Nhân ngày 20/11, hãy cùng chú ý lại phần đông câu chuyện, hình ảnh ấm áp tình thầy trò trên khắp đông đảo miền đất nước.

Bạn đang xem: Truyện ngắn về thầy cô giáo ngày 20


Nhiều thế hệ học tập trò khóc òa trong đám tang thầy Văn Như Cương

Càng đến gần ngày công ty giáo nước ta 20/11, đa số người càng không khỏi xúc động, bồi hồi khi lưu giữ lại rất nhiều hình ảnh êm ấm tình thầy trò, mái trường.

*

học viên khóc òa trong đám tang thầy Văn Như Cương.

 

An Giang: Thầy giáo trẻ mang tiền lương… nuôi học tập trò nghèo

*

 Thầy Nguyễn Quốc Thắng sẵn sàng cơm mang đến học trò. Ảnh: Tiền Phong.

Không chỉ chăm lo việc học hành, thầy cô còn như tín đồ cha, người mẹ thứ hai, lo cho con trẻ của mình từng bữa ăn, giấc ngủ.

Thầy Nguyễn Quốc chiến thắng ở ấp Tà Lọt (xã An Hảo) không chỉ là dạy chữ mang lại học sinh, thầy còn giúp cưu với bữa cơm cho những em học sinh nghèo. Bằng đồng đúc lương ít ỏi của mình, thầy download cả chăn, gối, đồ gia dụng chơi mang lại học trò để những em giảm khó khăn, kiên định theo học. 

Võ sư Thanh Loan với lớp võ đặc trưng dành đến trẻ khuyết tật

*

Nguồn ảnh: Báo pháp luật TP HCM

Lớp võ miễn phí đặc biệt quan trọng với tên gọi “Thế giới là yêu thương thương” dạy võ Aikido cho rất nhiều em bị khuyết tật, bệnh tự kỷ, căn bệnh down cùng khiếm thị hơn 10 năm nay được gây ra và vun đắp bằng tình thương và lòng bác ái của nàng võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan.

Không chỉ là tín đồ thầy truyền dạy võ thuật rèn luyện sức khỏe, cô còn là một người bạn bè thiết của các học viên.

Giáo viên thiếu nhi vượt qua vách núi dựng đứng mang lại trường

Để đến trường, các giáo viên thiếu nhi ở Lai Châu đề nghị mang theo thực phẩm đủ dùng cho một tuần, trèo đèo lội suối, băng qua con đường nhỏ tuổi cạnh vách đá dựng đứng.

Những hình ảnh giáo viên mầm non trèo đèo lội suối mang lại trường vì chưng thầy sơn Hồng Điệp, Hiệu trưởng trường mần nin thiếu nhi Tà Mít ở thị trấn Tân Uyên, tỉnh Lai Châu phân tách sẻ, nóng bỏng sự chăm chú của xã hội mạng. Không ít người dân thán phục trước tinh thần chăm chỉ và niềm si mê với nghề của các thầy cô giáo vùng cao.

Xem thêm: Giải Chi Tiết Đề Hóa 2017 Mã 201 7 Bộ Đề Khtn Môn Thi Hóa Học Mã Đề 201

*

Cảnh thừa vách núi cheo leo nguy nan như trong phim hành động của các thầy cô dạy thiếu nhi - hình ảnh Báo mới.

Để đi từ huyện vào trường, thầy cô đề xuất men theo mỏm đá dọc bờ sông. Lối đi siêu nhỏ, chỉ một người đi. Fan nọ phải dắt tay tín đồ kia, cẩn thận vượt qua vách đá dựng đứng.

Họ còn đề nghị mang theo lương thực tải từ thị xã cách điểm trường 75 km. Bài toán mang theo số thức ăn uống nhiều cho một tuần vượt qua quãng mặt đường đồi núi cheo leo, nước sông rã mạnh, khiến cho hành trình cho trường của giáo viên vùng cao càng trở đề nghị nguy hiểm.

Nhiều fan cho rằng đấy là những hình ảnh ấm áp tình thầy trò nhất trong vài năm gần đây.

Thầy giáo vá áo quần cho học tập trò

Thương cậu học tập trò nghèo khoác bộ áo quần đã nản chí vải, rách nát nhiều chỗ, thầy giáo Lô Văn Thanh, gia sư điểm trường Huồi Máy, Trường tiểu học cắn Muộn 2, thị xã Quế Phong (Nghệ An) với kim chỉ vá lại đến trò.

*

Việc tắm, giặt quần áo, cắt tóc,... Cho các em học viên là quá trình thường xuyên của cô giáo Lô Văn Thanh. Ảnh: báo Vietnammoi

"Thầy Thanh bảo em cởi áo nhằm thầy vá cho. Cả bộ áo quần bị rách nát gần hết bắt buộc thầy Thanh tỉ mẩn từng mặt đường kim mũi chỉ nhằm vá xống áo cho Châu" - thầy giáo Lô Văn Tường, tín đồ chụp hình ảnh thầy Thanh vá áo xống cho học trò kể. Sau 30 phút, bộ quần áo của Châu được vá trông lành lặn hơn.

"Có gì to lớn tát đâu, học trò cũng giống như con mình vậy. Chúng tôi đều tất cả kim chỉ sẵn. Tuy đường chỉ may không được khéo léo nhưng tôi thấy thương học trò nên mặc quần áo rách nát thì tôi vá lại mang đến trò. Hơn hết để những em cũng biết được mình tất cả tình cảm thân cận như chính bố mẹ các em" - thầy Thanh nói.

Trong cuộc sống mỗi người, hình hình ảnh về mái trường, thầy cô lúc nào cũng thật thiêng liêng, cao quý. Đặc biệt, lúc 1 mùa hiến chương đơn vị giáo nữa lại về, hầu như hình ảnh lay đụng trái tim về tình thầy trò sinh hoạt khắp vị trí trên nước nhà sẽ phần làm sao giúp học trò thêm trân quý cảm xúc quý mến, "tôn sư trọng đạo" của mình tới những người thầy, bạn cô đáng yêu hơn.