Dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 3 (trong Trung tâm điện lực Vĩnh Tân, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) vẫn triển khai bình thường cho dù một đối tác đã rút khỏi liên danh đầu tư dự án.

Đang xem: Nhà máy nhiệt điện vĩnh tân 3

*

Bãi xỉ than ở Trung tâm điện lực Vĩnh Tân đã cao trên 20 mét và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho việc bảo vệ môi trường. Hiện các nhà máy đang nỗ lực lo đầu ra cho bãi xỉ, nhưng lượng xỉ than đưa đi tiêu thụ vẫn rất ít so với lượng tro xỉ đưa vào bãi xỉ mỗi ngày.

“Tức là nó (dự án nhà máy Vĩnh Tân 3) sẽ đổi sang người khác làm, dự án vẫn được triển khai bình thường, không có gì thay đổi. Hiện nay tất cả các hợp đồng BOT của dự án, chúng tôi đã ký tắt (ký giao ước, thỏa thuận) hết từ hôm cuối tháng 12.2020. Bây giờ chỉ chờ Chính phủ VN thống nhất việc cho chuyển đổi nhà đầu tư của dự án là triển khai khởi công ngay thôi”. Theo ông Phan Xuân Dương, chủ đầu tư mới của dự án nhiệt điện Vĩnh Tân, chính là chủ đầu tư của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (cũng trong Trung tâm điện lực Vĩnh Tân), tức Công ty Lưới điện Phương Nam (Trung Quốc).

Dự án nhà máy nhiệt điện than Vĩnh Tân 3 là dự án lớn nhất VN với 3 tổ máy, tổng công suất lắp đặt là 1.980 MW; vốn đầu tư là hơn 2 tỉ USD, do các nhà đầu tư EVN, Tập đoàn Thái Bình Dương và liên danh OneEnegry- liên danh của Mitshubishi. Dự án này nằm giữa Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, một bên là Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (EVN làm chủ đầu tư) và một bên là Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (chủ đầu tư là EVN, tập đoàn Thái Bình Dương và liên danh Dusan- Mitshubishi).

Hiện nay Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân- Bình Thuận, bao gồm các nhà máy nhiệt điện than đã xây dựng và đi vào vận hành, gồm: Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Nhiệt điện Vĩnh Tân 1, Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng; hiện chỉ còn nhiệt điện Vĩnh Tân 3 chưa triển khai xây dựng ở Bình Thuận.

Xem thêm: Top 8 Quán Chè Sầu Riêng Đà Nẵng Ở Hà Nội Ngon Tuyệt Cú Mèo, Chè Sầu Liên Đà Nẵng Tại Hà Nội

#Bình Thuận #Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân #Nhiệt điện Vĩnh Tân 3 #Tuy Phong #Bình Thuận

Tiêu dùng – Dịch vụ

Xem thêm:

Thí sinh nên đăng ký nhiều hơn một phương thức xét tuyển

EVNHCMC tăng cường kiểm tra, rà soát các công trình điện trong mùa mưa bão

Ưu đãi tưng bừng – Chào mừng sinh nhật Aqua Clinic

BMW X4 mới: Mẫu SAC cá tính nhất nhà BMW sắp về Việt Nam

Sinh viên Trường Ngoại ngữ – Xã hội Nhân văn (LHS), DTU Chuẩn Ngoại ngữ, am hiểu Pháp luật

Ngày mưa, ấm lòng với món cơm tấm Sài Gòn

Sở hữu căn hộ cạnh Phú Mỹ Hưng chỉ với 1 tỉ đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *