Si Quey bị xem là hiện thân hung thần quỷ ác ở xứ sở của những nụ cười thân thiện với xác ướp bị phân phối trong bệnh dịch viện. Dù vậy, không ít người dân Thái Lan đang mong muốn lật lại vụ án này, tuyệt ít ra xong việc trưng bày.Bạn đang xem: Kẻ "ăn làm thịt người" ở xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan sắp ra toà

Gần như không ai ở xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan không biết đến Si Quey: kẻ làm thịt người một loạt man rợ, chăm nhắm vào trẻ em và còn nạp năng lượng thịt nàn nhân.Bạn sẽ xem: nhà hàng bán thịt fan tại thái lan

Bị coi là hiện thân ác quỷ ở Thái Lan, say đắm Quey vẫn trở thành một trong những phần trong văn hoá dân gian. Suốt các thế hệ, những phụ huynh ở nước nhà Chùa Vàng nhắc đến Si Quey như 1 Ông Kẹ để răn dạy con cái. Nếu trẻ nhỏ cư xử không đúng, về muộn giỏi trốn học, chúng có khả năng sẽ bị Si Quey ăn gan.

Bạn đang xem: Kinh Dị Nhà Hàng “Bán Thịt Người” Tại Thái Lan

Tuy nhiên, được để ở một kho lưu trữ bảo tàng y học bé dại ở khám đa khoa Siriraj (Bangkok), xác ướp mê mệt Quey lại nhìn không hề có vẻ hăm doạ. Trái lại, không ít người đến thăm quan còn cảm giác thi thể ấy thật đáng thương.

South đài loan trung quốc Morning Post miêu tả đó là tất cả những gì còn lại của ham mê Quey: một xác ướp khô quắt đứng trong gầm tủ kính cao, được phân phối tại kho lưu trữ bảo tàng Pháp y của bệnh dịch viện. Che trong một tờ sáp cứng, làn domain authority sần sùi của ông ta sáng nháng dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang quẻ trong phòng.

Trong khi đó, The Nation cung cấp thông tin một trào lưu đang được phát động tại Thái Lan nhằm "trả lại nhân phẩm mang lại Si Quey", hoặc ít ra ngưng việc trưng bày xác của ông.


*

Si Quey vẫn luôn là vật trưng bày đắt giá nhất tại kho lưu trữ bảo tàng Pháp y cơ sở y tế Siriraj.Ảnh: South trung quốc Morning Post.

"Ông Kẹ" trong lồng kính

Dựa bên trên bức hình ảnh cắt tự tờ báo cũ được treo thuộc chỗ, sinh thời tê mê Quey là 1 người lũ ông bé dại người tuy vậy săn chắc. Tại phiên xử vào tháng 3/1958, phóng viên báo chí đã chụp được phút chốc Si Quey đang ngáp, trông ông ta nhìn không khác một bé quỷ đã gầm gừ.

Si Quey không phải là xác ướp độc nhất ở đây. Ngay từ cửa, khách du lịch thăm quan được đón nhận bằng một bức tường chắn với đa số bức ảnh chụp bạn chết vày bị đâm, bắn, tự gần cạnh hoặc nhiều chấn thương.

Sâu hơn phía bên trong bảo tàng là hầu như bình thuỷ tinh chứa các bào thai với trẻ sơ sinh với nhiều dị tật bẩm sinh. Kế bên ra, bảo tàng cũng để trong tủ trưng bày nhiều mẫu vật khác như sọ người bị búa tiến công nứt, não lây nhiễm bệnh, thậm chí là cả một chiếc bìu lớn tưởng của người bầy ông nhiễm tình trạng bệnh lạ. Tuy nhiên, mê mẩn Quey vẫn luôn là “ngôi sao số một” của bảo tàng.


*

Si Quey dịp sinh thời.Ảnh: The Nation.

“Không thể chối bào chữa rằng ông ta là vật mẫu được yêu mếm nhất”, một nhân viên cấp dưới bảo tàng share dưới ánh sáng của đèn mờ của hộ gia đình nơi si Quey đứng nổi bật trong số những vật trưng bày khác.

Đứng quan sát, khách tham quan hoàn toàn có thể thấy rõ hầu hết lỗ đạn trên ngực mê say Quey lúc thi hành án trong tháng 9/1959. Lúc ấy, ông mới 32 tuổi.

Điều khiến rất đông người thân thương Si Quey chính là những trọng tội nhưng ông được biết thủ phạm.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Tại Tp Hcm Năm 2016, Tp Hcm Công Bố Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Năm 2016

Si Quey sinh vào năm 1927 trong một gia đình nông dân cư phía phái nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Trước lúc tới Thái Lan, đê mê Quey tham gia quân đội kháng phát xít Nhật vào cuộc cố kỉnh chiến II. Sau đó, ông di cư mang lại Thái trên một bé tàu chở hàng, làm nhiều các bước để tìm sống.

Giữa trong thời điểm 1950, mê mẩn Quey được đến đã bước đầu thực hiện những vụ giết người hàng loạt. Liên tiếp từ năm 1954-1958, ham mê Quey sẽ đâm chết 6 bé trai cùng gái ở các nơi trên cương vực Thái Lan. Nạn nhân trẻ nhất khi ấy new lên 5, còn lớn số 1 11 tuổi.

Theo lời kể của đa số nguồn, say đắm Quey thậm chí còn còn ăn uống thịt nạn nhân. Theo lời khai trực tiếp thừng của mê mệt Quey cùng với cảnh sát, ông làm cho vậy nhằm bồi bổ bản thân. Đối tượng mê mệt Quey lựa chọn là trẻ em vì bọn chúng dễ mắc mồi nhử hơn người lớn.

Các báo cáo chính thức cũng xác minh Si Quey hết sức thích làm thịt người. Lần đầu tiên ông ăn uống thịt đồng các loại là vào một cuộc bao vây của lính Nhật. Khi lương thực cạn kiệt, ông ăn thịt những bằng hữu đã vấp ngã xuống của chính bản thân mình để sinh tồn.

Nghi vấn xung quanh cáo buộc

Đã 60 năm trôi qua trường đoản cú khi đắm đuối Quey bị hành hình nhưng ngày nay, ngày càng có rất nhiều người Thái muốn lật lại hồ sơ vụ án. Họ nghi ngại liệu say mê Quey, người duy nhất bị toà án xứ sở của những nụ cười thân thiện kết tội ăn thịt người, thiệt sự đã có tác dụng như vậy, hay chẳng qua bị rước ra có tác dụng vật vắt thân.

“Giai đoạn đó, fan dân rất đơn giản bị dắt mũi. Họ tin vào đều điều nhưng không cần bằng chứng”, ông Sakorn Khunain, 50 tuổi, một người xem xét Si Quey với đang hành nghề bác tài taxi ngơi nghỉ Bangkok, chia sẻ.

“Mọi người ở Thái phần đông biết mẩu truyện này, còn tôi thì luôn luôn muốn biết liệu đó có phải là sự việc thật”.

Những thám tử nghiệp dư như Sakorn đã lục lại hồ sơ vụ án của mê man Quey, tìm đọc những phiên bản tin đương thời, suy xét các chứng cứ và cùng nhau thảo luận trên mạng xóm hội. Xung quanh ra, bài toán truyền thông bắt đầu quan tâm quay trở lại Si Quey cũng đã hỗ trợ cho họ nhiều nguồn phim tư liệu và bài viết tham khảo.

họ nghi ngờ hầu hết tội danh cơ mà Si Quey biết đến đã đồng ý trong các phiên bản khai với cảnh sát và trước toà dịp đó.

Tuy nhiên, tất cả một vụ án vào đầu năm 1958 mà hình như không thể lắc đầu Si Quey là thủ phạm. Khi ấy, trên một thị trấn bé dại thuộc thức giấc Rayong, miền Đông nước Thái, cậu bé bỏng 8 tuổi Somboon Boonyakan tách nhà một buổi chiều để mang đến trang trại vị trí Si Quey đang có tác dụng thuê để mua rau củ. Lúc không thấy con về nhà, cha mẹ Somboon đã đi tìm kiếm cậu. Ông Boonyakan gặp mặt Si Quey, lúc đó đang sẵn sàng châm lửa đốt cành và lá khô.

Ông Boonyakan ghê hoàng nhận thấy thi thể bị cắt xén của nam nhi mình sinh sống trong đụn lá. Những thập niên sau, mỗi một khi được bỏng vấn, cặp vợ ck vẫn một mực rằng đắm say Quey sẽ mổ bụng nam nhi mình để ăn uống nội tạng.

Mặc dù mọi lời thừa nhận tội của mê mẩn Quey được đánh dấu đầy đủ, câu hỏi anh ăn thịt người vẫn chưa được chứng tỏ đầy đủ. Lời khai của mê say Quey không phù hợp với triệu chứng cứ thu được, cùng phía công an cũng không thể cung ứng bằng chứng ví dụ liên kết ông và các vụ án. Bao gồm thể, ông ta hiện giờ đang bị dùng làm cụ thân cho đều vụ giết trẻ nhỏ không thể tìm thủ phạm đã ra mắt những năm trước đó.


*

Giáo sưWasana Wongsurawat, một sử gia tại Đại học Chulalongkorn sinh hoạt Bangkok, có niềm tin rằng Si Quey đã không được xét xử đúng quy trình.Ảnh: South china Morning Post.

Giáo sư Wasana Wongsurawat, sử gia trên Đại học Chulalongkorn nghỉ ngơi Bangkok, ủng hộ vấn đề này: “Tôi suy nghĩ rằng khối hệ thống tư pháp đang hại ông ta. Mê mệt Quey đã trở nên xét xử không đúng quy trình”.

Sau 60 năm, bạn dân xứ sở của những nụ cười thân thiện muốn khôi phục hình ảnh của mê say Quey. Hàng chục ngàn người đã ký tên vào một ý kiến đề nghị trực tuyến nhằm kết thúc việc trưng bày xác ướp của đắm đuối Quey.

“Linh hồn ông ấy không được yên nghỉ và vẫn đang truy lùng kiếm công lý. Tôi chắc hẳn rằng là thế,” Suttisa Rattanasri, một sinh viên đại học, đến biết. “Khi nhận thấy Si Quey làm việc bảo tàng, tôi cảm thấy bi lụy cho ông ta. Bị nhốt vào lồng kính để hầu như người trải qua xì xầm chỉ trỏ vào mình, ông ta không không giống gì đang bị nguyền rủ".

"Về nguyên tắc, xác của si mê Quey nên được trả về cho gia đình hoặc bạn giám hộ nhằm lo đám ma lối hoàng mang đến ông ấy", The Nation dẫn lời quản trị Quỹ Cross Cultural Surapong Kongchantuk. "Không ai tất cả quyền thân thi thể kia (mà không được phép), đừng nói là call đó là 1 kẻ ăn thịt người".