Tiếng Anh là ngôn ngữ thông thường của nhạc pop , hầu như chỉ như vậy trong Hoa Kỳ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy một số ca khúc hit tiếng Tây Ban Nha nếu bạn nhìn xung quanh. Gần một chục bài hát như vậy đã trở nên nhấn liệu ở Mỹ kể từ những năm 1950, và do đó có một vài song ngữ người. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy chúng:

*

Luis Fonsi xuất hiện tại một trung tâm mua sắm ở San Juan, Puerto Rico, vào năm 2019.

Đang xem: Những bài hát tây ban nha hay nhất

Bạn đang xem: Bài hát tiếng tây ban nha hay nhất

Gladys Vega / Getty Images

Puerto Rico Luis Fonsi và Daddy Yankee handily làm này số 1 quốc tế hit tiếng Tây Ban Nha của mọi thời đại với nó reggaeton nhịp và lời bài hát đặc sắc trong năm 2017. Nó đã hơn một thập kỷ kể từ khi Macarena đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 100 là Tây ban nha ngôn ngữ duy nhất, và Despacito ở đó trong gần bốn tháng. Một phiên bản kết hợp với Justin Bieber đã nhận được giải Grammy cho Bài hát hay nhất.

*

Los Lobos hồi sinh này ‘chỉnh 50 khiêu vũ, ban đầu là một người Mexico bài hát dân gian , mà cũng trở thành bài hát chủ đề của bộ phim La Bamba . Bài hát này là gần như chắc chắn người lớn tuổi nhất trong danh sách này: Những ngày phiên bản ghi đầu tiên được biết đến 1939. Covers đã được thực hiện bởi nhiều khán giả.

*

Ritchie Valens là ngôi sao nhạc rock Mexico-Mỹ đầu tiên ở Mỹ, và một số bài hát của mình (hầu hết trong số họ bằng tiếng Anh) đã được phổ biến vào cuối những năm 1950. Tên ban đầu của ông là Ricardo Valenzuela, nhưng đại diện của ông muốn có một ít tên Mexico nghe.

*

song ngữ này trúng Enrique Iglesias cũng là tiêu đề của album greatest-hits 1999 của mình. Như tên gọi của nó cho thấy (nó có nghĩa là “Hãy Dance”), đó là một giai điệu tuyệt vời để nhảy theo, và nó vẫn là một trong những bài hát tiếng Tây Ban Nha nổi tiếng nhất của mình cho khán giả nói tiếng Anh.

Đây là nổi tiếng nhất hit song ngữ bởi ca sĩ Tejano nữ nổi tiếng nhất bao giờ hết, Selena, giết chết ở tuổi 23 vào năm 1995. Mặc dù Selena thường hát trong tiếng Tây Ban Nha, cô lớn lên nói bằng tiếng Anh và học tiếng Tây Ban Nha để tốt hơn quảng bá bản thân ở Mexico.

Xem thêm: Giải Đáp: Làm Thế Nào Để Không Bị Cận Thị Ở Tuổi Học Đường, Cách Chăm Sóc Mắt Đúng Đách Khi Bị Cận Thị

Có nghĩa là “cấm tình yêu,” Amor prohibido là ca khúc chủ đề của Selena nhấn album năm 1994 và có lẽ là bài hát chéo nổi tiếng nhất của thể loại này Tejano. Các album đã lọt vào top năm người danh sách album Latin Billboard cho gần hai năm.

Các điệu nhảy Tây Ban Nha của tên này (nó đã được ghi nhận trong các hỗn hợp khác nhau của tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha) là tất cả các cơn giận dữ vào năm 1996, khi nó được thực hiện tại nhiều sự kiện thể thao và thậm chí cả Hội nghị Quốc gia Dân chủ.

Bản cover của bài hát này, được viết trong những năm 1960 bởi Cachao, được thực hiện bởi Santana một thập kỷ sau đó và trở thành một trong những hit lớn nhất của ban nhạc đó.

*

Có nghĩa là “bướm nguy hiểm,” bài hát này bằng cách ban nhạc Mexico Mana đứng đầu các bảng xếp hạng Mỹ Latin vào năm 2003 và đã đạt được sự tán thưởng. 

Đây là một hit cho Mocedades vào năm 1974. Mặc dù tiêu đề có nghĩa là “It Is You”, có một phiên bản tiếng Anh của bài hát được gọi là “Chạm vào gió.”

Càng nhiều càng tốt bất cứ điều gì, hit song ngữ lặp đi lặp lại điều này bằng cách José Feliciano đã làm cho cụm từ “Feliz Navidad” hiểu ngay cả khi Tây Ban Nha không phải là. Nó đã trở thành một ngày lễ cổ điển hiện đại.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Dân Số Thế Giới 2018, Các Quốc Gia Trên Thế Giới Theo Dân Số (2020)

Đó là chút ngạc nhiên rằng The chim sáo đã chọn bài hát này, một 1966 hit và ca khúc nổi tiếng nhất của họ, cho danh hiệu album tổng hợp lớn nhất của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *