Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều nhà tang lễ được mở ra để phục vụ tổ chức tang lễ cho những người đã khuất của người dân. Trong số đó có Nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn nằm tại số 42 phố Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Quy trình tổ chức tang lễ chuyên nghiệp, thủ tục ngắn gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình nhưng vẫn giữ được nét truyền thống.

Đang xem: Nhà tang lễ bệnh viện thanh nhàn

*

Nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn

TỔNG QUAN VỀ NHÀ TANG LỄ THANH NHÀN

Nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn có diện tích là 802 mét vuông nằm gọn trong khuôn viên 5449 mét vuông của bệnh viện. Đây được coi là vị trí vô cùng thuận tiện cho việc giao thông đi lại. Nhà tang lễ cũng dần được cải tiến để đưa vào các hoạt động xã hội hóa với quy mô rất lớn lên đến 800 – 900 trường hợp/ năm.

Về kiến trúc, không gian của nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn khá hiện đại và tiện nghi. Nơi đây có đầy đủ ghế chờ, các phòng ban đón tiếp khách, khu nhà bếp, vệ sinh… rất thuận tiện cho thân nhân của người quá cố và khách đến thăm viếng. Và nhà tang lễ ở bệnh viện cũng dần trở thành nơi tổ chức đám tang đưa tiễn người đã khuất tại thủ đô về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Dịch vụ tang lễ tại bệnh viện Thanh Nhàn

Đơn vị tổ chức tại nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhà đảm bảo đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp, tiện lợi. Giúp gia quyến bày tỏ sự mất mát tiếc thương với người quá cố. Các dịch vụ và danh mục sản phẩm từ phía nhà tang lễ cũng rất đa dạng cụ thể là:

Xe rước ảnh Phật sẽ là loại xe 4 chỗ có trang trí ảnh phía trên nóc dành cho những người theo Phật giáo

Xe chở đưa tang là loại xe chuyên dụng có thiết kế đặc biệt để chở thi hài người đã khuất

Xe chở khách từ 16 – 29 chỗ rộng rãi, sang trọng, thoáng đãng, ghế ngồi êm

Xe chở vòng hoa có thùng rộng, bên cạnh có móc treo để chở được nhiều hoa

*

Xe rước Phật

Dịch vụ làm đẹp thi hài từ A – Z: tắm rửa vệ sinh, thay y phục, trang điểm và làm đẹp, lễ khâm liệm và nhập quan

Cung cấp đầy đủ các vật dụng để sắp xếp bàn thờ vong, trang phục tang lễ, đồ khâm liệm, đá khi CO2 để bảo quản thi hài lâu hơn

Đội phục vụ tang lễ chuyên nghiệp, nhiệt tình cùng với dàn kèn trống và kèn đồng cổ truyền,

Bên cạnh đó còn có: áo quan hỏa thiêu, mai táng, tiểu quách cải táng, bàn thờ vong và Phật, vòng hoa và lẵng hoa kính viếng vong.

QUY TRÌNH TỔ CHỨC TANG LỄ

Quy trình tổ chức tại nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn gồm 6 bước chính, cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thi hài

Khi đã có giấy báo vận chuyển thi thể từ phía phòng ban ký hợp đồng hoặc thông báo từ nhân viên trực điện thoại báo. Đội ngũ nhân viên phục vụ tang lễ sẽ phối hợp với lái xe đến đón thi hài tại địa chỉ mà gia quyến đã thông báo trước đó để mang về nhà lạnh bảo quản.

Xem thêm:

Bước 2: Đại diện gia quyến thống nhất ngày giờ và ký hợp đồng

Lúc này tang chủ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin của người mất để Ban Phục vụ tang lễ đăng nội dung tin buồn trên bảng điện tử ( bước này chỉ được thực hiện sau khi đã ký kết hợp đồng)

Bước 3: Hướng dẫn và phối hợp công tác Tổ chức tang lễ

Trong giai đoạn này gia chủ và Ban phục vụ tang lễ sẽ thống nhất với nhau quy trình phục vụ tổ chức tang lễ. Ban tổ chức sẽ hướng dẫn tang chủ chuẩn bị các vật dụng khâm liệm và nghi lễ cần cho tang lễ

*

Đúng chuẩn quy trình

Tang chủ cũng sẽ hợp tác và cung cấp đầy đủ thông tin của gia đình để Ban phục vụ tang lễ giới thiệu chương trình lễ kính viếng. Tang chủ cũng sẽ được nhân viên của nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn hướng dẫn bày đồ lễ, hoa, ảnh của người mất đặt đúng nơi quy định.

Bước 4: Khâm liệm

Bắt đầu sẽ là lễ khâm liệm, sau khi kết thúc linh cữu từ phòng liệm sẽ được chuyển lên hội trường tổ chức lễ viếng đúng giờ đã quy định.

Bước 5: Tổ chức lễ viếng

Tang chủ sẽ được hướng dẫn cử người đứng vào vị trí châm hương và ghi phiếu đăng ký viếng. Khi đến giờ làm lễ viếng mời tang chủ và khách viếng đứng ổn định vị trí để lễ viếng được bắt đầu. Nhân viên của nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn sẽ giới thiệu chương trình lễ viếng và các đoàn viếng theo đúng thứ tự như trong phiếu đăng ký. Lưu ý trước giờ truy điệu khoảng 10 phút phải nhắc nhở các đoàn khách chưa viếng khẩn trương đăng ký viếng cụ vong.

Bước 6: Lễ truy điệu

Ban phục vụ tang lễ sẽ mời gia chủ và khách khứa vào hội trường nhanh chóng ổn định vị trí. Sau đó đại diện của đội phục vụ tang lễ sẽ chia buồn cùng gia quyến, đồng thời giới thiệu đại diện tang chủ đọc điếu văn và lời cảm tạ.

Xem thêm: Từ Kết Quả Thi Tốt Nghiệp Thpt 2019 : Điểm Chuẩn Vào Đại Học Sẽ Tăng

Khi lễ truy điệu kết thúc ban phục vụ tang lễ sẽ hướng dẫn khách và tang chủ đi vòng quanh linh cữu. Rồi cử người rước ảnh vong, hoa, trướng… đứng vào vị trí của linh cữu và di chuyển ra xe để về, buổi tang lễ chính thức kết thúc.

*

Khuôn viên rộng rãi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *