:​​​​​​​Không tất cả quả nào

Trên đây là tổng hợp đều câu đố vui, vui nhộn có kèm đáp án. Cùng tham khảo để rèn luyện trí nào và gồm những khoảng thời gian rất ngắn thật dễ chịu nhé!